Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Các hoạt động chính trong thiết kế nội thất

Nhu cầu thiết kế nội thất và “cá nhân hóa” không gian sống ngày càng đang chú trọng. Dưới đây là các hoạt động chính trong thiết kế nội thất của các Kiến trúc sư nội thất.

Khi đời sống xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thiết kế nội thất và nhu cầu “cá nhân hóa” không gian sống ngày càng đang chú trọng. Dưới đây là các hoạt động chính trong thiết kế nội thất của các Kiến trúc sư nội thất.

Các hoạt động chính trong thiết kế nội thất

Các hoạt động chính trong thiết kế nội thất

 • Khảo sát hiện trạng ngôi nhà: Việc đo đạc khảo sát hiện trạng công trình là một phần quan trọng để có thể bắt đầu công việc. Nó đảm bảo bản vẽ của bạn chính xác và phù hợp với diện tích, kiến trúc công trình.
 • Nghiên cứu nhu cầu và đặc điểm khách hàng: Để có một thiết kế nội thất tốt, nhà thiết kế cần hiểu rõ được những nhu cầu, cá tính và gu thẩm mỹ của chủ đầu tư. Hoặc thiết kế nhà hàng, khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao cũng sẽ khác so với những khách sạn tiêu chuẩn hơn.
 • Tính công năng sử dụng của thiết kế nội thất: Một thiết kế ngoài tính thẩm mỹ phải đề cao hiệu quả cho người sử dụng. Việc sắp xếp các vật dụng một cách khoa học đảm bảo cả về chất lượng, hình thức và thẩm mỹ là một vấn đề cần được đào tạo bài bản của các nhà thiết kế.
 • Thiết kế màu sắc, vật liệu: Dựa vào phong cách nội thất và ý tưởng chủ đạo từ thiết kế mà lựa chọn màu sắc và vật liệu cho phù hợp. Việc lựa chọn vật liệu, thi công lắp đặt, chi phí được tính toán kỹ để phù hợp với ngân sách của công trình.
 • Thiết kế, lựa chọn trang thiết bị: Đối với những công trình tầm trung, nhà thiết kế có thể lựa chọn được các nội thất có sẵn trong catalog của nhà sản xuất. Với một căn nội thất cao cấp, Kiến trúc sư sẽ tìm hiểu phong cách và yêu cầu của chủ đầu tư. Sau đó sẽ thiết kế và lựa chọn nguyên liệu phù hợp với phong cách đó.
 • Giám sát thi công: Người thiết kế nội thất phải theo dõi thường xuyên quá trình thi công. Kiểm tra tất cả các loại nội thất vật liệu có đảm bảo được như lúc thiết kế hay không. Đảm bảo các loại vật liệu đạt tiêu chuẩn và khả năng phối hợp hài hòa với nhau.

Phần mềm thiết kế 3D SOLIDWORKS hỗ trợ tuyệt vời cho các nhà thiết kế nội thất

Các hoạt động chính trong thiết kế nội thất

Phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD ngày càng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế nội thất do tính trực quan, khả năng dựng mô hình 3D nhanh chóng từ ảnh chụp hoặc bản vẽ phác thảo…

 

SOLIDWORKS giúp cho bạn có thể hiện những ý tưởng, ý đồ thiết kế cũng như hình ảnh một cách trực quan. SOLIDWORKS giúp tăng tốc quá trình để thể hiện ý tưởng nhanh gấp hàng chục lần đến vài chục lần. Với các công cụ và tính năng của SOLIDWORKS, bạn có thể vẽ các chi tiết nội thất trong công trình. Cách sắp xếp, phối hợp giữa vật dụng cũng như thể hiện được màu sắc và phong cách chủ đạo của thiết kế.
Bạn có thể thay đổi, chỉnh sửa, cập nhật lại bản vẽ 3D theo đúng như mong muốn của khách hàng chỉ trong thời gian ngắn. Việc ứng dụng hiệu quả SOLIDWORKS trong thiết kế nội thất giúp tiết kiệm thời gian hoàn thành công trình.

Thông tin liên hệ:

ViHoth Corporation – Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Trụ sở: Lô B6-X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-3797 0256 – Hotline: 0982 018 497 – Email: info@vihoth.com

Website: https://www.vihoth.com      https://www.camsolutions.vn 

Xem thêm tại:
>> SOLIDWORKS 3D CAD: phần mềm thiết kế nội thất hiệu quả!
>> SOLIDWORKS có phải là phần mềm thiết kế 3D tốt nhất?
>> Thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D hiệu quả như thế nào?

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D hiệu quả như thế nào?

  Các kiến trúc sư luôn quan tâm tới những phần mềm có thể đáp ứng nhanh nhất việc thiết kế. Từ việc thiết kế nội thất, trình bày mẫu hoặc quảng cáo và chào bán với khách hàng. SOLIDWORKS có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của ngành thiết kế nội thất hiện nay. Vậy, thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D tuyệt vời như thế nào? Hãy cùng ViHoth tìm hiểu qua bài viết dưới đây
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm Space - Môi trường tích hợp nhóm từ JetBrains - Webinar

  Phần mềm Space giải pháp mới nhất của JetBrains cho môi trường tích hợp nhóm dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Tham gia hội thảo trực tuyến về Space JetBrains để nắm bắt những thông tin mới nhất về sản phẩm và sẵn sàng cho việc tích...
  Chi tiết
 •  
   

  Biểu tượng SOLIDWORKS Innovation Day 2021: Square Robot

  Square Robot được chọn là hình ảnh biểu tượng của SOLIDWORKS Innovation Day 2021 sự kiện truyền thống của SOLIDWORKS Dassault Systèmes sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay, mang tính toàn cầu.
  Chi tiết
 •  
   

  Mua bản quyền phần mềm JetBrains những điều cần biết

  Bạn đang có nhu cầu mua phần mềm bản quyền PhpStorm, PyCharm, WebStorm, AppCode, DataGrip, IntelliJ IDEA, ReSharper… tóm lại là bạn muốn mua bản quyền phần mềm JetBrains. Với bài viết này, chúng tôi hi vọng cung cấp những thông tin...
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS Innovation Day 2021 - ViHoth

  Năm nay, SOLIDWORKS Innovation Day 2021 (SWID 2021) để đón chào phiên bản phần mềm SOLIDWORKS 2021 phát hành chính thức sẽ được ViHoth tổ chức thành chuỗi sự kiện online và offline trong suốt tháng 10 và tháng 11.
  Chi tiết
 •  
   

  Giải AOE cho người thiết kế SOLIDWORKS đầu tiên tại Việt Nam

  Giải đấu Đế chế cho người thiết kế SOLIDWORKS - AOE SOLIDWORKS ViHoth Champion 2020 lần đầu tiên được tổ chức bởi công ty ViHoth Corporation vào tháng 9 năm 2020. ViHoth Corporation là công ty cung cấp bản quyền phần mềm uy tín hàng...
  Chi tiết