Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Hệ thống kết cấu trong SOLIDWORKS 2020

Hệ thống kế cấu trong SOLIDWORKS 2020 - với mỗi phiên bản mới lại gia tăng các cải tiến, các tính năng và tiện ích mới. Một trong những tiện ích mạnh mẽ nhất của nó là khả năng xác định các mối hàn mà không cần các bản phác thảo 3D, bạn có thể làm tắt công đoạn này

Với mỗi phiên bản mới, SOLIDWORKS lại gia tăng các cải tiến, các tính năng và tiện ích mới. Một trong những tiện ích mạnh mẽ nhất của nó là khả năng xác định các mối hàn mà không cần các bản phác thảo 3D, bạn có thể làm tắt công đoạn này:

Hệ thống kết cấu trong SOLIDWORKS 2020
Trong kết cấu nhà xưởng này có rất nhiều các mối hàn khác nhau có thể thấy trên Design Tree:

Hệ thống kết cấu trong SOLIDWORKS 2020
Trong phiên bản 2020 này, SOLIDWORKS đã bổ sung thêm một vài cải tiến cho tính năng này giúp cho nó linh hoạt hơn nữa. Chúng ta hãy xem quá trình tạo ra mô hình này với các cải tiến trong SOLIDWORKS Structure Systems 2020.

Cách sử dụng công cụ hệ thống kết cấu trong SOLIDWORKS

Giống như tab Weldments, tab Structure Systems sẽ không có sẵn tất cả các tùy chọn cho đến khi môi trường Structure Systems được bật. Primary members phải được tạo ra để kích hoạt Secondary Members. Secondary Members là không bắt buộc. Việc chấp nhận thiết lập beam sẽ tự động mở phần Corner Management, khi đó các khớp nối sẽ được nhóm thành các nhóm, có thể 2 khớp nối hoặc phức tạp hơn. Dưới đây là hình minh họa các bước.

Hệ thống kết cấu trong SOLIDWORKS 2020

Cải tiến đầu tiên bạn sẽ nhận thấy ngay khi bắt đầu Primary Member là tùy chọn “Split Member” ở phần dưới cùng của tab Property manager. Từ SOLIDWORKS 2020, tùy chọn này có sẵn ở mọi loại thành viên, bạn có thể chọn phân chia chúng theo độ dài, các đối tượng hoặc tham chiếu (chi tiết, khu vực và bề mặt) Length, Instances or Reference (parts, planes and surfaces). Dưới đây bạn có thể thấy sự phân chia theo chiều dài và theo tham chiếu và đây là kết quả:

Hệ thống kết cấu trong SOLIDWORKS 2020

Tôi sẽ bắt đầu từ phần dưới cùng của bản phác thảo và tùy chọn Point Length Member để tạo bốn thành phần ống vuông 3x3m dọc đầu tiên. Trong SOLIDWORKS 2020, chúng ta có ba điều kiện kết thúc mới: Point, Up to point và Up to Plane.

Up to Plan

Sử dụng Up to Plane cho bốn dầm dọc chính. Tính năng mới này cho phép thêm các thành phần có chiều dài khác nhau; bạn cũng có thể điều khiển hướng của dầm bằng cách chọn một đường từ bản phác thảo.

Hệ thống kết cấu trong SOLIDWORKS 2020

Up to Point

Đối với hình tam giác trợ lực ở mặt sau, tôi sẽ sử dụng Up to point. Thao tác này tạo ra một kết nối từ các điểm được chọn đến một lựa chọn mục tiêu.

Hệ thống kết cấu trong SOLIDWORKS 2020

Point to Point

Point to Point được sử dụng cho các dầm dưới cùng nằm trên mặt đất. Chọn tùy chọn Chain cho phép bạn chọn đường dẫn mà dầm sẽ đi theo.

Hệ thống kết cấu trong SOLIDWORKS 2020

Đỉnh của nhà xưởng được tạo bằng cách sử dụng tính năng Secondary Member – Support Plane Member, và các thành phần dọc nhỏ được tạo bằng cách sử dụng Secondary Member – Between Points Member.

Hệ thống kết cấu trong SOLIDWORKS 2020

Hệ thống kết cấu trong SOLIDWORKS 2020
Nhóm thành phần cuối cùng nằm ngang được tạo với tính năng Secondary Member – Support Plane Member. SOLIDWORKS 2020 hiện cho phép bạn sử dụng tùy chọn Split Member cho bất kỳ thành phần nào được tạo. Bằng cách chỉ cần chọn thành phần trong câu hỏi, kiểm tra các lựa chọn (Tham chiếu trong trường hợp này) và chọn một mặt, thành phần hoặc khu vực, các thành phần của chùm kết cấu sẽ được phân chia tương ứng, như bên dưới đây:

Hệ thống kết cấu trong SOLIDWORKS 2020

SOLIDWORKS 2020 hiện cho phép bạn chọn hình học tham chiếu cho các tùy chọn Planar trim:

Hệ thống kết cấu trong SOLIDWORKS 2020

Hệ thống kết cấu trong SOLIDWORKS 2020: Mirrors và Patterns

Trong SOLIDWORKS 2020, Mirrors và Patterns, cả các đường thẳng và đường tròn hiện có tùy chọn sao chép các thành phần và Structure Bodies cụ thể. Điều này cho phép sử dụng nhiều tính năng Structure System hơn với các bodies được sao chép, kể từ khi có tính năng thông minh này. Bạn sẽ nhận thấy lựa chọn mới trong tùy chọn Bodies trong Mirrors và Patterns:

Hệ thống kết cấu trong SOLIDWORKS 2020

Điều này có nghĩa là chúng ta có thể tạo một đối tượng Structure System mới để kết nối hai cấu trúc và vẫn giữ các đặc tính của Secondary Members và có thể thêm bất kỳ chùm kết cấu nào mà không cần phác thảo.

Nguồn: goengineer.com

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth
Địa chỉ: Trụ sở: ViHoth Tower, Lô B6-X3, KĐT Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, HN.
Văn phòng: Số 23, đường Chơn Tâm 2, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
Điện thoại HN: +84-24-3797.0256 HCM: 0982 018 497
Website: https://vihoth.com/    https://camsolutions.vn/  http://gstarcad.vn  Email: media@vihoth.com

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  3D Creator mô hình hóa tham số 3D trên nền tảng 3DEXPERIENCE

  3D Creator là một giải pháp mô hình hóa tham số 3D được xây dựng trên nền tảng 3DEXPERIENCE® dựa trên đám mây. Bạn có thể sử dụng nó như một công cụ chuyên dụng hoặc để bổ sung cho  SOLIDWORKS® 3D CAD của bạn với quy trình thiết kế linh hoạt và trao đổi dữ liệu thiết kế liền mạch.
  Chi tiết
 •  
   

  Tổng quan về những ứng dụng 3DEXPERIENCE WORKS

  Là những ứng dụng dựa trên đám mây (nền tảng 3DEXPERIENCE) kết hợp với các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS được bổ sung các công cụ tương tác xã hội giúp thực hiện quá trình phát triển sản phẩm một cách toàn diện.
  Chi tiết
 •  
   

  Top 10 tính năng phần mềm SOLIDWORKS 2022 3D CAD mới nổi bật nhất

  SOLIDWORKS 2022 cung cấp các cải tiến hướng tới người dùng được thiết kế để tăng tốc quy trình làm việc, mở rộng quyền truy cập vào dữ liệu có thể sử dụng và tạo điều kiện cộng tác liền mạch.
  Chi tiết
 •  
   

  Làm thế nào nâng cao hiệu suất máy CNC hiện tại của bạn?

  Bằng cách sử dụng các kỹ thuật phay hiệu quả cao tiên tiến cho toàn bộ quy trình gia công, công nghệ iMachining của SolidCAM có thể giảm đáng kể thời gian chu kỳ gia công trên máy CNC của bạn (kể cả các máy CNC đời cũ) trong khi cải...
  Chi tiết
 •  
   

  Tips SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật

  5 "tip" hay SOLIDWORKS dành cho người quản lý kỹ thuật giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra các thiết kế lắp ghép và chi tiết.
  Chi tiết
 •  
   

  Time Tracking, tính năng theo dõi thời gian trong phần mềm YouTrack

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên ghi lại thời gian bạn đã dành để thực hiện một nhiệm vụ? Câu trả lời là tự động hóa. Phần mềm YouTrack JetBrains cung cấp cho bạn hai quy trình công việc để bạn tự động theo dõi thời gian của mình - một quy trình bắt đầu hẹn giờ khi bạn chuyển vấn đề của mình sang trạng thái Progress (đang xử lý) và quy trình khác bắt đầu hẹn giờ khi bạn đặt rõ ràng trường Timer thành Start.
  Chi tiết