Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Vai trò của SOLIDWORKS PDM đối với doanh nghiệp trước thách thức của "Cuộc cách mạng số 4.0"

Làm thế nào để đẩy nhanh quá trình trao đổi thông tin, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí đồng thời bảo vệ dữ liệu trước các xâm nhập – đó là mối quan tâm của tất cả các tổ chức, doanh nghiệp tham gia vào “cuộc cách mạng số”.

Vai trò của SOLIDWORKS PDM đối với doanh nghiệp trước thách thức của “Cuộc cách mạng số 4.0”

Vấn đề thông tin kỹ thuật thiếu hiệu quả giữa các phòng ban

Trong các tổ chức ngày nay, nhiều phòng ban tham gia vào quá trình phát triển và sản xuất sản phẩm. Các bên liên quan này cần thông tin kỹ thuật thường xuyên để thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến phát triển sản phẩm, nhưng họ cần dữ liệu theo định dạng phù hợp nhất cho mục đích của họ.

Ví dụ, phòng mua hàng cần thông tin để lập kế hoạch tìm nguồn cung ứng nguyên vật liệu và phụ tùng, thực hiện phân tích chi phí và lập kế hoạch nguyên liệu và các thiết bị đã mua, vì vậy, họ cần một BOM (Bảng vật liệu) chi tiết để nhanh chóng và dễ dàng chuyển tải đến các nhà cung cấp.

Công nhân sản xuất trong nhà xưởng thường đặt câu hỏi về kỹ thuật để đảm bảo chúng được gia công, hàn, hoặc lắp ráp đúng theo bản vẽ và ý định thiết kế, và để giảm lỗi có thể dẫn đến phế liệu và làm lại tốn kém.

Những yêu cầu về thông tin kỹ thuật tạo ra sự thiếu hiệu quả cho cả kỹ thuật và các phòng ban. Theo một nghiên cứu gần đây của Chad Jackson, một nhà phân tích và là người đứng đầu Lifecycle Insights, các kỹ sư dành trung bình 6 giờ mỗi tuần trả lời các câu hỏi từ các bộ phận khác (bao gồm cả sản xuất) tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm. Ngoài ra, họ sử dụng 5,5 giờ mỗi tuần để tạo thêm tài liệu cho những đối tác tương tự này.

Vấn đề mất năng suất đã dẫn đến sự thay đổi lớn trong phát triển sản phẩm: Kỹ thuật 4.0, dựa trên khái niệm cho phép các phòng ban truy cập đúng thông tin, đúng định dạng, được phân phối từ một vị trí an toàn và tập trung.

Cách thức hoạt động của phần mềm SOLIDWORKS PDM

Vai trò của SOLIDWORKS PDM đối với doanh nghiệp trước thách thức của “Cuộc cách mạng số 4.0”

SOLIDWORKS PDM hoạt động dựa trên hệ thống mạng giúp kết nối các bộ phận trong doanh nghiệp hoặc giữa các đối tác/doanh nghiệp.

Hoạt động dựa trên nguyên tắc phần quyền. Người nắm quyền quản trị hệ thống SOLIDWORKS PDM sẽ phân các quyền được truy cập dữ liệu thiết kế, chỉnh sửa, phê duyệt thiết kế hoặc xóa thiết kế.

Quản lý dữ liệu: SOLIDWORKS PDM cung cấp cho người dùng thông tin đầy đủ nhất về một tập tin đã có như tập tin được thiết kế khi nào, ai thiết kế, được dùng ở đâu, bao nhiêu lần. Nếu tập tin có sự thay đổi, nó sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất đồng thời ghi nhận lại do ai thay đổi và luôn tạo ra một bản sao để người dùng có thể truy xuất ngược lại khi cần thiết. Dữ liệu sẽ được quản lý an toàn và bảo mật.

Khả năng tra cứu, tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng: Tra cứu dữ liệu nhanh chóng là một yêu cầu quan trọng trong nền sản xuất công nghiệp mới khi mà thời gian và vấn đề hợp tác kết nối được đặt lên nhiệm vụ hàng đầu.

SOLIDWORKS PDM hỗ trợ tất cả các định dạng CAD và các dạng file tài liệu thông thường: Word, Excell, PPT, AI…

Những lợi ích mà SOLIDWORKS PDM có thể mang lại cho doanh nghiệp:

Dữ liệu công việc được thông suốt giữa các bộ phận trong một quy trình thống nhất, an toàn và bảo mật.

Thông tin dữ liệu được truyền tải đầy đủ và chính xác trong toàn bộ quy trình hệ thống

Dễ dàng tra cứu dữ liệu thiết kế khi cần thiết, và lịch sử của các phiên bản thiết kế, người chỉnh sửa hoặc truy cập dữ liệu.

Giúp doanh nghiệp tối ưu về thời gian và năng suất lao động, rút ngắn chu kỳ phát triển sản phẩm.

Gia tăng hiệu quả của việc kết nối giữa các bộ phận, các nhóm đối tác.

 

ViHoth Corporation

Đại lý phân phối ủy quyền SOLIDWORKS tại Việt Nam

 

Các bài viết liên quan:

SOLIDWORKS PDM – Giải pháp quản lý dữ liệu bảo mật cho doanh nghiệp

 

 

 

 

 

 

 

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Đánh giá và trải nghiệm SOLIDWORKS Beta 2019

  ViHoth Corporation, đại lý phân phối ủy quyền SOLIDWORKS Việt Nam vui mừng và trân trọng thông báo rằng SOLIDWORKS 2019 Beta 2019 đã hoạt động và sẵn sàng chờ quý khách hàng đánh giá và...
  Chi tiết
 •  
   

  Khóa học thiết kế Solidworks và cách thức thi chứng chỉ thế giới

  Phần mềm SolidWorks là phần mềm cơ khí 3D phổ biến hiện đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp cả nước. Kéo theo đó là nhu cầu thi để nâng cao trình độ, kiến thức về phần...
  Chi tiết
 •  
   

  Áp dụng vật liệu cho tất cả các chi tiết trong SOLIDWORKS Assembly

   Áp dụng vật liệu cho tất cả các chi tiết trong SOLIDWORKS Assembly , đầu tiên SOLIDWORKS Assembly là môi trường 3D cho việc thiết kế và tạo các lắp ghép, cụm lắp ghép. Modul này...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Tools

  Làm sao để gửi tài liệu cho đồng nghiệp mà không bị mất dữ liệu? [caption id="attachment_5216" align="aligncenter" width="1024"] Tái sử dụng bản vẽ trong SOLIDWORKS Drawing...
  Chi tiết
 •  
   

  Tìm hiểu về chế độ Easy Mode trong SOLIDWORKS Visualize

   Đối với nhưng người mới bắt đầu làm việc với SOLIDWORKS Visualize với ý định tự học, tự mày mò thì Chế độ Easy Mode trong SOLIDWORKS Visualize là công cụ giúp nhanh chóng...
  Chi tiết
 •  
   

  Tự học lập trình gia công 4X Rotary SolidCAM

  Trong số các phần mềm lập trình gia công CAM, SolidCAM là một phần mềm dễ học, dễ sử dụng. Với các bước hướng dẫn cơ bản như trong bài viết và tài liệu dưới đây, bạn có...
  Chi tiết