Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

NHÀ CHẾ TẠO ĐỒNG HỒ THỤY SĨ ĐÃ SỬ DỤNG SOLIDWORKS ĐỂ BIẾN CÁC PHỐI HỢP KỸ THUẬT THÀNH NGHỆ THUẬT

“Phần mềm SolidWorks không chỉ cho phép chúng ta hình dung các thành phần riêng biệt mà còn mô phỏng các chuyển động của các thành phần và cơ chế, do đó, giúp chúng ta tránh được các lỗi có thể xảy ra.”

Chiếc đồng hồ được thiết kế tinh xảo bởi nghệ nhân hãng Franck Muller, Thụy Sĩ

 

Các thợ đồng hồ Thụy Sĩ luôn cố gắng sáng tạo với những phối hợp phức tạp để tạo ra những chiếc đồng hồ đắt tiền nhất thế giới và luôn hợp mốt nhất.

Franck Muller sử dụng phần mềm SOLIDWORKS CAD, SOLIDWORKS Enterprise PDM, và SOLIDWORKS Simulation như là nền tảng thiết kế cơ bản để kết hợp kỹ thuật thế kỷ 21 với các tính năng cổ điển. Chiếc đồng hồ Aeternitas Mega 4 Grande Sonnerie Westminster Carillon của Franck Muller được xem là đồng hồ đeo tay phức tạp nhất từng được thiết kế khi nó được tạo ra vào năm 2009. Nó bao gồm 1.483 chi tiết, 205 tiểu cụm và 36 “kết nối” cộng với một cơ số các tính năng và tạo thành một không gian nhỏ đủ để vừa trên cổ tay của một khách hàng.
“Các chuyển động trong hồ rất chính xác, đóng gói trong một không gian nhỏ đến nỗi sẽ không thể có một cái nhìn tổng quan rõ ràng về việc phân bổ các chức năng mà không có công cụ thiết kế 3D SolidWorks”, ông Jean Pierre Golay kỹ sư R&D của Franck Muller cho hay.

Phần mềm cho phép các kỹ sư Franck Muller rút ngắn chu trình thiết kế xuống 40% và cắt giảm chi phí phát triển tới 60%. Trong quá trình phát triển của Mega Aeternitas 4, R&D giúp giảm khoảng 30% các lỗi thiết kế.”

Một khi kích thước của đồng hồ được xác định, thách thức là tìm ra một cách để các thiết kế và cơ chế hoạt động phù hợp trong kích thước đó,” Golay nói. “Thách thức này trở nên ngày càng khó khăn khi tiến hành các chuyển động phối hợp. Phần mềm SolidWorks không chỉ cho phép chúng ta hình dung các thành phần riêng biệt mà còn mô phỏng các chuyển động của các thành phần và cơ chế, do đó, giúp chúng ta tránh được các lỗi có thể xảy ra.”

Franck Muller đã chọn giải pháp SolidWorks vì lí do dễ sử dụng, khả năng mô phỏng, thiết kế chuyên nghiệp, và tích hợp liền mạch giữa thiết kế CAD, mô phỏng và quản lý dữ liệu.

“Bất cứ nhà thiết kế nào cũng có thể tạo những thiết kế phức tạp nhưng nó phải là sáng tạo thực sự để làm cho các thiết kế đó có thẩm mỹ mà bạn có thể nhìn thấy như trong chiếc đồng hồ của Franck Muller”, ông Christine Washburn, phó chủ tịch tiếp thị SOLIDWORKS DS nói. “Chúng tôi biết ơn Franck Muller đã chọn phần mềm của chúng tôi làm cơ sở thiết kế trong sử dụng thử nghiệm và đổi mới trong khi khám phá cái mới từ một nghề thủ công nhiều thế kỷ.”

ViHoth

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  THIẾT KẾ MÁY GIA CÔNG CNC TIÊN TIẾN TRÊN CƠ SỞ CHUẨN HÓA NỀN TẢNG SOLIDWORKS

  Kinh nghiệm đầu tiên về SOLIDWORKS nhắc nhở các công ty để tái đánh giá việc lựa chọn giải pháp 3D nào là phù hợp và hiệu quả nhất, theo chuyên gia tư vấn kỹ thuật Laxmikant...
  Chi tiết
 •  
   

  BÍ QUYẾT VÀ KINH NGHIỆM THIẾT KẾ SẢN PHẨM HÀNG TIÊU DÙNG VỚI SOLIDWORKS

  Bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất hàng tiêu dùng? Bạn có thường xuyên gặp phải khó khăn trong việc cải tiến thiết kế, mẫu mã sản phẩm sao cho vừa đạt...
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm OpenStack được phát triển bởi PyCharm

  OpenStack là một trong những phần mềm đám mây mã nguồn mở được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới. Nó được phát triển bởi cộng đồng, vì cộng đồng với hơn 200 dự án đang được đóng góp tích cực trong hệ sinh thái trải rộng trên 187 quốc gia. OpenStack được bình chọn là “Dự án PyCharm của thập kỷ”.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng SOLIDWORKS trong xây dựng, kiến trúc

  SOLIDWORKS đi kèm với một bộ công cụ hoàn chỉnh để phát triển các thiết kế chính xác có thể được tận dụng trong việc lập kế hoạch, thiết kế thiết bị, bố trí, chế tạo và xây dựng. Đồng thời, phần mềm nhanh chóng tạo ra các bản vẽ thực tế và bản vẽ chế tạo đầy đủ chi tiết cho các thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí (HVAC), bố trí cáp điện và hệ thống đường ống.
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế robot chiến đấu với SOLIDWORKS

  Thiết kế robot chiến đấu đến việc chế tạo thành công là một quá trình mà Will Bales và Tyler Bond đã thực hiện khi còn đang học trung học.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS: Khí cầu mặt trời lai máy bay

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều lĩnh vực chế tạo, công nghiệp, thiết kế nội thất, các sản phẩm cho sinh hoạt, tiêu dùng và đồ chơi trẻ em… Chiếc khinh khí cầu, kết hợp các đặc tính của máy bay và máy bay trực thăng vào một máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời, là máy bay đầu tiên thuộc loại này có được sự chấp thuận của chính phủ.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển