Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

SOLIDWORKS - ViHoth nỗ lực góp phần đổi mới ngành công nghiệp Việt Nam

Việt Nam được đánh giá là nền kinh tế có mức độ kỹ thuật số cao nhất trong khu vực. Các ngành công nghiệp Việt Nam đang nỗ lực chuyển mình dưới tác động của công nghệ mới. Trong nhiều năm qua, công ty ViHoth là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp nhằm đổi mới quy trình, hiệu suất, chất lượng, giải quyết những thách thức trong bài toán cạnh tranh và hội nhập.

Các ngành công nghiệp Việt Nam đang nỗ lực chuyển mình dưới tác động của công nghệ mới.

DOANH NGHIỆP CHUYỂN MÌNH VỚI CÁC CÔNG NGHỆ MỚI

Nhà báo: Thu Hoàng – Vietnam Economy Times

Hà Nội, ngày 28/10/2019

Các doanh nghiệp (DN) sản xuất của Việt Nam đã và đang tích cực hơn trong việc ứng dụng các công nghệ mới vào sản xuất để giúp cải thiện năng suất và gia tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập.

SOLIDWORKS – ViHoth và những nỗ lực góp phần đổi mới ngành công nghiệp Việt Nam

Tại SOLIDWORKS Innovation Day 2020 (Ngày hội đổi mới SOLIDWORKS) diễn ra cuối tuần qua, ông Lưu Minh Thủy – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Thương mại và phát triển kỹ thuật cao ViHoth, DN chuyên cung cấp các giải pháp tổng thể trong đó có in 3D cho biết, trong hai năm trở lại đây đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ ở các DN Việt, đặc biệt trong ngành công nghiệp hỗ trợ trong ứng dụng các công nghệ mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh. “Các công nghệ mới sẽ giúp cải thiện năng suất cũng như đảm bảo được độ chính xác của các sản phẩm được sản xuất” ông Thủy nói, ví dụ như, trước đây, để gia công sản xuất một chi tiết, DN mất tới 3 tiếng. Với sự hỗ trợ của các công nghệ và giải pháp mới, thời gian rút lại chỉ còn hơn 1 tiếng.

SOLIDWORKS – ViHoth nỗ lực góp phần đổi mới ngành công nghiệp Việt Nam

Công nghệ in 3D đã trở thành xu thế và hiện đang được ứng dụng rộng rãi không chỉ trong các ngành công nghiệp Việt Nam (khuôn mẫu, cơ khí, chế tạo…) mà còn phổ biến trong lĩnh vực y tế, kiến trúc, nghệ thuật. Ảnh: ViHoth Corporation.

Theo quan sát của ông Thủy, không chỉ chuyển  biến trong nhận thức của các lãnh đạo DN, sức ép đổi mới cũng đến từ quá trình hội nhập. Cụ thể, DN muốn làm sản phẩm để xuất đi nước ngoài cũng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn của những thị trường đó. Ví dụ như là nhà cung cấp của các DN Việt bắt buộc phải sử dụng các phần mềm có bản quyền đặc biệt như thời buổi cạnh tranh như hiện nay, chỉ cần DN bị phát hiện hay tố cáo sử dụng phần mềm không bản quyền, uy tín của họ sẽ bị “đổ sông, đổ bể” và các DN lớn như Samsung sẵn sàng đổi các đơn vị cung cấp khác. “Nhu cầu được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp  chính hãng trong khối các DN hỗ trợ Việt cũng ngày càng lớn hơn”. ông Thủy chia sẻ. Đối tác  của ViHoth hiện 60% là các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, một vài DN Việt Nam cũng đang tăng lên trong danh mục khách hàng của công ty này, chiếm khoảng 40% tổng số.

SOLIDWORKS – ViHoth nỗ lực góp phần đổi mới ngành công nghiệp Việt Nam

Phần mềm SOLIDWORKS bản quyền cung cấp khả năng đáp ứng và giải quyết tất cả các khâu của quy trình từ thiết kế đến sản xuất thông minh, giúp doanh nghiệp bắt kịp công nghiệp 4.0.

Gia tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập

Chuyện ứng dụng robot trong sản xuất cũng là điều không còn quá xa lạ với các DN Việt. Công ty CP Công nghiệp Ô tô Vinacomin (VMIC) – một công ty con của tập đoàn Vinacomin thuộc sở hữu nhà nước đã bắt đầu ứng dụng công nghệ Robot vào quy trình sản xuất từ những năm 2017. “Kể từ khi sử dụng robot, năng suất của chúng tôi đã tăng gấp hai đến ba lần và chất lượng sản phẩm rất ổn định. Điều này đã giúp gia tăng đơn đặt hàng cho công ty lên tới 50 đến 60%, và theo đó tăng thu nhập cho người lao động. Tỷ suất hoàn vốn (ROI) tại Việt Nam cho đầu tư robot thường rơi vào sáu đến tám năm, nhưng chúng tôi dự kiến sẽ hoàn vốn trong vòng một hoặc hai năm”, ông Phạm Xuân Phi, Giám đốc VMIC cho biết.

SOLIDWORKS – ViHoth nỗ lực góp phần đổi mới ngành công nghiệp Việt Nam

Hệ sinh thái thiết kế đến sản xuất được kết nối trên nền tảng đám mây đang là xu thế của những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực công nghiệp. 3DEXPERIENCE, một giải pháp nổi tiếng của Dassault Systemes mang lại thành công cho nhiều doanh nghiệp, được ViHoth Corporation cung cấp và hỗ trợ.

Từng có kinh nghiệm sinh sống và làm việc nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Pháp, Singapore, ông Phan Bá Thông – Tư vấn kỹ thuật cao cấp của hãng Dassault Systemes- nhà cung cấp các giải pháp về in 3D hàng đầu thế giới cho biết, các DN Việt cũng đang chuyển dịch nhiều hơn lên nền tảng đám mây. Xu thế này cũng khá tương đồng với các doanh nghiệp  trên thế giới. Cụ thể, khoảng 73% các DN cho biết đã ứng dụng các công nghệ đám mây trên nền tảng đám mây và 17% các DN khác có ý định làm như vậy trong 12 năm tới, theo báo cáo về điện toán đám mây của IDG năm 2018.

Chia sẻ với TBKTVN, chuyên gia này cho biết, các công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ đám mây đã và đang tạo điều kiện cho các DN có quy mô nhỏ cải thiện các hoạt động đầu tư và sản xuất. Trước đây, để đầu tư vào máy chủ, DN ngoài việc phải chi ra một khoản tiền lớn  cho thiết bị, nhân lực công tác bảo trì còn phải lo đến các vấn đề như máy chủ phải có khả năng chống nước, không bị hư hại khi có thiên tai và đặc biệt là luôn luôn được cấp điện. “Nhờ có công nghệ đám mây, các DN có thể dễ dàng trang bị cho mình các máy chủ với  chi phí hợp lý và hết sức linh hoạt, ông Thông nói thêm.

SOLIDWORKS – ViHoth nỗ lực góp phần đổi mới ngành công nghiệp Việt Nam

Hàng năm, sự kiện SOLIDWORKS Innovation Day do công ty ViHoth tổ chức là một ngày hội công nghệ lớn quy tụ sự tham gia của hàng trăm đại diện doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp tại Việt Nam. Ảnh: ViHoth Corporation.

Việt Nam được đánh giá là nền kinh tế có mức độ kỹ thuật số cao nhất trong khu vực. Tổng giá trị các giao dịch trong nền kinh tế Internet tại Việt Nam được dự báo tương đương 5% GDP 2019. Con số này trong khu vực Đông Nam Á là 3.7%. Các chuyên gia đánh giá, Chính phủ Việt Nam đang làm rất tốt trong việc tạo các điều kiện thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Internet và đổi mới sáng tạo. Xu hướng ứng dụng và dịch chuyển sang các công nghệ mới của các DN Việt chắc chắn sẽ tiếp tục sôi động hơn trong thời gian tới.

SOLIDWORKS – ViHoth nỗ lực góp phần đổi mới ngành công nghiệp Việt Nam

ViHoth Corporation thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao công nghệ, giới thiệu và cung cấp cho khách hàng công nghiệp các giải pháp kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM/CNC/PLM và 3D Printer, đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới công nghệ.

 

SOLIDWORKS – ViHoth nỗ lực góp phần đổi mới ngành công nghiệp Việt Nam

ViHoth Corporation với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm tư vấn, cung cấp và hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực máy công cụ, máy CNC, máy in 3D và dịch vụ in 3D.

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Top 6 tính năng mới trong SOLIDWORKS Simulation 2020

  SOLIDWORKS Simulation 2020 mang lại hiệu suất cao và dễ sử dụng cho người dùng. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến tất cả mọi người những cải tiến mới của SOLIDWORKS Simulation 2020.Tác giả: Mr. Đỗ Văn Tiến - Chuyên gia kỹ thuật...
  Chi tiết
 •  
   

  GstarCAD 2020 - Phần mềm CAD mang đến trải nghiệm thiết kế tuyệt vời

  GstarCAD 2020 được phát hành với những tối ưu hóa toàn diện về mô hình 3D, nhiều tính năng thực tế mới và cải tiến quan trọng, giúp thiết kế của bạn mượt mà và hiệu quả hơn. Với hiệu suất tốt nhất, tính tương thích liền mạch và các chức năng đầy đủ, GstarCAD 2020 trở thành CAD thay thế đáng mong đợi nhất.
  Chi tiết
 •  
   

  Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Hải Phòng

  Tiếp nối cho các Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM đã tổ chức thành công tại nhiều doanh nghiệp và các trường đại học trên cả nước. Lần này, ViHoth kết hợp với Đại học Hải Phòng trong seminar về SOLIDWORKS và SolidCAM, mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi sử dụng phần mềm, đáp ứng tốt nhất cho công việc. 
  Chi tiết
 •  
   

  Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

  Kính gửi Quý khách hàng, Công ty đối tác và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty ViHoth!Lời đầu tiên, ViHoth xin gửi đến lời cảm ơn tới toàn thể Quý khách hàng, đối tác và CBNV với sự đồng hành trong suốt một năm 2023 vừa qua. Sự tin...
  Chi tiết
 •  
   

  Trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ trong SolidCAM

  Đường chạy dao bao gồm nhiều chuyển động khác nhau như đường dao, đường ra vào dao, đường liên kết dao,...Cùng tìm hiểu cách trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ cho...
  Chi tiết
 •  
   

  Khái niệm cơ bản về gia công CNC

  Gia công CNC là một quy trình sản xuất sử dụng hệ điều khiển  (CNC) để tự động điều khiển chuyển động của dụng cụ cắt. Điều này cho phép gia công chính xác các bộ phận...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển