THIẾT KẾ MÁY GIA CÔNG CNC TIÊN TIẾN TRÊN CƠ SỞ CHUẨN HÓA NỀN TẢNG SOLIDWORKS

Kinh nghiệm đầu tiên về SOLIDWORKS nhắc nhở các công ty để tái đánh giá việc lựa chọn giải pháp 3D nào là phù hợp và hiệu quả nhất, theo chuyên gia tư vấn kỹ thuật Laxmikant Kannappan: “Sau khi trải nghiệm các phần mềm thiết kế 3D SOLIDWORKS, chúng tôi đã chọn để chuẩn hóa trên SOLIDWORKS,”… 

 Ace Manufacturing Systems Ltd. (AMS) dẫn đầu trong số các nhà sản xuất công cụ gia công CNC tại Ấn Độ cho cả gia công CNC đứng và ngang, SOLIDWORKS Professional và SOLIDWORKS Premium là các công cụ thiết kế giúp công ty này đạt được thành công trong kinh doanh.

Từ khi thành lập vào năm 1994, AMS đã sản xuất hơn 8.000 hệ thống sản xuất CNC trên khắp Ấn Độ và trên toàn thế giới, và là một trong những cái tên được ưa chuộng trong các ngành công nghiệp ô tô. Khách hàng dựa trên các sản phẩm AMS để sản xuất những bộ phận quan trọng đối với xe chở khách, xe thương mại, xe hai bánh, mô tô ba bánh, và thiết bị nông nghiệp. AMS cũng là nhà cung cấp duy nhất về máy cho những nhà sản xuất thiết bị ở Ấn Độ (OEM) và các nhà máy sản xuất các chi tiết công cơ khí có kích thước lớn.

Cho đến năm 2005, công ty sử dụng công cụ thiết kế AutoCAD 2D, khi quản lý AMS quyết định chuyển đến các gói thiết kế Pro/ ENGINEER® 3D. Trong quá trình chuyển đổi từ 2D sang 3D với phần mềm Pro/ENGINEER vào năm 2008, AMS đã nhận được một số đơn đặt hàng ở định dạng SOLIDWORKS®, đồng thời là một trong các công ty của tập đoàn đã mua một số license SOLIDWORKS.

Kinh nghiệm đầu tiên về SOLIDWORKS nhắc nhở các công ty để tái đánh giá việc lựa chọn giải pháp 3D nào là phù hợp và hiệu quả nhất, theo chuyên gia tư vấn kỹ thuật Laxmikant Kannappan: “Sau khi trải nghiệm các phần mềm thiết kế 3D SOLIDWORKS, chúng tôi đã chọn để chuẩn hóa trên SOLIDWORKS,” Kannappan nhớ lại. “SOLIDWORKS dễ dàng hơn rất nhiều để sử dụng và cung cấp các công cụ thiết kế trực quan thực sự tốt trong cả 3D và 2D. Chúng tôi tin rằng phần mềm SOLIDWORKS sẽ cho phép chúng tôi để giảm thời gian chu kỳ sản xuất, loại bỏ những lỗi thiết kế, và cải thiện hiệu suất phát triển máy”. AMS quyết định chuẩn hóa về sự phát triển SOLIDWORKS 3D với 32 licenses SOLIDWORKS Professional, 1 SOLIDWORKS Premium vì các phần mềm rất thân thiện, cung cấp công cụ chuyển động năng động, mạnh mẽ để giải quyết can thiệp, va chạm, và các vấn đề giải phóng mặt bằng; và có cả tính năng (FEA) tích hợp phân tích phần tử hữu hạn. “Với SOLIDWORKS, chúng tôi có thể dễ dàng chuyển đổi từ 2D sang 3D và thêm chuyển động và công cụ phân tích rất quan trọng, giúp chúng tôi đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng của chúng tôi.”

Loại bỏ các lỗi thiết kế, cải thiện hiệu suất máy

Sử dụng SOLIDWORKS là công cụ để thiết kế và phân tích, AMS đã giảm đáng kể các lỗi thiết kế, út ngắn thời gian, giảm thiểu chi phí sản xuất do sai sót trong bản vẽ và sản xuất mẫu thử. “Nhờ tính năng mô phỏng chuyển động và hoạt hình năng động trong SOLIDWORKS, chúng tôi có thể hình dung tốt hơn mọi thành phần máy sẽ hoạt động như thế nào trong không gian 3D trước khi chúng tôi thiết kế đến sản xuất,” Kannappan giải thích. “Điều này cho phép chúng ta xác định các vấn đề can thiệp và va chạm, và sau đó nhanh chóng thích nghi với các thiết kế để cung cấp các thông quan cần thiết. “Khách hàng của chúng tôi cũng muốn nhìn thấy một máy in 3D trước khi ký tắt vào bản thiết kế,” Kannappan cho biết thêm. ” Chúng tôi kết hợp SOLIDWORKS eDrawings® thiết kế máy vào quá trình phê duyệt thiết kế của chúng tôi, vì vậy khách hàng có thể xem lại các thiết kế máy chi tiết ngay cả khi họ không có phần mềm SOLIDWORKS. “

Rút ngắn thời gian sản xuất và cải tiến sản phẩm

Bởi vì phần mềm SOLIDWORKS đã giúp AMS làm giảm đáng kể các lỗi thiết kế, công ty có thể thiết kế và chế tạo máy tốt hơn chỉ với hơn một nửa thời gian. Kannappan nhấn mạnh. “Trước khi chúng tôi thực hiện SOLIDWORKS, nó sẽ mất khoảng sáu tháng để thiết kế, sản xuất và lắp ráp một máy tính,” Kannappan tiếp tục. “Với SOLIDWORKS, chúng tôi đã giảm thời gian phát triển máy đến bốn tháng bằng cách loại bỏ các lãng phí, thời gian và chi phí cho việc làm lại. Với thời gian phát triển nhanh hơn, chúng tôi đã tăng thông lượng của chúng tôi để 800 đến 1.000 máy mỗi năm, so với ba máy mà AMS sản xuất hàng năm trong những năm đầu tiên. “

Công cụ mô phỏng giúp tối ưu hóa thiết kế

Ngoài việc sử dụng phần mềm SOLIDWORKS để cải thiện độ chính xác của thiết kế và thúc đẩy phát triển máy, AMS dựa vào các công cụ  SOLIDWORKS Simulation để tối ưu cho trọng lượng, sức mạnh, và sử dụng vật liệu, góp phần gia tăng hiệu suất máy và cải thiện đáng kể chi phí sản xuất. “Với khả năng mô phỏng của SOLIDWORKS, chúng tôi đạt được những hiểu biết thiết kế có giá trị mà cho phép chúng tôi thiết kế tối ưu và tăng hiệu suất,” Kannappan nói. “Ví dụ, chúng tôi chạy một phân tích chuyển động để đánh giá một cơ chế hoạt động, sau đó sử dụng thông tin đó để lái xe căng thẳng tĩnh tuyến tính và độ võng phân tích. “Kết quả là máy của chúng tôi cân nặng ít hơn và sử dụng ít nguyên liệu, nhưng vẫn đảm bảo máy khỏe, bền, – thông qua việc sử dụng tối ưu của vật chất và nguồn lực,” Kannappan lưu ý. “SOLIDWORKS phân tích FEA đã cho chúng ta những công cụ chúng ta cần phải rút ngắn thời gian của chu kỳ sản xuất và cải thiện hiệu suất máy tính đáng kể.”

VIHOTH

Trả lời