Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  

Tương lai của ngành sản xuất nội thất với tác động của cuộc cách mạng kỹ thuật số

IKEA hãng nội thất nổi tiếng của Thụy Điển đã phát hành một ứng dụng sử dụng công nghệ thực tế ảo giúp khách hàng có thể "ướm thử" những đồ nội thất mà khách hàng muốn mua vào trong không gian căn hộ trước khi khách hàng có quyết định đặt mua chúng.

Bạn đang ngồi thoải mái? Không thực sự, phải không? Kể từ rời khỏi thời kỳ đồ đá, con người đã tìm ra những cách ngày càng thỏa mãn nhu cầu và tiện ích đời sống. Tuy nhiên, với cuộc cách mạng kỹ thuật số, đồ nội thất đã phải đối mặt với yêu cầu nâng cấp mà không chỉ là cập nhật nội thất. Công nghệ đã bao trùm không gian lưu trữ và chỗ ngồi để giúp định hình thế hệ tiếp theo của ghế sofa, ghế, tủ quần áo và bàn làm việc… định hình tương lai của ngành sản xuất nội thất.

Tương lai của ngành sản xuất nội thất với tác động của cuộc cách mạng kỹ thuật số

Thiết kế nội thất sẽ được hỗ trợ bởi những công nghệ mới

Ứng dụng công nghệ để thay mới nội thất cho ngôi nhà của bạn.

Ghế sofa của bạn bị rách ở rìa và nó bắt đầu có mùi như giăm bông trong khi mùa xuân ấm áp bắt đầu đến. Bạn cần một cái sofa mới. Theo truyền thống, bạn phải đi đến một cửa hàng nội thất gần nhất để tham khảo. Mặc dù về mặt thẩm mỹ, làm thế nào để bạn chọn một chiếc ghế sofa phù hợp nhất với giấy dán tường? Chắc chắn, bạn đã có dự tính trong đầu, nhưng nó sẽ thực sự phù hợp với phong thủy của phòng khách của bạn? Đây là nơi mà IKEA nhắm đến.

Gã khổng lồ nội thất Thụy Điển đã phát hành một ứng dụng sử dụng thực tế mở rộng để xác định xem giao dịch mua mới của bạn có thể trông như thế nào trong nhà. Đơn giản chỉ cần quét trong phòng khách của bạn và sản phẩm bạn muốn để xem nó có phù hợp với căn nhà của bạn không. Một ứng dụng phần mềm thông minh giúp đánh giá chính xác khoảng cách, số đo… Thậm chí vải sẽ trông như thế nào trong ánh sáng căn phòng. Bước tiếp theo của bạn là mua một chiếc ghế sofa mới cho sự thoải mái của bạn thay thế chiếc sofa cũ.

Ngày nay, nhiều nhà sản xuất nội thất đang áp dụng phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD trong việc sáng tạo và thiết kế sản phẩm nội thất nhanh chóng với hiệu suất cao. Phần mềm EfiCAD SWOOD Design dành riêng cho thiết kế sản phẩm gỗ và SWOOD CAM được tích hợp cho hoạt động gia công CNC gỗ là những giải pháp công cụ đắc lực cho ngành nội thất.

 

Tương lai của ngành sản xuất nội thất với tác động của cuộc cách mạng kỹ thuật số

Ngành công nghiệp nội thất đang phát triển với sự hỗ trợ của các kỹ thuật và phương tiện mới ngày càng thông minh hơn.

Tương lai của ngành sản xuất nội thất: nội thất thông minh, cá nhân hóa

Công nghệ như vậy có thể rất quan trọng nếu bạn quan niệm kỹ lưỡng về không gian sống. Căn hộ với diện tích hạn chế đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng hơn khi lập kế hoạch mua sắm đồ nội thất. IKEA đã đầu tư tiền vào nghiên cứu để phù hợp với những người có không gian chật hẹp. Bằng cách nào ư, tất nhiên, đó là robot.

Kết hợp với Ori, IKEA đã phát triển Rognan, một hệ thống lưu trữ robot có thể gấp lại, sử dụng các không gian ẩn biến mất ngay lập tức khi không sử dụng. Một căn hộ studio đáp ứng nhu cầu bất chợt và chiều của người cư ngụ. Hệ thống có thể chuyển toàn bộ nội dung của phòng từ bức tường này sang bức tường khác, mang lại sự linh hoạt cho nơi ở. Và đó là một giải pháp thông minh cho cuộc sống đô thị mà khác với chi phí lớn nhưng nhỏ trên mét vuông.

Công nghệ nội thất thông minh không chỉ là tiện nghi trong nhà mà còn giúp bạn cảm nhận được lợi ích của sự hiện đại. Không gian làm việc đã được nâng cấp bởi công nghệ, với văn phòng đi đầu là các tiện ích về bàn ghế. Sử dụng tiện lợi, thoải mái, tích hợp với cảm biến ánh sáng vì mục đích tiết kiệm cho môi trường sinh thái của hành tinh chúng ta.

Còn những hướng đổi mới nào khác? Trong thời đại kỹ thuật số mà công nghệ thông minh phổ biến, các thiết bị cần thời lượng pin không đổi. Nội thất đã bước lên, với sạc không dây một phần không thể thiếu tại bàn làm việc của các văn phòng trên cả nước. (Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho các sản phẩm gia dụng.)

Đối với chỗ ngồi, thế giới của ghế văn phòng đã mở rộng vượt ra ngoài chức năng đơn thuần. Ghế văn phòng hiện đại là một kỳ công về công nghệ. Nó có thể hỗ trợ thắt lưng và vô số hình dáng cơ thể trên toàn thế giới.

Nó có thể mất nhiều thời gian hơn hầu hết các ngành công nghiệp, nhưng công nghệ cuối cùng đã bắt kịp với đồ nội thất. Khi cuộc cách mạng thông minh diễn ra, thật tốt khi biết rằng chúng ta có thể có một sự thoải mái của chiếc ghế sofa như ý và thậm chí thông minh hơn.

 

Theo: Blogsolidworks

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS 2020 - Những tính năng mới dự kiến ra mắt

  SOLIDWORKS 2020 được dự báo sớm với những tính năng thú vị và tuyệt vời như chức năng lắp ráp mới, tự động điền khối lượng, Make Flexible Parts... SOLIDWORKS 2020 phiên bản chính thức sẽ được phát hành vào tháng 10/2019. Chờ đón để tham gia sự kiện ra mắt SOLIDWORKS 2020 tại ngày hội SOLIDWORKS Innovation Day 2020 do ViHoth Corporation tổ chức.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm GoLand 2018.1 - Một cột mốc mới

  Bản cập nhật GoLand 2018.1 hỗ trợ một phần Git commit, tích hợp Dep, giúp gỡ lỗi các tiến trình Go cục bộ, cải tiến hỗ trợ Docker Compose
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS INNOVATION DAY 2022 - VIHOTH

  SOLIDWORKS Innovation Day 2022 đón chào một loạt các bản phát hành mới của SOLIDWORKS, Simulation, Flow Simulation, PDM, Plastics, Visualize... đến những cải tiến đáng kể của nền tảng 3DEXPERIENCE.
  Chi tiết
 •  
   

  Làm thế nào nâng cao hiệu suất cho hệ thống máy CNC hiện tại của bạn?

  Bằng cách sử dụng các kỹ thuật phay hiệu quả cao tiên tiến cho toàn bộ quy trình gia công, công nghệ iMachining của SolidCAM có thể giảm đáng kể thời gian chu kỳ gia công trên máy CNC của bạn (kể cả các máy CNC đời cũ) trong khi cải...
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS khuyến mãi hấp dẫn từ nay đến cuối năm 2021.

  SOLIDWORKS có nhiều khuyến mãi hấp dẫn từ nay đến cuối năm 2021 cho khách hàng mua mới và upgrade liên quan đến tích hợp nền tảng 3DEXPERIENCE.
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS 2022 Beta trải nghiệm, đánh giá và nhận giải thưởng!

  100 cơ hội giải thưởng trị giá 100$, 200$ đến 500$ cho những người tham gia trải nghiệm và đánh giá phiên bản SOLIDWORKS 2022 Beta sẽ được phát hành vào cuối tháng 6 năm nay (2021). Tất cả các khách hàng sử dụng phần mềm SOLIDWORKS...
  Chi tiết