Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Top 6 tính năng mới trong SOLIDWORKS Simulation 2020

SOLIDWORKS Simulation 2020 mang lại hiệu suất cao và dễ sử dụng cho người dùng. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến tất cả mọi người những cải tiến mới của SOLIDWORKS Simulation 2020.Tác giả: Mr. Đỗ Văn Tiến - Chuyên gia kỹ thuật...

SOLIDWORKS Simulation 2020 mang lại hiệu suất cao và dễ sử dụng cho người dùng. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến tất cả mọi người những cải tiến mới của SOLIDWORKS Simulation 2020.

Top 6 tính năng mới trong SOLIDWORKS Simulation 2020

Top 6 tính năng mới trong SOLIDWORKS Simulation 2020

Tác giả: Mr. Đỗ Văn Tiến – Chuyên gia kỹ thuật SOLIDWORKS, ViHoth Corporation

Xem thêm:

SOLIDWORKS Simulation là gì? – Tổng quan và các tính năng

Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Simulation để phân tích dầm cơ bản.

Sử dụng SOLIDWORKS Simulation giúp bạn đưa ra quyết định thiết kế đúng.

Thư viện SOLIDWORKS các tính năng của Simulation

 

1.New Default: Incompatible Mesh for Bonded Contact

Simulation 2020 đã có một bước cải tiến lớn bằng cách thay đổi thiết lập mặc định của Bonded Contact từ Compatible Mesh sang Incompatible Mesh. Sự thay đổi này giúp cho việc lắp ráp các chi tiết dễ dàng hơn và không cần các bề mặt tiếp xúc với nhau, đáp ứng yêu cầu thiết kế thực tế.

Top 6 tính năng mới trong SOLIDWORKS Simulation 2020

New Default Option trong SOLIDWORKS Simulation 2020

Như mọi người đã biết, Compatible mesh sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho bài toán phân tích vì có sự tương ứng giữa các nút. Tuy nhiên, thách thức của Compatible mesh là khó trong việc chia lưới hình học mà các bề mặt không tiếp xúc với nhau. Với Incompatible Mesh, không có sự tương ứng giữa các nút, mỗi đối tượng được chia độc lập.

Top 6 tính năng mới trong SOLIDWORKS Simulation 2020

Với Incompatible Mesh, không có sự tương ứng giữa các nút, mỗi đối tượng được chia độc lập.

Trong SOLIDWORKS Simulation 2020 lựa chọn Incompatible Mesh sẽ cho kết quả gần như chính xác với lựa chọn Compatible Mesh.

2.Combined Draft and High Quality Mesh 

Người dùng đều muốn và cần phải hoàn thành công việc của mình nhanh hơn. Công thức lưới cải tiến trong SOLIDWORKS 2020 cho phép người dùng kết hợp các phần tử tuyến tính để có thời gian phân tích nhanh hơn và các phần tử bậc hai cho độ chính xác cao hơn trong cùng một nghiên cứu. Đây là một cách tuyệt vời để tăng tốc tính toán mô phỏng để đưa sản phẩm của người dùng ra thị trường nhanh hơn và cạnh tranh hơn.

Top 6 tính năng mới trong SOLIDWORKS Simulation 2020

Công thức lưới cải tiến trong SOLIDWORKS 2020 cho phép người dùng kết hợp các phần tử tuyến tính để có thời gian phân tích nhanh hơn và các phần tử bậc hai cho độ chính xác cao hơn trong cùng một nghiên cứu.

Tính linh hoạt của cải tiến này cho phép người dùng chọn các khối rắn để tạo lưới: High-quality hoặc Draft-quality. Draft-quality Mesh giúp phân tích nhanh hơn, trong khi High-quality Mesh cung cấp độ chính xác cao hơn khi cần thiết. Lợi ích là người dùng có thể xác nhận thiết kế nhanh hơn và vẫn thu được kết quả chính xác cho các thành phần quan trọng.

 

3.Simulation Setup Evaluator

Simulation Evaluator, tính năng mới trong SOLIDWORKS Simulation 2020, mang đến cho người dùng sự tự tin rằng có thiết lập tối ưu cho nghiên cứu mô phỏng của mình. Nếu các điều kiện trong nghiên cứu ngăn cản việc chạy mô phỏng thành công, hộp thoại Simulation Evaluator sẽ gợi ý các hành động khắc phục, giúp người dùng hoàn thành công việc của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn!

Top 6 tính năng mới trong SOLIDWORKS Simulation 2020

Nếu các điều kiện trong nghiên cứu ngăn cản việc chạy mô phỏng thành công, hộp thoại Simulation Evaluator sẽ gợi ý các hành động khắc phục.

 

4.Distributed Coupling for Pins and Bolts

Distributed coupling trong SOLIDWORKS Simulation 2020, một công thức nâng cao cho các đầu nối pin và bu lông, cho phép các mặt được gắn với các đầu nối pin và bu lông biến dạng, mang lại sự thể hiện chân thực hơn về trạng thái của đầu nối.

Do đó, khả năng mới này mang lại độ chính xác cao hơn cho các mô hình mô phỏng của bạn cho phép bạn xây dựng các sản phẩm tốt hơn nhanh hơn.

Top 6 tính năng mới trong SOLIDWORKS Simulation 2020 Top 6 tính năng mới trong SOLIDWORKS Simulation 2020

Bằng cách sử dụng SOLIDWORKS Simulation trong quy trình thiết kế, người dùng có thể đạt được kết quả phân tích phần tử hữu hạn (FEA) chính xác nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

5.Free Body Forces in N.L.

Trong SOLIDWORKS Simulation 2020, các bài toán Non Linear Static và Dynamic  hiện có tùy chọn để tính toán các lực tự do cho khối ở mọi bước.

Đơn giản chỉ cần liệt kê các lực kết quả và chọn tùy chọn mới Free Body, chọn chi tiết  quan tâm và các lực tự do được liệt kê, cung cấp cho người dùng phản hồi ngay lập tức về xác nhận thiết kế phức tạp.

Top 6 tính năng mới trong SOLIDWORKS Simulation 2020

Free Body Forces in N.L.

 

6.Thermal Beam

Ứng suất nhiệt có thể gây biến dạng. Kết quả này là rất quan trọng trên thiết bị có độ chính xác cao giống như cấu trúc định vị cho vòi cắt trên máy phun nước OMAX. Người dùng mô phỏng biết hiệu suất đạt được bằng cách tận dụng các loại lưới: Solid, Shell và Beam  khi thực hiện phân tích lắp ráp.

Với SOLIDWORKS Simulation 2020, giờ đây người dùng có thể áp dụng các ràng buộc nhiệt độ cho các Beam. Chúng có thể được áp dụng cho cả Beam Bodies và Joints trong nghiên cứu tĩnh.

Top 6 tính năng mới trong SOLIDWORKS Simulation 2020

Với SOLIDWORKS Simulation 2020, giờ đây người dùng có thể áp dụng các ràng buộc nhiệt độ cho các Beam.

Cũng vào năm 2020, các nghiên cứu nhiệt hiện hỗ trợ các phần tử  Beam. Ngoài nhiệt độ, người dùng có thể áp dụng Convection, Heat power & flux, Even Radiation, cho Beam.

Top 6 tính năng mới trong SOLIDWORKS Simulation 2020

Phù hợp với chức năng hiện có, kết quả từ nghiên cứu nhiệt có thể được sử dụng làm đầu vào cho nghiên cứu tĩnh với cùng một lưới cho cả nghiên cứu nhiệt độ ổn định và tạm thời.

Top 6 tính năng mới trong SOLIDWORKS Simulation 2020

Những cải tiến mới cho SOLIDWORKS Simulation 2020 giúp người dùng tăng năng suất và khả năng cạnh tranh, cải thiện hiệu suất và đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn.

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Chương trình Nhà máy đóng tàu ảo Virtual Shipyard Program trên nền tảng 3DEXPERIENCE

  Chương trình đào tạo Virtual Shipyard Program - Nhà máy đóng tàu ảo sẽ cung cấp cho các công ty địa phương kiến ​​thức kỹ thuật và các công cụ kỹ thuật số để thúc đẩy sự đổi mới và chuyển đổi trong doanh nghiệp của họ, giúp họ cạnh...
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS - ViHoth nỗ lực góp phần đổi mới ngành công nghiệp Việt Nam

  Việt Nam được đánh giá là nền kinh tế có mức độ kỹ thuật số cao nhất trong khu vực. Các ngành công nghiệp Việt Nam đang nỗ lực chuyển mình dưới tác động của công nghệ mới. Trong nhiều năm qua, công ty ViHoth là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp nhằm đổi mới quy trình, hiệu suất, chất lượng, giải quyết những thách thức trong bài toán cạnh tranh và hội nhập.
  Chi tiết
 •  
   

  Bảng giá phần mềm JetBrains mới nhất áp dụng từ 1.10.2022

  Bảng giá phần mềm JetBrains đã duy trì trong 7 năm. Theo thông báo mới nhất từ JetBrains, bảng giá phần mềm mới nhất sẽ được hãng áp dụng chính thức kể từ ngày 1/10/2022.Kể...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth mang gải pháp SOLIDWORKS và 3DEXPERIENCE tới triển lãm Vietnam MTA 2022

  Từ ngày 06 – 09/07/2022, ViHoth sẽ tham dự Triển Lãm MTA Vietnam 2022– tại Trung tâm triển lãm SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.ViHoth trân trọng kính mời quý vị...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth tại Triển Lãm Công Nghiệp & Sản Xuất Việt Nam VIMF 2022 Bình Dương

  Rất nhiều hoạt động đã diễn ra tại triển lãm vào ngày 8-10/6 vừa qua. Được giao lưu, chia sẻ sản phẩm của mình tại triển lãm VIMF Bình Dương tới quý khách hàng là 1 trong những điều đáng quý mà công ty ViHoth rất trân trọng. Dưới đây là một số hình ảnh lưu giữ kỷ niệm của ViHoth trong đợt triển lãm vừa rồi.
  Chi tiết
 •  
   

  Giá phần mềm SOLIDWORKS Premium bản quyền

  Giá phần mềm SOLIDWORKS Premium bản quyền từ đại lý uy tín chính hãng là tiêu chí đầu tiên cho các doanh nghiệp khi cần tìm hiểu mua. Đây là phần mềm thiết kế 3D cao cấp, phù hợp cho nhu cầu thiết kế máy móc, cụm lắp ghép phức tạp,...
  Chi tiết