Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Công cụ trục U Axis trên trung tâm gia công CNC

Công cụ trục U Axis trên trung tâm gia công CNC là một phần quan trọng trong quy trình sản xuất và gia công kim loại. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về cách sử dụng tính năng U Axis trên trung tâm gia công CNC. Trục U Axis...

Công cụ trục U Axis trên trung tâm gia công CNC là một phần quan trọng trong quy trình sản xuất và gia công kim loại. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về cách sử dụng tính năng U Axis trên trung tâm gia công CNC. 

Trục U Axis trên trung tâm gia công CNC

Các trung tâm gia công truyền thống có ba trục tuyến tính—X, Y và Z. Nếu máy được trang bị thêm các trục thì chúng thường là các trục quay (A, B và/hoặc C). Một trục tuyến tính bổ sung cung cấp một số khả năng ứng dụng rất độc đáo thường được gọi là trục U. Trục U cho phép dụng cụ cắt (thường là dụng cụ dạng dao móc lỗ) di chuyển theo hướng vuông góc với đường tâm trục chính. Điều này cho phép đường kính được gia công bằng dụng cụ thay đổi trong quá trình vận hành.

Trục U Axis trên trung tâm gia công CNC

Trục U Axis trên trung tâm gia công CNC

Mặc dù bản vẽ trong Hình  là mô tả khá thô sơ về công cụ trục U Axis, hoạt động bên trong của công cụ này thường khá phức tạp. Ít nhất một số bộ phận tạo nên trục U thực sự nằm bên trong cán dao. Do hạn chế về không gian và tùy thuộc vào kích thước của dụng cụ, khoảng cách di chuyển trục U khá ngắn—thường dưới một inch.

Khả năng thay đổi đường kính được gia công trong quá trình gia công có hai ứng dụng chính. Đầu tiên liên quan đến kích thước giữ khi khoan lỗ. Như bạn đã biết, các dao doa truyền thống phải được điều chỉnh bằng tay. Trong quá trình thiết lập, người thiết lập thường đặt dao móc lỗ dưới kích thước nhỏ hơn, thử gia công một lỗ, đo lỗ và điều chỉnh lại dao móc lỗ dựa trên phép đo. Việc gia công thử lỗ này có thể phải được lặp lại nhiều lần trước khi lỗ đạt kích thước mong muốn. Trong quá trình sản xuất, do thanh móc lỗ có dấu hiệu bị mòn nên lỗ sẽ nhỏ hơn và cần phải điều chỉnh thủ công dao móc lỗ. Sau đó, khi dao móc dùng lâu bị cùn đi và được thay thế, toàn bộ quá trình phải được lặp lại. dao móc lỗ thông thường gần như loại bỏ khả năng vận hành hoàn toàn không cần giám sát.

Trong danh mục ứng dụng đầu tiên dành cho trục U này, người dùng chỉ đơn giản là có được khả năng thực hiện thao tác không cần giám sát đối với các nguyên công móc lỗ quan trọng (và/hoặc giúp điều chỉnh kích thước lỗ dễ dàng hơn với nguyên công có giám sát). Vì đường kính của lỗ được gia công hiện có thể lập trình được nên kích thước lỗ có thể được điều chỉnh dễ dàng (và tự động). Kiểu định cỡ tự động tương tự hiện đang được thực hiện cho các công cụ khác giờ đây có thể được thực hiện cho các dao móc lỗ.

Ứng dụng thứ hai cho trục U phức tạp hơn và yêu cầu hành trình trục U lớn hơn nhiều. Đường viền lỗ phải được gia công trong trung tâm gia công, mặc dù điều này có thể trông giống ứng dụng trung tâm tiện hơn. Loại lỗ này được gia công thông thường bằng dụng cụ có dạng đặc biệt.

Ứng dụng thứ hai cho trục U phức tạp hơn

Ứng dụng thứ hai cho trục U phức tạp hơn

Về bản chất, trục U Axis cho ứng dụng này mang lại cho trung tâm gia công khả năng gia công các đường biên dạng thường được gia công trong các trung tâm tiện. 

Xem thêm:

Giải pháp SolidCAM gia công 5 trục đồng thời.

Tuyển đối tác và đại lý phân phối bản quyền SolidCAM chính sách tốt.

SolidCAM 2023 – U-Axis support

 • Là kiểu gia công mới “Sub Linear Axis” có thể hoạt động đồng thời hoặc index.
 • Tool vector cho dao được tính toán là vector định hướng theo trục như vectơ pháp tuyến của mặt phẳng. 
 • Điểm Cutting Point của dao dùng để định vị điểm cắt tới tâm quay tương tự như xác định trên Turning Axis. 
SolidCAM 2023 – U-Axis support

SolidCAM 2023 – U-Axis support

ViHoth – Đại lý SolidCAM chính hãng, uy tín

ViHoth tự hào là đại lý chính thức của SolidCAM tại Việt Nam. Cung cấp cho khách hàng các giải pháp CAM bản quyền chính hãng với chi phí hợp lý, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực gia công. Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu về phần mềm, hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan đến triển khai và sử dụng SolidCAM. Đảm bảo sự hoạt động ổn định và tối ưu cho hệ thống gia công. Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm, ViHoth cũng cung cấp các khóa đào tạo SolidCAM chuyên nghiệp, bài bản. Với nội dung giáo trình tiêu chuẩn, giảng viên giàu kinh nghiệm thực chiến sẽ giúp học viên sử dụng thành thạo phần mềm, đáp ứng tốt cho nhu cầu công việc. 

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin cơ bản về trục U Axis trên trung tâm gia công CNC và một số điểm đặc biệt của tính năng U Axis trong SolidCAM 2023. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tính năng này  hay cần hỗ trợ về kỹ thuật hãy liên hệ với ViHoth Solutions qua hotline 0961235303 hoặc email mkt@gmail.com để được hỗ trợ. 

Xem thêm: Hướng dẫn mua phần mềm SolidCAM bản quyền

 • Tác giả
 • Bài viết mới
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  10 Điều cần thực hiện trước khi nâng cấp SOLIDWORKS 2024

  Bạn đang muốn nâng cấp SOLIDWORKS 2024? Trước khi tải xuống và cài đặt phần mềm bạn cần kiểm tra cấu hình máy tính để đảm bảo hệ thống đã sẵn sàng cho phiên bản mới nhất này. Cùng tìm hiểu 10 điều nên cân nhắc trước khi nâng cấp lên...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng Dẫn Tạo Phôi 3D STL trong SolidCAM

  Khi cần lập trình các chi tiết lớn cần sử dụng nhiều chiến lược thì dung lượng file sẽ tăng lên, thời gian tính toán cũng tăng lên. Vì vậy mà ta có thể sử dụng cách tách riêng chương trình gia công thô và tinh. Cùng tìm hiểu cách tạo...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth Solutions ký kết hợp tác chiến lược với SSPACE

  Ngày 10/5/2024, Lễ ký kết hợp tác giữa ViHoth Solutions và Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ SSPACE đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự hợp tác mở ra nhiều cơ hội và giải pháp chiến lược về đào tạo cho các phần mềm SOLIDWORKS, SolidCAM,...
  Chi tiết
 •  
   

  PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC ADD-IN TRÊN SOLIDWORKS

  Apex là phần mềm thiết kế quang học và mô phỏng quang học add-in trên SOLIDWORKS 3D CAD. APEX kết hợp sức mạnh của mô hình hình học SOLIDWORKS với độ chính xác và chặt chẽ cần thiết để tạo nguyên mẫu ảo của hệ thống quang học. Các...
  Chi tiết
 •  
   

  Hội thảo SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Thủy Lợi

  Tiếp nối cho sự thành công của sự kiện tại các trường Đại học, Cao đẳng. Tháng 5 này ViHoth mang đến cơ hội khám phá tuyệt vời cho các bạn sinh viên qua buổi hội thảo “Các Giải pháp Công nghệ từ Thiết kế đến Gia công, Ứng dụng thực...
  Chi tiết
 •  
   

  Lễ ký kết hợp tác giữa ViHoth và Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng

  Sau sự thành công của Hội thảo SOLIDWORKS vừa qua, sáng ngày 16/4/2024 ViHoth Solutions đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng. Hướng tới sự gắn kết mật thiết hơn nữa giữa doanh nghiệp...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển