Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Sử dụng SOLIDWORKS thiết kế guitar điện thông minh đầu tiên trên thế giới

Là một nhà thiết kế và là một tay chơi khao khát, Dave McAuld muốn chơi nhạc khi anh đi khắp thế giới. Ý tưởng này đã bắt nguồn từ hơn 20 năm trước, nhưng chỉ khi công nghệ di động trở nên chủ đạo hơn thì Fusion đã trở thành một khái niệm khả thi. Sử dụng SOLIDWORKS, Dave tạo ra Fusion Guitars thiết kế guitar điện thông minh đầu tiên tiên tiến nhất thế giới. Với một amp tích hợp, loa, pin và dock iPhone, Fusion đã xác định lại những gì thuộc về một cây guitar điện và những gì nó có thể làm.

 

Những người yêu âm nhạc và guitar đều phải đối mặt với một hoặc nhiều thách thức sau:

 

       – Không thể mang theo guitar khi họ đi du lịch cùng với những thiết bị cần thiết khác.

     – Phải mất nhiều thời gian để thiết lập và điều chỉnh nhạc cụ hoặc khi gặp gỡ một nhạc sĩ đồng nghiệp nhưng không thể kết hợp với nhau vì một trong số các bạn không có tất cả thiết bị của họ.

       – Muốn thử một phong cách hoặc hiệu ứng khác nhưng không có công cụ phù hợp

Fusion Guitar là câu trả lời cho những thử thách đó.

 

 Chiếc guitar điện thông minh đầu tiên trên thế giới – Ảnh Fusion Guitars

 

Nguồn cảm hứng thiết kế guitar điện bằng SOLIDWORKS

 

Nhà thiết kế và chơi nhạc Dave McAuld chia sẻ:

“Cuộc sống của tôi thuộc về âm nhạc và nhiệm vụ của tôi là tạo ra cây guitar điện cuối cùng. Chúng tôi đã thiết kế Fusion Guitar để trở thành cửa ngõ của các nghệ sĩ guitar thế kỷ 21 với biểu hiện âm nhạc thú vị mọi lúc mọi nơi. Kết hợp Fusion với các ứng dụng guitar iOS mang lại những khả năng tuyệt vời cho việc học tập, sáng tạo, biểu diễn và chia sẻ âm nhạc ”, Dave McAuld, người sáng lập Fusion Guitars, nói.

 

Mô hình mẫu để quét 3D cho chiếc Fusion Guitar đầu tiên

 

Sức mạnh thúc đẩy sự đổi mới

 

Một tính năng quan trọng của bất kỳ cây đàn guitar nào là hình dạng của nó. Fusion không khác gì. Các tính năng bề mặt trong SOLIDWORKS là các tính năng quan trọng nhất cho dự án này – giúp thiết kế hình dạng thanh lịch cần thiết để tích hợp liền mạch với cổ tuyến tính và dây đàn ghi ta. Thêm vào đó, việc có thể thiết kế công cụ để mở rộng quy mô và xây dựng một mô hình tham số là rất quan trọng để giảm thiểu các lần thiết kế lại.

 

Bước đầu tiên trong quá trình thiết kế là tạo ra hình dạng cho Fusion Guitar. Điều này liên quan đến việc tạo ra một bản phác thảo 2D của khái niệm tiếp theo bằng cách xây dựng một phiên bản đầy đủ hình dạng của chiếc đàn guitar với những miếng bọt điêu khắc màu xanh lam.

 

Khi mô hình gần với thiết kế tối ưu, sau đó nó được quét 3D để tạo ra bề mặt đồ họa lưới quét. Bề mặt đồ họa này sau đó được nhập vào SOLIDWORKS và được sử dụng làm hình học tham chiếu cho thiết kế hình dạng bề mặt.

 

Trong ứng dụng SOLIDWORKS, Dave đã có thể tạo ra một thiết kế toàn bộ, làm việc thông qua nhiều biến thể về cách các phần khác nhau của cây đàn guitar khớp với nhau – từ cổ đến dây và thậm chí cả đế thiết bị điện thoại thông minh. Sử dụng SOLIDWORKS là một giải pháp quan trọng trong việc cung cấp các công cụ để thiết kế bề mặt, chi tiết, FEA, tài liệu kỹ thuật và thậm chí render cho các bài thuyết trình.

 

Fusion Guitar nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt

 

Vào tháng 8 năm 2017, Fusion Guitar đã được đưa ra thị trường thông qua một chiến dịch huy động vốn cộng đồng thành công trên Indiegogo. Hơn 1.000 chiếc đã được bán trước. Guitar điện tất cả-trong-một là một cuộc cách mạng, về cơ bản nó là một loại sản phẩm mới, vì đế gắn iPhone tích hợp cho phép sử dụng các ứng dụng có thể làm cho cây đàn guitar cạnh tranh với bất kỳ hiệu ứng guitar nào.

 

Fusion Guitar cũng đã được trao Giải thiết kế tốt nhất trong chương trình giải thưởng “Hàng tiêu dùng điện tử”, chương trình giải thưởng thiết kế lâu đời nhất và uy tín nhất của Australia, thúc đẩy sự xuất sắc trong thiết kế và đổi mới.

 

Fusion Guitar

 

Để biết thêm thông tin về các tính năng của Fusion Guitar và sự tích hợp của nó với iPhone cũng như các ứng dụng bạn có thể sử dụng để tạo âm nhạc, hãy xem video sử dụng thiết kế guitar điện của Dave McAuld.

 

 

ViHoth dịch

Nguồn: blogsolidworks

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS PDM

  Việc tích hợp thiết kế điện và thiết kế bản mạch điện tử điện tử và thiết kế cơ khí bằng phần mềm SOLIDWORKS giúp quá trình thiết kế sản phẩm trở lên nhanh chóng, thuận tiện, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.Phần mềm thiết...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn mua bản quyền phần mềm SOLIDWORKS

  ViHoth đại lý SOLIDWORKS lâu năm, uy tín tại Việt Nam. Hơn 10 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn chi tiết về những vấn đề bao quanh mua SOLIDWORKS bản quyền tại ViHoth.
  Chi tiết
 •  
   

  Kotlin Multiplatform được Autodesk sử dụng trong phát triển sản phẩm như thế nào?

  Autodesk, hãng phần mềm CAD nổi tiếng thế giới hiện đang sử dụng Kotlin Multiplatform để cung cấp nguồn cho mô hình dữ liệu và logic đồng bộ ngoại tuyến trên 3 nền tảng di động: iOS, Android và Windows.
  Chi tiết
 •  
   

  Migma Packtron cắt giảm 30% chu kỳ thiết kế với SOLIDWORKS và 3DEXPERIENCE Works

  Bằng cách thêm quản lý dữ liệu dựa trên đám mây giá cả phải chăng vào triển khai SOLIDWORKS, Migma Packtron đã cắt giảm 30% chu kỳ thiết kế của mình. Sự kết hợp giữa SOLIDWORKS và nền tảng 3DEXPERIENCE đã giúp công ty hợp lý hóa hơn nữa các quy trình phát triển và sản xuất.
  Chi tiết
 •  
   

  Điểm cốt lõi của một quy trình sản xuất CAD/CAM thành công

  Mọi chuỗi quy trình sản xuất CAD/CAM luôn chỉ thành công khi giải quyết được tốt mắt xích yếu nhất của nó. Việc chuyển đổi các ý tưởng thiết kế khái niệm thành công nghệ gia công là một điểm yếu tiềm ẩn.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm SOLIDWORKS thiết kế ngoại thất nhanh, mang lại thành công cho EXTREMIS

  Công việc thiết kế hàng ngày trên các phần mềm CAD có đang khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt? Việc phải thực hiện hàng ngàn thao tác trên máy tính có đang cản...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển