Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

SOLIDWORKS 2022 – Tổng hợp những tính năng mới đáng chú ý

Phần mềm SOLIDWORKS hiện được dùng bởi hơn 6 triệu kỹ sư và nhà thiết kế với 200.000 doanh nghiệp tại 80 quốc gia. SOLIDWORKS 3D CAD hiện là một trong những giải pháp thiết kế mô hình 3D nổi bật được sử dụng chủ đạo trong các ngành...

Phần mềm SOLIDWORKS hiện được dùng bởi hơn 6 triệu kỹ sư và nhà thiết kế với 200.000 doanh nghiệp tại 80 quốc gia. SOLIDWORKS 3D CAD hiện là một trong những giải pháp thiết kế mô hình 3D nổi bật được sử dụng chủ đạo trong các ngành công nghiệp chế tạo và nhiều lĩnh vực thiết kế công nghiệp. Phiên bản SOLIDWORKS 2022 là thành tựu của gần 30 năm phát triển giờ đây thực sự là một bộ công cụ “đỉnh cao” và đắc lực cho các kỹ sư, nhà thiết kế, chế tạo: Top 10 tính năng mới nổi bật của SOLIDWORKS 2022 3D CAD, Top 10 tính năng mới trong SOLIDWORKS 2022 về thiết kế và sản xuất, Phần mềm DraftSight 2022 hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng CAD 2D, SOLIDWORKS PDM 2022 quản lý dữ liệu tốt hơn. Bây giờ hãy cùng xem xét Tổng hợp những tính năng mới đáng chú ý của SOLIDWORKS 2022.

SOLIDWORKS 2022 Administration

SOLIDWORKS 2022 Administration hiện có các tùy chọn hình ảnh quản trị mới cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc triển khai và quản lý cài đặt SOLIDWORKS®. Nếu bạn đang hỗ trợ người dùng từ xa, các loại hình ảnh mới sẽ giảm đáng kể thời gian cài đặt.

Copy Settings When Options Are Locked: Bạn có thể sử dụng lệnh Copy Settings Wizard in SOLIDWORKS ngay cả khi quản trị viên của bạn đã khóa các tùy chọn.

Pack and Go bao gồm các tính năng Split and Save Bodies trong SOLIDWORKS Parts: Bạn có thể bao gồm các chi tiết mà bạn tạo ra với tính năng Split and Save Bodies.

Kiểm soát Hiển thị Cảnh báo Đồ họa trong Settings Administrator Tool: Quản trị viên có thể kiểm soát việc người dùng có thể xem thông báo trong khu vực Thông báo của họ về trạng thái chứng nhận trình điều khiển và card đồ họa hay không.

 

SOLIDWORKS 2022 Assemblies

Hiệu suất lắp ráp chưa bao giờ tốt hơn như trong SOLIDWORKS® 2022. Có những phương pháp đơn giản hóa để làm việc với các chế độ lighting mode. Các mẫu theo hướng mẫu (Pattern-driven patterns) được cải tiến để mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn. Bảng cấu hình mới cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với thiết kế của mình mà không cần rời khỏi môi trường SOLIDWORKS.

Mở các lắp ghép con trong một Different Mode: You can open a subassembly in Large Design Review or resolved mode from an assembly opened in Large Design Review mode. You can also open a drawing in Detailing mode.

Bạn có thể mở một lắp ghép con bằng Large Design hoặc chế độ đã giải quyết từ một lắp ghép đã được mở trong Large Design Review. Bạn cũng có thể mở bản vẽ ở chế độ Detailing mode.

SOLIDWORKS 2022 – Tổng hợp những tính năng mới đáng chú ý

Loại trừ một Component khỏi bảng vật liệu (BOM): Bạn có thể loại trừ một component, cấu hình hoặc mô hình khỏi bảng vật liệu. Khi bạn chọn tùy chọn này, loại trừ sẽ xảy ra vào lần tiếp theo bạn chèn component, cấu hình hoặc mô hình.

Configuration Table: Bạn có thể sử dụng Configuration Table để sửa đổi các thông số cấu hình cho các chi tiết và cụm lắp ghép. SOLIDWORKS tạo bảng này tự động khi chi tiết và cụm lắp ghép có đa cấu hình. Bảng cấu hình mở rộng chức năng được cung cấp trong hộp thoại Modify Configurations.

Default Seed Position for Patterns: Lựa chọn SOLIDWORKS cho vị trí hạt giống mặc định được cải thiện khi bạn tạo các Pattern Driven Component Patterns.

Loại trừ các Failed Components trong một Section Views: Khi SOLIDWORKS không thể tính toán một chế độ xem (section view) trong một lắp ghép, bạn có thể loại trừ các thành phần gây ra lỗi, chuyển sang chế độ xem phần chỉ có đồ họa hoặc chỉnh sửa cài đặt trong PropertyManager.

Resolving Equations in Lightweight Mode: Khi bạn mở một lắp ghép ở chế độ lightweight mode, những component được tham chiếu bởi các phương trình trong màn hình lắp ghép cấp cao nhất như đã được giải quyết.

Di chuyển với Triad: The triad tự động xuất hiện khi bạn chọn một hay nhiều components.

Quick Mates Context Toolbar: Theo mặc định, Add / Finish Mate được ẩn trong thanh công cụ ngữ cảnh Quick Mates cho các đối tượng sau: trùng khớp, đồng tâm, song song, đối xứng và tiếp tuyến.

SOLIDWORKS 2022 Drawings

Giao diện Lập kích thước hình học và Tolerancing được thiết kế lại cho phép bạn làm việc nhanh hơn và trực quan hơn. Bạn có thể mở bất kỳ bản vẽ nào ở chế độ Detailing mode trực tiếp từ Large Design Review assembly. Weldment cut lists hiện có sẵn trực tiếp trong bảng vật liệu của bạn (BOM).

Cropping an Alternate Position View: Bạn có thể tạo “cropped view” cho mỗi dạng xem vị trí thay thế

Chế độ xem được xác định trước (Predefined Views): Khi bạn tạo chế độ xem được xác định trước trong bản vẽ, bạn có thể chỉ định hướng mô hình dưới dạng mẫu hình tam giác, số đo hoặc flat pattern. Điều này rất hữu ích nếu bạn cần các mẫu bản vẽ (drawing templates) có chứa các dạng xem được xác định trước cụ thể.

SOLIDWORKS 2022 – Tổng hợp những tính năng mới đáng chú ý

Detailing Mode: Detailing mode có sẵn cho tất cả các bản vẽ (except detached drawings), (ngoại trừ các bản vẽ tách rời), bất kể phiên bản SOLIDWORKS mà bạn đã lưu bản vẽ hay bạn đã lưu bản vẽ ở chế độ Detailing mode.

Geometric Tolerance Symbols: Giao diện người dùng cho dung sai hình học cải thiện quy trình làm việc của bạn. Bạn làm việc trực tiếp trong khu vực đồ họa và giao diện hướng dẫn bạn khi bạn tạo khung điều khiển tính năng theo từng ô.

Chuyển đổi giữa bán kính và kích thước đường kính: Trong drawings, parts và assemblies, đối với kích thước của cung tròn và hình tròn, bạn có thể sử dụng context toolbar để chuyển đổi kích thước để hiển thị dưới dạng bán kính, đường kính hoặc đường kính tuyến tính.

Bend Lines in Drawing Views: Trong chế độ xem bản vẽ mẫu phẳng của các chi tiết kim loại tấm, các đường uốn cong độc lập với các sketch. Bạn có thể ẩn các bản sketch trong khi vẫn hiển thị các đường uốn cong. Trước đây, nếu bạn ẩn các sketch trong chế độ xem mẫu phẳng, các đường uốn cong cũng sẽ bị ẩn.

Bảng vật liệu (BOMs): Giao diện người dùng cho các bảng vật liệu đã được cập nhật để dễ sử dụng. Khi bạn mở rộng hoặc thu gọn một BOM, vùng có thể chọn sẽ kéo dài ra toàn bộ phía của bảng BOM.

Cut List Support trong BOM Tables: Giao diện người dùng và chức năng cho danh sách cắt chi tiết trong bảng vật liệu đã được cập nhật để dễ sử dụng.

Kích thước đường kính tuyến tính đối xứng: Bạn có thể tạo kích thước đường kính tuyến tính đối xứng cho các kích thước đường kính chỉ cần hiển thị một mặt của đường dẫn. Điều này rất hữu ích cho các bản vẽ có các thành phần được quay và các hình chiếu mặt cắt chi tiết.

 

SOLIDWORKS 2022 Graphics

SOLIDWORKS 2022® cung cấp hiệu suất được cải thiện cho các họa tiết (textures) 3D và các cạnh hình bóng (silhouette edges).

Cải thiện hiệu suất chức năng: 3D textures đẩy nhanh quá trình tinh chỉnh lưới để phù hợp hơn với chi tiết trong hình ảnh kết cấu. Bạn có thể tinh chỉnh thêm Kích thước phần tử tối đa dưới giới hạn trước đó của nó.

Các cạnh hình bóng (Silhouette edges): Hiệu suất được cải thiện để hiển thị các cạnh hình bóng ở chế độ động.

Bạn có thể thấy các cạnh hình bóng trong chế độ Shaded With Edges.

Cosmetic threads: Khi bạn áp dụng một cosmetic thread cho một chi tiết, bất kỳ hình dạng hoặc kết cấu cơ bản nào trên chi tiết đó sẽ xuất hiện giữa các cosmetic threads.

SOLIDWORKS 2022 – Tổng hợp những tính năng mới đáng chú ý

SOLIDWORKS 2022 Import

Cải thiện hiệu suất Import dữ liệu: SOLIDWORKS 2022® cung cấp hiệu suất được cải thiện để “import” một số loại file nhất định.

Nhập thực thể IFC có chọn lọc từ tệp IFC: Bạn có thể chọn thực thể IFC nào để nhập từ file IFC bằng cách xác định bộ lọc trong System Options.

Màu sắc trong bản phác thảo đã xuất: Khi bạn lưu một chi tiết hoặc bản vẽ dưới dạng tệp DWG hoặc DXF, các thực thể phác thảo sẽ xuất hiện trong màu phác thảo được chỉ định trong file được xuất. Màu sắc cũng được hỗ trợ cho các bản phác thảo ở dạng phẳng của các chi tiết kim loại tấm nếu bạn chỉ định Flat pattern colors in Tools > Options > Document Properties > Sheet Metal MBD.

SOLIDWORKS 2022 Parts

Coordinate Systems: Hệ thống tọa độ đã được cải thiện về cách bạn xác định và chọn chúng.

Cosmetic Threads: Cosmetic threads đã được cải thiện về hình thức và dễ sử dụng.

Draft Across Parting Lines: Bạn có thể tạo bản nháp trên cả hai mặt của parting lines cùng một lúc từ PropertyManager. Trước đây, quy trình này yêu cầu nhiều drafts.

External Threaded Stud Wizard: Bạn có thể sử dụng Stud Wizard để tạo các tính năng đinh tán có ren ngoài. Công cụ này hoạt động tương tự như Hole Wizard. Bạn xác định các tham số đinh tán sau đó định vị các đinh tán trên mô hình. Bạn cũng có thể áp dụng các tham số ren cho các đinh tán tròn hiện có.

Hole Wizard Slots: Khi bạn tạo và định vị các khe Hole Wizard, hãy nhấn Tab để xoay hướng 90 ° theo chiều kim đồng hồ. Bạn có thể xác định kích thước chiều dài rãnh bằng cách sử dụng các tâm cung.

Hybrid Modeling: Bạn có thể tạo vật thể rắn hoặc bề mặt kết hợp bao gồm hình dạng lưới BREP và hình học SOLIDWORKS BREP tiêu chuẩn. Trước đây, bạn không thể kết hợp lưới BREP và hình học SOLIDWORKS BREP tiêu chuẩn trong một nội dung duy nhất.

Mirroring About Two Planes: Bạn có thể phản chiếu khoảng hai mặt phẳng cùng một lúc. Trước đây, bạn cần tạo nhiều tính năng để đạt được điều này.

Rotating a Section View About a Hole or Axis: Trong các chi tiết và lắp ghép, bạn có thể xoay mặt phẳng hình chiếu mặt cắt về một trục, trục tạm thời, lỗ hoặc mặt trụ.

Độ phân giải phân tích độ dày: Để tối ưu hóa kết quả phân tích độ dày, bạn có thể chỉ định độ phân giải, bất kể kích thước mô hình. Trước đây, độ phân giải được sử dụng phụ thuộc vào kích thước mô hình.

SOLIDWORKS 2022 – Tổng hợp những tính năng mới đáng chú ý

 

ViHoth (Tổng hợp)

 • Tác giả
 • Bài viết mới
SOLIDWORKS 2022 – Tổng hợp những tính năng mới đáng chú ý
Mr Truong Pham

Họ và tên đầy đủ: Mr. Phạm Trường với hơn 4 năm kinh nghiệm về kỹ thuật 2D, 3D: SOLIDWORKS, GstarCAD... với các chứng chỉ quốc tế như: CSWA, CSWP, CSWPA, CSWE được đào tạo bài bản chính hãng. Với sứ mệnh hỗ trợ, training các khách hàng sử dụng dịch vụ cũng như đã là khách hàng của ViHoth.


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Migma Packtron cắt giảm 30% chu kỳ thiết kế với SOLIDWORKS và 3DEXPERIENCE Works

  Bằng cách thêm quản lý dữ liệu dựa trên đám mây giá cả phải chăng vào triển khai SOLIDWORKS, Migma Packtron đã cắt giảm 30% chu kỳ thiết kế của mình. Sự kết hợp giữa SOLIDWORKS và nền tảng 3DEXPERIENCE đã giúp công ty hợp lý hóa hơn nữa các quy trình phát triển và sản xuất.
  Chi tiết
 •  
   

  Các SOLIDWORKS 2022 add-in có gì mới?

  Các SOLIDWORKS 2022 add-in như Electrical, Simulation, Flow Simulation, Visualize, Inspection có những tính năng và cải tiến gì mới để hỗ trợ quy trình thiết kế - sản xuất các dự án máy, công nghiệp được trơn tru và mang lại hiệu suất...
  Chi tiết
 •  
   

  Tính Năng Feature Recognition Mode Mới Trên SolidCam 2023

  SolidCAM không chỉ cung cấp cho chúng ta các chiến lược gia công trong mỗi chiến lược gia công đó SolidCam còn tích hợp thêm các tính năng tự động giúp quá trình lập trình gia công của chúng ta được nhanh gọn và thuận tiện hơn. Trải...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth nhận đào tạo SolidWorks và SolidCAM cho doanh nghiệp

  ViHoth là đối tác đáng tin cậy trong đào tạo SOLIDWORKS và SolidCAM cho doanh nghiệp, cá nhân. Với đội ngũ kỹ thuật lâu năm làm giảng viên chuyên nghiệp, phần mềm đào tạo chính hãng ViHoth sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân nâng cao kiến...
  Chi tiết
 •  
   

  Khám phá tính năng Customize in SOLIDWORKS

  Đối với các phần mềm thiết kế việc cá nhân hoá giao diện thiết kế cũng như là các cài đặt riêng của mỗi người dùng đã không còn gì xa lạ. Đến với bài viết lần này chúng...
  Chi tiết
 •  
   

  Điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM hiệu quả

  Điều chỉnh các đường vào và ra dao là việc quan trọng khi gia công. Nếu không điều chỉnh hợp lý sẽ gây ra các vết lẹm trên bề mặt sản phẩm. Cùng tìm hiểu cách điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM ngay dưới đây. Điều chỉnh...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển