Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

SOLIDWORKS Electrical 2021 - Top 10 tính năng cải tiến

Các tùy chọn mô hình hóa tuyến đường điện 3D được mở rộng trong SOLIDWORKS Electrical 3D với việc bổ sung các spline để tạo đường dẫn hướng cho các dây định tuyến tự động trong 3D. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng các đường cong, đường thẳng, cung tròn hoặc đường cong được chuyển đổi để tạo các bản phác thảo định tuyến cho các đường dẫn điện trong sản phẩm và thiết bị của họ.

SOLIDWORKS Electrical 2021 với những tính năng cải tiến cho các giải pháp 2D và 3D giúp các dự án điện cơ khí có thể hoàn thành nhanh chóng hơn. Các sản phẩm của SOLIDWORKS Electrical Schematic giúp các kỹ sư thiết kế điện hợp lý hóa các hệ thống điện, điều khiển cho các thiết bị trong hầu hết lĩnh vực công nghiệp điện. Electrical 3D thường được sử dụng bởi các kỹ sư cơ khí khi thiết kế hệ thống điện 3D, thiết kế hệ thống điện, điện tử, tuyến cáp, đi dây và tổng hợp các tài liệu để sản xuất.

Việc hợp nhất hai giải pháp trên cùng một cơ sở dữ liệu cho phép phối hợp trong thời gian thực giữa các kỹ sư điện và cơ khí.

Nhiều cải tiến đối với các sản phẩm SOLIDWORKS Electrical 2021 sẽ mang lại lợi ích cho tất cả người dùng các sản phẩm Electrical 3D và Electrical Schematic. Các cải tiến nhắm mục tiêu vào các khu vực cụ thể ngoài toàn bộ quy trình thiết kế điện sơ đồ thành 3D.

solidworks-electrical-2021-top-10-tinh-nang-cai-tien-vihoth

Top 10 tính năng cải tiến trong SOLIDWORKS Electrical 2021

Cải tiến về 2D và Schematic Electrical

Kiểm soát tốt hơn các thư viện cáp dây cải thiện việc thiết lập và chuẩn bị cho công việc trên các thiết kế mới. Thông tin bao gồm ở đây có sẵn trong toàn bộ quá trình phát triển điện từ thiết kế đến sản xuất.

Trình quản lý kiểu đầu cuối điện mới hiện cho phép các nhà thiết kế xác định thiết bị đầu cuối điện nào sẽ sử dụng trong một thiết kế cụ thể. Các nhà thiết kế có thể chỉ định một loại đầu cuối cụ thể cho mỗi dải đầu cuối để đảm bảo rằng mỗi dây được kết nối đúng cách. Các dây không yêu cầu thiết bị đầu cuối (tức là bím) giờ đây có thể được xử lý và ghi lại đầy đủ trong một dự án.

thiet-ke-so-do-dien-schematic-solidworks-vihoth

Các nhà thiết kế điện từ lâu đã sử dụng Microsoft Excel® kết hợp với SOLIDWORKS Electrical như một công cụ lập kế hoạch chung để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thiết kế ban đầu, trước khi tạo sơ đồ điện trong SOLIDWORKS Electrical. SOLIDWORKS Electrical 2021 hiện có thể cung cấp phần bổ trợ Excel với các mẫu để tổ chức hợp lý dữ liệu sẵn sàng nhập vào SOLIDWORKS Electrical Schematic.

Các dự án thiết kế điện hiện nay được hưởng lợi từ một khả năng mới để lưu trữ dữ liệu thiết kế các dự án điện. Trình lưu trữ mới này cho phép sao lưu thủ công khi cần thiết hoặc quá trình có thể được lên lịch trước bằng Windows Task Scheduler.

Cải tiến cho thiết kế điện 3D

Các tùy chọn mô hình hóa tuyến đường điện 3D được mở rộng trong SOLIDWORKS Electrical 3D với việc bổ sung các spline để tạo đường dẫn hướng cho các dây định tuyến tự động trong 3D. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng các đường cong, đường thẳng, cung tròn hoặc đường cong được chuyển đổi để tạo các bản phác thảo định tuyến cho các đường dẫn điện trong sản phẩm và thiết bị của họ. Bản phác thảo lộ trình cung cấp sự linh hoạt hơn trong việc hoàn thành mô hình 3D tổng thể của một sản phẩm hoặc thiết bị.

Hầu hết các tuyến dây điện, cáp và harness route (bó dây dẫn điện) đều yêu cầu lắp đặt định kỳ bên trong sản phẩm. Với SOLIDWORKS Electrical 3D, giờ đây các clip, giá treo và phần cứng khác được sử dụng để bảo vệ các tuyến đường này có thể chứa nhiều phân đoạn được sắp xếp bên trong phần cứng gắn kết. Nhiều phân đoạn cho phép sắp xếp dây, cáp và các phân đoạn khai thác ở các cấu hình khác nhau bên trong một clip mà không cần nhiều trục dẫn hướng. Cải tiến này giúp cải thiện năng suất khi yêu cầu kiểm soát cao hơn về vị trí dây dẫn điện.

phan-mem-thiet-ke-dien-3d-solidworks-electrical

SOLIDWORKS Electrical 2021 cải thiện quy trình làm việc tổng thể từ sơ đồ sang 3D đến tài liệu sản xuất. Kiểm soát tốt hơn việc tạo thư viện cho lớp phủ, thiết bị đầu cuối, kết nối và phụ kiện cho phép truy cập siêu dữ liệu từ giản đồ đến các bảng kết nối trong bản vẽ cáp điện / bó dây dẫn điện.

Các thay đổi đối với các đơn vị kỹ thuật trong Routing Library Manager (RLM) cập nhật tốc độ và thay đổi thiết kế trong quá trình phát triển. Nhìn chung, những cải tiến này giúp kiểm soát tốc độ tài liệu và thay đổi thiết kế, đồng thời cải thiện năng suất.

Cải tiến về tài liệu sản xuất điện

Một số cải tiến hỗ trợ thêm cho việc tạo tài liệu sản xuất điện. Các nhà thiết kế bó dây dẫn điện tạo ra các bản vẽ form-board (harness-board) sẽ được hưởng lợi từ các cải tiến trong SOLIDWORKS Electrical 2021, bao gồm khả năng kiểm soát tốt hơn quy trình làm phẳng bó dây dẫn điện, hiện cho phép kết hợp các phần được làm phẳng cùng với biểu diễn 3D.

Người dùng tạo tệp PDF cho các dự án điện của họ trong SOLIDWORKS Electrical Schematic sẽ được hưởng lợi từ những cải tiến đối với quy trình tạo PDF. Những thay đổi trong Sơ đồ điện 2021 cho phép người dùng tạo tệp PDF nhanh hơn tới chín lần so với các phiên bản trước đó, tùy thuộc vào quy mô dự án.

thiet-ke-dien-solidworks-electrical-3d-vihoth

SOLIDWORKS 2021 là một bộ các công cụ, giải pháp tổng thể cho quá trình thiết kế các sản phẩm cơ khí, máy móc, điện tử hoàn chỉnh. Bên cạnh 3D CAD, SOLIDWORKS Electrical 2021, Simulation 2021, Flow Simulation 2021, nền tảng 3DEXPERIENCE là một sự bổ sung tất yếu phù hợp với nhu cầu phát triển của thời đại công nghiệp 4.0, thời đại số.

ViHoth Corporation

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS Premium 2021 - Thông tin tính năng, giá mua phần mềm

  Bao gồm đầy đủ những tính năng của SOLIDWORKS 2021 Professional  phần mềm SOLIDWORKS Premium 2021 còn bao gồm những tính năng của một giải pháp CAD 3D cao cấp hỗ trợ thiết kế tích hợp, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình phát triển sản phẩm.
  Chi tiết
 •  
   

  Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021

  SOLIDWORKS Simulation cung cấp ba loại lưới khác nhau. Standard Mesh và Curvature-Based Mesher đã có từ lâu. Blended Curvature-Based Mesher đã được giới thiệu từ phiên bản Simulation 2016 với các thuật toán được cải tiến có thể hỗ trợ những nơi mà hai bộ chia lưới đầu tiên (Standard Mesh và Curvature-Based Mesher) có thể bị lỗi.
  Chi tiết
 •  
   

  CÁC GÓI BẢN QUYỀN PHẦN MỀM SOLIDWORKS 2023

  Với trên 7.600 đối tác giải pháp, SolidWorks có thể thực hiện add-on nhiều giải pháp phần mềm khác như: phần mềm SolidCAM, MasterCAM cho lập trình gia công CNC, phần mềm SolidPlant cho thiết kế đường ống, kết cấu, 3D QuicPress, 3D...
  Chi tiết
 •  
   

  Giá phần mềm SOLIDWORKS Premium bản quyền

  Giá phần mềm SOLIDWORKS Premium bản quyền từ đại lý uy tín chính hãng là tiêu chí đầu tiên cho các doanh nghiệp khi cần tìm hiểu mua. Đây là phần mềm thiết kế 3D cao cấp, phù hợp cho nhu cầu thiết kế máy móc, cụm lắp ghép phức tạp,...
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS PDM Professional - Tổng quan, tính năng và lợi ích

  SOLIDWORKS PDM Professional tập trung lưu trữ tất cả dữ liệu kỹ thuật của bạn và các tệp liên quan để giảm đáng kể thời gian bạn dành cho việc tìm kiếm các chi tiết, lắp ghép và bản vẽ, đồng thời giúp bạn sử dụng lại thiết kế.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm PDM Standard miễn phí cho người dùng SOLIDWORKS

  SOLIDWORKS PDM là một trình tổ chức dữ liệu rất thành thạo, đây là một tính năng quan trọng đối với gần như tất cả các thiết kế sản phẩm.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển