Top 7 tính năng trong SOLIDWORKS 2022 Assemblies

SOLIDWORKS 2022 Assemblies và Structures cung cấp rất nhiều thứ mới. Và điều này thậm chí còn không tính đến hiệu suất được cải thiện khi mở, đóng và lưu các cụm lắp ghép! Nhắm đến hiệu suất, SOLIDWORKS 2022 hoàn thành công việc nhanh hơn (nhưng thông minh). Đây là những mục yêu thích của tôi.

“Hiệu suất lắp ráp chưa bao giờ tốt hơn và SOLIDWORKS 2022 giới thiệu các phương pháp đơn giản hóa để làm việc với Lightweight modes. Các mẫu theo hướng mẫu được cải tiến để mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn. Bảng cấu hình mới cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với thiết kế của mình mà không cần rời khỏi SOLIDWORKS. ”

LARGE DESIGN REVIEW MODE CẢI TIẾN NHƯ THẾ NÀO TRONG SOLIDWORKS 2022 ASSEMBLIES

Được giới thiệu trong bản phát hành SOLIDWORKS 2021, sử dụng Large Design Review để mở nhanh các cụm lắp ghép rất lớn, với các công cụ nhằm xem xét việc lắp ghép. Điểm mới trong SOLIDWORKS 2022 là tùy chọn (menu chuột phải) để mở các lắp ghép con từ Large Design Review ở cùng chế độ light-weight mode giống như cụm lắp ghép.

Vì không có gì lạ khi xem xét lắp ráp và bản vẽ của nó cùng một lúc, hãy sử dụng Detailing Mode để mở các bản vẽ lớn một cách nhanh chóng. Detailing Mode hoạt động với các bản vẽ hiện có trong đó các chế độ xem đã được tạo. Dữ liệu mô hình không tải nhưng bạn có thể thêm và chỉnh sửa các chú thích. Điều này cực kỳ hữu ích để xem lại bản vẽ và thực hiện các chỉnh sửa nhỏ đối với bản vẽ của các lắp ghép lớn, những lắp ghép có nhiều trang tính hoặc các bản vẽ có chế độ xem sử dụng nhiều tài nguyên.

Tôi đánh giá cao rằng ngay cả các bản vẽ được tạo trong phiên bản trước cũng có thể được mở ở Chế độ Detailing Mode mà không cần chuyển đổi nó trước. Truy cập Detailing Mode từ Open dialog hoặc từ một lắp ghép trong chế độ Large Design Review.

Di chuyển các component với độ chính xác

Di chuyển các component trong SOLIDWORKS 2022 Assemblies dễ dàng hơn với tính năng Triad mới. Hãy phỏng đoán bằng cách di chuyển các thành phần chính xác theo các hướng X, Y và Z. Bộ ba sẽ tự động xuất hiện khi chọn các component. Giữ phím Ctrl khi bạn kéo để tạo một bản sao của component dọc theo hướng đã chỉ định.

https://designandmotion.net/blog/wp-content/uploads/2021/10/SWx22-Move-Triad.gif
Move & Rotate với Triad

Quick Mates Toolbar

Thanh công cụ Quick Mates hiện bao gồm các tùy chọn để thực hiện điều chỉnh trước khi áp dụng mate (locking, rotation, flipping mate alignment).
Để hiển thị Add/Finish Mate trên toolbar, hãy đi tới Tools > Customize và trên Toolbars tab (Context toolbar section) có thể Show quick mates và Show, nhấp nút OK.

solidworks-2022-assemblies
Tùy chọn mới trong Mate Toolbar.

Component Pattern làm việc thông minh hơn

Với SOLIDWORKS 2022 Assemblies, thành phần đã được chọn cho Pattern Driven Component Pattern tự động trở thành hạt giống cho mẫu (pattern)… ngay cả khi nó được di chuyển!

patterning-trong-solidworks-2022-assemblies
Patterning

Bảng cấu hình (Configuration Tables) trong SOLIDWORKS 2022 Assemblies

Làm việc thông minh hơn, không khó hơn, phải không? Đã qua rồi cái thời cần đến Excel, vì bạn có thể sử dụng các bảng cấu hình nhúng mới để làm việc với các thông số cấu hình. Giờ đây, khi bạn thực hiện các thay đổi, bạn sẽ đánh giá cao các cập nhật theo thời gian thực, nghĩa là kiểm tra đầu vào ngay lập tức. Và, bạn không cần phải rời khỏi môi trường SOLIDWORKS nữa.

configuration-tables
Configuration Tables

Loại trừ một component từ BOM trong SOLIDWORKS 2022 Assemblies

Trong việc sticking với các cấu hình, làm thế nào về một tính năng mới cho các hóa đơn quản lý nguyên vật liệu? Một tùy chọn cấu hình cấp thành phần mới cho phép bạn loại trừ các component khỏi BOM. Có nghĩa là bạn không còn cần thiết lập điều này mỗi khi bạn sử dụng component.

Để loại trừ một component khỏi danh sách vật liệu:

  1. Mở một component và chọn tab ConfigurationManager.
  2. Nhấp chuột phải vào cấu hình và nhấp vào Properties.
  3. Trong PropertyManager, bên dưới Bill of Materials Options, hãy chọn Đặt ‘Loại trừ khỏi hóa đơn vật liệu’ khi được đưa vào lắp ráp.

CÓ AI NÓI HỆ THỐNG CÓ CẤU TRÚC KHÔNG?

Nhiều tổ chức, sống và thở với các mối hàn và hệ thống cấu trúc. Vì vậy, khi bạn có thể nhận được các cải tiến về Structure System, giúp tạo mối hàn nhanh hơn và dễ dàng hơn, đó là một vấn đề lớn.

solidworks-2022-assemblies

Trong SOLIDWORKS 2022, bây giờ bạn có thể:

  • Thêm các thành phần end caps với profiles đóng, như là ống, ống vuông và ống hình chữ nhật nhật.
  • Làm việc với các thuộc tính tùy chỉnh (nâng cấp) của các tệp được tạo trong SOLIDWORKS 2017 hoặc các phiên bản SOLIDWORKS cũ hơn.
  • Tận hưởng quy trình làm việc với Corner Management được cải tiến.
  • Tạo nhiều thành phần phụ bằng cách sử dụng Corner Management.
  • Tạo thành phần phụ bằng phương pháp Up to Members.
  • Sử dụng giao diện BOM được nâng cấp để tạo danh sách cắt chi tiết nhanh hơn

VẬY…

Bây giờ, đó chỉ là mục yêu thích của tôi! SOLIDWORKS 2022 có đầy đủ các cải tiến chứ không chỉ với các tính năng trong môi trường Assemblies: Tổng hợp những tính năng mới đáng chú ý của phần mềm SOLIDWORKS 2022. Với sự tập trung thực sự vào việc cải thiện quy trình làm việc hàng ngày, nó chắc chắn đáng để nâng cấp.

Tác giả: Michael Thomas

Nguồn: designandmotion.net