Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM

SOLIDWORKS PDM là phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp, được xây dựng và phát triển bởi SOLIDWORKS Dassault Systemes, hãng phần mềm 3D hàng đầu thế giới. Dẫu kho dữ liệu thiết kế của bạn có hàng ngàn chi tiết, tính năng tìm kiếm trong...

SOLIDWORKS PDM là phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp, được xây dựng và phát triển bởi SOLIDWORKS Dassault Systemes, hãng phần mềm 3D hàng đầu thế giới. Dẫu kho dữ liệu thiết kế của bạn có hàng ngàn chi tiết, tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM có thể giúp bạn tra cứu dữ liệu dễ dàng và thuận lợi.

Tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM với Windows Search

Việc thiết lập và sử dụng Content Search in SOLIDWORKS PDM đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của Windows Search kể từ phiên bản 2016. Các phiên bản trước của SOLIDWORKS PDM sử dụng Indexing Service, cần thử nghiệm và cấu hình phức tạp hơn.

Mặc dù tính năng Content Search hiện dễ dàng hơn nhiều để triển khai. Chúng tôi thấy rằng vướng mắc lớn nhất là khi định cấu hình tìm kiếm nội dung trên hệ thống SOLIDWORKS PDM có các máy chủ riêng biệt lưu trữ các máy chủ Lưu trữ PDM của Microsoft SQL và SOLIDWORKS.

Có một vài khác biệt về cấu hình giữa cấu hình máy chủ đơn và máy chủ kép. Nhưng nếu bạn tin rằng tất cả các bước đã được theo dõi và vẫn gặp phải sự cố khi bật tìm kiếm nội dung, thì hãy sử dụng danh sách kiểm tra sau để khắc phục sự cố hệ thống của bạn cũng như xác nhận tất cả các bước đã được thực hiện.

 • Kiểm tra xem tính năng Windows Search có hoạt động trên Archive Server bên ngoài của SOLIDWORKS PDM  không. Điều hướng đến thư mục Lưu trữ PDM (thư mục HEX) và thực hiện tìm kiếm (ví dụ: Đã tìm kiếm sss – Tìm thấy chuỗi văn bản này trong tệp TXT)

Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM

 • Cài đặt Windows Search Service trên Archive Server. Nếu cơ sở dữ liệu vault được lưu trữ trên một hệ thống máy chủ SQL riêng, bạn cũng phải cài đặt Windows Search Service trên server SQL.
 • Bạn sẽ cần cài đặt SOLIDWORKS trên máy khách lập chỉ mục; Archive Server (Ứng dụng SOLIDWORKS cung cấp iFilter SOLIDWORKS mà Windows Search sử dụng để xem bên trong các tệp SOLIDWORKS)
 • Nếu máy chủ Lưu trữ nằm trên một máy khác với máy chủ SQL, hãy đảm bảo quản trị viên đã chia sẻ thư mục lưu trữ tệp vault. Thư mục dùng chung này phải có thể truy cập thông qua đường dẫn UNC từ máy chủ SQL.

Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM

 • Người dùng đăng nhập (ví dụ: USER_A) chạy Microsoft SQL Server Service phải có toàn quyền đối với folder được chia sẻ.

Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM

 • Trong công cụ quản trị PDM, bật tùy chọn lập chỉ mục của “Windows Search” và thêm đường dẫn UNC vào thư mục lưu trữ được chia sẻ trên máy chủ lưu trữ.

Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM

 • Nhân rộng? Tại thời điểm này, bạn không thể lập chỉ mục nhiều máy chủ lưu trữ cùng một lúc. Đơn giản chỉ cần chọn máy chủ lưu trữ có nhiều tệp nhất (“Main Archive Server”, or “First Archive Server”).

Chi tiết về SOLIDWORKS PDM

***Chú thích: SOLIDWORKS PDM là giải pháp quản lý dữ liệu doanh nghiệp hiệu quả, giúp bạn tối ưu quy trình làm việc. Dữ liệu thiết kế đến với các phòng ban, bộ phận, đối tác và khách hàng được thống nhất trong một hệ thống an toàn, bảo mật với sự phân quyền đọc, duyệt, chỉnh sửa. Lịch sử truy cập được lưu trong hệ thống. Tìm kiếm dữ liệu thiết kế trong SOLIDWORKS PDM nhanh chóng và dễ dàng.

ViHoth Corporation phân phối và trực tiếp triển khai hệ thống giải pháp SOLIDWORKS PDM cho doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm.

Tham khảo: Tổng quan về SOLIDWORKS PDM – quản lý dữ liệu sản phẩm.

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Templates

  Tập hợp các tiêu chuẩn được sử dụng để tạo hình chiếu và ghi kích thước các chi tiết của bạn trong SOLIDWORKS được gọi là Drawing Template, tương tự như các Template cho Part và Assembly.Drawing Template của SOLIDWORKS bao gồm hai...
  Chi tiết
 •  
   

  Những tính năng mới nhất của SOLIDWORKS PDM 2020

  Cải tiến đáng kể nhất đối với SOLIDWORKS PDM 2020 chính là hiệu suất. Các nhà phát triển tại SOLIDWORKS đã xác định lại cách tải dữ liệu, do đó lượng thời gian cần thiết để truy cập thông tin...
  Chi tiết
 •  
   

  Tính Năng Feature Recognition Mode Mới Trên SolidCam 2023

  SolidCAM không chỉ cung cấp cho chúng ta các chiến lược gia công trong mỗi chiến lược gia công đó SolidCam còn tích hợp thêm các tính năng tự động giúp quá trình lập trình gia công của chúng ta được nhanh gọn và thuận tiện hơn. Trải...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth nhận đào tạo SolidWorks và SolidCAM cho doanh nghiệp

  ViHoth là đối tác đáng tin cậy trong đào tạo SOLIDWORKS và SolidCAM cho doanh nghiệp, cá nhân. Với đội ngũ kỹ thuật lâu năm làm giảng viên chuyên nghiệp, phần mềm đào tạo chính hãng ViHoth sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân nâng cao kiến...
  Chi tiết
 •  
   

  Khám phá tính năng Customize in SOLIDWORKS

  Đối với các phần mềm thiết kế việc cá nhân hoá giao diện thiết kế cũng như là các cài đặt riêng của mỗi người dùng đã không còn gì xa lạ. Đến với bài viết lần này chúng...
  Chi tiết
 •  
   

  Điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM hiệu quả

  Điều chỉnh các đường vào và ra dao là việc quan trọng khi gia công. Nếu không điều chỉnh hợp lý sẽ gây ra các vết lẹm trên bề mặt sản phẩm. Cùng tìm hiểu cách điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM ngay dưới đây. Điều chỉnh...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển