Tải mô hình 3D SolidWORKS miễn phí từ 13 trang web nổi tiếng

SOLIDWORKS là một phần mềm CAD 3D phổ biến với khoảng 6 triệu người dùng bản quyền trên 80 quốc gia (tính đến năm 2020). SOLIDWORKS là một phần mềm chuyên nghiệp có chức năng cao, có thể được sử dụng để tạo ra cả những chi tiết phức tạp nhất. Tuy nhiên, một mô hình càng phức tạp thì càng tốn thời gian để tạo ra, ngay cả đối với các chuyên gia. Có thể nói rằng những người mới bắt đầu sẽ không thể tạo ra những mô hình như vậy. May mắn thay, có rất nhiều mô hình SOLIDWORKS miễn phí có sẵn trực tuyến. Nhờ các nhà thiết kế tải lên các thiết kế đã hoàn thành của họ cho người dùng khác sử dụng, bạn chỉ cần tải xuống một mô hình đã hoàn thành miễn phí, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức thiết kế. Vì vậy, nơi chính xác có thể tài trợ cho các mô hình 3D như vậy là những website nào?

13 website cung cấp mô hình 3D SOLIDWORKS miễn phí

Mặc dù nhiều trang web bán các mô hình SOLIDWORKS, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào các trang web cung cấp các mô hình 3D SOLIDWORKS miễn phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi qua danh sách 13 trang web nơi bạn có thể tải xuống các mô hình 3D SOLIDWORKS miễn phí.

1. My SolidWorks

Trang web đầu tiên trong danh sách của chúng tôi hoàn toàn và chỉ dành riêng cho tất cả mọi thứ về SOLIDWORKS. Nó được sở hữu và quản lý bởi tập đoàn Dassault Systemes SOLIDWORKS, vì vậy bạn có thể mong đợi điều tốt nhất.

mo-hinh-3d-solidworks

My SolidWorks có rất nhiều tính năng hữu ích cho cả người dùng và người dùng không sử dụng SOLIDWORKS. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn chuyên sâu, diễn đàn, hỗ trợ kỹ thuật, thị trường cho các nhà sản xuất và khách hàng một phần, trang đại lý, blog rất nhiều thông tin và quan trọng nhất là hàng ngàn mô hình SOLIDWORKS miễn phí.

Để làm cho việc tìm kiếm mô hình của bạn dễ dàng hơn, các mô hình trên trang web này được phân loại theo ngành. Một số loại là phần cứng, đường ống và ống, robot, hàng không vũ trụ, quân sự, trang sức, quang học và nhiều hơn nữa. Hầu như bất kỳ thiết kế nào bạn yêu cầu trong các ngành công nghiệp khác nhau đều có thể được tìm thấy trong thư viện mô hình SOLIDWORKS phong phú này. Trang web cũng có một thanh tìm kiếm và các tùy chọn bộ lọc để điều hướng chính xác hơn. Để truy cập các mô hình trên my.solidworks.com, bạn cần đăng ký và nhận ID SolidWorks. Người dùng SOLIDWORKS có thể chỉ cần đăng nhập vì họ đã có ID.

2. GrabCAD cung cấp mô hình 3D SOLIDWORKS miễn phí từ 6.5 triệu thành viên

mo-hinh-3d-solidworks

Với hơn 6.500.000 thành viên, GrabCAD chắc chắn là một trong những cộng đồng trực tuyến lớn nhất gồm các kỹ sư, nhà thiết kế, nhà sản xuất và sinh viên trên thế giới. Trang web này có rất nhiều thứ để cung cấp bao gồm hướng dẫn, cuộc thi thiết kế, tin tức, bài viết trên blog, ứng dụng GrabCAD, trung tâm tài nguyên và dịch vụ in 3D. Tuy nhiên, mối quan tâm của chúng tôi là trong thư viện rộng lớn các mô hình CAD miễn phí. GrabCAD có hàng triệu mô hình chung, cũng như các phần mềm dành riêng cho phần mềm trên 50 CAD. SOLIDWORKS không bị bỏ rơi vì có hàng ngàn mô hình SOLIDWORKS miễn phí trên trang web này. Cho dù bạn đang tìm kiếm một mô hình của một nhà vệ sinh hoặc một động cơ động cơ lắp ráp hoàn chỉnh, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nó ở đây. Để điều hướng dễ dàng hơn, GrabCAD có một thanh tìm kiếm. Các mô hình cũng được phân loại thành các loại khác nhau, một vài trong số đó là như sau. In 3D, hàng không vũ trụ, nông nghiệp, kiến ​​trúc, ô tô, hàng không, xây dựng, điện, và thể thao.

3. 3D Content Central – Nguồn tài nguyên miễn phí về mô hình 3D SOLIDWORKS

Trang web tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là 3D Content Central . Tương tự như My.SolidWorks, trang web này được liên kết với Dassault Systemes. Nhiều liên kết từ trang web như trợ giúp, hỗ trợ và điều khoản dịch vụ chuyển hướng đến các trang web SolidWorks chính thức. 3D Content Central là một cộng đồng tích cực của người dùng CAD, đóng vai trò là nguồn tài nguyên của hàng trăm ngàn mô hình 3D & 2D miễn phí của các bộ phận, lắp ráp, khối và Marcos. Có hai loại mô hình trên trang web này, mô hình chung do người dùng đóng góp và mô hình tùy chỉnh được nhà cung cấp chứng nhận.

mo-hinh-3d-solidworks

Các nhà sản xuất và nhà cung cấp linh kiện kỹ thuật có thể đăng ký trên 3D Content Central và tạo một danh mục sản phẩm của họ cùng với các mô hình của các sản phẩm này. Có hơn 6.800 mô hình SOLIDWORKS miễn phí được tải lên bởi cả nhà sản xuất và nhà thiết kế riêng lẻ. Để truy cập các mô hình này, tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký và trở thành thành viên.

Nếu sau khi duyệt qua các mô hình có sẵn, bạn không tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, bạn có thể gửi yêu cầu và thiết kế chuyên nghiệp SOLIDWORKS cho bạn. Một tính năng tuyệt vời khác của trang web này là bạn có thể xem trước một mô hình trước khi tải xuống.

4. 3D CAD Browser

mo-hinh-3d-solidworks

3D CAD Browser là một trong những trang web không quá thanh lịch nhưng có liên quan trong danh sách của chúng tôi. Đây là một thư viện chất lượng cao của các mô hình 3D. Mặc dù hầu hết các mô hình trên trang web này là để bán, bạn vẫn có thể tìm thấy gần một ngàn mô hình 3D miễn phí. Tuy nhiên, có một nhược điểm. Để tải xuống một mô hình, trước tiên bạn phải tải lên một mô hình. Điều này đảm bảo rằng thư viện tiếp tục phát triển. Hầu hết các mô hình được cung cấp ở các định dạng tệp khác nhau, vì vậy bạn cần chọn định dạng ưa thích trước khi tải xuống. Trình duyệt 3D CAD có thanh tìm kiếm để điều hướng dễ dàng. Để sử dụng các mô hình trên trang web này, bạn cần đăng ký trước.

5. Part Community

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/06/mo-hinh-3d-solidworks4.png

Như tên cho thấy, Part Community là một cộng đồng gồm khoảng 500.000 thành viên có một điều này hoặc điều khác để làm với các mô hình CAD. Một tỷ lệ lớn trong số này là các nhà sản xuất và nhà cung cấp linh kiện kỹ thuật và phần lớn các mô hình trên trang web này được cung cấp bởi các nhà sản xuất và nhà cung cấp này. Phần cộng đồng được chia thành các danh mục CAD 3D (cho các mô hình nhà cung cấp), chia sẻ 3D (cho các mô hình do người dùng đóng góp), các danh mục PDF, tin tức, hỗ trợ, liên hệ và cộng đồng. Có hàng ngàn danh mục với hàng triệu mô hình CAD 3D cho các phần mềm khác nhau bao gồm cả SOLIDWORKS. Trang web có một thanh tìm kiếm để dễ dàng tìm kiếm và điều hướng. Để tải lên, tải xuống, chia sẻ và yêu cầu các mô hình SOLIDWORKS miễn phí trên trang web này, bạn cần phải đăng ký.

6. CADNav

Một trang web trông có vẻ đơn giản là CADNav. Bản chất đơn giản của nó làm cho nó rất dễ điều hướng, đặc biệt là khi trang web không có thanh tìm kiếm. Ngoài hơn 4000 mô hình 3D miễn phí cho bạn lựa chọn từ CADNav cũng cung cấp kết cấu, vật liệu Vray và công cụ miễn phí. Nhiều mô hình CAD được phân loại theo hai cách, theo thể loại mô hình và theo định dạng 3D. Các loại mô hình bao gồm hộ gia đình, quân đội, con người & nhân vật, động vật, công nghiệp, kiến ​​trúc, và nhiều hơn nữa. Mặt khác, các định dạng 3D bao gồm các định dạng tệp khác nhau của các phần mềm CAD khác nhau.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/06/mo-hinh-3d-solidworks5.png

7. 3D Export

3D Export là một thị trường để mua và bán các mô hình CAD. Tại đây bạn có thể mua mô hình 3D có thể chỉnh sửa và mô hình 3D để in. Trang web cũng cung cấp một số lượng rõ ràng các mô hình 3D miễn phí để tải xuống. Một số định dạng tệp được hỗ trợ khi xuất 3D bao gồm IGES, STEP, STL, OBJ và quan trọng nhất là SOLIDWORKS. Ngoài các mô hình CAD 3D, trang web còn có phần trợ giúp, trang Câu hỏi thường gặp, diễn đàn để chia sẻ ý tưởng và rất nhiều hướng dẫn mô hình rất hữu ích. Trang web này có một thanh tìm kiếm để điều hướng dễ dàng.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/06/mo-hinh-3d-solidworks6.png

8. Free 3D trong top website cung cấp mô hình 3D

Free 3D là một nguồn tài nguyên tuyệt vời của hơn 16.500 mô hình miễn phí và trả phí. Cho dù bạn là người chuyên nghiệp, đam mê CAD hay đơn giản là người có sở thích, chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng bởi chất lượng của các mô hình trên trang web này. Một điều tuyệt vời khác về Free 3D là bố cục trang web. Trang web phân loại các mô hình dựa trên các chủ đề khác nhau bao gồm sản phẩm, ngành công nghiệp và loại mô hình. Theo ngành công nghiệp, các mô hình được phân loại thành kiến ​​trúc, giải phẫu, thể thao, thực phẩm, điện tử, xe cộ, và nhiều hơn nữa. Theo loại mô hình, bạn có thể tìm thấy mô hình rig, mô hình hoạt họa animated và các mô hình cho in 3D. Trang web này cũng cho rằng các định dạng tệp khác nhau, chẳng hạn như .max, .obj và tất nhiên là .sldprt và .sldasm của SolidWorks. Free 3D có hơn 600 mô hình SOLIDWORKS miễn phí.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/06/mo-hinh-3d-solidworks7.png

9. Trace Parts

Trong top website cung cấp mô hình 3D, Trace Parts là một cộng đồng thư viện / thiết kế trực tuyến với hơn 3,7 triệu người dùng đã đăng ký. Tương tự như Part Community, một tỷ lệ lớn trong số hơn 100 triệu file CAD trên trang web này là các mô hình nhà cung cấp. Điều này có nghĩa là các mô hình là các bộ phận thực tế đã được tải lên bởi các nhà sản xuất và nhà cung cấp của họ. Lưu ý rằng điều này không trừ bất kỳ cách nào từ trang web này vì bạn chỉ cần chỉnh sửa bất kỳ mô hình đã tải xuống nào để phù hợp với thông số kỹ thuật và nhu cầu thiết kế của bạn. Với hơn 82 danh mục chứa hơn 124 triệu file CAD đáng kinh ngạc, bạn nhất định tìm thấy bất kỳ mô hình nào bạn đang tìm kiếm.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/06/mo-hinh-3d-solidworks8.png

Khi bạn chọn một mô hình trên trang web này, một số chi tiết nhất định về mô hình sẽ được hiển thị bao gồm cả phần mềm tương thích. Rất may, hầu hết các mô hình đều tương thích với SOLIDWORKS. Bạn cũng có thể xem kỹ mô hình trước khi tải xuống.

10. CGTraderhttps://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/06/mo-hinh-3d-solidworks9.png

 

Có một vài trang web trong danh sách của chúng tôi là giấc ngủ và thẩm mỹ như CGTrader. Chủ yếu, trang web này là một thị trường nơi bạn có thể mua và bán các mô hình 3D, tìm các nhà thiết kế tài năng để làm việc cho các dự án của bạn và tìm các công việc mô hình 3D. Mặc dù trang web này có các mô hình trả phí, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn mô hình SOLIDWORKS miễn phí. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm một mô hình bao gồm cả SOLIDWORKS trong thanh tìm kiếm và áp dụng bộ lọc miễn phí. Bạn sẽ khám phá hàng ngàn mô hình hoàn toàn miễn phí với các định dạng tệp .sldprt, .sldasm và .slddrw. Hơn 920.000 mô hình trên trang web này được phân loại gọn gàng thành nhà máy, khoa học, xe hơi, nhân vật, công nghiệp, v.v. Để truy cập các mô hình này, bạn cần tạo một tài khoản với CGTrader.

11. CAD Blocks Free

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/06/mo-hinh-3d-solidworks10.png

CAD Blocks Free là một thư viện gồm các mô hình CAD 2D và 3D cho các chuyên gia và người có sở thích giống nhau. Với hơn 3.500 mô hình miễn phí và trả phí, trang web này xứng đáng nằm trong danh sách của chúng tôi. Trang web được tổ chức tốt với các mô hình miễn phí, trong đó chúng tôi quan tâm, được phân loại riêng biệt với các mô hình trả phí. Các mô hình cũng được tổ chức theo ngành công nghiệp thành cơ khí, công nghiệp, điện, cấu trúc, động vật, cây cối, cảnh quan, kiến ​​trúc, và nhiều thể loại khác. CAD Blocks Free cũng có một thanh tìm kiếm, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy mô hình bạn cần. Một điều thú vị khác về trang web này là nó không yêu cầu đăng ký. Chỉ cần truy cập trang web và bắt đầu tải xuống ngay lập tức!

12. TurboSquid

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/06/mo-hinh-3d-solidworks11.png

TurboSquid là một nguồn tài nguyên trực tuyến khổng lồ với hơn 700.000 mô hình. Giống như nhiều trang web trong danh sách của chúng tôi, trang web này cung cấp cả mô hình miễn phí và trả phí. Tổng cộng, TurboSquid có hơn 20.000 mô hình miễn phí, một trong những số tiền cao nhất trong số các trang web cung cấp cả mô hình miễn phí và trả phí trong danh sách của chúng tôi. Ngoài các mô hình 3D, trang web này cũng cung cấp phần mềm, hiệu ứng âm thanh, phương tiện chứng khoán và nhiều hơn nữa. Các mô hình 3D trên trang web được phân loại thành công nghệ, cảnh quan, giải phẫu, đồ nội thất, xe cộ, động vật, nhân vật và xe hơi. TurboSquid cũng có thanh tìm kiếm và các tùy chọn bộ lọc. Để có quyền truy cập vào các mô hình trên trang web này, bạn phải đăng ký.

13. 123 Free 3D Models trong top website cung cấp mô hình 3D về kiến trúc, nội thất

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/06/mo-hinh-3d-solidworks12.png

Cuối cùng, nhưng không có cách nào trang web ít nhất trong danh sách của chúng tôi là 123 mô hình 3D miễn phí . Trang web này có hơn 17.000 mô hình 3D miễn phí. Những mô hình này được phân loại theo loại vào kiến ​​trúc, đồ nội thất, nhân vật, máy bay, động vật, vũ khí, điện tử và giải phẫu. Chúng cũng được phân loại theo các định dạng tệp như DWG , DXF , và tất nhiên, SLDPRT của SOLIDWORKS. Có hàng ngàn mô hình SOLIDWORKS miễn phí với phần mở rộng tệp .sldprt trên 123 Free 3D Models. Bạn không phải đăng ký trên trang web này để tải xuống các mô hình. Chỉ cần chọn mô hình, xem trước nó và tải về nó!

 

ViHoth Corporation – Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Trụ sở: Số 17 – Lô 5, Khu đô thị Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0982 018 497 – Email: Media@vihoth.com

Website: https://www.camsolutions.vn | https://www.vihoth.com  | http://gstarcad.vn