Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Thiết kế kiểu dáng công nghiệp nhờ tính năng của phần mềm 3D Sculptor

3D Sculptor cung cấp nhiều chức năng chuyên dụng cho phép bạn nhanh chóng tạo ra mô hình 3D bằng cách cho phép kéo hoặc đẩy hoặc điêu khắc hình dạng bạn mong muốn. Một số công cụ trong 3D Sculptor có thể giúp tự động hóa và kiểm soát hình học của bạn dễ dàng hơn.

Thiết kế kiểu dáng công nghiệp giúp đẩy nhanh quá trình sáng tạo, phát triển sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu thay đổi nhanh chóng và ngày càng đi vào chuyên biệt hóa của thị trường ngày nay. 3D Sculptor, một ứng dụng trong nền tảng 3DEXPERIENCE cung cấp nhiều chức năng chuyên dụng cho phép bạn nhanh chóng tạo ra mô hình 3D bằng cách cho phép kéo hoặc đẩy hoặc điêu khắc hình dạng bạn mong muốn. Một số công cụ trong 3D Sculptor có thể giúp tự động hóa và kiểm soát hình học của bạn dễ dàng hơn.

Thiết kế kiểu dáng công nghiệp nhờ tính năng của phần mềm 3D Sculptor

Thiết kế kiểu dáng công nghiệp nhờ tính năng của phần mềm 3D Sculptor

Chúng ta hãy xem nhanh 3 chức năng mô hình phân cấp

 • Arc Bend
 • Flex
 • Symmetry

Trước hết, Các tùy chọn này được tìm thấy trên Subdivision trên thanh tác vụ trong ứng dụng xShape:

Thiết kế kiểu dáng công nghiệp nhờ tính năng của phần mềm 3D Sculptor

Chức năng Arc Bend cho phép bạn uốn cong các điểm lưới cuối trên một đối tượng phân chia trong một Arc. Trước tiên, bạn làm điều này bằng cách chọn Arc Bend từ thanh tác vụ và sau đó, chọn một mặt phẳng trong đó sự uốn cong “occur-sort” giống như kiểu chọn một mặt phẳng để phác họa.

Sau đó chọn một điểm hoặc nhiều điểm trong phân lưới để thiết lập phạm vi cho uốn cong. Cuối cùng, kéo tay cầm hình cung để tạo ra một uốn cong vòng cung trong bề mặt.

Arc Bend là tất cả về kiểm soát và độ chính xác. Cố gắng làm điều này bằng tay bằng cách đẩy và kéo hình học sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Arc Bend cho phép bạn nhanh chóng và chính xác khi tạo các loại hình này.

Thiết kế kiểu dáng công nghiệp nhờ tính năng của phần mềm 3D Sculptor

Flex là một chức năng tuyệt vời khác để tạo ra các hình học có kiểm soát rơi ra khỏi hình học. Flex cung cấp một bộ điều khiển để kiểm soát lượng rơi và khoảng cách rơi. Khi bạn kéo tay cầm thao tác ra khỏi đường điều khiển của mình, hình học sẽ theo tỷ lệ thuận.

Như trong ví dụ trước, bạn có thể thấy khó khăn mà bạn đã cố gắng tạo ra loại hình này bằng cách chỉ đẩy và kéo bề mặt phân khu. Giống như Arc Bend làm cho hình học cong, Flex cung cấp cho bạn tốc độ và độ chính xác khi cố gắng làm cho hình học rơi ra hoặc trượt theo tỷ lệ.

Thiết kế kiểu dáng công nghiệp nhờ tính năng của phần mềm 3D Sculptor
Và bằng cách bật Symmetry, mọi chỉnh sửa hoặc thao tác bạn thực hiện trên bề mặt phân khu sẽ được nhân đôi sang phía bên kia, đảm bảo rằng thiết kế của bạn đối xứng và chính xác về mặt phẳng đối xứng.

Cố gắng giữ một thiết kế phân khu đối xứng mà không có chức năng đa phần là không thể. Và việc có thể tạo đối xứng, chỉ khi bạn cần, cho phép bạn tạo hình học trong đó một số khu vực đối xứng, còn một số thì không.

Thiết kế kiểu dáng công nghiệp nhờ tính năng của phần mềm 3D Sculptor

Hãy nhớ rằng tất cả những gì bạn cần để làm việc tại nhà là kết nối internet, không cần phải đưa máy workstation cài phần mềm CAD của bạn di chuyển khắp thị trấn vì sức mạnh điện toán của bạn đến từ nền tảng đám mây 3DEXPERIENCE®.

Nguồn Blog SOLIDWORKS

Dịch: ViHoth Corporation – Đối tác phân phối của Dassault từ năm 2011

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Giáo trình SOLIDWORKS: Câu trả lời cho các vấn đề mô hình hóa bề mặt nâng cao thường gặp (Phần 2)

  Tiếp tục từ mô hình cuối cùng của chúng tôi, bây giờ là lúc chia mô hình được bóc vỏ thành hai phần bằng tính năng phân tách và mặt phẳng:(Lưu ý rằng tính năng phân tách [Insert > Feature > Ssplit] cắt phần thân rắn thành các...
  Chi tiết
 •  
   

  Nhẹ hơn, nhanh hơn, cứng hơn, mạnh hơn - Chế tạo xe đua không bao giờ kết thúc

  Đua xe không chỉ là cuộc thi đấu trên trường đua bằng tay lái kỹ thuật, tốc độ, kinh nghiệm… mà đó cũng là cuộc đua, sự cạnh tranh trong chế tạo xe đua.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng SOLIDWORKS trong xây dựng, kiến trúc

  SOLIDWORKS đi kèm với một bộ công cụ hoàn chỉnh để phát triển các thiết kế chính xác có thể được tận dụng trong việc lập kế hoạch, thiết kế thiết bị, bố trí, chế tạo và xây dựng. Đồng thời, phần mềm nhanh chóng tạo ra các bản vẽ thực tế và bản vẽ chế tạo đầy đủ chi tiết cho các thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí (HVAC), bố trí cáp điện và hệ thống đường ống.
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế robot chiến đấu với SOLIDWORKS

  Thiết kế robot chiến đấu đến việc chế tạo thành công là một quá trình mà Will Bales và Tyler Bond đã thực hiện khi còn đang học trung học.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS: Khí cầu mặt trời lai máy bay

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều lĩnh vực chế tạo, công nghiệp, thiết kế nội thất, các sản phẩm cho sinh hoạt, tiêu dùng và đồ chơi trẻ em… Chiếc khinh khí cầu, kết hợp các đặc tính của máy bay và máy bay trực thăng vào một máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời, là máy bay đầu tiên thuộc loại này có được sự chấp thuận của chính phủ.
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế hệ thống điện, dùng Eplan, Autodesk hay SOLIDWORKS ELECTRICAL 3D?

  SOLIDWORKS Electrical giúp công ty CNC Solutions LLC Design rút ngắn 50 - 75% thời gian thiết kế hệ thống điện. - Câu chuyện thành công của SOLIDWORKS - Vì sao bạn nên chọn SOLIDWORKS Electrical 3D?
  Chi tiết