Những tính năng mới nhất của SOLIDWORKS PDM 2020

Cải tiến đáng kể nhất đối với SOLIDWORKS PDM 2020 chính là hiệu suất. Các nhà phát triển tại SOLIDWORKS đã xác định lại cách tải dữ liệu, do đó lượng thời gian cần thiết để truy cập thông tin được giảm đáng kể.

Sau hiệu suất, phần cải tiến quan trọng nhất tiếp theo đối với những phần mềm là với công cụ tìm kiếm. Các tìm kiếm đã được thực hiện linh hoạt hơn và trong một số khía cạnh nhất định sẽ dễ dàng hơn để cấu hình.

Cũng đã có một loạt các cải tiến trong nhiều lĩnh vực khác nhau SOLIDWORKS PDM 2020.

solidworks-pdm-2020-tinh-nang-hieu-suat-vihoth

SOLIDWORKS PDM 2020 – Cải tiến hiệu suất duyệt Web

Các nhà phát triển tại SOLIDWORKS đã khéo léo dàn dựng cách tải dữ liệu. Thông tin từ SQL phải được tải và việc này có thể mất một lượng thời gian đáng kể, đặc biệt là trong các thư mục có số lượng tệp lớn.

Với SOLIDWORKS PDM 2020, người dùng có thể truy cập dữ liệu cần thiết trong khi những dữ liệu còn lại tiếp tục tải trong nền. Cũng có thể dừng tải dữ liệu khi người dùng thay đổi giữa các thư mục khác nhau. Theo cách này, người dùng không cần đợi tất cả thông tin trong tất cả các tệp trong thư mục đã chọn sẽ được tải trước khi học có thể truy cập vào thư mục khác nhau. Dưới đây là cách quy trình này hoạt động trong SOLIDWORKS PDM 2020.

1. Tất cả các dữ liệu liên quan đến các thư mục con được tải đồng bộ. Các thư mục con có thể được duyệt trong khi dữ liệu đang được tải trong nền.

2. Tiếp theo, các tệp và cột tiêu chuẩn của chúng tôi được tải trong danh sách tệp cho thư mục hiện tại.

3. Cột tùy chỉnh được tải tiếp theo. Các cột tùy chỉnh bổ sung có thể được thêm vào mà không ảnh hưởng đến tốc độ duyệt Web.

4. Sau khi chọn tệp và chuyển đổi giữa các  Materials, Contains, Where Used tabs, SOLIDWORKS PDM 2020 sẽ tải dữ liệu liên quan đến các tab này trong nền.

5. Nếu một thư mục hoặc tệp khác được chọn, quá trình tải dữ liệu cho lựa chọn hiện tại sẽ dừng và quá trình tải dữ liệu cho lựa chọn mới bắt đầu.

SOLIDWORKS PDM 2020 cải thiện đáng kể về hiệu suất

Hiệu suất của SOLIDWORKS PDM cũng đã được cải thiện như sau:

 • Khi một tệp được chọn, các cuộc gọi cơ sở dữ liệu sẽ được loại bỏ, do đó loại bỏ phần mềm lớn thời gian trễ khi duyệt qua các tệp.
 • Khi chọn một tệp trong vùng đồ họa hoặc trong cây thiết kế FeatureManager, tệp được chọn trong PDM Task Pane Tree và các lệnh chính xác được bật ngay lập tức trên thanh công cụ PDM của SOLIDWORKS.

Cải tiến hiệu suất chung

Ngoài các cải tiến về trình duyệt và hiệu suất đối với bổ trợ PDM, SOLIDWORKS PDM 2020 cũng cung cấp một số cải tiến hiệu suất chung đó là:

 • Đăng nhập vào kho PDM khi số lượng lớn tệp và thư mục được đặt để lưu trữ tự động.
 • Xem lịch sử hệ thống của một hầm chứa một số lượng lớn tệp  hoặc thư mục.
 • Mở một tệp từ mộ thư mục chứa một số lượng lớn các tệp.
 • Tạo một tệp hoặc thư mục con trong một thư mục chứa một số lượng lớn các tệp.

Những hiệu suất sẽ được chú ý nhất khi có các thư mục  chứa một số lượng lớn tệp. Trong các thư mục có ít tệp hơn, các mức tăng hiệu suất này có thể không rõ ràng.

Giao diện người dùng tìm kiếm 

Các lĩnh vực khác đã thấy một sự cải thiện đáng kể là tìm kiếm. Điều này bao gồm việc bổ sung tìm kiếm nhanh và cải tiến các chức năng tìm kiếm.

Quick Searches, có thể được thực hiện mà không có yêu cầu của Search Card, được thực hiện bằng cách nhập văn bản vào trường Quick Searches, nằm ở phía bên phải của Windows Explorer Vault View hoặc bằng cách nhấn Ctrl – F.

solidworks-pdm-2020-tinh-nang-quan-ly-du-lieu-thiet-ke

Predictive Searches được kết hợp vào Quick Searches. Khi người dùng đã được thực hiện một số tìm kiếm, tiêu chí tìm kiếm này được lưu trữ và năm tiêu chí cuối cùng có thể được chọn để sử dụng lại. Nhấp vào hộp Quick Searches sẽ liệt kê năm tìm kiếm cuối cùng.

Sau khi nhập văn bản vào hộp thoại Quick Searches, một danh sách phù hợp, các tìm kiếm được sử dụng trước đó sẽ xuất hiện. Sử dụng các phím mũi tên lên và xuống cho phép bạn chọn một trong các kết quả được lọc. Nhấn vào enter sẽ chọn kết quả được tô sáng và nhấn ESC trên bàn phím của bạn sẽ đóng tìm kiếm.

Tìm kiếm nhanh cũng có thể được thực hiện từ hộp thoại mở SOLIDWORKS, nếu bổ trợ PDM được bật trong SOLIDWORKS.

phan-mem-quan-ly-du-lieu-solidworks-pdm-2020

Các tìm kiếm có thể được cấu hình thêm bằng cách nhấn vào menu kéo xuống ở bên phải hộp thoại Quick Searches và chọn tiêu chí tìm kiếm như trong hình.

phan-mem-quan-ly-du-lieu-solidworks-pdm-2020-vihoth

Tiêu chí tìm kiếm bổ sung được xác định trong quản lý PDM. Trong Lists Node. có một phần bổ sung được gọi là Quick Search Variable Lists. Nhấn chuột phải vào phần này cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo New List. Giống như Like Search Cards, Quick Search Variable Lists có thể được chỉ định cho người dùng và nhóm. Theo cách này người dùng và nhóm khác nhau có thể có tiêu chí tìm kiếm đáp ứng các yêu cầu của họ.

quan-ly-du-lieu-thiet-ke-doanh-nghiep

Theo một biến vào danh sách biến tìm kiếm nhanh tương tự như thêm các cột vào BOM hoặc cột. Nhấn Add sẽ kích hoạt menu kéo xuống, nơi bạn có thể chọn biến. Cung cấp tên khác nhau sẽ không thay đổi biến đang được tìm kiếm mà chỉ những gì người dùng sẽ thấy.

Các tìm kiếm đã được thực hiện mạnh mẽ hơn nhiều với việc bổ sung các toán tử AND, OR và NOT Operators. Bây giờ các tìm kiếm có thể được tinh chỉnh bằng cách kết hợp hoặc loại trừ tiêu chí tìm kiếm, bằng cách xâu chuỗi nhiều biến. Ngoài việc được sử dụng trong tìm kiếm nhanh, toán tử tìm kiếm cũng có thể được sử dụng trong công cụ tìm kiếm và thẻ tìm kiếm. Các toán tử tìm kiếm phân biệt chữ hoa chữ thường và phải được nhập khi chúng được viết hoa. Ngược lại, chuỗi Tìm kiếm không phân biệt chữ hoa chữ thường. Đối với tìm kiếm bằng số, có thể sử dụng Toán tử = ,! =, <, <=,> Và> =.

Trong SOLIDWORKS PDM 2020, giờ đây có thể di chuyển và thay đổi kích thước các Cột trong kết quả tìm kiếm. Bấm đúp vào cột bên phải border sẽ tự động thay đổi kích thước cột. Đây là một trong những điều nhỏ nhặt có thể thêm chất đánh bóng vào một giải pháp khác thường.

Như đã đề cập trước đây, tìm kiếm bằng Many Variables cũng có thể được xác định trong Search card. Điều này có thể được thực hiện khi tạo hoặc chỉnh sửa điều khiển chỉnh sửa.

dao-tao-solidworks

Đăng xuất khỏi Windows Explorer

Bây giờ có thể đăng xuất SOLIDWORKS PDM mà không cần sử dụng flyout trong thanh tác vụ Windows. Điều này bây giờ có thể được thực hiện trong giao diện SOLIDWORKS PDM Windows Explorer.

ý d

Việc đăng xuất được đặt trong Explorer giúp quá trình này bớt khó hiểu hơn đối với người dùng mới, những người có thể không biết tìm lệnh đăng xuất ở đâu.

Cảnh báo người dùng khi chuyển tập tin

Nếu một tệp đi qua Chuyển đổi bao gồm thông báo động, cảnh báo sẽ được đưa ra nếu người dùng hoặc nhóm không được chọn để nhận thông báo.

Hộp thoại có thể thay đổi kích thước.

Các hộp thoại bổ sung hiện có thể thay đổi kích thước:

 • Chỉnh sửa biến
 • Số sê-ri Số mới Số sê-ri
 • Cài đặt chỉ mục
 • Dialog boxes in Data Import/Export node such as XML Variable Alias Sets, Export Rule, and Import Rule
 • Thuộc tính loại tệp
 • Cột tùy chỉnh
 • Các hộp thoại trong Materials such as BOM, Item BOM, Weldment BOM, Weldment Cut List
 • Chỉnh sửa mẫu

Thu nhỏ giấy trong tác vụ in 

Khi xác định Tác vụ in, Quy mô in có thể được xác định là Tỷ lệ phù hợp hoặc Tỷ lệ. Tỷ lệ cho phép người dùng đặt Tỷ lệ khi Tác vụ in được thực thi.

Web2 

 • Khi kéo thư mục vào danh sách tệp, hộp thoại kiểm tra cấu trúc tệp sẽ tự động mở.
 • Trong phần chi tiết của thẻ dữ liệu, trong nhận xét, bạn có thể xem nhận xét phiên bản.
 • SOLIDWORKS PDM Web2 cho phép bạn xem chế độ chỉ đọc của bill of materials
 • Trong bố cục màn hình lớn, tab materials có sẵn trong chế độ xem chi tiết tệp. Các loại BOM được hỗ trợ là:
  • Computed BOMs
  • Weldment BOMs
  • Weldment cut lists
  • SOLIDWORKS BOMs
 • Trong bố cục màn hình nhỏ, tab materials có sẵn từ menu dấu chấm lửng. Tab chứa hai cột tùy chỉnh.
 • Tab Bill of vật liệu hiển thị hóa đơn vật liệu của SOLIDWORKS PDM hoặc của một bộ lắp ráp, bản vẽ, bộ phận hoặc phần hàn của SOLIDWORKS.

Trong số những tính năng cải tiến mới nhất của SOLIDWORKS PDM 2020 sự gia tăng hiệu suất, cũng như các cải tiến hấp dẫn trong chức năng tìm kiếm, làm cho SOLIDWORKS PDM 2020 trở thành phiên bản tốt nhất từ trước tới nay.

Xem thêm: https://vihoth.com/tin-tuc/solidworks-pdm-giup-toi-uu-quy-trinh-thiet-ke-va-quan-ly-du-lieu-doanh-nghiep-hieu-qua

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Trụ sở: Lô B6-X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng: 178/67 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 024 3797 0256 – Hotline: 0982 018 497 – Email: info@vihoth.com