Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Nhẹ hơn, nhanh hơn, cứng hơn, mạnh hơn - Chế tạo xe đua không bao giờ kết thúc

Đua xe không chỉ là cuộc thi đấu trên trường đua bằng tay lái kỹ thuật, tốc độ, kinh nghiệm… mà đó cũng là cuộc đua, sự cạnh tranh trong chế tạo xe đua.

Đua xe không chỉ là cuộc thi đấu trên trường đua bằng tay lái kỹ thuật, tốc độ, kinh nghiệm… mà đó cũng là cuộc đua, sự cạnh tranh trong chế tạo xe đua.
Niềm đam mê, chiến thắng, thi đấu, phát triển, hồi hộp, kinh nghiệm – Đó là 6 điều mà những tay đua đặc biệt yêu thích những chiếc xe nhanh.

 che-tao-xe-dua

Đua xe và chế tạo xe đua

Cuộc đua là một sự trải nghiệm cảm giác. Đó là âm thanh, tốc độ, màu sắc, cảm nhận thông qua sự rung động của động cơ. Bạn càng ở lâu xung quanh nó, bạn càng hiểu nó, cảm giác nhạy cảm đó kết hợp với việc xem một người lái xe lành nghề ở rìa điều khiển. Nó giống như thể dục dụng cụ Olympic kết hợp với một trận chiến đấu sĩ. – Doug Boles, Chủ tịch, Đường đua Indianapolis Motor. Chúng kích hoạt bản năng bay hoặc chiến đấu của chúng ta, và chúng làm cho chúng ta cảm thấy mạnh mẽ. Không có gì ngạc nhiên sau đó, chúng ta có cố gắng hết sức để tìm cách tạo ra những cách nhanh nhất và an toàn nhất để chế tạo những chiếc ô tô này.

SOLIDWORKS cung cấp các giải pháp tuyệt vời cho quá trình thiết kế, chế tạo xe đua.

Với sự gia tăng của kinh doanh và một tầm nhìn mới về sự phát triển, công ty Giaffone Racing đã phải tìm kiếm công nghệ thú vị để làm rung chuyển thị trường của họ để tránh sự trì trệ và vượt lên trước đối thủ cạnh tranh. Các kỹ sư đã phải động não theo cách lỗi thời. Ai đang sản xuất động cơ nhanh nhất, lốp đẹp nhất, họ có phải tạo ra thứ gì đó hoàn toàn khác không?
Với ý nghĩ đó, các kỹ sư của Giaffone đã chuyển sang SOLIDWORKS. Giaffone Racing lần đầu tiên triển khai SOLIDWORKS Professional, SOLIDWORKS Premium thiết kế và phân tích cùng với phần mềm quản lý dữ liệu sản phẩm SOLIDWORKS PDM Professional vào năm 2006.
Bây giờ trong cuộc săn tìm công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu của họ, kỹ sư Adriano Schommer nói rằng Giaffone Racing đã phát hiện ra các khả năng nghiên cứu cấu trúc liên kết của phần mềm SOLIDWORKS Simulation Professional. Với tối ưu hóa cấu trúc liên kết của phần mềm, các kỹ sư thiết kế có thể tự động tạo ra hình học thành phần được tối ưu hóa để cân bằng tỷ lệ trọng lượng-độ cứng, giảm thiểu khối lượng hoặc giảm thiểu tối đa sự dịch chuyển.

Giảm trọng lượng xe đua và tăng độ cứng nhờ SOLIDWORKS Simulation

Với một nghiên cứu nhỏ hơn, họ đã kết luận rằng việc thực hiện tối ưu hóa cấu trúc liên kết sẽ giảm đáng kể thời gian sản xuất của họ và với những nỗ lực kết hợp của các giải pháp SOLIDWORKS khác của họ, tăng tốc bất kỳ quy trình phát triển nào liên quan đến thiết kế động cơ mới của họ.

 che-tao-xe-dua

Ví dụ, trong quá trình thành lập Schommer đã thực hiện một nghiên cứu cấu trúc liên kết với bộ phận Dassault Systemes của Mỹ để giảm thiểu khối lượng và tinh chỉnh hình dạng tối ưu của một chiếc xe hơi để tạo ra một chiếc xe giảm trọng lượng từ 60%.
“Các công cụ tối ưu hóa cấu trúc liên kết trong phần mềm SOLIDWORKS Simulation Professional đang giúp chúng tôi tạo ra các chi tiết nhẹ hơn, mạnh hơn, cứng hơn và nhanh hơn mà không phải tham gia vào các lần lặp lại thiết kế thử và lỗi”, Schommer nhấn mạnh. Chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu cấu trúc liên kết với Jose Pereiras, Giám đốc bán hàng kỹ thuật cao cấp ở Chile. Đầu tiên chúng tôi tối ưu hóa trọng lượng nhưng phát hiện ra rằng thiết kế không đủ cứng. Sau đó chúng tôi đã làm việc với tính năng topology optimization profile để sửa đổi thiết kế cho độ bền và độ cứng. Với tối ưu hóa cấu trúc liên kết của SOLIDWORKS, chúng tôi đã có thể đi đến thiết kế cuối cùng trong một lần lặp thay vì nhiều lần.

 che-tao-xe-dua
Từ đó, ông Denis Ramon Peixoto, Điều phối viên kỹ thuật nói: Chúng tôi có tầm nhìn là luôn đi đầu trong công nghệ để thúc đẩy thành công của chúng tôi.Sau đó, anh ta tin tưởng vào phần mềm tối ưu hóa cấu trúc liên kết để giúp Giaffone tạo ra các dòng sản phẩm off-road, trực tiếp và tiếp tục suy nghĩ về phía trước.
SOLIDWORKS giúp Giaffone Racing đã đạt được những chiến công phi thường, như giảm 70% thời gian phát triển. Các nghiên cứu cấu trúc liên kết của SOLIDWORKS không chỉ tiết kiệm thời gian của Giaffone Racing, mà các kỹ sư cũng có thể nhanh chóng và dễ dàng hiểu được các hạn chế của thiết kế.

Với khả năng nghiên cứu cấu trúc liên kết chuyên nghiệp mô phỏng của SOLIDWORKS, Giaffone Racing đang thiết kế các bộ phận mới cho dòng Stock Stock của Brazil, bắt đầu với hệ thống suspension upright, knuckle, bánh xe, phanh rotor, hub, phanh caliper và tay lái… Với nghiên cứu cấu trúc liên kết của SOLIDWORKS, Giaffone đã tối ưu hóa thành phần này để giảm trọng lượng trong khi duy trì độ cứng.

Lý do Giaffone áp dụng giải pháp SOLIDWORKS đặc biệt này là các giải pháp cấu trúc liên kết đó với quy trình phân tích và thiết kế hiện có của SOLIDWORKS cho phép nhà sản xuất xe đua Brazil nhanh nhẹn, di chuyển nhanh chóng. Phát triển các chi tiết nhẹ và đáng tin cậy hơn đã có sự lựa chọn mạnh mẽ, cũng như khả năng loại bỏ các hạn chế kích thước trong các lô hàng.

 che-tao-xe-dua

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm SOLIDWORKS trong chế tạo xe đua:

 • Giảm thời gian sản xuất
 • Xử lý các hạn chế trong lô hàng. Loại bỏ 60% trọng lượng trực tiếp.
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm tổng thể. Tái gia nhập thị trường với tính thẩm mỹ được cải thiện và các chi tiết nhẹ hơn và đáng kể hơn.
 • Giảm các biến chứng và tăng năng suất. Các biện pháp thông thường và các kích thước bổ sung trong sản xuất đã được hỗ trợ, mang lại sự linh hoạt.

 

ViHoth Corporation – Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Trụ sở: Số 17, Lô 5, Khu Báo Nhân Dân, Tòa Xuân Phương Quốc Hội, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-3797 0256 – Hotline: 0982 018 497 – Email: Media@vihoth.com

Website: https://www.camsolutions.vn | https://www.vihoth.com  | http://gstarcad.vn

 • Tác giả
 • Bài viết mới
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Thiết kế kiểu dáng công nghiệp nhờ tính năng của phần mềm 3D Sculptor

  3D Sculptor cung cấp nhiều chức năng chuyên dụng cho phép bạn nhanh chóng tạo ra mô hình 3D bằng cách cho phép kéo hoặc đẩy hoặc điêu khắc hình dạng bạn mong muốn. Một số công cụ trong 3D Sculptor có thể giúp tự động hóa và kiểm soát hình học của bạn dễ dàng hơn.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm SOLIDWORKS 2021 sẽ có những tính năng gì mới?

  Tại sự kiện 3DEXPERIENCE WORLD đầu năm 2020 đã có những bài giới thiệu trước về những tính năng mới của phần mềm SOLIDWORKS 2021. Và trong tháng 6 này, phiên bản SOLIDWORKS 2021 Beta đã chính thức được ra mắt.Sheet metal: thiết kế...
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm OpenStack được phát triển bởi PyCharm

  OpenStack là một trong những phần mềm đám mây mã nguồn mở được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới. Nó được phát triển bởi cộng đồng, vì cộng đồng với hơn 200 dự án đang được đóng góp tích cực trong hệ sinh thái trải rộng trên 187 quốc gia. OpenStack được bình chọn là “Dự án PyCharm của thập kỷ”.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng SOLIDWORKS trong xây dựng, kiến trúc

  SOLIDWORKS đi kèm với một bộ công cụ hoàn chỉnh để phát triển các thiết kế chính xác có thể được tận dụng trong việc lập kế hoạch, thiết kế thiết bị, bố trí, chế tạo và xây dựng. Đồng thời, phần mềm nhanh chóng tạo ra các bản vẽ thực tế và bản vẽ chế tạo đầy đủ chi tiết cho các thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí (HVAC), bố trí cáp điện và hệ thống đường ống.
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế robot chiến đấu với SOLIDWORKS

  Thiết kế robot chiến đấu đến việc chế tạo thành công là một quá trình mà Will Bales và Tyler Bond đã thực hiện khi còn đang học trung học.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS: Khí cầu mặt trời lai máy bay

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều lĩnh vực chế tạo, công nghiệp, thiết kế nội thất, các sản phẩm cho sinh hoạt, tiêu dùng và đồ chơi trẻ em… Chiếc khinh khí cầu, kết hợp các đặc tính của máy bay và máy bay trực thăng vào một máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời, là máy bay đầu tiên thuộc loại này có được sự chấp thuận của chính phủ.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển