Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Phần mềm DraftSight 2022 hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng CAD 2D

Lynn Allen đã gắn bó 20 năm trong lĩnh vực CAD. Hiện cô ấy đang làm việc cho Dassault Systemes và phụ trách mảng truyền thông cho sản phẩm DraftSight. Dưới đây là những chia sẻ của Lynn Allen: Tăng năng suất của bạn với các tính năng...

Lynn Allen đã gắn bó 20 năm trong lĩnh vực CAD. Hiện cô ấy đang làm việc cho Dassault Systemes và phụ trách mảng truyền thông cho sản phẩm DraftSight. Dưới đây là những chia sẻ của Lynn Allen: Tăng năng suất CAD 2D của bạn với những tính năng mới và cải tiến trong phần mềm DraftSight 2022.

Đã làm việc cho các công ty phần mềm gần như suốt cuộc đời nghề nghiệp của mình, tôi luôn cảm thấy thú vị khi một bản phát hành sản phẩm CAD mới của mình được tung ra. DraftSight sẽ sớm ra mắt phiên bản sản phẩm năm 2022, và tin tôi đi, sự phấn khích vẫn còn đó!

Bản phát hành mới nhất có một số tính năng mới tuyệt vời mà người dùng DraftSight đang yêu cầu. Cũng như một số tính năng bổ sung mà chúng tôi thậm chí không nhận ra là mình cần! Bạn sẽ thích những cải tiến năng suất mới này – hãy cùng xem những tính năng mới trong phần mềm DraftSight 2022.

Tính năng Custom Blocks trong phần mềm DraftSight 2022

DraftSight đã bổ sung hỗ trợ cho AutoCAD® Dynamic Blocks trong bản phát hành năm 2020, điều này thật tuyệt vời, nhưng giờ đây DraftSight 2022 đã đưa hỗ trợ đó lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Phần mềm DraftSight 2022 hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng CAD 2D

Để chỉnh sửa Dynamic Block đã import, trước tiên bạn phải chuyển nó thành một DraftSight Custom Block. Để làm như vậy, chỉ cần chọn khối, nhấp chuột phải và chọn Convert to Custom Block từ menu bật lên.

Phần mềm DraftSight 2022 hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng CAD 2D

Khi bạn mở Custom Block tùy chỉnh mới trong the Block Editor, bạn sẽ thấy tất cả các công cụ cần thiết để áp dụng chức năng nâng cao mà bạn mong đợi, tất cả đều nằm trong tab ribbon Edit Block mới được mở rộng.

Phần mềm DraftSight 2022 hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng CAD 2D

Tôi luôn hào hứng với Dynamic Blocks, sau tất cả, chúng có thể loại bỏ nhu cầu phải có các khối riêng biệt cho từng biến thể, kích thước hoặc hướng mà bạn có thể cần. Vì vậy, tôi đã rất vui mừng khi DraftSight giới thiệu phiên bản của họ, Khối tùy chỉnh, cho bản phát hành mới nhất.

Các cải tiến của Sheet Set Manager

DraftSight Sheet Set Manager đã được giới thiệu trong DraftSight 2021 SP2 (Premium và Enterprise Plus) và DraftSight 2022 có các cải tiến bổ sung để giúp bạn tổ chức tốt hơn các bản vẽ của mình thành các tập con dễ quản lý. Giờ đây, bạn sẽ có nhiều khả năng hơn nữa để giúp bạn quản lý các file bản vẽ lớn.

Pack và Go

Có sẵn thông qua Trình quản lý tập hợp trang tính hoặc như một quy trình độc lập, DraftSight 2022 hiện bao gồm tính năng Pack and Go mới mạnh mẽ, thực hiện chính xác những gì bạn mong đợi! Pack and Go thu thập tất cả các tệp cần thiết để DWG của bạn xuất hiện và in chính xác ở văn phòng bên ngoài hoặc khi được gửi cho người khác.

Tạo một tệp ZIP hoặc một thư mục có cấu trúc với Pack and Go và để nó thực hiện công việc thu thập tất cả các tệp hỗ trợ bạn cần. Bạn và khách hàng hoặc nhà thầu của bạn sẽ biết rằng tất cả các tệp được yêu cầu, chẳng hạn như XREFS, phông chữ, hình ảnh, CTB, cấu hình cốt truyện, v.v., sẽ được đưa vào truyền tải. Không còn khách hàng thất vọng khi họ mở bản vẽ của bạn chỉ để tìm thấy một tệp khóa bị thiếu!

Lựa chọn trang tính được đặt tên

DraftSight 2022 hiện cung cấp cho bạn khả năng tạo các Lựa chọn Bảng vẽ có tên để dễ dàng truy cập. Chỉ cần chọn các trang tính bạn muốn đưa vào, truy cập công cụ tạo từ thanh kéo xuống thuận tiện và đặt tên cho trang tính đó. Bộ của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách các bộ được đặt tên mà bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào.

Sau khi bộ của bạn được chọn, bạn có quyền truy cập vào tất cả các công cụ có sẵn trong menu chuột phải. Mở tệp để chỉnh sửa, đóng gói chúng bằng công cụ Pack and Go mới hoặc chọn bất kỳ tùy chọn Xuất bản nào.

Publish to DWF/DWFx

Với DraftSight 2022, giờ đây bạn có thể xuất bản sang các định dạng tệp DWF và DWFx phổ biến. Nếu quy trình làm việc của bạn có bạn sử dụng phần mềm đánh dấu điện tử cho DWF, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng chúng hiện được hỗ trợ trong DraftSight.

Sheet List Tables

OK, đây là một trong những tính năng mới tốt nhất trong DraftSight 2022 – Bảng Danh sách Trang tính thông minh và liên kết! Chỉ cần nhấp chuột phải vào Tập trang tính cấp cao nhất, Tập hợp con, Tập hợp lựa chọn được đặt tên hoặc thậm chí các tệp riêng lẻ để chèn một bảng có liên kết đến các trang tính đó.

Sau khi bảng của bạn được chèn, bạn sẽ thấy rằng DraftSight 2022 hiện đã siêu liên kết số trang và tiêu đề với trang tương ứng. Điều này cho phép bạn truy cập trực tiếp vào trang tính bạn cần ngay từ bảng mà không cần phải sử dụng phần tử giao diện khác. Chỉ cần một cú nhấp chuột và bạn sẽ được chuyển đến trang tính tương ứng!

Cập nhật bảng của bạn cũng đã được sắp xếp hợp lý trong DraftSight 2022. Khi các thay đổi xảy ra với các trang tính của bạn, chỉ cần chọn bảng, nhấp chuột phải và sử dụng công cụ Cập nhật Bảng Danh sách Trang tính Bản vẽ.

Bộ trang tính là một công cụ mạnh mẽ mà nhiều chuyên gia CAD sử dụng để quản lý bản vẽ dự án của họ. Những tính năng mới này trong DraftSight 2022 sẽ thực sự giúp tất cả chúng ta được tổ chức tốt hơn!

Spline Improvements

Tất cả các phiên bản của DraftSight 2022 hiện bao gồm các cải tiến để giúp bạn tạo và vận dụng Splines tốt hơn.

Bạn vẫn có thể tạo splines của mình thông qua phương pháp Fit Points truyền thống. Nhưng trong DraftSight 2022, bạn có thêm khả năng tạo chúng bằng phương pháp Control Vertices mới.

Với phương pháp Fit, spline trùng với các điểm mà bạn xác định trong quá trình tạo nó, như được hiển thị bên dưới.

Phần mềm DraftSight 2022 hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng CAD 2D

Với phương pháp Control Vertices (CV) mới, các điểm bạn chọn xác định khung điều khiển cho spline. Những CV này cung cấp một phương pháp hiệu quả để tinh chỉnh thêm hình dạng spline của bạn.

Phần mềm DraftSight 2022 hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng CAD 2D

Việc chỉnh sửa các splines của bạn trong DraftSight 2022 cũng đã trải qua những cải tiến đáng kể. Khi một spline được chọn, bạn sẽ thấy một chuôi hình tam giác gần điểm bắt đầu. Chỉ cần nhấp vào nó để hiển thị menu bật lên cho phép bạn chuyển đổi giữa các kiểu Fit hoặc Control Vertices.

Di chuột qua một trong các điểm xác định của spline sẽ hiển thị menu bật lên, nơi bạn có các tùy chọn Stretch, Add, Remove hoặc Fit Points or a Control Vertex.

Phần mềm DraftSight 2022 hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng CAD 2D

Cuối cùng, phần mềm DraftSight 2022 đã thêm một lệnh Spline Edit mới mạnh mẽ. Bạn có thể truy cập nó bằng cách chọn spline bạn muốn chỉnh sửa và nhấp chuột phải để hiển thị menu bật lên theo ngữ cảnh.

Khi lệnh được bắt đầu, hãy nhấp chuột phải một lần nữa để xem các tùy chọn chỉnh sửa spline.

Phương pháp này sẽ cho phép bạn:

 • Đóng Splines đang mở hoặc mở Splines đã đóng
 • Tham gia Splines với các thực thể 2D khác
 • Chuyển đổi Splines sang Polylines
 • Chỉnh sửa dữ liệu điểm phù hợp và dữ liệu khung điều khiển
 • Chỉnh sửa thuộc tính và thông số của Splines

Chế độ giao diện Dark Mode

Rất nhiều user đang hàng ngày nhìn vào màn hình CAD của mình hàng giờ liền. Giờ đây, bạn có thể giảm mỏi mắt hàng ngày bằng cách chuyển DraftSight 2022 sang chế độ Dark Mode.

Để giảm bớt tình trạng mệt mỏi và kiệt sức về thị lực, tất cả các yếu tố giao diện DraftSight, chẳng hạn như menu, ribbon và pallette, đã được thiết kế lại có chủ đích để phù hợp với màn hình tối mà không ảnh hưởng đến hình ảnh, mang lại trải nghiệm yên bình, ít căng thẳng và dễ chịu.

 

Nguồn: blogsolidworks

Dịch: Ann Pham

 

 

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Phần mềm DraftSight 2022 hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng CAD 2D
Mr Quang Le

Họ và tên đầy đủ: Mr. Lê Văn Quang với hơn 5 năm kinh nghiệm về kỹ thuật 2D, 3D: SOLIDWORKS, GstarCAD... với các chứng chỉ quốc tế như: CSWA, CSWP, CSWPA, CSWE được đào tạo bài bản chính hãng. Với sứ mệnh hỗ trợ, training các khách hàng sử dụng dịch vụ cũng như đã là khách hàng của ViHoth.


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Mua SOLIDWORKS 2022 bản mới nhất giá giảm sốc!

  Cơ hội lớn có một không hai mua phần mềm SOLIDWORKS 2022, bộ công cụ thiết kế 3D giá trị với chi phí tiết kiệm 1/4 so với thông thường.
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS PDM 2022 cải tiến quản lý dữ liệu tốt hơn

  Các sản phẩm quản lý dữ liệu SOLIDWORKS PDM 2022 (bao gồm SOLIDWORKS PDM Standard, SOLIDWORKS PDM Professional và SOLIDWORKS Manage) có những cải tiến đáng kể giúp việc kiểm soát dữ liệu của bạn trở nên dễ dàng hơn...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth nhận đào tạo SolidWorks và SolidCAM cho doanh nghiệp

  ViHoth là đối tác đáng tin cậy trong đào tạo SOLIDWORKS và SolidCAM cho doanh nghiệp, cá nhân. Với đội ngũ kỹ thuật lâu năm làm giảng viên chuyên nghiệp, phần mềm đào tạo chính hãng ViHoth sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân nâng cao kiến...
  Chi tiết
 •  
   

  So sánh Python và R

  Python và R đều là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở. Python có mục đích tổng quát hơn, còn R được tạo ra cho các tác vụ cụ thể trong phân tích dữ liệu thống kê.Python và R là...
  Chi tiết
 •  
   

  Lưu SLDXML trong ứng dụng SOLIDWORKS 3DEXPERIENCE

  Được phát triển và công bố lần đầu vào năm 2020, khái niệm thiết kế mới trên nền tảng 3DEXPERIENCE. Với nền tảng thiết kế mới người dùng hoàn toàn được trải nghiệm sáng tạo với Cộng tác thiết kế (Collaboration Design). Ở đó, quá trình...
  Chi tiết
 •  
   

  Học Machine Learning với PyCharm trên JetBrains Academy

  Ngành khoa học máy tính Machine Learning đã và đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Hãy học về Python và học Machine Learning với PyCharm trên tài khoản JetBrains Academy của bạn.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển