Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  

Tương lai của ngành nội thất

IKEA hãng nội thất nổi tiếng của Thụy Điển đã phát hành một ứng dụng sử dụng công nghệ thực tế ảo giúp khách hàng có thể "ướm thử" những đồ nội thất mà khách hàng muốn mua vào trong không gian căn hộ trước khi khách hàng có quyết định đặt mua chúng.

Bạn đang ngồi thoải mái? Không thực sự, phải không? Kể từ rời khỏi thời kỳ đồ đá, con người đã tìm ra những cách ngày càng thỏa mãn nhu cầu và tiện ích đời sống. Tuy nhiên, với cuộc cách mạng kỹ thuật số, đồ nội thất đã phải đối mặt với yêu cầu nâng cấp mà không chỉ là cập nhật nội thất. Công nghệ đã bao trùm không gian lưu trữ và chỗ ngồi để giúp định hình thế hệ tiếp theo của ghế sofa, ghế, tủ quần áo và bàn làm việc.

 

Tương lai của ngành nội thất

Thiết kế nội thất sẽ được hỗ trợ bởi những công nghệ mới

 

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ THAY MỚI NỘI THẤT CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Ghế sofa của bạn bị rách ở rìa và nó bắt đầu có mùi như giăm bông trong khi mùa xuân ấm áp bắt đầu đến. Bạn cần một cái sofa mới. Theo truyền thống, bạn phải đi đến một cửa hàng nội thất gần nhất để tham khảo. Mặc dù về mặt thẩm mỹ, làm thế nào để bạn chọn một chiếc ghế sofa phù hợp nhất với giấy dán tường? Chắc chắn, bạn đã có dự tính trong đầu, nhưng nó sẽ thực sự phù hợp với phong thủy của phòng khách của bạn? Đây là nơi mà IKEA nhắm đến.

Gã khổng lồ nội thất Thụy Điển đã phát hành một ứng dụng sử dụng thực tế mở rộng để xác định xem giao dịch mua mới của bạn có thể trông như thế nào trong nhà. Đơn giản chỉ cần quét trong phòng khách của bạn và sản phẩm bạn muốn để xem nó có phù hợp với căn nhà của bạn không. Một ứng dụng phần mềm thông minh giúp đánh giá chính xác khoảng cách, số đo… Thậm chí vải sẽ trông như thế nào trong ánh sáng căn phòng. Bước tiếp theo của bạn là mua một chiếc ghế sofa mới cho sự thoải mái của bạn thay thế chiếc sofa cũ.

 

Tương lai của ngành nội thất

Ngành công nghiệp nội thất đang phát triển với sự hỗ trợ của các kỹ thuật và phương tiện mới ngày càng thông minh hơn.

 

NỘI THẤT THÔNG MINH TRONG NHỮNG CĂN HỘ MINI

Công nghệ như vậy có thể rất quan trọng nếu bạn quan niệm kỹ lưỡng về không gian sống. Căn hộ với diện tích hạn chế đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng hơn khi lập kế hoạch mua sắm đồ nội thất. IKEA đã đầu tư tiền vào nghiên cứu để phù hợp với những người có không gian chật hẹp. Bằng cách nào ư, tất nhiên, đó là robot.

Kết hợp với Ori, IKEA đã phát triển Rognan, một hệ thống lưu trữ robot có thể gấp lại, sử dụng các không gian ẩn biến mất ngay lập tức khi không sử dụng. Một căn hộ studio đáp ứng nhu cầu bất chợt và chiều của người cư ngụ. Hệ thống có thể chuyển toàn bộ nội dung của phòng từ bức tường này sang bức tường khác, mang lại sự linh hoạt cho nơi ở. Và đó là một giải pháp thông minh cho cuộc sống đô thị mà khác với chi phí lớn nhưng nhỏ trên mét vuông.

HƠI THỞ CỦA CUỘC SỐNG THÔNG MINH

Công nghệ nội thất thông minh không chỉ là tiện nghi trong nhà mà còn giúp bạn cảm nhận được lợi ích của sự hiện đại. Không gian làm việc đã được nâng cấp bởi công nghệ, với văn phòng đi đầu là các tiện ích về bàn ghế. Sử dụng tiện lợi, thoải mái, tích hợp với cảm biến ánh sáng vì mục đích tiết kiệm cho môi trường sinh thái của hành tinh chúng ta.

Còn những hướng đổi mới nào khác? Trong thời đại kỹ thuật số mà công nghệ thông minh phổ biến, các thiết bị cần thời lượng pin không đổi. Nội thất đã bước lên, với sạc không dây một phần không thể thiếu tại bàn làm việc của các văn phòng trên cả nước. (Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho các sản phẩm gia dụng.)

Đối với chỗ ngồi, thế giới của ghế văn phòng đã mở rộng vượt ra ngoài chức năng đơn thuần. Ghế văn phòng hiện đại là một kỳ công về công nghệ. Nó có thể hỗ trợ thắt lưng và vô số hình dáng cơ thể trên toàn thế giới.

Nó có thể mất nhiều thời gian hơn hầu hết các ngành công nghiệp, nhưng công nghệ cuối cùng đã bắt kịp với đồ nội thất. Khi cuộc cách mạng thông minh diễn ra, thật tốt khi biết rằng chúng ta có thể có một sự thoải mái của chiếc ghế sofa như ý và thậm chí thông minh hơn.

 

Theo: Blogsolidworks

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS 2020 - Những tính năng mới dự kiến ra mắt

  SOLIDWORKS 2020 được dự báo sớm với những tính năng thú vị và tuyệt vời như chức năng lắp ráp mới, tự động điền khối lượng, Make Flexible Parts... SOLIDWORKS 2020 phiên bản chính thức sẽ được phát hành vào tháng 10/2019. Chờ đón để tham gia sự kiện ra mắt SOLIDWORKS 2020 tại ngày hội SOLIDWORKS Innovation Day 2020 do ViHoth Corporation tổ chức.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm GoLand 2018.1 - Một cột mốc mới

  Bản cập nhật GoLand 2018.1 hỗ trợ một phần Git commit, tích hợp Dep, giúp gỡ lỗi các tiến trình Go cục bộ, cải tiến hỗ trợ Docker Compose
  Chi tiết
 •  
   

  Mua Inventor CAM iMachining 2D, iMachining 3D giá rẻ nhất năm!

  Sử dụng công nghệ Technology Wizard độc quyền, thông minh của iMachining, InventorCAM sẽ đưa ra các phỏng đoán bằng cách điều chỉnh tự động các điều kiện cho ra giá trị gia công tối ưu.
  Chi tiết
 •  
   

  Tặng Post Processor SolidCAM cho máy CNC cũ hệ điều khiển Fanuc

  Cơ hội tuyệt vời cho tất cả những ai đang sử dụng máy CNC cũ hệ điều khiển Fanuc đang gặp phải rắc rối với phần mềm lập trình gia công CAM. ViHoth Corporation gửi tặng post processor SolidCAM (hoàn toàn miễn phí) để giúp bạn có thể...
  Chi tiết
 •  
   

  Giải pháp gia công khuôn mẫu tổng thể - Tech talk & Test cut khuôn thực tế

  Hiện nay, ngành khuôn mẫu đang phát triển mạnh ở Việt Nam. Để giúp khách hàng giải quyết tốt những thách thức trong ngành công nghiệp khuôn mẫu là độ tinh, độ chính xác bề mặt và tối ưu thời gian gia công, ViHoth Corporation, đại diện...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth Corporation phân phối myCADtools tại Việt Nam

  ViHoth Corporation, công ty uy tín trong lĩnh vực giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE/PLM/CNC & 3D Printers công bố trở thành đơn vị phân phối phần mềm myCADtools tại Việt Nam chính thức từ ngày 1.11.2019.Trước đó, tại sự kiện SOLIDWORKS...
  Chi tiết