Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Các hoạt động chính trong thiết kế nội thất

Nhu cầu thiết kế nội thất và “cá nhân hóa” không gian sống ngày càng đang chú trọng. Dưới đây là các hoạt động chính trong thiết kế nội thất của các Kiến trúc sư nội thất.

Khi đời sống xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thiết kế nội thất và nhu cầu “cá nhân hóa” không gian sống ngày càng đang chú trọng. Dưới đây là các hoạt động chính trong thiết kế nội thất của các Kiến trúc sư nội thất.

Các hoạt động chính trong thiết kế nội thất

Các hoạt động chính trong thiết kế nội thất

 • Khảo sát hiện trạng ngôi nhà: Việc đo đạc khảo sát hiện trạng công trình là một phần quan trọng để có thể bắt đầu công việc. Nó đảm bảo bản vẽ của bạn chính xác và phù hợp với diện tích, kiến trúc công trình.
 • Nghiên cứu nhu cầu và đặc điểm khách hàng: Để có một thiết kế nội thất tốt, nhà thiết kế cần hiểu rõ được những nhu cầu, cá tính và gu thẩm mỹ của chủ đầu tư. Hoặc thiết kế nhà hàng, khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao cũng sẽ khác so với những khách sạn tiêu chuẩn hơn.
 • Tính công năng sử dụng của thiết kế nội thất: Một thiết kế ngoài tính thẩm mỹ phải đề cao hiệu quả cho người sử dụng. Việc sắp xếp các vật dụng một cách khoa học đảm bảo cả về chất lượng, hình thức và thẩm mỹ là một vấn đề cần được đào tạo bài bản của các nhà thiết kế.
 • Thiết kế màu sắc, vật liệu: Dựa vào phong cách nội thất và ý tưởng chủ đạo từ thiết kế mà lựa chọn màu sắc và vật liệu cho phù hợp. Việc lựa chọn vật liệu, thi công lắp đặt, chi phí được tính toán kỹ để phù hợp với ngân sách của công trình.
 • Thiết kế, lựa chọn trang thiết bị: Đối với những công trình tầm trung, nhà thiết kế có thể lựa chọn được các nội thất có sẵn trong catalog của nhà sản xuất. Với một căn nội thất cao cấp, Kiến trúc sư sẽ tìm hiểu phong cách và yêu cầu của chủ đầu tư. Sau đó sẽ thiết kế và lựa chọn nguyên liệu phù hợp với phong cách đó.
 • Giám sát thi công: Người thiết kế nội thất phải theo dõi thường xuyên quá trình thi công. Kiểm tra tất cả các loại nội thất vật liệu có đảm bảo được như lúc thiết kế hay không. Đảm bảo các loại vật liệu đạt tiêu chuẩn và khả năng phối hợp hài hòa với nhau.

Phần mềm thiết kế 3D SOLIDWORKS hỗ trợ tuyệt vời cho các nhà thiết kế nội thất

Các hoạt động chính trong thiết kế nội thất

Phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD ngày càng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế nội thất do tính trực quan, khả năng dựng mô hình 3D nhanh chóng từ ảnh chụp hoặc bản vẽ phác thảo…

 

SOLIDWORKS giúp cho bạn có thể hiện những ý tưởng, ý đồ thiết kế cũng như hình ảnh một cách trực quan. SOLIDWORKS giúp tăng tốc quá trình để thể hiện ý tưởng nhanh gấp hàng chục lần đến vài chục lần. Với các công cụ và tính năng của SOLIDWORKS, bạn có thể vẽ các chi tiết nội thất trong công trình. Cách sắp xếp, phối hợp giữa vật dụng cũng như thể hiện được màu sắc và phong cách chủ đạo của thiết kế.
Bạn có thể thay đổi, chỉnh sửa, cập nhật lại bản vẽ 3D theo đúng như mong muốn của khách hàng chỉ trong thời gian ngắn. Việc ứng dụng hiệu quả SOLIDWORKS trong thiết kế nội thất giúp tiết kiệm thời gian hoàn thành công trình.

Thông tin liên hệ:

ViHoth Corporation – Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Trụ sở: Lô B6-X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-3797 0256 – Hotline: 0982 018 497 – Email: info@vihoth.com

Website: https://www.vihoth.com      https://www.camsolutions.vn 

Xem thêm tại:
>> SOLIDWORKS 3D CAD: phần mềm thiết kế nội thất hiệu quả!
>> SOLIDWORKS có phải là phần mềm thiết kế 3D tốt nhất?
>> Thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D hiệu quả như thế nào?

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Các hoạt động chính trong thiết kế nội thất
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D hiệu quả như thế nào?

  Các kiến trúc sư luôn quan tâm tới những phần mềm có thể đáp ứng nhanh nhất việc thiết kế. Từ việc thiết kế nội thất, trình bày mẫu hoặc quảng cáo và chào bán với khách hàng. SOLIDWORKS có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của ngành thiết kế nội thất hiện nay. Vậy, thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D tuyệt vời như thế nào? Hãy cùng ViHoth tìm hiểu qua bài viết dưới đây
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm Space - Môi trường tích hợp nhóm từ JetBrains - Webinar

  Space là một môi trường nhóm tích hợp cung cấp cho các nhóm và tổ chức các công cụ họ cần để cộng tác hiệu quả hơn. Phần mềm cung cấp khả năng kiểm soát phiên bản dựa trên Git, Đánh giá mã, Tự động hóa (CI / CD) dựa trên Kotlin Scripting, Package Repositories, Planning tools, Issue Tracker, Chats, Blogs, Meetings, Team Directory, cùng với các tính năng khác.
  Chi tiết
 •  
   

  Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Hải Phòng

  Tiếp nối cho các Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM đã tổ chức thành công tại nhiều doanh nghiệp và các trường đại học trên cả nước. Lần này, ViHoth kết hợp với Đại học Hải Phòng trong seminar về SOLIDWORKS và SolidCAM, mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi sử dụng phần mềm, đáp ứng tốt nhất cho công việc. 
  Chi tiết
 •  
   

  Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

  Kính gửi Quý khách hàng, Công ty đối tác và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty ViHoth!Lời đầu tiên, ViHoth xin gửi đến lời cảm ơn tới toàn thể Quý khách hàng, đối tác và CBNV với sự đồng hành trong suốt một năm 2023 vừa qua. Sự tin...
  Chi tiết
 •  
   

  Trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ trong SolidCAM

  Đường chạy dao bao gồm nhiều chuyển động khác nhau như đường dao, đường ra vào dao, đường liên kết dao,...Cùng tìm hiểu cách trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ cho...
  Chi tiết
 •  
   

  Khái niệm cơ bản về gia công CNC

  Gia công CNC là một quy trình sản xuất sử dụng hệ điều khiển  (CNC) để tự động điều khiển chuyển động của dụng cụ cắt. Điều này cho phép gia công chính xác các bộ phận...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển