Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

10 Điều cần thực hiện trước khi nâng cấp SOLIDWORKS 2024

Bạn đang muốn nâng cấp SOLIDWORKS 2024? Trước khi tải xuống và cài đặt phần mềm bạn cần kiểm tra cấu hình máy tính để đảm bảo hệ thống đã sẵn sàng cho phiên bản mới nhất này. Cùng tìm hiểu 10 điều nên cân nhắc trước khi nâng cấp lên...

Bạn đang muốn nâng cấp SOLIDWORKS 2024? Trước khi tải xuống và cài đặt phần mềm bạn cần kiểm tra cấu hình máy tính để đảm bảo hệ thống đã sẵn sàng cho phiên bản mới nhất này. Cùng tìm hiểu 10 điều nên cân nhắc trước khi nâng cấp lên SOLIDWORKS 2024 trong bài viết dưới đây.

10 Điều cần làm trước khi nâng cấp SOLIDWORKS 2024

10 Điều cần làm trước khi nâng cấp SOLIDWORKS 2024

10 Điều cần làm trước khi nâng cấp SOLIDWORKS 2024

1. Kiểm tra cấu hình máy tính

Trước khi nâng cấp SOLIDWORKS bạn cần phải tham khảo thêm official System Requirements SOLIDWORKS và End Of Life (EOL)

Khi phần mềm được nâng cấp nó sẽ vượt qua khả năng của phần mềm phụ trợ. Đặc biệt, SOLIDWORKS 2024 không hỗ trợ: 

 • Windows Server 2016
 • Microsoft Excel/Word 2016/2019
 • Máy chủ SQL 2016

2. Lập kế hoạch thời gian cho việc nâng cấp phần mềm

Tương tự với việc cập nhật bất kỳ phần mềm nào, bạn cần lên thời gian cần thiết để nâng cấp và lên kế hoạch phù hợp. Phải chắc trong thời gian nâng cấp phần mềm sẽ không bị gián đoạn bởi các dự án đột xuất hay lý do khác. 

Mặc dù quá trình cài đặt không mất nhiều thời gian nhưng bạn nên lập kế hoạch ngoài giờ làm việc chính để giảm thiểu sự gián đoạn.

Ngoài ra, hãy xem xét liệu công ty của bạn có hoạt động trên nhiều địa điểm hay không, vì bạn muốn lên lịch nâng cấp diễn ra theo cách mà toàn bộ nhóm cập nhật cùng một lúc.

Nếu bạn đang chạy giấy phép standalone/network, bạn cũng cần cập nhật SolidNetWork License Manager (SNL) và kích hoạt lại nó để các máy khách có thể lấy giấy phép.

Điều này có sẵn thông qua quá trình tải xuống bằng cách chạy tùy chọn “Server Products” trên màn hình đầu tiên.

Với đăng ký đang hoạt động, các tệp SOLIDWORKS 2024 có thể được mở ở định dạng hoàn toàn có thể chỉnh sửa bằng các phiên bản cũ hơn tối đa hai năm trước (SOLIDWORKS 2022 và 2023), để hỗ trợ cộng tác trên bất kỳ dự án nào bạn có với các bên bên ngoài.

Nếu trong quá trình cài đặt bạn gặp phải sự cố thì đội ngũ kỹ thuật của đại lý cung cấp phần mềm sẽ giúp bạn thiết lập và cài phần mềm nhanh chóng. 

3. Kiểm tra quyền CNTT

Bạn cần thực hiện cài đặt khi đăng nhập với tư cách quản trị viên cấp địa phương hoặc cấp miền, người dùng có quyền quản trị viên có thể không đáp ứng đủ. 

Chương trình thường được yêu cầu khởi động lại sau khi hoàn tất, vì vậy hãy đảm bảo sau khi khởi động lại bạn đăng nhập với tư cách là người dùng (quản trị viên) đã tiến hành cài đặt ban đầu để quá trình hoàn tất. 

4. Kiểm tra xem bạn có đang sử dụng SOLIDWORKS PDM không

Quá trình nâng cấp SOLIDWORKS khi sử dụng SOLIDWORKS PDM có một chút khác biệt. Nếu bạn có sử dụng SOLIDWORKS PDM thì cần liên hệ với bộ phận kỹ thuật của đại lý cung cấp phần mềm trước khi tiến hành nâng cấp phần mềm. 

Nếu không sử dụng SOLIDWORKS PDM thì có thể sử dụng SOLIDWORKS Cloud Services để quản lý dữ liệu CAD qua nền tảng 3DEXPERIENCE để tiếp tục cài đặt. 

5. Vô hiệu hóa các phiên bản SOLIDWORKS trước đó

Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ phiên bản SOLIDWORKS nào trước đó, hãy nhớ mở SOLIDWORKS và hủy kích hoạt giấy phép của bạn trước khi tải xuống SOLIDWORKS 2024. Điều này áp dụng cho tất cả các loại cài đặt SOLIDWORKS, cho dù chúng là Standalone, Network hay Admin Images.

Có thể tắt giấy phép SOLIDWORKS độc lập với các bước như sau: 

 • Mở SOLIDWORKS
 • Chọn Help > Licenses > Deactivate
 • Chọn “Select All”
 • Nhấp vào “Next” để hủy kích hoạt các giấy phép SOLIDWORKS đã chọn.

Xem thêm: TOP 10 tính năng SOLIDWORKS 2024 mới nhất

6. Kích hoạt nền tảng 3DEXPERIENCE

Giấy phép mới của SOLIDWORKS 2024 đi kèm với SOLIDWORKS Cloud Services. Để bắt đầu sử dụng hệ thống quản lý dữ liệu tích hợp và các công cụ cộng tác đi kèm với những công cụ này, hãy đảm bảo bạn kích hoạt nền tảng 3DEXPERIENCE của mình.

Nếu bạn có SOLIDWORKS Subscription nhưng chưa nâng cấp giấy phép hiện có của mình để bao gồm SOLIDWORKS Cloud Services, hãy liên hệ với người quản lý tài khoản.

7. Sắp xếp các thư mục SOLIDWORKS 

Đảm bảo rằng các tệp cài đặt SOLIDWORKS của bạn được lưu trữ ở vị trí có thể truy cập được. Khi cài đặt phiên bản mới nhất, việc sửa đổi các thư mục SOLIDWORKS Corp và SOLIDWORKS Data với đuôi ‘2024’ được thêm vào là điều hợp lý.

Bạn cũng nên kiểm tra kỹ xem các tệp mẫu của bạn có được lưu trữ bên ngoài các thư mục SOLIDWORKS Corp, Program Files, ProgramData và SOLIDWORKS Data hay không. Đây là tất cả các thư mục có thể bị xóa trong quá trình nâng cấp, nếu bạn quyết định cài đặt sạch SOLIDWORKS 2024.

Khi làm việc với nhiều người dùng, cách tốt nhất là lưu trữ các tệp mẫu trong một thư mục dùng chung, chẳng hạn như kho lưu trữ PDM của SOLIDWORKS.

8. Tạo bản sao lưu các tập tin chính

Người dùng nên thường xuyên sao lưu các tệp chính. Điều này sẽ bao gồm các mẫu tiêu chuẩn, cơ sở dữ liệu hộp công cụ và dữ liệu đầu ra từ SOLIDWORKS (các bộ phận, cụm lắp ráp và bản vẽ).

Đối với những người sử dụng Hệ thống quản lý dữ liệu sản phẩm (PDM) và các hệ thống điều khiển cơ sở dữ liệu khác ( SOLIDWORKS Electrical và PCB), bạn nên sử dụng các sơ đồ sao lưu của kho lưu trữ và cơ sở dữ liệu vì phần mềm sẽ không tự động thực hiện việc này cho bạn.

Một số tệp (chẳng hạn như hộp công cụ) sẽ được nâng cấp khi cài đặt phiên bản mới và quá trình này không thể đảo ngược, do đó bạn bắt buộc phải có một bản sao lưu để đề phòng.

Bạn nên cẩn thận sao lưu mọi dữ liệu chính liên quan đến SOLIDWORKS, bao gồm các tệp CAD thực tế, mẫu và tài liệu tiêu chuẩn, dữ liệu được chia sẻ như SOLIDWORKS Toolbox và mọi cơ sở dữ liệu được liên kết với các chương trình như PDM hoặc SOLIDWORKS Electrical.

9. Cập nhật Microsoft Office lên 2021

Như đã đề cập ở đầu bài viết, SOLIDWORKS 2024 chỉ hỗ trợ cho bản Microsoft Office 2019 trở lên.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn tối đa hóa năng suất SOLIDWORKS của mình và giảm các sự cố khi sử dụng phần mềm, bạn nên cập nhật các sản phẩm Microsoft Office của mình lên 2021 trước khi cài đặt SOLIDWORKS 2024.

Microsoft Office được sử dụng để điều khiển các bảng thiết kế , báo cáo tính bền vững và tải thêm chức năng trong SOLIDWORKS.

10. Ghi chú lịch cập nhật gói dịch vụ tiếp theo

Mỗi phiên bản SOLIDWORKS chính đều có 5 bản cập nhật theo lịch trình trong suốt cả năm được gọi là Service Packs. Chúng cung cấp các cải tiến về hiệu suất khi có công nghệ mới và triển khai các bản cập nhật nâng cao để cải thiện trải nghiệm của bạn với tư cách là người dùng SOLIDWORKS.

Có thể hơi sớm khi nghĩ về một bản cập nhật SOLIDWORKS khác trước khi bạn cài đặt bản cập nhật này… nhưng ít nhất việc biết lịch cập nhật cũng hữu ích vào lúc này.

Dựa trên các bản phát hành trước đây, thì các bản cập nhật Service Packs như sau: 

 • SP01: Tháng 1 năm 2024
 • SP02: Tháng 3 năm 2024
 • SP03: Tháng 5 năm 2024
 • SP04: tháng 8 năm 2024
 • SP05: Tháng 11 năm 2024 (Trùng với thời điểm phát hành SOLIDWORKS 2025)

Vì SOLIDWORKS được phát triển liên tục trong năm nên những ngày này có thể thay đổi bất kỳ lúc nào.

Một số câu hỏi khi cài đặt và nâng cấp SOLIDWORKS 2024

Có thay đổi nào trong quá trình cài đặt SOLIDWORKS 2024 không?

Quá trình cài đặt vẫn giống như các bản phát hành trước, được điều khiển bởi trình hướng dẫn Trình quản lý cài đặt SOLIDWORKS.

Các câu hỏi liên quan SOLIDWORKS 2024

Các câu hỏi liên quan SOLIDWORKS 2024

Nếu sử dụng các Sản phẩm SOLIDWORKS khác, như PDM hoặc Electrical thì cần cân nhắc điều gì?

Có các yếu tố bổ sung cần xem xét nếu bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm bổ sung nào cho SOLIDWORKS, ví dụ như PDM, PCB, Electrical,…

 • Các sản phẩm này cũng cần được cập nhật để phù hợp với phiên bản SOLIDWORKS và do đó bạn có thể cần sao lưu dữ liệu và cơ sở dữ liệu trước khi cài đặt các chương trình dựa trên máy chủ và máy khách cần thiết. Do phần mềm này dựa trên máy chủ nên bạn có thể cần phối hợp nâng cấp với bộ phận CNTT của mình để đảm bảo quyền truy cập và quyền truy cập.
 • Các sản phẩm bổ sung có thể mở rộng ra ngoài danh mục SOLIDWORKS và có thể được quản lý bởi một nhà cung cấp khác hoàn toàn dưới dạng plug-in của bên thứ 3. Kiểm tra tính tương thích của những thứ này với SOLIDWORKS 2024 vì bạn có thể phải đợi hoặc lấy phiên bản/tệp giấy phép mới.
 • Solid Solutions cũng đã tạo các phần bổ trợ/chương trình riêng cho nhiều khách hàng của chúng tôi, có thể cần phải cấu hình lại những phần bổ trợ/chương trình này cho bản phát hành mới. Điều này có thể có hoặc không có phí tư vấn bổ sung tùy thuộc vào việc chương trình riêng biệt có thực hiện hợp đồng đăng ký và hỗ trợ riêng hay không.
 • Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ Sản phẩm PDM nào của SOLIDWORKS (Manage, Professional, or Standard), bạn cần liên hệ với đại lý cung cấp phần mềm trước khi thực hiện nâng cấp để được hỗ trợ. 

Là người dùng SOLIDWORKS PDM Standard hoặc SOLIDWORKS Electrical với Công cụ cơ sở dữ liệu SQL Server Express 2016 lưu trữ môi trường Vault / Collaborative thì cần làm gì trước khi có thể nâng cấp lên SOLIDWORKS 2024?

Theo yêu cầu hệ thống liên quan đến SQL Server, SOLIDWORKS PDM và SOLIDWORKS Electrical Khách hàng hiện đang sử dụng SQL Express 2016 sẽ cần nâng cấp Công cụ cơ sở dữ liệu SQL Server của họ lên phiên bản được hỗ trợ mới hơn trước khi nâng cấp phần mềm SOLIDWORKS.

Bạn nên chuyển sang phiên bản được hỗ trợ mới nhất là SQL Express 2019 với Bản cập nhật tích lũy mới nhất. Bạn nên kết hợp điều này với phiên bản mới nhất của SQL Management Studio. 

Nên giữ hay loại bỏ các phiên bản SOLIDWORKS cũ hơn?

Việc có sẵn phiên bản cũ có thể hữu ích nếu bạn có các dự án đang di chuyển yêu cầu phiên bản cũ hơn. Các phiên bản cũ hơn có thể chiếm dung lượng bộ nhớ nên đây có thể là một nguyên nhân. Việc có sẵn cả hai phiên bản trong một khoảng thời gian có thể hữu ích nếu bạn nghi ngờ mình không nhận được hiệu suất như mong đợi từ bản phát hành mới.

Chắc chắn không có hạn chế cấp phép nào khi cài đặt nhiều phiên bản phần mềm trên cùng một PC.

Có cần License/serial key mới cho phiên bản 2024 không?

Serial key sẽ giữ nguyên cho SOLIDWORKS 2024. Khi phần mềm được mở lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu kích hoạt lại phần mềm, đây là một quy trình nhanh chóng để xác nhận quyền của bạn đối với bản phát hành mới.

Tuy nhiên, trước tiên bạn nên kiểm tra mọi phần bổ trợ của bên thứ 3 mà bạn sử dụng với SOLIDWORKS để đảm bảo tính tương thích, đồng thời yêu cầu bất kỳ khóa/tệp cấp phép mới nào.

Đối với các giấy phép SOLIDWORKS sử dụng Thiết lập giấy phép mạng (SNL), một lần nữa, khóa nối tiếp vẫn giữ nguyên, nhưng thành phần phần mềm máy chủ cần được nâng cấp và kích hoạt lại để cho phép các máy khách sử dụng SOLIDWORKS 2024.

SOLIDWORKS 2024 có bản Education không?

Có, SOLIDWORKS 2024 có sẵn bản Education kể từ ngày ra mắt

Có thể mở tệp SOLIDWORKS 2024 ở các phiên bản cũ hơn không?

Chỉ cần bạn đã đăng ký mua bản quyền SOLIDWORKS, bạn có thể lưu các tệp SOLIDWORKS 2024 dưới dạng tệp 2023 hoặc 2022 có thể được mở trong các phiên bản tương ứng của chúng.

Trên đây là top 10 những điều cần lưu ý khi nâng cấp SOLIDWORKS 2024. Nếu bạn có thắc mắc khi nâng cấp phần mềm hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của ViHoth Solutions – Đại lý SolidWorks tại Việt Nam qua hotline 0961235303 hoặc email: mkt@vihoth.com để được hỗ trợ. 

Liên hệ đại lý SolidWorks ViHoth chính hãng tại Việt Nam để mua SolidWorks 2024 tại:

 • Tác giả
 • Bài viết mới
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Phần mềm Datalore là gì? Đặc điểm, tính năng và lợi ích

  Phần mềm Datalore giúp việc cung cấp thông tin chi tiết và trợ giúp khoa học dữ liệu Và việc kinh doanh các nhóm làm việc cùng nhau cực kỳ hiệu quả.Datalore hợp lý hóa việc cung cấp thông tin chi tiết và trợ giúp phân tích dữ liệu...
  Chi tiết
 •  
   

  Công cụ trục U Axis trên trung tâm gia công CNC

  Công cụ trục U Axis trên trung tâm gia công CNC là một phần quan trọng trong quy trình sản xuất và gia công kim loại. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về cách sử dụng tính năng U Axis trên trung tâm gia công CNC. Trục U Axis...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth Solutions ký kết hợp tác chiến lược với SSPACE

  Ngày 10/5/2024, Lễ ký kết hợp tác giữa ViHoth Solutions và Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ SSPACE đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự hợp tác mở ra nhiều cơ hội và giải pháp chiến lược về đào tạo cho các phần mềm SOLIDWORKS, SolidCAM,...
  Chi tiết
 •  
   

  PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC ADD-IN TRÊN SOLIDWORKS

  Apex là phần mềm thiết kế quang học và mô phỏng quang học add-in trên SOLIDWORKS 3D CAD. APEX kết hợp sức mạnh của mô hình hình học SOLIDWORKS với độ chính xác và chặt chẽ cần thiết để tạo nguyên mẫu ảo của hệ thống quang học. Các...
  Chi tiết
 •  
   

  Hội thảo SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Thủy Lợi

  Tiếp nối cho sự thành công của sự kiện tại các trường Đại học, Cao đẳng. Tháng 5 này ViHoth mang đến cơ hội khám phá tuyệt vời cho các bạn sinh viên qua buổi hội thảo “Các Giải pháp Công nghệ từ Thiết kế đến Gia công, Ứng dụng thực...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng Dẫn Tạo Phôi 3D STL trong SolidCAM

  Khi cần lập trình các chi tiết lớn cần sử dụng nhiều chiến lược thì dung lượng file sẽ tăng lên, thời gian tính toán cũng tăng lên. Vì vậy mà ta có thể sử dụng cách tách riêng chương trình gia công thô và tinh. Cùng tìm hiểu cách tạo...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển