Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM

SOLIDWORKS PDM là phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp, được xây dựng và phát triển bởi SOLIDWORKS Dassault Systemes, hãng phần mềm 3D hàng đầu thế giới. Dẫu kho dữ liệu thiết kế của bạn có hàng ngàn chi tiết, tính năng tìm kiếm trong...

SOLIDWORKS PDM là phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp, được xây dựng và phát triển bởi SOLIDWORKS Dassault Systemes, hãng phần mềm 3D hàng đầu thế giới. Dẫu kho dữ liệu thiết kế của bạn có hàng ngàn chi tiết, tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM có thể giúp bạn tra cứu dữ liệu dễ dàng và thuận lợi.

Tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM với Windows Search

Việc thiết lập và sử dụng Content Search in SOLIDWORKS PDM đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của Windows Search kể từ phiên bản 2016. Các phiên bản trước của SOLIDWORKS PDM sử dụng Indexing Service, cần thử nghiệm và cấu hình phức tạp hơn.

Mặc dù tính năng Content Search hiện dễ dàng hơn nhiều để triển khai. Chúng tôi thấy rằng vướng mắc lớn nhất là khi định cấu hình tìm kiếm nội dung trên hệ thống SOLIDWORKS PDM có các máy chủ riêng biệt lưu trữ các máy chủ Lưu trữ PDM của Microsoft SQL và SOLIDWORKS.

Có một vài khác biệt về cấu hình giữa cấu hình máy chủ đơn và máy chủ kép. Nhưng nếu bạn tin rằng tất cả các bước đã được theo dõi và vẫn gặp phải sự cố khi bật tìm kiếm nội dung, thì hãy sử dụng danh sách kiểm tra sau để khắc phục sự cố hệ thống của bạn cũng như xác nhận tất cả các bước đã được thực hiện.

 • Kiểm tra xem tính năng Windows Search có hoạt động trên Archive Server bên ngoài của SOLIDWORKS PDM  không. Điều hướng đến thư mục Lưu trữ PDM (thư mục HEX) và thực hiện tìm kiếm (ví dụ: Đã tìm kiếm sss – Tìm thấy chuỗi văn bản này trong tệp TXT)

Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM

 • Cài đặt Windows Search Service trên Archive Server. Nếu cơ sở dữ liệu vault được lưu trữ trên một hệ thống máy chủ SQL riêng, bạn cũng phải cài đặt Windows Search Service trên server SQL.
 • Bạn sẽ cần cài đặt SOLIDWORKS trên máy khách lập chỉ mục; Archive Server (Ứng dụng SOLIDWORKS cung cấp iFilter SOLIDWORKS mà Windows Search sử dụng để xem bên trong các tệp SOLIDWORKS)
 • Nếu máy chủ Lưu trữ nằm trên một máy khác với máy chủ SQL, hãy đảm bảo quản trị viên đã chia sẻ thư mục lưu trữ tệp vault. Thư mục dùng chung này phải có thể truy cập thông qua đường dẫn UNC từ máy chủ SQL.

Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM

 • Người dùng đăng nhập (ví dụ: USER_A) chạy Microsoft SQL Server Service phải có toàn quyền đối với folder được chia sẻ.

Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM

 • Trong công cụ quản trị PDM, bật tùy chọn lập chỉ mục của “Windows Search” và thêm đường dẫn UNC vào thư mục lưu trữ được chia sẻ trên máy chủ lưu trữ.

Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM

 • Nhân rộng? Tại thời điểm này, bạn không thể lập chỉ mục nhiều máy chủ lưu trữ cùng một lúc. Đơn giản chỉ cần chọn máy chủ lưu trữ có nhiều tệp nhất (“Main Archive Server”, or “First Archive Server”).

Chi tiết về SOLIDWORKS PDM

***Chú thích: SOLIDWORKS PDM là giải pháp quản lý dữ liệu doanh nghiệp hiệu quả, giúp bạn tối ưu quy trình làm việc. Dữ liệu thiết kế đến với các phòng ban, bộ phận, đối tác và khách hàng được thống nhất trong một hệ thống an toàn, bảo mật với sự phân quyền đọc, duyệt, chỉnh sửa. Lịch sử truy cập được lưu trong hệ thống. Tìm kiếm dữ liệu thiết kế trong SOLIDWORKS PDM nhanh chóng và dễ dàng.

ViHoth Corporation phân phối và trực tiếp triển khai hệ thống giải pháp SOLIDWORKS PDM cho doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm.

Tham khảo: Tổng quan về SOLIDWORKS PDM – quản lý dữ liệu sản phẩm.

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Templates

  Tập hợp các tiêu chuẩn được sử dụng để tạo hình chiếu và ghi kích thước các chi tiết của bạn trong SOLIDWORKS được gọi là Drawing Template, tương tự như các Template cho Part và Assembly.Drawing Template của SOLIDWORKS bao gồm hai...
  Chi tiết
 •  
   

  Những tính năng mới nhất của SOLIDWORKS PDM 2020

  Cải tiến đáng kể nhất đối với SOLIDWORKS PDM 2020 chính là hiệu suất. Các nhà phát triển tại SOLIDWORKS đã xác định lại cách tải dữ liệu, do đó lượng thời gian cần thiết để truy cập thông tin...
  Chi tiết
 •  
   

  Giao diện người dùng SOLIDWORKS 2020 SP3

  Tháng 6 năm 2020, phiên bản SOLIDWORKS 2020 SP3 đã chính thức được phát hành. Có một vài thay đổi trong giao diện người dùng SOLIDWORKS 2020 SP3 rất hữu ích, bạn nên biết.>> Thay đổi giao diện trong phần mềm SOLIDWORKS 20201....
  Chi tiết
 •  
   

  Giáo trình SOLIDWORKS: Câu trả lời cho các vấn đề mô hình hóa bề mặt nâng cao thường gặp (Phần 2)

  Tiếp tục từ mô hình cuối cùng của chúng tôi, bây giờ là lúc chia mô hình được bóc vỏ thành hai phần bằng tính năng phân tách và mặt phẳng:(Lưu ý rằng tính năng phân tách [Insert > Feature > Ssplit] cắt phần thân rắn thành các...
  Chi tiết
 •  
   

  Giáo trình SOLIDWORKS surface nâng cao: những kỹ năng có thể bạn chưa biết - Part 1

  Khi đến với thiết kế sản phẩm bằng phần mềm SOLIDWORKS, các công cụ mô hình hóa bề mặt có thể giúp người dùng tạo ra các hình dạng và hình học khác nhau một cách dễ dàng. Dưới đây là một số tùy chọn trong surface nâng cao mà bạn có...
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế kết cấu và tính toán kết cấu với SOLIDWORKS và Simulation

  Vì sao phải tính toán kết cấu?Mục đích của việc tính toán kết cấu là đảm bảo cho kết cấu không bị vượt quá trạng thái giới hạn khiến cho chúng không thể sử dụng được nữa, trong khi có thể sử dụng tối ưu về vật liệu và nhân công chế...
  Chi tiết