Chương trình Nhà máy đóng tàu ảo Virtual Shipyard Program trên nền tảng 3DEXPERIENCE

Chương trình đào tạo Virtual Shipyard Program – Nhà máy đóng tàu ảo sẽ cung cấp cho các công ty địa phương kiến ​​thức kỹ thuật và các công cụ kỹ thuật số để thúc đẩy sự đổi mới và chuyển đổi trong doanh nghiệp của họ, giúp họ cạnh tranh công việc trên quy mô toàn cầu.

chuong-trinh-dao-tao-nha-may-dong-tau-ao
Chương trình đào tạo “Nhà máy đóng tàu ảo” được tổ chức với sự hợp tác giữa Chính phủ Nam Úc và tập đoàn công nghệ Dassault Systèmes.

Sự kết hợp Virtual Shipyard Program với nền tảng 3DEXPERIENCE

B & R Enclosures có trụ sở tại Queensland, nhà cung cấp thiết kế, sản xuất và tích hợp điện của vỏ điện và dữ liệu, đã hợp tác với Dassault Systemes để triển khai nền tảng 3DEXPERIENCE để phát triển khả năng kỹ thuật số và đạt được hiệu quả hoạt động cao hơn.

B & R Enclosures đang tìm cách tạo ra một bước nhảy vọt trong quản lý sản phẩm và đầu tư vào các kỹ thuật sản xuất có thể tùy chỉnh để có được lợi thế cạnh tranh và luôn đi trước nhu cầu thay đổi của thị trường sản xuất.

Là người tham gia Chương trình Nhà máy đóng tàu ảo, B & R đã có thể tận mắt chứng kiến ​​nền tảng Dassault Systèmes 3DEXPERIENCE có thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cấp chuyển đổi kinh doanh và cạnh tranh tốt hơn trong lĩnh vực sản xuất toàn cầu.

Chris Bridges-Taylor, Tổng Giám đốc, B & R Enclosures, nói: “Tôi biết tận mắt rằng có sự quan tâm thực sự đối với chuyển đổi kỹ thuật số như là một chiến lược để hỗ trợ sự thịnh vượng và tăng trưởng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Úc. các đối tác quan trọng của chúng tôi trong hành trình Công nghiệp 4.0 do trải nghiệm của Dassault Systèmes và các thuộc tính của nền tảng 3DEXPERIENCE.”

Thông qua sự hợp tác giữa B & R Enclosuresvà Dassault Systemes, Virtual Shipyard Program đã trở thành một giải pháp được kết nối trong nền tảng 3DEXPERIENCE.

 

Lợi ích của nền tảng 3DEXPERIENCE

Tập trung vào việc tăng tính minh bạch thông tin trong các quy trình thiết kế và sản xuất của mình, B & R Enclosures đã thí điểm sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE để cải thiện sự hợp tác và hợp lý hóa việc ra quyết định. Những lợi ích chính bao gồm:

Minh bạch thông tin trong quá trình thiết kế và sản xuất: Nền tảng sẽ cho phép mọi người trong toàn bộ hệ sinh thái, từ khách hàng đến nhà cung cấp, có thể truy cập vào một nguồn thông tin sản phẩm kỹ thuật số duy nhất. Điều này có nghĩa là thông tin có thể được chia sẻ trong thời gian thực, cho phép các nhóm khác nhau cộng tác tốt hơn với nhau và giải quyết kịp thời các vấn đề tiềm ẩn.

Nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng: Vì các sản phẩm được thiết kế kỹ thuật số, kiến ​​thức thiết kế có thể được sử dụng lại để nâng cao hiệu quả và quản lý tốt hơn các sản phẩm theo đơn đặt hàng và vòng đời sản phẩm của các sản phẩm tiêu chuẩn.

Dẫn đầu thị trường: Nền tảng 3DEXPERIENCE của Dassault Systèmes là nền tảng duy nhất vừa là hệ thống hoạt động vừa là mô hình kinh doanh. Bằng cách khai thác các công nghệ được xây dựng để chia sẻ kiến ​​thức và ứng dụng bí quyết – phát minh, học hỏi, sản xuất và đào tạo có thể được liên kết để cung cấp trải nghiệm của khách hàng và không chỉ là các sản phẩm và dịch vụ như mong đợi. B & R Enclosures có thể nhanh chóng phát triển các khái niệm thiết kế và sản xuất mới và theo đuổi các cơ hội kinh doanh mới trong một thị trường toàn cầu thay đổi nhanh chóng.

Đào tạo lực lượng lao động trong tương lai: Để cạnh tranh quốc tế, B & R Enclosures đang đầu tư vào đào tạo để nâng cao lực lượng lao động của họ cho tương lai và cách hợp tác làm việc với các công nghệ kỹ thuật số biến đổi mới.

 

Chương trình Nhà máy đóng tàu ảo trong nền tảng đám mây

Masaki Konno, Giám đốc Điều hành, khu vực Nam Á – Thái Bình Dương, Dassault Systèmes, nói: “Trong nhiều thập kỷ, chúng tôi là đối tác quan trọng cho các chuyển đổi công nghiệp lớn nhất, giúp các công ty hàng đầu trong các ngành công nghiệp suy nghĩ lại về cách làm việc của họ, sử dụng thế giới ảo để cải thiện thế giới thực. Chúng tôi mang đến những thực tiễn tốt nhất từ ​​mọi ngành công nghiệp cho khách hàng, cho phép họ đứng trên vai những người khổng lồ.

“Chương trình Nhà máy đóng tàu ảo thể hiện khả năng tốt nhất của chúng tôi trên nền tảng 3DEXPERIENCE, cho phép các công ty thiết kế, phân tích, mô phỏng và cộng tác trong môi trường tương tác. Chúng tôi tự hào hợp tác với B & R Enclosures trong hành trình chuyển đổi của mình”, Konno nói thêm.

Dassault Systèmes cung cấp cho doanh nghiệp và mọi người những vũ trụ ảo để tưởng tượng những đổi mới bền vững. Các giải pháp hàng đầu thế giới của nó biến đổi cách thức các sản phẩm được thiết kế, sản xuất và hỗ trợ.

Dassault Systèmes, mang lại giá trị cho hơn 250.000 khách hàng thuộc mọi quy mô, trong tất cả các ngành công nghiệp, tại hơn 140 quốc gia.

Nền tảng 3DEXPERIENCE do tập đoàn công nghệ hàng đầu Dassault Systemes xây dựng và phát triển, bao gồm hệ thống kết nối các giải pháp kỹ thuật số phục vụ cho nhu cầu phát triển sản phẩm, đổi mới công nghệ của hầu hết các lĩnh vực công nghiệp trên toàn cầu.

 

Xem thêm: Tổng quan về 3DEXPERIENCE

 

Chương trình nhà máy đóng tàu ảo – Tăng cường khả năng kỹ thuật số cho các công ty

Chương trình đào tạo nhà máy đóng tàu ảo sẽ cung cấp cho các công ty địa phương kiến ​​thức kỹ thuật và các công cụ kỹ thuật số để thúc đẩy sự đổi mới và chuyển đổi trong doanh nghiệp của họ, giúp họ cạnh tranh công việc trên quy mô toàn cầu.

Chương trình này là sự hợp tác giữa Chính phủ Nam Úc, công ty công nghệ Pháp Dassault Systèmes, Trung tâm tăng trưởng sản xuất tiên tiến của Chính phủ Úc và Innodev và cũng sẽ giúp các tổ chức học thuật bao gồm Đại học Adelaide, Đại học Nam Úc và TAFE SA phát triển các khóa học trong tương lai cho thế hệ sinh viên tiếp theo.

Mười bốn công ty Nam Úc đang tham gia Chương trình Nhà máy đóng tàu ảo và đang được đào tạo về các nguyên tắc Công nghiệp 4.0 cho phép họ hợp tác, lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng trong môi trường ảo 3D.

Thông qua Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư, Văn phòng Tổng đại lý và Cơ quan hỗ trợ xuất khẩu quốc phòng, các doanh nghiệp sẽ được kết nối với chuỗi cung ứng địa phương và toàn cầu và giúp họ cạnh tranh cho công việc quốc phòng lớn sẽ có sẵn từ năm 2020, thông qua các dự án bao gồm tàu khu trục tương lai và tàu ngầm tương lai.

Tạo chuỗi cung ứng mới ở Nam Úc

Dự án Nhà máy đóng tàu ảo đang giúp Nam Úc tạo ra chuỗi cung ứng có giá trị cao, đẳng cấp thế giới, định vị nhà nước đi đầu trong phát triển năng lực kỹ thuật số công nghiệp ở Úc và trên các lĩnh vực bao gồm quốc phòng, khai thác, nông nghiệp, y tế, vũ trụ, CNTT, mạng và bảo mật thông tin.

 

ViHoth Corporation là đại diện phân phối của SOLIDWORKS Dassault Systemes, tư vấn và cung cấp 3DEXPERIENCE và các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam.