SOLIDWORKS PDM

Phần mềm SOLIDWORKS PDM – Product Data Management là giải pháp quản lý dữ liệu doanh nghiệp chuyên nghiệp và hiệu quả, có thể áp dụng cho bất cứ hệ thống dữ liệu CAD từ định dạng nào cũng như các dữ liệu Microsoft khác. Sử dụng SOLIDWORKS PDM, doanh nghiệp có điều kiện để quy chuẩn hệ thống dữ liệu và tìm kiếm dữ liệu sản phẩm nhanh chóng, an toàn, bảo mật.

Liên hệ ViHoth Corporation, đại lý ủy quyền SOLIDWORKS tại Việt Nam, để được cung cấp thông tin chi tiết về tính năng sản phẩm, demo, báo giá và triển khai giải pháp SOLIDWORKS PDM cho doanh nghiệp của bạn.

 

Phần mềm SOLIDWORKS PDM cho doanh nghiệp
Phần mềm SOLIDWORKS PDM – Quản lý dữ liệu doanh nghiệp chuyên nghiệp, hiệu quả, an toàn, bảo mật

Bài viết liên quan:

Áp dụng SOLIDWORKS PDM và đa sản phẩm giúp doanh nghiệp thành công hơn
Vai trò của SOLIDWORKS PDM đối với doanh nghiệp trước thách thức của “Cuộc cách mạng số 4.0”
SOLIDWORKS PDM Giải pháp quản lý dữ liệu bảo mật cho doanh nghiệp

1. Tổng quan về phần mềm SOLIDWORKS PDM – Product Data Management

Các gói quản lý dữ liệu sản phẩm (PDM) của SOLIDWORKS giúp bạn xử lý các tài liệu thiết kế kỹ thuật của mình. Bạn có thể thu thập và lập chỉ mục dữ liệu một cách an toàn để truy xuất tức thì, xóa các sự cố kiểm soát phiên bản và mất dữ liệu. Tất cả các tính năng mà PDM cung cấp và hỗ trợ được tích hợp chặt chẽ vào SOLIDWORKS cho phép tổ chức của bạn tập trung vào thiết kế và đổi mới thay vì quản trị tốn thời gian.

SOLIDWORKS PDM cũng có thể áp dụng để quản lý dữ liệu sản phẩm dù bạn đang sử dụng bất cứ phần mềm thiết kế nào và các ứng dụng Microsoft: Excel, Word…

 

2. Cách thức hoạt động của phần mềm SOLIDWORKS PDM

SOLIDWORKS PDM hoạt động dựa trên hệ thống mạng giúp kết nối các bộ phận trong doanh nghiệp hoặc giữa các đối tác/doanh nghiệp.

Hoạt động dựa trên nguyên tắc phân quyền. Người nắm quyền quản trị hệ thống SOLIDWORKS PDM sẽ phân các quyền được truy cập dữ liệu thiết kế, chỉnh sửa, phê duyệt thiết kế hoặc xóa thiết kế.

Quản lý dữ liệu: SOLIDWORKS PDM cung cấp cho người dùng thông tin đầy đủ nhất về một tập tin đã có như tập tin được thiết kế khi nào, ai thiết kế, được dùng ở đâu, bao nhiêu lần. Nếu tập tin có sự thay đổi, nó sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất đồng thời ghi nhận lại do ai thay đổi và luôn tạo ra một bản sao để người dùng có thể truy xuất ngược lại khi cần thiết. Dữ liệu sẽ được quản lý an toàn và bảo mật.

Khả năng tra cứu, tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng: Tra cứu dữ liệu nhanh chóng là một yêu cầu quan trọng trong nền sản xuất công nghiệp mới khi mà thời gian và vấn đề hợp tác kết nối được đặt lên nhiệm vụ hàng đầu.

SOLIDWORKS PDM hỗ trợ tất cả các định dạng CAD và các dạng file tài liệu thông thường: Word, Excell, PPT, AI…

 

3. Các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS PDM

Phần mềm SOLIDWORKS PDM Standard

Là một giải pháp quản lý dữ liệu cho các môi trường nhóm làm việc nhỏ hơn ở một vị trí. Được bao gồm trong các gói SOLIDWORKS Professional và Premium, SOLIDWORKS PDM Standard giúp loại bỏ chi phí quản lý dữ liệu thiết kế và DraftSight trên các driver nội bộ và network.

Kho dữ liệu được cung cấp bởi Microsoft® SQL Server® Express đảm bảo tất cả thông tin được lưu trữ và lập chỉ mục một cách an toàn để người dùng được ủy quyền trong công ty của bạn truy xuất nhanh chóng. Dễ dàng thực hiện và định cấu hình SOLIDWORKS PDM Standard  hướng dẫn hiệu quả các nhóm sản phẩm của bạn thông qua các quy trình phát triển của bạn, đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm có quyền truy cập vào đúng tệp, đúng thời điểm. Các tích hợp với SOLIDWORKS và DraftSight cung cấp cho tổ chức của bạn một hệ thống quản lý dữ liệu có năng suất cao để cho phép người dùng tập trung vào thiết kế.

Phần mềm SOLIDWORKS PDM Professional

Tập trung lưu trữ tất cả dữ liệu kỹ thuật và các tệp liên quan của bạn để giảm đáng kể thời gian bạn tìm kiếm các bộ phận, lắp ráp và bản vẽ, đồng thời giúp bạn sử dụng lại thiết kế.

Được cung cấp bởi Microsoft SQL Server có nghĩa là tất cả thông tin được lưu trữ và lập chỉ mục một cách an toàn để người dùng được ủy quyền trong công ty của bạn truy xuất nhanh chóng.

Nó cung cấp kiểm soát phiên bản cho các thay đổi nhỏ và sửa đổi thiết kế chính để ngăn ngừa mất dữ liệu và tích hợp quy trình công việc để tự động hóa quy trình thiết kế của bạn để xem xét và phát hành các thiết kế cuối cùng hiệu quả hơn.

Được triển khai trong một phần nhỏ thời gian theo yêu cầu của các giải pháp quản lý dữ liệu khác, SOLIDWORKS PDM Professional có thể mở rộng từ các nhóm làm việc nhỏ đến hàng trăm nhà thiết kế đặt tại các văn phòng ở bất cứ đâu trên thế giới.

Phần mềm 

Dành ít thời gian tìm kiếm, sử dụng lại những gì bạn có. Exalead OnePart là một ứng dụng khám phá kinh doanh giúp tăng tốc tái sử dụng các bộ phận, thiết kế, thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn, kết quả thử nghiệm và dữ liệu liên quan cho các hoạt động kỹ thuật và sản xuất. Tận dụng các công nghệ quản lý, phân tích, mashup và Big Data đã được chứng minh của Exalead CloudView & trade, OnePart định vị thông tin từ nhiều nguồn và cung cấp ngay lập tức…

 

4. Những lợi ích khi sử dụng SOLIDWORKS PDM

4.1. Lưu trữ thông tin theo quy chuẩn

 • Các dữ liệu của bạn được lưu trữ ở đâu? Làm thế nào để bảo mật toàn bộ các dữ liệu?
 • Bạn có đảm bảo được tất cả mọi người lưu và lưu trữ thong tin tuân theo quy luật? (Đặt tên file, part number …)
 • Bạn có vấn đề trong việc lưu trữ cùng một dữ liệu trong các thư mục?

Lợi ích: Phần mềm SOLIDWORKS PDM lưu trữ tất cả các loại thông tin trong một Vault với sự can thiệp của việc phân quyền truy cập bảo mật.

4.2. Dữ liệu sản phẩm tin cậy

 • Làm thế nào mà bạn biết được dữ liệu sản phẩm được cập nhật và chính xác hay không?
 • Quy trình duyệt và xác nhận dữ liệu sản phẩm như bản vẽ, thiết kế …
 • Bạn mất bao nhiêu thời gian để xác minh thông tin?

Lợi ích: SOLIDWORKS PDM cung cấp cho đội ngũ của bạn một kho chứa kỹ thuật số cho dữ liệu sản phẩm với đầy đủ các phiên bản thay đổi và tìm kiếm tức thì, cung cấp công cụ tương tác và quy trình tốt hơn, giảm thiểu thời gian thiết kế, hạn chế lỗi các tệp tin.

4.3. Quy trình giao tiếp kỹ thuật tối ưu

 • Sự liên kết phần mềm thiết kế và giải pháp khác trong công ty của bạn là gì? (ERP, CRM, CAM…)?
 • Cách thức quản lý BOM? Được thiết lập bởi ai? Ở đâu?
 • Bạn mất bao lâu để tạo dữ liệu sản phẩm cho các bộ phận khác? Mua hàng, Manager, Marketing, bộ phận sản xuất…
 • Nó sẽ có ý nghĩa như thế nào với bạn nếu có thể truy cập đúng thông tin mọi lúc?
 • Làm thế nào để thiết lập một quy trình làm việc chuẩn cho công ty của bạn?

Lợi ích: SOLIDWORKS PDM đề xuất một giải pháp giúp kết nối thuận lợi thông suốt trong hệ thống công ty.

4.4. Dễ dàng tìm kiếm dữ liệu thiết kế và tra cứu lịch sử của thiết kế

 • Bạn thường mất bao lâu dể tìm kiếm dữ liệu của bạn?
 • Bạn có dễ dàng tìm kiếm và tái sử dụng các thiết kế cũ từ dự án cũ không?
 • Bạn cần phải tái tạo lại một cái gì đó được thực hiện trước đó bởi vì nó không thể được tìm thấy hoặc đã được ghi đè?

Lợi ích: Tối giản hóa quy trình tìm kiếm thông tin. Phần mềm SOLIDWORKS PDM cung cấp cho bạn công cụ tìm kiếm mạnh mẽ cho phép bạn tìm kiếm bằng mọi cách, bằng mọi tham khảo của dữ liệu thiết kế như: cân nặng, tên, vật liệu…

 

5. Chi tiết về phần mềm SOLIDWORKS PDM Professional

Ngoài những tính năng được liệt kê ở trên, thông tin dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn chi tiết về một số tính năng chính của SOLIDWORKS PDM Professional:

 

5.1. SOLIDWORKS PDM Professional có các tính năng quản lý hệ thống tham chiếu bao gồm

– Tham chiếu tệp được tự động cập nhật nếu một tệp được di chuyển hoặc đổi tên, tiết kiệm thời gian sửa chữa các tham chiếu.

– Tài liệu tham khảo mẹ – con có thể được xem từ bên trong Windows Explorer

– Xây dựng tài liệu tham khảo do người dùng xác định giữa các tệp. Tận dụng khả năng này để tạo ra dữ liệu BOM hoàn chỉnh bằng cách đính kèm dữ liệu hoặc dữ liệu không phải CAD từ các hệ thống CAD khác nhau mà không cần phải chuyển đổi sang SOLIDWORKS. Cũng có thể liên kết bảng đặc tả hoặc tệp thay đổi kỹ thuật với các mô hình CAD được chọn.

SOLIDWORKS PDM Professional File Reference Management có chức năng tăng tốc quá trình thiết kế của bạn, tăng độ chính xác và hợp lý hóa quá trình phát triển sản phẩm, sản xuất và kinh doanh.

 

5.2. Quản lý tài liệu tham khảo

SOLIDWORKS PDM Professional có thể tự động quản lý và duy trì tất cả thông tin tham khảo giữa các bộ phận, lắp ráp, bản vẽ và bất kỳ dữ liệu thiết kế bổ sung nào, loại bỏ nhu cầu bạn phải thực hiện thủ công.

Đưa ra quyết định sáng suốt.

PDM Professional giúp dễ dàng hiểu các tài liệu tham khảo mẹ – con trong phần mềm, cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt cũng như tự động tạo dữ liệu BOM, cải thiện độ chính xác và hiệu quả.

 

5.3. Secure File Vaulting

 

5.4. Thiết kế tái sử dụng – Tìm kiếm nâng cao

Tăng hiệu quả và giảm chi phí phát triển thông qua việc tái sử dụng thiết kế nhờ vào tính năng tìm kiếm nâng cao của SOLIDWORKS PDM Professional.

Xác định vị trí tài liệu

Nhanh chóng truy xuất các tệp từ nhiều định dạng dữ liệu (như tệp CAD, tài liệu Microsoft® Word, bảng tính Excel®, email Outlook® và tệp hình ảnh) và định vị tài liệu bằng nhiều biến thể dữ liệu tìm kiếm.

Tăng năng suất và hiệu quả

Các khả năng tìm kiếm nâng cao của SOLIDWORKS PDM Professional cho phép bạn dành ít thời gian hơn để tìm kiếm dữ liệu và sử dụng nhiều thời gian hơn để giúp bạn tăng năng suất và hiệu quả.

Các tính năng tìm kiếm nâng cao bao gồm:

Customised Search Forms – Biểu mẫu tìm kiếm tùy chỉnh: Tùy chỉnh tùy chọn tìm kiếm tệp để hiển thị các trường đầu vào cụ thể cho dữ liệu công ty với các biểu mẫu tìm kiếm tùy chỉnh được gọi là “Card”. Phần mềm tạo và gán nhiều “card” tìm kiếm cho một số người dùng và nhóm nhất định để phản ánh đúng nhu cầu của công ty bạn.

Search Favourites – Tìm kiếm yêu thích: Lưu và chia sẻ tiêu chí tìm kiếm dưới dạng yêu thích của bạn.

Content Searching – Tìm kiếm nội dung: Sử dụng lập chỉ mục Windows® để tạo một danh mục nội dung tệp để hỗ trợ các khả năng tìm kiếm mạnh mẽ hơn. Điều này cho phép bạn tìm kiếm trên một chuỗi ký tự cụ thể, chẳng hạn như số đặc tả trong ghi chú trên bản vẽ hoặc trong tệp PDF. Cách tiếp cận này giúp thực hiện các thay đổi dễ dàng hơn nếu bạn cần cập nhật tất cả các tài liệu bị ảnh hưởng.

Integrated Windows Explorer Search – Tìm kiếm Windows Explorer tích hợp: Các công cụ tìm kiếm nâng cao của hệ thống hoạt động hoàn hảo với tính năng tìm kiếm Windows Explorer. Vì người dùng có quyền lựa chọn tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM Professional hoặc Windows Explorer cũng như có thể tìm kiếm trong hộp thoại “File Open” của tất cả các ứng dụng dựa trên Windows.

 

5.5. Revision and Version Management – Quản lý phiên bản và sửa đổi

Tránh nhầm lẫn và đảm bảo phiên bản chính xác của từng thiết kế luôn được sử dụng với SOLIDWORKS PDM Professional.

Ngăn ngừa những lỗi sản xuất đắt tiền

Tạo các chương trình kiểm soát sửa đổi và đặt tên tệp cụ thể của công ty cho phép bạn duy trì lịch sử tài liệu trong khi dễ dàng quản lý các phiên bản tài liệu để ngăn ngừa các lỗi sản xuất đắt tiền có thể xảy ra với sự nhầm lẫn sửa đổi.

Điều chỉnh phiên bản và kiểm soát phiên bản bao gồm:

Revision Scheme Mapping – Ánh xạ sơ đồ sửa đổi

Định cấu hình các lược đồ đặt tên sửa đổi cụ thể của công ty với SOLIDWORKS PDM Professional, với phạm vi khả năng rộng lớn của nó. Có thể ánh xạ các lược đồ kiểm soát sửa đổi chữ và số sâu và tạo ra các lược đồ đặt tên duy nhất cho các tệp nhất định phụ thuộc vào loại tài liệu và dự án.

Version Control – Kiểm soát phiên bản

Với kiểm soát phiên bản, một phiên bản mới được tạo ra mỗi khi tệp được kiểm tra vào kho tiền, tiết kiệm thời gian và tránh các lỗi được tạo thông qua nhập thủ công với hệ thống quản lý tự động. Các tệp được đổi tên, ngăn chặn ghi đè và lịch sử tài liệu có thể được xem qua các phiên bản khác nhau, với khả năng lưu trữ và truy cập các tệp phiên bản cũ có thể được khôi phục khi cần. .

Automated Revision Incrementing – Tự động sửa đổi tăng

Giảm thời gian lãng phí khi nhập thủ công với gia tăng sửa đổi tự động, tập tin tích hợp sẵn của hệ thống bổ trợ cho tập tin tập tin tích hợp của hệ thống (để đọc và ghi thông tin thuộc tính hình ảnh vào tập tin). Công cụ dòng công việc tự động cho phép các thuộc tính sửa đổi được tự động tăng khi một tệp đạt đến một giai đoạn nhất định trong quy trình làm việc, ví dụ, điều này có thể được sử dụng để cập nhật số sửa đổi trong các bản vẽ., / p>

SOLIDWORKS PDM sửa đổi và kiểm soát chuyên nghiệp đảm bảo nhóm của bạn đang sử dụng phiên bản chính xác của thiết kế và giảm nguy cơ mắc các lỗi sản xuất đắt tiền do truyền thông sai trong khi duy trì tính toàn vẹn của các lần lặp thiết kế.

5.6. Giúp hoàn thiện Quy trình làm việc – Quản lý các thay đổi kỹ thuật

SOLIDWORKS PDM Professional cho phép bạn tạo các quy trình công việc điện tử cho phép chính thức hóa, quản lý và tối ưu hóa phát triển sản phẩm, phê duyệt tài liệu và mọi thay đổi kỹ thuật.

Tăng hiệu quả: Biểu đồ luồng tùy chỉnh cho phép bạn mô tả các quy trình đồ họa trong khi hệ thống theo dõi và quản lý công việc của bạn một cách tự động. Quy trình làm việc được thi hành có thể có nhiều cài đặt quản trị, đảm bảo rằng những người chính xác có quyền truy cập vào tệp ở giai đoạn thích hợp, tăng hiệu quả.

Tạo báo cáo cho người quản lý và giám đốc điều hành: Các công cụ báo cáo chuyên sâu đảm bảo trạng thái dự án được hiển thị chính xác cho phép mọi sự chậm trễ hoặc vấn đề được xử lý nhanh chóng. Thông tin chính liên quan đến việc cải thiện quy trình và tỷ suất lợi nhuận có thể được tạo ra dưới dạng báo cáo cho người quản lý và giám đốc điều hành.

Chữ ký và phê duyệt điện tử cho phép bạn:

Chữ ký điện tử và phê duyệt: Phối hợp quy trình điện tử trái ngược với quy trình bao gồm tài liệu và bản vẽ để ký phê duyệt. Quy trình làm việc điện tử có thể lưu hành các tệp thích hợp cần phê duyệt. Và sau đó gửi thông báo tự động khi xảy ra phê duyệt hoặc từ chối.

Tự động hóa quá trình: Quá trình phát triển sản phẩm có thể được tự động hóa thông qua mô hình hóa đồ họa trong biểu đồ dòng chảy và sau đó được đánh giá dự phòng hoặc không hiệu quả. Điều này cho phép dễ dàng xác định bất kỳ khu vực nào có khả năng tự động hóa như in dữ liệu hàng loạt hoặc lên lịch sử dụng tài nguyên máy tính từ xa ngoài giờ cho các chức năng sử dụng nhiều CPU.

Thông báo tự động: Quy trình công việc điện tử có thể được cấu hình để tự động thông báo cho người dùng khi tài liệu đi qua các giai đoạn khác nhau trong quy trình làm việc của bạn. Quy trình làm việc điện tử của SOLIDWORKS PDM Professional có chức năng hợp lý hóa các quy trình công việc, tăng hiệu quả và năng suất.

 

5.7. Xuất Bảng vật liệu (BOM)

Xuất bảng BOM ở nhiều định dạng đang trở nên cần thiết cho các nhà sản xuất thành công.

Giảm thời gian lãng phí khi nhập dữ liệu thủ công: SOLIDWORKS PDM Professional có thể xuất và tận dụng dữ liệu để tạo BOMS phù hợp để sử dụng trong các ứng dụng và hệ thống xuôi dòng. Do đó, giảm thời gian lãng phí khi nhập dữ liệu thủ công.

Xác định đầy đủ BOM của bạn một cách dễ dàng: Nhanh chóng xác định đầy đủ các vật liệu tạo nên sản phẩm. Và tạo BOM phù hợp với người dùng bất kể chuyên môn về CAD.

SOLIDWORKS PDM Professional cho phép bạn:

 • Liên kết hệ thống CAD đã chọn của bạn với hệ thống ERP (lập kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp). Hoặc MRP (lập kế hoạch tài nguyên sản xuất) để cho phép các BOM của bạn được cập nhật nhanh chóng.
 • Dữ liệu BOM có thể được xuất trong một loạt các định dạng tệp mà không cần phải truy cập ứng dụng cụ thể CAD.
 • Tạo dữ liệu BOM tự động theo các định dạng XML tùy thuộc vào các hành động quy trình công việc cụ thể.

 

 5.8. Khả năng mở rộng – Tái tạo nhiều trang

SOLIDWORKS PDM Professional có thể sao chép dữ liệu vault từ máy chủ trung tâm. Sau đó phân phối hiệu quả cho các nhóm thiết kế theo yêu cầu bất kể tại một địa điểm trung tâm hoặc tại nhiều địa điểm trên toàn thế giới.

Cho phép đồng bộ hóa tập tin: Sao chép dữ liệu nhiều trang cho phép đồng bộ hóa tệp trên nhiều máy chủ từ xa. Do đó, bất kể vị trí địa lý, mọi người đều làm việc trên phiên bản tệp chính xác.

Thực hiện theo yêu cầu nhân rộng: Khi các tác vụ được hoàn thành. SOLIDWORKS PDM Professional sẽ tự động thông báo cho những người chính xác trong các nhóm phù hợp với các siêu liên kết để thực hiện theo yêu cầu sao chép.

Các tính năng sao chép đa điểm bao gồm:

Truy cập tệp cục bộ: Có quyền truy cập vào các tệp CAD rất lớn cục bộ với các máy chủ tệp được sao chép mà không bị trì hoãn lâu trong thời gian phản hồi.

Sao chép theo lịch trình: Tạo lưu lượng mạng WAN thấp trong giờ nghỉ và lên lịch nhiều lần sao chép trên các máy chủ. Việc dễ dàng cấu hình các sơ đồ sao chép có thể tối đa hóa thời gian phản hồi. Chẳng hạn như chỉ có một số khu vực nhất định của vault được bao gồm tại các trang web từ xa.

Nhân rộng theo yêu cầu: Thiết lập sao chép theo yêu cầu đến máy chủ cục bộ của bạn bằng cách truy cập một tệp. Người dùng có thể truy cập các tệp và phiên bản mới ngay cả trước khi đồng bộ hóa máy chủ cục bộ. Có cơ hội truy cập hoặc tải xuống phiên bản tệp bất cứ lúc nào.

 

ViHoth Corporation

Đại lý phân phối ủy quyền SOLIDWORKS Việt Nam

Liên hệ để được tư vấn kỹ thuật, hướng dẫn mua bản quyền phần mềm, báo giá phần mềm SOLIDWORKS

Email: info@vihoth.com – Hotline: 0983 331 083