Logopress là gì? Tổng quan, đặc điểm tính năng của phần mềm thiết kế khuôn dập Logopress.

Logopress là gì? Logopress, phần mềm thiết kế khuôn dập nổi tiếng, add-on hoàn toàn trên SOLIDWORKS, hiện được sử dụng tại 30 quốc gia và ngày càng được nhiều hơn các nhà thiết kế khuôn dập quan tâm.

vihoth-phan-phoi-phan-mem-logopress

Tìm hiểu tổng quan Logopress là gì?

Chỉ chuyên duy nhất về lĩnh vực khuôn dập, trong gần 30 năm, Logopress đã tập trung phát triển các công cụ cho thiết kế khuôn dập cũng như các giải pháp dự đoán cho các sản phẩm dạng phẳng. AutoForm Engineering GmbH (Wilen bei Wollerau, Thụy Sĩ), nhà cung cấp hệ thống phần mềm hàng đầu cho ngành công nghiệp tạo hình kim loại tấm, đã mua lại Logopress (Pouilley-les-Vignes, Pháp). Bằng cách chia sẻ và kết hợp bí quyết lẫn nhau và bổ sung, cả khách hàng của Logopress và AutoForm giờ đây có thể được hưởng lợi hơn nữa từ dịch vụ cải tiến trong ngành công cụ và khuôn. Trong khi AutoForm đã phục vụ ngành công nghiệp khuôn và khuôn với phần mềm FEA trong hơn 25 năm, Logopress đã phục vụ ngành công cụ và khuôn với phần mềm thiết kế khuôn rất phổ biến trong gần 30 năm. Sự hợp nhất của hai công ty này không chỉ tự nhiên từ quan điểm kỹ thuật vì hai dòng sản phẩm cực kỳ bổ sung cho nhau, mà còn từ quan điểm của triết lý đồng đội: cả hai công ty đều coi sự ổn định và độ tin cậy là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, đó là một lợi ích lớn mà cả hai nhóm phát triển đều nằm ở vị trí gần nhau về mặt địa lý.

Hãng AutoForm hiện cung cấp các sản phẩm sau:

 • 123GO Full
 • Flatten
 • StripLayout
 • DieDesign
 • DieDesign Premium

Logopress® DieDesign và Logopress® DieDesign PREMIUM thậm chí còn bao gồm DIE DEBUGGER™, cho phép bạn thực hiện mô phỏng chuyển động và phát hiện giao diện động. Bạn có thể phát hiện những sai lầm có thể xảy ra trong giai đoạn thiết kế và tránh những sửa đổi tốn kém về sau. Với bộ tùy chọn mạnh mẽ này có sẵn trong mỗi sản phẩm, bạn có thể thực hiện nhiệm vụ trong tầm tay một cách trơn tru và hiệu quả.

Ngoài ra, Logopress còn cung cấp một phần mềm mới được phát triển Logopress® ProgSim (một tiện ích bổ sung tùy chọn). Phần mềm cho phép mô phỏng quá trình hình thành chính xác của khuôn dập dựa trên công nghệ mô phỏng gia tăng được hỗ trợ bởi AutoForm đã được chứng minh trong ngành. Nó được tùy chỉnh cho các công ty khuôn đúc quy mô vừa và nhỏ muốn đạt được kết quả chính xác cao trong mô phỏng dập với chi phí phải chăng. Logopress ProgSim cung cấp kết quả tạo hình cực kỳ chính xác – sớm hơn và rẻ hơn nhiều so với việc chỉ sử dụng tryout press.

phan-mem-thiet-ke-khuon-dap

Logopress là gì? Giải pháp hoàn hảo để thiết kế khuôn dập liên hoàn (progressive), “fineblank dies” và “transfer dies”. Công việc có thể được bắt đầu từ một chi tiết gốc trong SOLIDWORKS hoặc từ một chi tiết được nhập từ hệ thống CAD khác. Hãy xem qua một số chức năng chính của nó:

 • Dự đoán blank, unbend nâng cao
 • Thiết kế bố cục thanh kéo Mô-đun vẽ vòng
 • Tính năng mạnh mẽ và có thể tùy chỉnh để xác định và xây dựng cấu trúc công cụ
 • Thư viện thành phần tiêu chuẩn mạnh mẽ, có thể tùy chỉnh và thông minh với tính năng tự động tạo gia công các lỗ liên quan
 • Hỗ trợ thế hệ Phát hiện nhiễu động và annimation
 • Bản vẽ 2D tự động và có thể tùy chỉnh
 • Bảng định hướng lỗ tự động cho khuôn dập liên hoàn và BOMLogopress3 giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.

Logopress3 rất dễ sử dụng và dễ học. Nó được tích hợp hoàn toàn trong SOLIDWORKS và sử dụng toàn bộ sức mạnh của nó. Nó đã được thiết kế và nghiên cứu trong SOLIDWORKS cho nhu cầu của các nhà thiết kế khuôn dập chuyên nghiệp.

Khách hàng đánh giá như thế nào về phần mềm Logopress?

“Chúng tôi đã dành một số tháng để nghiên cứu các gói thiết kế khuôn 3D cho SOLIDWORKS. Sau khi đánh giá cẩn thận, chúng tôi đã chọn Logopress dựa trên một số yếu tố quan trọng. Một số yếu tố chính bao gồm:

 • Dễ sử dụng và do đó thời gian học tập ngắn
 • Nó giữ nguyên các tính năng của SOLIDWORKS
 • Môi trường làm việc gọn gàng và thuận tiện
 • Tích hợp với SOLIDWORKS
 • Các thành phần tiêu chuẩn là tuyệt vời
 • Bản vẽ rất rõ ràng và chú thích hoạt động rất tốt”

Theta Industries Ltd – Canada.
TTS Transfer Technology Solutions Inc

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2021/06/logopress-la-gi.jpg

Tính năng của phần mềm Logopress là gì?

Thay cho định nghĩa phần mềm Logopress là gì, hãy cùng điểm vào những tính năng nổi bật của giải pháp này.

Blank For 3D Formed Parts

Dù cho mục đích ước tính, thiết kế hay sản xuất, Logopress3 Blank đều cải thiện và rút ngắn quy trình một cách đáng kể. Logopress3 ™ BLANK cũng có thể được sử dụng để làm phẳng các ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như: vải, nhựa, chất kết dính, da, vật thể bơm hơi, bao bì, v.v…

Unbend

Với một vài cú vuốt chuột, bạn có thể mở chi tiết của mình và sau đó lập mô hình các giai đoạn trung gian sẽ cho phép xác định quy trình sẽ trở thành bố cục dải của bạn. Logopress3 Unbending dự đoán chính xác chi phí và thời gian cần thiết cho quá trình thiết kế.

Strip Layout Design

Mô-đun Strip layout design có thể được sử dụng cho cả khuôn dập liên hoàn và khuôn dập chuyển (transfer die). Nó cho phép nhanh chóng mô hình hóa dải 3D solid thực sự trong một quy trình rất dễ dàng và hợp lý. Mô-đun Strip layout design cho phép quản lý nhiều phần trong một dải, cho dù chúng giống hệt nhau, được nhân đôi hoặc các phần hoàn toàn khác nhau trong cùng một dải.

Round Draw Module

Với KeyShot, bạn có thể tái hiện hình ảnh tuyệt đẹp của dữ liệu 3D của mình để truyền đạt các khái niệm, cung cấp các bản trình bày nội bộ, phát triển các nguyên mẫu kỹ thuật số và tạo tài liệu bán hàng hoặc tiếp thị.

Thư viện thành phần tiêu chuẩn

Công cụ Tool Structure Assistant, một trợ lý mạnh mẽ cho phép bạn nhanh chóng mô hình hóa các thành phần khuôn chính. Nó cũng rất hữu ích trong toàn bộ quá trình thiết kế khuôn khi bạn cần chèn thêm các tấm. Bạn có thể rất dễ dàng và rất nhanh chóng chèn một tấm hoặc một cụm các tấm và sau đó điều chỉnh kích thước. Các tấm có thể được đặt tên tại điểm này và loại vật liệu và xử lý nhiệt cũng có thể được chỉ định tại thời điểm chèn.

Chức năng Tool và Die

Các tính năng mạnh mẽ để “Mount”, cắt tất cả các lỗ (opening) trong tất cả các tấm (plate) cắt, uốn và tạo hình đột lỗ.

Phát hiện giao thoa động và annimation

Logopress3 bao gồm lệnh Intelligent Animation, tự động phát hiện can thiệp và va chạm trong suốt khuôn trong khi hiển thị toàn bộ khuôn đang hoạt động như thể nó đang được ép, bao gồm cả việc nâng và di chuyển dải theo mỗi lần nhấn.

Với việc sử dụng phần mềm Logopress, các nhà thiết kế khuôn dập có thể nhanh chóng mô hình hóa dải 3D rắn thực sự một cách rất dễ dàng và hợp lý cho cả khuôn dập tiến và khuôn chuyển. Mô tả trực quan và chính xác cao về khuôn đang chạy trên press & tìm các vấn đề về giải phóng mặt bằng trước khi khuôn được in trên press. Người dùng cũng dễ dàng nhìn và hiểu cách công cụ được tạo hình trong mô hình 3D hơn so với bản vẽ 2D.

ViHoth Corporation

Phân phối phần mềm Logopress tại Việt Nam