Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Đổi mới công nghiệp chế biến gỗ nhờ SolidCAM và SOLIDWORKS

SolidCAM hoàn toàn dễ sử dụng kể cả với những người không có nhiều kiến thức về gia công cơ khí. SolidCAM hỗ trợ cho gia công từ 2D, 2.5D. 3D, gia công 5 trục và đa trục, là giải pháp gia công tuyệt vời cho các ngành cơ khí, công nghiệp chế biến gỗ...

Diện mạo ngành công nghiệp chế biến gỗ ở Tešanj đã thay đổi nhờ SolidCAM và SOLIDWORKS.  Đã sau một tháng hoạt động, chúng tôi có thể nhìn thấy những lợi ích của công nghệ sản xuất gỗ mới. Chúng tôi có thể nhanh hơn nhiều và chính xác hơn trong sản xuất các chi tiết bằng gỗ phức tạp, và chúng tôi có thể tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh và dịch vụ của chúng tôi với các đối tác ở trong nước”Fadil Ćostović.

Arteco – Vực dây từ hậu chiến trở thành trung tâm công nghệ chế biến gỗ hiện đại nhất

Trung tâm Công nghệ Gỗ ARTECO (www.arteco.ba) được thành lập tháng 1 năm 2009 tại Tešanj, một thị trấn nhỏ ở phía bắc của Bosnia và Herzegovina. Đất nước này, trên bán đảo Balkan ở Đông Nam châu Âu, phải chịu đựng rất nhiều từ cuộc chiến tranh những năm 1990. Kết quả sau chiến tranh, nền kinh tế Bosnia cần phải được gây dựng và cải cách do kinh tế kế hoạch hóa tập trung trước đây của nó. Bởi vì 46% lãnh thổ của Bosnia và Herzegovina được bao phủ bởi rừng, vậy nên đã tạo cơ sở rất tốt cho ngành công nghiệp gỗ và chế biến gỗ. Tuy nhiên, do công nghệ lạc hậu và thiếu nhân sự có trình độ về công nghiệp sản xuất gỗ, đa số gỗ đã được xuất khẩu trong quá khứ chủ yếu là gỗ thô.

Fadil Ćostović, chủ sở hữu của công ty ARTISAN tại Tešanj và là một nghệ nhân trong sản xuất gỗ, đã phát triển một lĩnh vực mới với một trung tâm sản xuất gỗ nghệ thuật, có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Ông đã thực hiện dự án “Excellence in Innovation” (EI) ở Bosnia và Herzegovina, được tài trợ bởi chính phủ Na Uy và Hoa Kỳ. Mục đích của dự án EI là sử dụng công nghệ hiện đại để tạo ra công ăn việc làm, thúc đẩy hoạt động kinh doanh, xây dựng một lực lượng lao động mang tính cạnh tranh hơn, thu hút nhiều hơn các khoản đầu tư nước ngoài, thúc đẩy việc mở rộng và nâng cao tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) trong nước. Tóm lại, với sự hỗ trợ tài chính của USAID (Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ) và Bộ Ngoại giao Na Uy (NMFA), Fadil Ćostović thành công trong việc gây dựng ARTECO, Trung tâm Công nghệ các sản phẩm gỗ hiện đại nhất ở Bosnia và Herzogovina.

Chế biến gỗ cần hệ thống CAD/CAM tích hợp hoàn hảo như SOLIDWORKS và SolidCAM

ARTECO đầu tư vào một trung tâm CNC chế biến gỗ thuộc về Tập đoàn Homag của Đức, một trong những tập đoàn dẫn đầu thế giới về công nghệ sản xuất gỗ. Trung tâm sản xuất gỗ này, mô hình BOF211 VENTURE 16L, có năng lực gia công 5 trục đồng thời rất hoàn hảo và bao gồm một lò nung chân không tự động, một bộ điều khiển với router Homag’s CNC “WoodWop”. Đối với các phần mềm CAD/CAM, công ty đã thực hiện một nghiên cứu thị trường chuyên sâu và cuối cùng quyết định lựa chọn giải pháp thiết kế gia công SOLIDWORKS và SolidCAM. SOLIDWORKS là giải pháp CAD 3D thân thiện với người dùng với khả năng thiết kế mạnh mẽ, trong khi SolidCAM là một phần mềm CAM cung cấp tích hợp ngay trong cửa sổ đơn của SOLIDWORKS và kết hợp đầy đủ giữa các mô hình SOLIDWORKS với các đường chạy dao SolidCAM thiết lập cho máy CNC.

gia-cong-go-solidcam

 

 Arteco sử dụng phần mềm SolidCAM để gia công các chi tiết nội thất phức tạp.

Trong SolidCAM, tất cả các hoạt động gia công được định nghĩa, tính toán và xác minh mà không tách khỏi môi trường SOLIDWORKS. Trong một chi tiết gia công đơn lẻ, một vài cấu hình SOLIDWORKS có thể được sử dụng để đại diện cho bước sản xuất khác nhau của phôi. Khi hình dạng được thay đổi trong mô hình 3D, SolidCAM cho phép người dùng tự động đồng bộ hóa tất cả các hoạt động gia công với các hình dạng mới được cập nhật. Các kết hợp đến các mô hình thiết kế SOLIDWORKS làm giảm sai sót khi thay đổi mô hình và tạo điều kiện cho quá trình mà cập nhật mới được đặt cho các mô hình đã được gia công. SolidCAM cũng cung cấp một post-processor dành riêng cho phần mềm WoodWop, để điều khiển đầu não của máy 5 trục Homag CNC. Thực tế là, các kỹ sư và kĩ thuật viên của ARTECO đã giúp các nhà thiết kế và kiến trúc sư sản xuất trực tiếp nguyên mẫu và các đồ gỗ nội thất với chất lượng vượt trội và độ chính xác, đưa ra một màn trình diễn tuyệt vời cho SOLIDWORKS và SolidCAM.

Trung tâm xử lý máy CNC 5 trục của ARTECO đã đưa giải pháp SOLIDWORKS và SolidCAM vào hoạt động đầy đủ kể từ mùa thu năm 2009. Công ty hiện giờ có thể cung cấp dịch vụ thiết kế và sản xuất cho các chi tiết bằng gỗ phức tạp, và đang không ngừng nỗ lực liên tục để mở rộng năng lực và kỹ năng của mình. Với công nghệ mới, ARTECO cũng có thể cung cấp dịch vụ phát triển nguyên mẫu mà không có được trong sản xuất gỗ tại địa phương trong quá khứ. Các công ty đều được khuyến khích sử dụng khả năng sản xuất gỗ nghệ thuật tự động hóa của ARTECO.

solidcam-san-xuat-go

 

Từ hoạt động sản xuất gỗ, ARTECO cung cấp các dịch vụ sau:

 • Sau khi trao đổi bước đầu tiên khách hàng, công ty sẽ thiết kế ảnh 3D của sản phẩm mong muốn trong SOLIDWORKS.
 • Các khách hàng có thể xem hình dung 3D của mô hình với thông số kỹ thuật của nó cho khối lượng, số lượng, mật độ cụ thể, cũng như các loại vật liệu được gán cho nó.
 • Trong khi tham vấn rất chặt chẽ với khách hàng, ARTECO sẽ xác định và loại bỏ tất cả các lỗi tiềm ẩn trong thiết kế (hình dáng, kích thước, vật liệu, v.v…) Khi tất cả các thông số này được sự chấp thuận của khách hàng, ARTECO sẽ hoàn tất thiết kế sản phẩm 3D.
 • Sử dụng tính năng của SOLIDWORKS, ARTECO có thể nhanh chóng chuẩn bị các tài liệu kỹ thuật cần thiết cho quá trình sản xuất thậm chí mô hình cực kỳ phức tạp cũng như các chi phí sản xuất và vật liệu của sản phẩm, và cuối cùng xác định giá cuối cùng của sản phẩm.
 • Sử dụng SolidCAM để đưa các hoạt động cần thiết để sản xuất các mô hình 3D đã được thông qua bởi khách hàng. G-code cho gia công các phần gỗ của đầu não máy CNC Homag sẽ được tự động tạo ra.

Ngoài việc sản xuất dễ dàng hơn và nhanh hơn các chương trình NC, một trong những lợi ích chính của SolidCAM là khả năng hình dung đường chạy dao NC trên màn hình và phát hiện va chạm dễ dàng hơn nhiều. SolidCAM cung cấp tính năng mô phỏng mạnh mẽ cho đường chạy dao chất lượng cao và thời gian gia công ngắn.

Bằng cách sử dụng mô phỏng gia công của SolidCAM, ARTECO có thể quan sát chính xác các bước di chuyển của dao trên vật liệu, trong khi bị cảnh báo về bất kỳ xung đột có thể có giữa công cụ và vật liệu cứng cũng như giữa các công cụ và các chi tiết máy. Do đó, các chương trình NC là đáng tin cậy, tăng tốc quá trình gia công 5 trục.

phan-mem-gia-cong-che-bien-go-solidcam

 

Elvedin Mandžukić, Giám đốc của Arteco (bên trái), and Kristijan Mihoci, Quản lý kỹ thuật của Strojotehnika (ben phải), sau lần thử nghiệm gia công đầu tiên tại Trung tâm HOMAG, Đức

Kristijan Mihoci, chịu trách nhiệm hỗ trợ quản lý đối tác Strojotehnika của SolidCAM, cùng phối hợp thực hiện các công nghệ mới từ đầu đến cuối: “Nó đã rất quan trọng để thực hiện những đường cắt kiểm tra đầu tiên tại trụ sở Homag ở Đức. Như vậy chúng ta có thể kiểm tra toàn bộ hệ thống “Máy/Công cụ phần mềm CAD-CAM” và thêm vào đó là post- processor thật chuẩn cho bộ điều khiển của HOMAG’s WoodWop “.

Elvedin Mandzukic, Giám đốc Arteco, tóm lược: “Việc tích hợp với SOLIDWORKS đồng nghĩa với việc khi chuyển giao sang đào tạo của chúng tôi cho SolidCAM trở nên rất nhanh chóng. Sau khi huấn luyện một tuần, người của chúng tôi đã nắm được và có thể thực hiện được, và đã làm ra những sản phẩm đầu tiên. Điều này không chỉ do các giao diện người dùng trực quan của giải pháp SOLIDWORKS, SolidCAM, mà còn là sự hỗ trợ tuyệt vời của đại lý phân phối Solidcam, Strojotehnika. Đã sau một tháng hoạt động, chúng tôi có thể nhìn thấy những lợi ích của công nghệ sản xuất gỗ mới. Chúng tôi có thể nhanh hơn nhiều và chính xác hơn trong sản xuất các chi tiết bằng gỗ phức tạp, và chúng tôi có thể tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh và dịch vụ của chúng tôi với các đối tác ở trong nước.”

ViHoth

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  TÀI LIỆU SOLIDWORKS 2017 - TÍNH NĂNG CONVERT TO BODIES

  Tính năng Convert to Bodies Trong SOLIDWORKS 2017 có một cải tiến mới, cải tiến này cho phép bạn lưu các tính năng của các chi tiết khối hoặc bề mặt. Convert to Bodies sẽ bỏ cây tính năng của bạn và gộp nó xuống thành một tính năng...
  Chi tiết
 •  
   

  SỰ KẾT HỢP CỦA SOLIDWORKS VÀ SOLIDCAM MANG LẠI KHẢ NĂNG CẠNH TRANH LỚN CHO DOANH NGHIỆP GIA CÔNG GỖ VÀ NHỰA

  "Chúng tôi quyết định chọn phần mềm SOLIDWORKS và SolidCAM vì công cụ máy của đối tác của chúng tôi, SAHOS đã sử dụng giải pháp kết hợp này rất thành công. Với SOLIDWORKS, chúng...
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm OpenStack được phát triển bởi PyCharm

  OpenStack là một trong những phần mềm đám mây mã nguồn mở được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới. Nó được phát triển bởi cộng đồng, vì cộng đồng với hơn 200 dự án đang được đóng góp tích cực trong hệ sinh thái trải rộng trên 187 quốc gia. OpenStack được bình chọn là “Dự án PyCharm của thập kỷ”.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng SOLIDWORKS trong xây dựng, kiến trúc

  SOLIDWORKS đi kèm với một bộ công cụ hoàn chỉnh để phát triển các thiết kế chính xác có thể được tận dụng trong việc lập kế hoạch, thiết kế thiết bị, bố trí, chế tạo và xây dựng. Đồng thời, phần mềm nhanh chóng tạo ra các bản vẽ thực tế và bản vẽ chế tạo đầy đủ chi tiết cho các thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí (HVAC), bố trí cáp điện và hệ thống đường ống.
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế robot chiến đấu với SOLIDWORKS

  Thiết kế robot chiến đấu đến việc chế tạo thành công là một quá trình mà Will Bales và Tyler Bond đã thực hiện khi còn đang học trung học.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS: Khí cầu mặt trời lai máy bay

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều lĩnh vực chế tạo, công nghiệp, thiết kế nội thất, các sản phẩm cho sinh hoạt, tiêu dùng và đồ chơi trẻ em… Chiếc khinh khí cầu, kết hợp các đặc tính của máy bay và máy bay trực thăng vào một máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời, là máy bay đầu tiên thuộc loại này có được sự chấp thuận của chính phủ.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển