Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Thư viện SOLIDWORKS các tính năng của Simulation

Giả sử bạn có một bu - lông hoặc đầu nối chân cắm mà bạn sử dụng nhiều lần. Nó có thể khiến bạn đau đầu khi phải thiết lập các khớp nối này nhiều lần. Thay cho việc phải lặp lại đó, bạn có thể thiết lập các bu lông hoặc đầu cắm chỉ một lần rồi cho vào thư viện SolidWorks

Giả sử bạn có một bu – lông hoặc đầu nối chân cắm mà bạn sử dụng nhiều lần. Nó có thể khiến bạn đau đầu khi phải thiết lập các khớp nối này nhiều lần. Thay cho việc phải lặp lại đó, bạn có thể thiết lập các bu lông hoặc đầu cắm chỉ một lần rồi cho vào thư viện SOLIDWORKS, sau đó chỉ cần kéo kết nối đó từ thư viện thiết kế hoặc áp dụng vào bất kỳ thiết kế mới!

 

Thư viện SOLIDWORKS các tính năng của Simulation

Có lẽ nhiều người đã quen với thư viện SOLIDWORKS các tính năng của SOLIDWORKS nơi có khả năng lưu lại các tính năng có thể được tái sử dụng. Tuy nhiên, gần đây, tôi tình cờ nhận thấy chúng ta những người sử dụng mô phỏng tận dụng lợi thế của tính năng này là tốt nhất! Giả sử bạn có một bu – lông hoặc đầu nối chân cắm mà bạn sử dụng nhiều lần. Nó có thể khiến bạn đau đầu khi phải thiết lập các khớp nối này nhiều lần. Điều này cũng có thể dễ dàng dẫn đến các sai sót khi bạn nhập lại các thông số hoặc độ dài của bu lông nhiều lần. Thay vì phải lặp lại quá trình này, chúng ta có thể thiết lập các bu lông hoặc đầu cắm chỉ một lần và sau đó lưu nó lại như một thư viện các tính năng và chỉ cần kéo kết nối đó từ thư viện thiết kế rồi áp dụng vào thiết kế mới!

Xem thêm:

Phân tích độ bền mỏi kim loại trong SOLIDWORKS Simulation

Đào tạo SOLIDWORKS SIMULATION PREMIUM online

Cách thực hiện lưu vào thư viện SOLIDWORKS

Đầu tiên, chúng ta áp dụng một kết nối duy nhất như chúng ta thường làm.

Khi kết nối đầu tiên của chúng ta đã được sử dụng, đơn giản chỉ cần nhấp chuột phải vào kết nối trong cây mô phỏng và nhấn nút “Add to Library” có nghĩa là file để lưu vào thư viện SOLIDWORKS.

Thư viện SOLIDWORKS các tính năng của Simulation

Một hộp thoại sẽ xuất hiện và cho phép chúng ta xác định tên cho kết nối của chúng ta và vị trí chúng ta muốn lưu vào thư viện.

Thư viện SOLIDWORKS các tính năng của Simulation

Sau khi lưu, thư viện tính năng sẽ có sẵn bất cứ khi nào bạn cần trong nghiên cứu mô phỏng. Tất cả những gì cần thiết là phải đi chuyển chúng đến vị trí khớp nối bạn cần trong khu vực đồ họa. Điều này sẽ kích hoạt các bu lông và sẽ được đặt trước khi xem xét các kích thước và các thông tin liên quan đến kết nối. Tất cả những gì cần thiết là chọn các bề mặt mà các bu lông kết nối nên được đưa vào.

Thư viện SOLIDWORKS các tính năng của Simulation

Thư viện tính năng mô phỏng rất dễ sử dụng nhưng có khả năng mạnh mẽ hơn nếu bạn có những chi tiết nhất định được sử dụng nhiều lần. Thư viện các tính năng không chỉ giới hạn các bu lông, khớp nối, chúng có thể được sử dụng với bất kỳ loại mô phỏng kết nối, tải trọng ngoài hoặc đồ gá nào.

Không quá khó để thực hiện các bước lưu những chi thiết thiết kế đã hoàn thành vào thư viện SOLIDWORKS để tối ưu nhất thời gian thiết kế trên bản vẽ những vẫn cho kết quả chính xác nhất.

ViHoth CORP.

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Một số thủ thuật nhằm nâng cao hiệu suất thiết kế trong SOLIDWORKS

  Khi thiết kế trong SOLIDWORKS các kỹ sư luôn đặt câu hỏi về việc tạo các phím tắt nhằm tiết kiệm thời gian cho các lệnh phải sử dụng nhiều lần như là một thói quen. Vậy nên các bạn có thể tham khảo một số thủ thuật dưới đây.
  Chi tiết
 •  
   

  Tìm hiểu sâu về SOLIDWORKS Costing Tool

  Các công cụ tính toán chi phí được hướng dẫn bằng một loạt mẫu. Trong các mẫu, bạn có thể chỉ rõ các vật liệu được sử dụng, quá trình sản xuất (như cắt laser, uốn hoặc...
  Chi tiết
 •  
   

  Top 10 tính năng phần mềm SOLIDWORKS 2022 3D CAD mới nổi bật nhất

  SOLIDWORKS 2022 cung cấp các cải tiến hướng tới người dùng được thiết kế để tăng tốc quy trình làm việc, mở rộng quyền truy cập vào dữ liệu có thể sử dụng và tạo điều kiện cộng tác liền mạch.
  Chi tiết
 •  
   

  Cải tiến mô phỏng gia công CNC qua TookKit SolidCAM 2021

  Tính năng mô phỏng gia công CNC được hỗ trợ trong phần mềm SolidCAM giúp đánh giá hiệu quả các đường chạy dao phay, tiện, loại bỏ va chạm giữa dao và đồ gá, kéo dài tuổi thọ dao cụ, tránh được những tổn thất tốn kém chi phí trong quá...
  Chi tiết
 •  
   

  Phân tích dung sai là gì và sử dụng nó trong SOLIDWORKS như thế nào?

  Nếu bạn đang sử dụng SOLIDWORK Professional hoặc Premium, bạn có thêm Add-in “TolAnalyst”, đó là về cái gì? Bây giờ bạn có thể đã đoán rằng nó là để phân tích dung sai như tên của nó, nhưng phân tích dung sai là gì và ai nên sử dụng nó? Tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bề vấn đề này.
  Chi tiết
 •  
   

  Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021

  SOLIDWORKS Simulation cung cấp ba loại lưới khác nhau. Standard Mesh và Curvature-Based Mesher đã có từ lâu. Blended Curvature-Based Mesher đã được giới thiệu từ phiên bản Simulation 2016 với các thuật toán được cải tiến có thể hỗ trợ những nơi mà hai bộ chia lưới đầu tiên (Standard Mesh và Curvature-Based Mesher) có thể bị lỗi.
  Chi tiết