Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Thư viện SOLIDWORKS các tính năng của Simulation

Giả sử bạn có một bu - lông hoặc đầu nối chân cắm mà bạn sử dụng nhiều lần. Nó có thể khiến bạn đau đầu khi phải thiết lập các khớp nối này nhiều lần. Thay cho việc phải lặp lại đó, bạn có thể thiết lập các bu lông hoặc đầu cắm chỉ một lần rồi cho vào thư viện SolidWorks

Giả sử bạn có một bu – lông hoặc đầu nối chân cắm mà bạn sử dụng nhiều lần. Nó có thể khiến bạn đau đầu khi phải thiết lập các khớp nối này nhiều lần. Thay cho việc phải lặp lại đó, bạn có thể thiết lập các bu lông hoặc đầu cắm chỉ một lần rồi cho vào thư viện SOLIDWORKS, sau đó chỉ cần kéo kết nối đó từ thư viện thiết kế hoặc áp dụng vào bất kỳ thiết kế mới!

 

Thư viện SOLIDWORKS các tính năng của Simulation

Có lẽ nhiều người đã quen với thư viện SOLIDWORKS các tính năng của SOLIDWORKS nơi có khả năng lưu lại các tính năng có thể được tái sử dụng. Tuy nhiên, gần đây, tôi tình cờ nhận thấy chúng ta những người sử dụng mô phỏng tận dụng lợi thế của tính năng này là tốt nhất! Giả sử bạn có một bu – lông hoặc đầu nối chân cắm mà bạn sử dụng nhiều lần. Nó có thể khiến bạn đau đầu khi phải thiết lập các khớp nối này nhiều lần. Điều này cũng có thể dễ dàng dẫn đến các sai sót khi bạn nhập lại các thông số hoặc độ dài của bu lông nhiều lần. Thay vì phải lặp lại quá trình này, chúng ta có thể thiết lập các bu lông hoặc đầu cắm chỉ một lần và sau đó lưu nó lại như một thư viện các tính năng và chỉ cần kéo kết nối đó từ thư viện thiết kế rồi áp dụng vào thiết kế mới!

Xem thêm:

Phân tích độ bền mỏi kim loại trong SOLIDWORKS Simulation

Đào tạo SOLIDWORKS SIMULATION PREMIUM online

Cách thực hiện lưu vào thư viện SOLIDWORKS

Đầu tiên, chúng ta áp dụng một kết nối duy nhất như chúng ta thường làm.

Khi kết nối đầu tiên của chúng ta đã được sử dụng, đơn giản chỉ cần nhấp chuột phải vào kết nối trong cây mô phỏng và nhấn nút “Add to Library” có nghĩa là file để lưu vào thư viện SOLIDWORKS.

Thư viện SOLIDWORKS các tính năng của Simulation

Một hộp thoại sẽ xuất hiện và cho phép chúng ta xác định tên cho kết nối của chúng ta và vị trí chúng ta muốn lưu vào thư viện.

Thư viện SOLIDWORKS các tính năng của Simulation

Sau khi lưu, thư viện tính năng sẽ có sẵn bất cứ khi nào bạn cần trong nghiên cứu mô phỏng. Tất cả những gì cần thiết là phải đi chuyển chúng đến vị trí khớp nối bạn cần trong khu vực đồ họa. Điều này sẽ kích hoạt các bu lông và sẽ được đặt trước khi xem xét các kích thước và các thông tin liên quan đến kết nối. Tất cả những gì cần thiết là chọn các bề mặt mà các bu lông kết nối nên được đưa vào.

Thư viện SOLIDWORKS các tính năng của Simulation

Thư viện tính năng mô phỏng rất dễ sử dụng nhưng có khả năng mạnh mẽ hơn nếu bạn có những chi tiết nhất định được sử dụng nhiều lần. Thư viện các tính năng không chỉ giới hạn các bu lông, khớp nối, chúng có thể được sử dụng với bất kỳ loại mô phỏng kết nối, tải trọng ngoài hoặc đồ gá nào.

Không quá khó để thực hiện các bước lưu những chi thiết thiết kế đã hoàn thành vào thư viện SOLIDWORKS để tối ưu nhất thời gian thiết kế trên bản vẽ những vẫn cho kết quả chính xác nhất.

ViHoth CORP.

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Một số thủ thuật nhằm nâng cao hiệu suất thiết kế trong SOLIDWORKS

  Khi thiết kế trong SOLIDWORKS các kỹ sư luôn đặt câu hỏi về việc tạo các phím tắt nhằm tiết kiệm thời gian cho các lệnh phải sử dụng nhiều lần như là một thói quen. Vậy nên các bạn có thể tham khảo một số thủ thuật dưới đây.
  Chi tiết
 •  
   

  Tìm hiểu sâu về SOLIDWORKS Costing Tool

  Các công cụ tính toán chi phí được hướng dẫn bằng một loạt mẫu. Trong các mẫu, bạn có thể chỉ rõ các vật liệu được sử dụng, quá trình sản xuất (như cắt laser, uốn hoặc...
  Chi tiết
 •  
   

  Ý nghĩa của đường trung tính trong thiết kế và chế tạo kim loại tấm

  Khi vật liệu bị kéo căng, đường nơi xảy ra quá trình chuyển đổi từ nén sang kéo gọi là đường trung tính của vật liệu. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của đường trung tính trong thiết kế và chế tạo kim loại tấm với Mr Đỗ Văn Tiến, chuyên gia...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn đánh giá thiết kế SOLIDWORKS (phân tích, mô phỏng) trên đám mây

  Phần mềm SOLIDWORKS Simulation được biết đến là công cụ đánh giá thiết kế cực kì hiệu quả và toàn diện. Tuy vậy, các phần mềm mô phỏng thường yêu cầu cấu hình máy tính “khủng”, nhất là đối với những cụm lắp ghép lớn, lắp ghép phức tạp.
  Chi tiết
 •  
   

  Lỗi SOLIDWORKS Sheet Format could not be located

  Trong một số trường hợp, người dùng đã dành nhiều thời gian, công sức để tạo ra một định dạng bản vẽ tốt và áp dụng định dạng bản vẽ đó cho một Sheet trong bản vẽ, mọi thông tin đều tuyệt vời. Khi người dùng thêm mới một Sheet (Add Sheet) với định dạng tương tự và nhận được thông báo: “The sheet format could not be located”.
  Chi tiết
 •  
   

  Giáo trình SOLIDWORKS: Câu trả lời cho các vấn đề mô hình hóa bề mặt nâng cao thường gặp (Phần 2)

  Tiếp tục từ mô hình cuối cùng của chúng tôi, bây giờ là lúc chia mô hình được bóc vỏ thành hai phần bằng tính năng phân tách và mặt phẳng:(Lưu ý rằng tính năng phân tách [Insert > Feature > Ssplit] cắt phần thân rắn thành các...
  Chi tiết