SOLIDWORKS Plastics nhiều cải tiến cho thiết kế nhựa

Các sản phẩm bằng nhựa chiếm một phần lớn trong các mặt hàng tiêu dùng và chiếm một vị trí nhất định trong lĩnh vực công nghiệp. SOLIDWORKS® Plastics giúp mang lại nhiều lợi ích trong khi thiết kế nhựa, dự đoán và tránh các lỗi sản xuất trong các chi tiết nhựa hoặc khuôn ép phun trong giai đoạn đầu tiên của thiết kế. Cùng xem các cải tiến mà SOLIDWORKS Plastics 2020 mang đến cho bạn.

Lợi ích của SOLIDWORKS Plastics trong thiết kế nhựa và khuôn ép phun nhựa

SOLIDWORKS Plastics add-in trực tiếp vào trong SOLIDWORKS 3D CAD giúp bạn mô phỏng và phân tích trực tiếp trên mô hình thiết kế. Khả năng mô phỏng dòng chảy nhựa trong khuôn ép phun giúp loại bỏ việc gia công khuôn tốn kém, cải thiện chất lượng của bộ phận và giảm thời gian đưa ra thị trường.

solidworks-plastic-2020-vihoth-1

Xem thêm: Hướng dẫn bắt đầu với SOLIDWORKS Plastics

Một trong những tính năng quan trọng trong SOLIDWORKS Plastics 2020 là thiết kế để phân tích, cho phép bạn phân tích các chi tiết nhựa trước khi sản xuất. Sử dụng mô phỏng nhựa ép phun để phân tích dòng chảy nhựa, cho phép bạn dự đoán các khiếm khuyết trong hình dạng khuôn, điều kiện xử lý hoặc thành phần của nhựa dẻo có khả năng giúp bạn tiết kiệm một lượng thời gian và tiền bạc đáng kể.

NHỮNG CẢI TIẾN TRONG SOLIDWORKS PLASTICS TRONG LĨNH VỰC THIẾT KẾ NHỰA

Streamlined for Speed 

SOLIDWORKS Plastics 2020 giới thiệu các khả năng giúp bạn cải thiện quy trình làm việc và tăng năng suất. Ví dụ: Quản lý nghiên cứu có lệnh Nghiên cứu mới cho phép bạn thêm nghiên cứu mới hoặc chỉnh sửa hoặc xóa cấu hình SOLIDWORKS hiện tại, điều này giúp tăng tốc đáng kể quá trình thiết kế.

The New Domains Node trong Plastics Feature Tree liệt kê tất cả các thân rắn trong cấu hình hiện tại của bạn để bạn có thể dễ dàng gán hoặc phân loại như khoang nhựa, chèn, phần chạy và kênh làm mát.

Ngoài ra, tính năng Kết hợp hình học hiện có thêm các điều kiện bên ngoài dựa trên hình học đã được mở rộng để bao trùm hầu hết các điều kiện biên, chẳng hạn như lực kẹp, lỗ thông hơi, phần tử chạy, bên cạnh bộ phận làm mát.

solidworks-plastic-thiet-ke-nhua-va-mo-phong-dong-chay-trong-khuon-nhua

 

Simplifying Mesh

Là bước thiết yếu và quan trọng đầu tiên cho quá trình mô phỏng, việc chia lưới cũng đã được tăng cường trong SOLIDWORKS Plastics 2020.

Mặc dù quy trình làm việc trước đó yêu cầu một số lần nhấp chuột để đạt được một lưới rắn, giờ đây việc thiết lập chia lưới đã được đơn giản hóa và tự động để ngay cả người dùng mới cũng có thể tiếp cận lưới rắn cho các mô hình đơn và đa miền chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Quy trình Solid Grid (Auto) hiện cho phép bạn tạo các lưới lai cho các mô hình cơ thể một phần và đa vật liệu. Do được thiết kế lại hoàn toàn, quy trình quản lý thuộc tính lưới cung cấp quy trình tạo lưới được sắp xếp hợp lý và đơn giản hóa.

Material Library and Help

Các hướng dẫn mới bao gồm một loạt các chủ đề để người dùng mới có thể làm quen với các tính năng chính. Và hỗ trợ trực tuyến hiện cung cấp một bộ sưu tập các chủ đề toàn diện hơn. Dữ liệu từ các nhà cung cấp vật liệu trên các vật liệu mới của họ đã được thêm vào để cập nhật Thư viện vật liệu nhựa và giao diện người dùng cơ sở dữ liệu vật liệu nhựa cũng được nâng cao.

Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Đại học Christian Yuan tại Đài Loan, nơi hợp tác với SOLIDWORKS để cải thiện độ chính xác trong các nghiên cứu đã được  kiểm chứng. Bởi vì trường đại học thường xuyên tiến hành các thử nghiệm trong thế giới thực của quá trình ép phun, họ cung cấp cho chúng tôi dữ liệu thực tế mà chúng tôi sử dụng để xác nhận công nghệ mô phỏng của chúng tôi. Họ có một chương trình nhựa nổi bật,tiên tiến  và chúng tôi rất thích hợp tác với họ.

Cả người dùng mới và người dùng có kinh nghiệm đều có thể tận hưởng những lợi ích của việc dự đoán và tránh các lỗi sản xuất ép phun với SOLIDWORKS 2020.

mo-phong-khuon-ep-phun-nhua-solidworks-plastics-2020

 

SOLIDWORKS Plastics 2020 nhiều cải tiến cho thiết kế nhựa

Nguồn: blogsolidworks.

Liên hệ ViHoth Corporation khi bạn cần tư vấn, demo, báo giá phần mềm SOLIDWORKS Plastics: 024.3797 0256 – Email: sales@vihoth.com