Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  

Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM

SOLIDWORKS PDM là phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp, được xây dựng và phát triển bởi SOLIDWORKS Dassault Systemes, hãng phần mềm 3D hàng đầu thế giới. Dẫu kho dữ liệu thiết kế của bạn có hàng ngàn chi tiết, tính năng tìm kiếm trong...

SOLIDWORKS PDM là phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp, được xây dựng và phát triển bởi SOLIDWORKS Dassault Systemes, hãng phần mềm 3D hàng đầu thế giới. Dẫu kho dữ liệu thiết kế của bạn có hàng ngàn chi tiết, tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM có thể giúp bạn tra cứu dữ liệu dễ dàng và thuận lợi.

Tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM với Windows Search

Việc thiết lập và sử dụng Content Search in SOLIDWORKS PDM đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của Windows Search kể từ phiên bản 2016. Các phiên bản trước của SOLIDWORKS PDM sử dụng Indexing Service, cần thử nghiệm và cấu hình phức tạp hơn.

Mặc dù tính năng Content Search hiện dễ dàng hơn nhiều để triển khai. Chúng tôi thấy rằng vướng mắc lớn nhất là khi định cấu hình tìm kiếm nội dung trên hệ thống SOLIDWORKS PDM có các máy chủ riêng biệt lưu trữ các máy chủ Lưu trữ PDM của Microsoft SQL và SOLIDWORKS.

Có một vài khác biệt về cấu hình giữa cấu hình máy chủ đơn và máy chủ kép. Nhưng nếu bạn tin rằng tất cả các bước đã được theo dõi và vẫn gặp phải sự cố khi bật tìm kiếm nội dung, thì hãy sử dụng danh sách kiểm tra sau để khắc phục sự cố hệ thống của bạn cũng như xác nhận tất cả các bước đã được thực hiện.

 • Kiểm tra xem tính năng Windows Search có hoạt động trên Archive Server bên ngoài của SOLIDWORKS PDM  không. Điều hướng đến thư mục Lưu trữ PDM (thư mục HEX) và thực hiện tìm kiếm (ví dụ: Đã tìm kiếm sss – Tìm thấy chuỗi văn bản này trong tệp TXT)

Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM

 • Cài đặt Windows Search Service trên Archive Server. Nếu cơ sở dữ liệu vault được lưu trữ trên một hệ thống máy chủ SQL riêng, bạn cũng phải cài đặt Windows Search Service trên server SQL.
 • Bạn sẽ cần cài đặt SOLIDWORKS trên máy khách lập chỉ mục; Archive Server (Ứng dụng SOLIDWORKS cung cấp iFilter SOLIDWORKS mà Windows Search sử dụng để xem bên trong các tệp SOLIDWORKS)
 • Nếu máy chủ Lưu trữ nằm trên một máy khác với máy chủ SQL, hãy đảm bảo quản trị viên đã chia sẻ thư mục lưu trữ tệp vault. Thư mục dùng chung này phải có thể truy cập thông qua đường dẫn UNC từ máy chủ SQL.

Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM

 • Người dùng đăng nhập (ví dụ: USER_A) chạy Microsoft SQL Server Service phải có toàn quyền đối với folder được chia sẻ.

Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM

 • Trong công cụ quản trị PDM, bật tùy chọn lập chỉ mục của “Windows Search” và thêm đường dẫn UNC vào thư mục lưu trữ được chia sẻ trên máy chủ lưu trữ.

Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM

 • Nhân rộng? Tại thời điểm này, bạn không thể lập chỉ mục nhiều máy chủ lưu trữ cùng một lúc. Đơn giản chỉ cần chọn máy chủ lưu trữ có nhiều tệp nhất (“Main Archive Server”, or “First Archive Server”).

Chi tiết về SOLIDWORKS PDM

***Chú thích: SOLIDWORKS PDM là giải pháp quản lý dữ liệu doanh nghiệp hiệu quả, giúp bạn tối ưu quy trình làm việc. Dữ liệu thiết kế đến với các phòng ban, bộ phận, đối tác và khách hàng được thống nhất trong một hệ thống an toàn, bảo mật với sự phân quyền đọc, duyệt, chỉnh sửa. Lịch sử truy cập được lưu trong hệ thống. Tìm kiếm dữ liệu thiết kế trong SOLIDWORKS PDM nhanh chóng và dễ dàng.

ViHoth Corporation phân phối và trực tiếp triển khai hệ thống giải pháp SOLIDWORKS PDM cho doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm.

Tham khảo: Tổng quan về SOLIDWORKS PDM – quản lý dữ liệu sản phẩm.

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Templates

  Tập hợp các tiêu chuẩn được sử dụng để tạo hình chiếu và ghi kích thước các chi tiết của bạn trong SOLIDWORKS được gọi là Drawing Template, tương tự như các Template cho Part và Assembly.Drawing Template của SOLIDWORKS bao gồm hai...
  Chi tiết
 •  
   

  Những tính năng mới nhất của SOLIDWORKS PDM 2020

  Cải tiến đáng kể nhất đối với SOLIDWORKS PDM 2020 chính là hiệu suất. Các nhà phát triển tại SOLIDWORKS đã xác định lại cách tải dữ liệu, do đó lượng thời gian cần thiết để truy cập thông tin...
  Chi tiết
 •  
   

  Time Tracking, tính năng theo dõi thời gian trong phần mềm YouTrack

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên ghi lại thời gian bạn đã dành để thực hiện một nhiệm vụ? Câu trả lời là tự động hóa. Phần mềm YouTrack JetBrains cung cấp cho bạn hai quy trình công việc để bạn tự động theo dõi thời gian của mình - một quy trình bắt đầu hẹn giờ khi bạn chuyển vấn đề của mình sang trạng thái Progress (đang xử lý) và quy trình khác bắt đầu hẹn giờ khi bạn đặt rõ ràng trường Timer thành Start.
  Chi tiết
 •  
   

  Giới thiệu các trường tùy chỉnh trong phần mềm Space JetBrains

  Để giúp bạn quản lý và đơn giản hóa quy trình làm việc của tổ chức, JetBrains R&D đang nỗ lực để biến Space trở thành giải pháp tối ưu, có thể tùy chỉnh cho các nhóm phát...
  Chi tiết
 •  
   

  Python 3.8 hỗ trợ trong PyCharm

  Blogger Joaquin Treviño, JetBrains chuyên về các vấn đề liên quan đến Python. Dưới đây là một số mẹo, thủ thuật khi làm việc với Python 3.8 hỗ trợ trong PyCharm được chia sẻ trên blog của JetBrains.
  Chi tiết
 •  
   

  Cải tiến mô phỏng gia công CNC qua TookKit SolidCAM 2021

  Tính năng mô phỏng gia công CNC được hỗ trợ trong phần mềm SolidCAM giúp đánh giá hiệu quả các đường chạy dao phay, tiện, loại bỏ va chạm giữa dao và đồ gá, kéo dài tuổi thọ dao cụ, tránh được những tổn thất tốn kém chi phí trong quá...
  Chi tiết