Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

6 công cụ SolidPlant giúp thiết kế dự án dễ dàng hơn

SolidPlant một trong những giải pháp thiết kế đường ống, nhà xưởng được các công ty, khu công nghiệp áp dụng rất nhiều. Tuy nhiên với 6 công cụ SolidPlant dưới đây sẽ hỗ trợ bạn thiết kế dễ dàng hơn bao giờ hết.

SolidPlant một trong những giải pháp thiết kế đường ống, nhà xưởng được các công ty, khu công nghiệp áp dụng rất nhiều. Tuy nhiên với 6 công cụ SolidPlant dưới đây sẽ hỗ trợ bạn thiết kế dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Tổng quan về 6 công cụ SolidPlant không thể bỏ lỡ

1. Bi-direction (Đa hướng)

BI-direction là một chức năng hiếm có trong các phần mềm thiết kế dự án. Đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng dữ liệu từ P&ID và mô hình 3D của cùng một dự án vẫn giữ liên lạc với nhau. Nó hoạt động như sau: Khi mở phần mềm P&ID, bạn sẽ được thông báo nếu có một thay đổi đã được thực hiện trong mô hình 3D của cùng một dự án. Nó cũng hoạt động theo cách tương tự khi mở dự án 3D sau khi có thay đổi trong P&ID. Chức năng này rất hữu ích vì bạn không phải tốn thời gian kiểm tra dữ liệu giữa P&ID và mô hình 3D.

 1. Steel Structure (Kết cấu thép)

SolidPlant cung cấp một công cụ tuyệt vời để tạo ra các loại kết cấu thép, tất cả tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế, chẳng hạn như ANSI, AS, BSI, CISC, DIN, GB, ISO, JIS … Dựa trên một đường phác thảo duy nhất, tạo ra một mô hình 3D của bất kỳ phần nào bạn mong muốn trong một cấu trúc nhà máy điển hình.

Một số ví dụ là:

Stair model (Mô hình cầu thang): Với mô hình cầu thang, SolidPlant cung cấp cho người sử dụng quyền tự do thiết lập kích thước, số dầm, góc cầu thang, định hướng, số lượng dầm đỡ, trong khi vẫn duy trì tính dễ sử dụng và tốc độ phát triển mô hình. Một cầu thang xoắn ốc cũng hoàn toàn có sẵn.

Ladder model (Mô hình bậc thang):  Cũng giống như mô hình cầu thang, mô hình bậc thang trong SolidPlant được dựa trên mẫu cho phép điều chỉnh dễ dàng các thuộc tính. Người sử dụng có thể thêm một lồng để đảm bảo an toàn.

Pipe-Bridge model (Mô hình giá đỡ ống):  Một giá đỡ ống có thể được tạo ra rất nhanh với mẫu sẵn có, có thể được mở rộng với các mức bổ sung. Ngoài các mô hình được liệt kê ở trên, SolidPlant cung cấp các mô hình bổ sung cho lan can, nền, giằng, kèo, lối đi, sàn tấm và băng tải.

 1. Mutil-Route Navigator

Multi-Route Navigator là một trong 6 công cụ SolidPlant tuyệt vời để giúp điều hướng nhiều đường ống xem trước. Nếu bạn muốn xem một số đường ống dẫn liên quan đến nhau như thế nào, nhưng không muốn tốn nhiều thời gian để vẽ một trong số chúng, Multi-Route Navigator là cách để làm điều đó. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, phần mềm sẽ tạo ra đường đứt của bất kỳ dòng nào trong dự án. Sau đó, các đường dây có thể được tùy chỉnh và chuyển đổi thành các đường ống 3D. Công cụ này đặc biệt hữu ích trong giai đoạn thiết kế khái niệm của một dự án.

