Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D hiệu quả như thế nào?

Các kiến trúc sư luôn quan tâm tới những phần mềm có thể đáp ứng nhanh nhất việc thiết kế. Từ việc thiết kế nội thất, trình bày mẫu hoặc quảng cáo và chào bán với khách hàng. SOLIDWORKS có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của ngành thiết kế nội thất hiện nay. Vậy, thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D tuyệt vời như thế nào? Hãy cùng ViHoth tìm hiểu qua bài viết dưới đây

1. Thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D –  Phác thảo nhanh – dựng mô hình 3D nhanh chóng!

1.1 Dựng mô hình 3D từ các bản vẽ phác thảo trên giấy hoặc ảnh chụp

Các kiến trúc sư với hàng ngàn ý tưởng trong đầu và dữ liệu hình ảnh về sản phẩm. Làm thế nào để khai thác và sử dụng nguồn ý tưởng đó một cách nhanh chóng và linh hoạt. Hoặc từ bản phác thảo vẽ tay đưa nó trở thành mô hình thiết kế 3D.

Hãy đưa tất cả ảnh chụp có sẵn hoặc phác thảo trên giấy của bạn vào trong môi trường 3D SOLIDWORKS (“tất cả chỉ trong một nốt nhạc”). Sử dụng công cụ Sketch Picture và tận hưởng những công cụ, tính năng thiết kế 3D tuyệt vời mà SOLIDWORKS cung cấp để dựng và chỉnh sửa mô hình thiết kế theo ý tưởng, mong muốn của bạn.

Thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D hiệu quả như thế nào?

1.2 Dựng mô hình 3D từ bản vẽ 2D

Nếu bạn đã có sẵn các bản vẽ 2D từ file mềm hay bản vẽ giấy, bạn hoàn toàn có thể sao chụp và đưa vào trong môi trường 3D CAD SOLIDWORKS để thực hiện công việc dựng hình khối cho thiết kế. SOLIDWORKS là một phần mềm trực quan, dễ sử dụng, thiết kế mô hình 3D nhanh chóng và dễ dàng.

Thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D hiệu quả như thế nào?

2. Những công cụ 3D CAD tuyệt vời của SOLIDWORKS

 • SOLIDWORKS 3D CAD cung cấp môi trường thân thiện và tiện lợi để bất cứ kỹ sư thiết kế trong các ngành, lĩnh vực đều có thể sử dụng dễ dàng. Các công cụ về đường, đường cong spline, biên dạng, đùn khối… giúp tăng tốc độ thiết kế nhiều lần so với các phần mềm CAD 2D.
 • Các công cụ thiết kế bề mặt (surface) trong SOLIDWORKS đáp ứng tốt các yêu cầu của ngành thiết kế nội thất, kiến trúc.
 • Hỗ trợ bộ thư viện lên đến 1 triệu chi tiết, ngoài ra, bạn cũng có thể add thêm và tùy chỉnh bộ thư viện (có từ bản SOLIDWORKS Professional trở lên). Liên kết tìm kiếm trên 3D Content Central hoàn toàn miễn phí cho người dùng phần mềm SOLIDWORKS bản quyền.
 • Hỗ trợ Annimation và rendering cho hình ảnh thiết kế dễ dàng, nhanh chóng.
 • Bố trí màu sắc và áp dụng vật liệu cho thiết kế
 • Hỗ trợ tuyệt vời cho thiết kế lắp ghép, cụm lắp ghép và lắp ghép lớn.
 • Trong SOLIDWORKS 3D CAD có hỗ trợ công cụ mô phỏng nhanh Simulation Express có ý nghĩa quan trọng trong việc mô phỏng tác dụng lực, áp suất… cần thiết trong việc đánh giá thiết kế

3. Thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D Visualize

Phần mềm SOLIDWORKS VisualizeTạo ra nội dung 3D nhanh nhất và dễ dàng nhất có thể. Một bộ phần mềm độc lập cho những người thiết kế, kỹ sư và người sáng tạo nội dung sử dụng SOLIDWORKS hoặc các công cụ sáng tạo CAD khác (như Rhino, Autodesk Alias, 3DS Max…).
Giúp người dùng và các bên liên quan lựa chọn, xác nhận, cải thiện và bán các dự án thiết kế tốt nhất và hiệu quả nhất. SOLIDWORKS Visualize giúp giảm nhu cầu cam kết đắt tiền về kỹ thuật, tạo mẫu và tài nguyên tiếp thị cho dự án. Giải pháp này cũng giúp giảm lỗi và đảm bảo rằng sản phẩm tiếp cận thị trường nhanh hơn.

Thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D hiệu quả như thế nào?

SOLIDWORKS Visualize giúp bạn tạo ra các hình ảnh 3D nhanh và dễ dàng nhất có thể dù bạn đang sử dụng phần mềm 3D CAD nào.
Tham khảo:

>>Tạo hình ảnh photorealistic rendering chất lượng cao bằng SOLIDWORKS Visualize
>>Tương lai của ngành nội thất

4. SOLIDWORKS Composer hướng dẫn lắp ráp thông minh

Add-on hoàn toàn trên SOLIDWORKS 3D CAD, SOLIDWORKS Composer có thể tận dụng dữ liệu 3D của SOLIDWORKS để xây dựng tài liệu hướng dẫn kỹ thuật cho việc lắp ghép sản phẩm có số lượng chi tiết lớn.

 

ViHoth Corporation – Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Trụ sở: Lô B6-X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-3797 0256 – Hotline: 0982 018 497 – Email: info@vihoth.com

Website: https://www.vihoth.com      https://www.camsolutions.vn 

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS 3D CAD: phần mềm thiết kế nội thất hiệu quả!

  Các nhà thiết kế nội thất quan tâm đến những giải pháp phần mềm có thể giúp đáp ứng nhanh nhất và tốt nhất việc thiết kế nội thất, trình bày mẫu thiết kế với khách hàng hoặc quảng cáo và chào bán. Thật tuyệt vời vì SOLIDWORKS có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của ngành thiết kế nội thất ngày nay.
  Chi tiết
 •  
   

  Các hoạt động chính trong thiết kế nội thất

  Nhu cầu thiết kế nội thất và “cá nhân hóa” không gian sống ngày càng đang chú trọng. Dưới đây là các hoạt động chính trong thiết kế nội thất của các Kiến trúc sư nội thất.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng SOLIDWORKS trong xây dựng, kiến trúc

  SOLIDWORKS đi kèm với một bộ công cụ hoàn chỉnh để phát triển các thiết kế chính xác có thể được tận dụng trong việc lập kế hoạch, thiết kế thiết bị, bố trí, chế tạo và xây dựng. Đồng thời, phần mềm nhanh chóng tạo ra các bản vẽ thực tế và bản vẽ chế tạo đầy đủ chi tiết cho các thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí (HVAC), bố trí cáp điện và hệ thống đường ống.
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế robot chiến đấu với SOLIDWORKS

  Thiết kế robot chiến đấu đến việc chế tạo thành công là một quá trình mà Will Bales và Tyler Bond đã thực hiện khi còn đang học trung học.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS: Khí cầu mặt trời lai máy bay

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều lĩnh vực chế tạo, công nghiệp, thiết kế nội thất, các sản phẩm cho sinh hoạt, tiêu dùng và đồ chơi trẻ em… Chiếc khinh khí cầu, kết hợp các đặc tính của máy bay và máy bay trực thăng vào một máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời, là máy bay đầu tiên thuộc loại này có được sự chấp thuận của chính phủ.
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế hệ thống điện, dùng Eplan, Autodesk hay SOLIDWORKS ELECTRICAL 3D?

  SOLIDWORKS Electrical giúp công ty CNC Solutions LLC Design rút ngắn 50 - 75% thời gian thiết kế hệ thống điện. - Câu chuyện thành công của SOLIDWORKS - Vì sao bạn nên chọn SOLIDWORKS Electrical 3D?
  Chi tiết