 6 công cụ SolidPlant giúp thiết kế dự án dễ dàng hơn

 1. Auto GA (Auto General Arrangement): Bản vẽ tổng thể

Auto GA cho phép tạo tự động bản vẽ tổng thể. Người sử dụng có thể chọn từ một dải rộng các dữ liệu được mô tả trong bản vẽ GA: phần, độ cao, khung nhìn, số dòng, thẻ, TOP, COP … Chỉ cần chọn những dữ liệu được bao gồm và SolidPlant tạo bản vẽ với tất cả các chú thích của nó, làm giảm đáng kể thời gian dành cho phần này của thiết kế.

 1. Gen-PCF&ISO – Drawing

Gen-PCF & ISO-Drawing là một công cụ đặc biệt để nhanh chóng xuất các tài liệu đầu ra. SolidPlant đã nhúng phần mềm Isometric Drawing ISOGEN, đó là tiêu chuẩn công nghiệp, và thêm vào SolidPlant. Chỉ với một cú nhấp chuột, SolidPlant tạo ra bản vẽ Isometric với Bill of Material (BOM) có trong bản vẽ. Tương tự như vậy, SolidPlant xuất tệp PCF để phân ứng suất đường ống, có thể xuất sang phần mềm có liên quan như AutoPIPE, Ceasar II và ROHR2.

Trên đây là bài 6 công cụ SolidPlant mà bạn không thể không biết. Xem ngay để ứng dụng cho bản thiết kế của mình nhé. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hottline:  

//vihoth.com/detail/224/136/6-cong-cu-solidplant-giup-thiet-ke-du-an-de-dang-hon.html

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SolidPlant 3D 2016 - Những tính năng tiêu biểu

  Đa định vị định tuyến (Multi route navigator)Đây là tính năng nâng cao vô cùng độc đáo của SolidPlant 3D 2016. Người dùng sẽ tránh mắc phải các lỗi khi đặt đường ống dẫn vào...
  Chi tiết
 •  
   

  Những tính năng mới của phần mềm SolidPlant 3D 2017

  Là phần mềm thiết kế thực sự duy nhất và duy nhất cho SOLIDWORKS về lĩnh vực “plant design”, SolidPlant đã vượt qua được mô hình 3D MCAD tốt nhất vào trong thiết kế nhà máy ngày...
  Chi tiết
 •  
   

  GstarCAD 2020 - Phần mềm CAD mang đến trải nghiệm thiết kế tuyệt vời

  GstarCAD 2020 được phát hành với những tối ưu hóa toàn diện về mô hình 3D, nhiều tính năng thực tế mới và cải tiến quan trọng, giúp thiết kế của bạn mượt mà và hiệu quả hơn. Với hiệu suất tốt nhất, tính tương thích liền mạch và các chức năng đầy đủ, GstarCAD 2020 trở thành CAD thay thế đáng mong đợi nhất.
  Chi tiết
 •  
   

  200 licenses P&ID 2D và ID 1 năm miễn phí cho người dùng

  SolidPlant hiện cung cấp 2 sản phẩm: SolidPlant P&ID (2D) và SolidPlant 3D. Dành tặng 200 licenses miễn phí 1 năm cho người dùng. Liên hệ ViHoth ngay.
  Chi tiết
 •  
   

  PHẦN MỀM ĐỌC BẢN VẼ 3D CAD VIEWER ĐÃ CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

  3DTascalX, 3D Fovi là những phần mềm đọc bản vẽ 3D CAD Viewer, các phần mềm đọc bản vẽ thiết kế 3D CAD, với tiện ích và chi phí hiệu quả đáp ứng nhu cầu hợp tác đa dạng về 3D CAD.Công ty C ’set Co., Ltd là một doanh nghiệp phần mềm...
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS Premium - Phần mềm thiết kế 3D cơ khí cao cấp của SOLIDWORKS

  Xu hướng tích hợp trong sản xuất đang đặt ra những yêu cầu cao hơn trong hoạt động thiết kế, vì vậy, trong nhiều trường hợp doanh nghiệp cần một giải pháp thiết kế CAD 3D cao...
  Chi tiết