Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Quản lý dữ liệu sản phẩm - Những lỗ hổng và hậu quả. Giải pháp hữu hiệu từ SOLIDWORKS PDM.

Quản lý dữ liệu sản phẩm là việc rất cần thiết để tránh mất hoặc thất lạc dữ liệu sản phẩm có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Các chu kỳ phát triển sản phẩm trở nên lâu hơn do thời gian sao chép dữ liệu bị mất hoặc thất lạc. Khi...

Quản lý dữ liệu sản phẩm là việc rất cần thiết để tránh mất hoặc thất lạc dữ liệu sản phẩm có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Các chu kỳ phát triển sản phẩm trở nên lâu hơn do thời gian sao chép dữ liệu bị mất hoặc thất lạc. Khi điều này xảy ra, chi phí hoạt động phát sinh trên toàn tổ chức. Một phần của các chi phí này dưới dạng mất năng suất. Như việc tìm kiếm tệp hoặc xác minh xem tệp đó có phải là phiên bản chính xác hay không…

Quản lý dữ liệu sản phẩm quản lý những lỗ hổng và hậu quả

Quản lý dữ liệu sản phẩm quản lý những lỗ hổng và hậu quả

 

GIÁ TRỊ THỰC SỰ CỦA NHỮNG DỮ LIỆU BỊ MẤT   

Điều này có quen thuộc không? –  Bạn đang cố gắng áp dụng các bản cập nhật cho một dự án thiết kế của công ty. Bạn đang tìm kiếm phiên bản mới nhất để thiết kế dự án. 20 phút tìm kiếm trên máy chủ lưu trữ của bộ phận không hiệu quả. Bạn chuyển sang bắt đầu tìm kiếm trên máy tính của riêng mình. Bạn hy vọng ít nhất có một phiên bản có phần cập nhật.

Tin tốt là bạn đã tìm thấy một tệp cho phép bạn làm việc trên thiết kế. Tin xấu là tập tin tìm thấy đã cách đây hai tuần. Và có lẽ, tệp không có ghi chú đầy đủ và cần được cập nhật để giống như thiết kế bây giờ. Tại thời điểm này, bạn phải tạo lại các bản cập nhật bị thiếu sót, sẽ mất vài ngày. Việc đó tiêu tốn thời gian của bạn và các kĩ sư khác để điền vào các chi tiết về bản cập nhật của họ.

Mất dữ liệu và thời gian cần thiết tạo lại dự án khiến dự án bị chậm tiến độ, khiến chi phí tăng và mất doanh thu. Thì ra đã có người vô tình xóa tệp yêu cầu từ máy chủ. Thật không may việc này xảy ra thường xuyên hơn chúng ta tưởng. Theo tính toán của doanh nghiệp, 40% các công ty vừa và nhỏ không sao lưu dữ liệu của họ và 40- 50% các bản sao lưu này không thể phục hồi được.

Quá trình làm biến mất… dữ liệu

Nhiều công ty thiếu một hệ thống quản lý dữ liệu sản phẩm tập trung (Product Data Managemnet – PDM). Thay vào đó, họ chọn phương pháp duy trì các tệp thiết kế trên một máy chủ tập trung. Dữ liệu sản phẩm có thể bị mất hoặc thất lạc theo nhiều cách khác nhau. Lỗi phần cứng, lỗi của con người và lỗi phần mềm (hỏng tệp) chiếm tới 85% tổn thất dữ liệu.

Các tệp thường được di chuyển hoặc đổi tên và các tham chiếu thư mục bị mất hoặc bị hỏng. Ngoài ra, các tệp thường được lưu cục bộ trên máy trạm kỹ sư. Điều này tạo ra các kịch bản trong đó các kỹ sư khác nhau có các phiên bản khác nhau của cùng một tệp trên các ổ đĩa cục bộ của họ. Những thực tế hoạt động điển hình này tạo tiền đề cho việc mất dữ liệu và là lỗi tiềm ẩn và làm tăng mối lo ngại về bảo mật và kiểm toán.

Là kỹ sư thiết kế, bạn cũng sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm dữ liệu chính xác cho nhu cầu của bạn.

Hậu quả báo động của những lỗ hổng trong quản lý dữ liệu sản phẩm

Phát sinh chi phí do dự án kéo dài

Mất hoặc thất lạc dữ liệu sản phẩm có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Các chu kỳ phát triển sản phẩm trở nên lâu hơn khi cần thêm thời gian để sao chép dữ liệu bị mất hoặc thất lạc. Khi điều này xảy ra, chi phí hoạt động phát sinh trên toàn tổ chức. Một phần của các chi phí này dưới dạng mất năng suất. Theo thời gian, rất nhiều thời gian được dành cho việc tìm kiếm tệp hoặc xác minh xem các tệp có phải là phiên bản chính xác hay không.

Tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng máy tính hỗ trợ, bạn có thể bị mất thời gian do hiệu suất mạng kém. Mở và sửa đổi các tệp lớn qua mạng có thể không chỉ ảnh hưởng đến năng suất của kỹ sư, mà còn làm chậm mọi thứ cho người khác. Chi phí kỹ thuật bổ sung là cần thiết để tạo lại công việc bị mất và thời gian cần thiết để tạo và phê duyệt đơn đặt hàng thay đổi theo kỹ thuật bổ sung (ECOs).

Khi bảng vật liệu (BOM – Bom Of Material) không chính xác

Thời hạn sản xuất bị chậm trong nhiều trường hợp do sử dụng BOM (Bảng vật liệu) không chính xác. Khi điều này xảy ra, rất có thể sản phẩm kém chất lượng dẫn đến chi phí dịch vụ và hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành phát sinh cao hơn dự kiến – một lần nữa cắt giảm lợi nhuận của sản phẩm. Ngoài ra, chi phí sản xuất tăng khi cần sản xuất bổ sung để tạo ra các thiết kế sản phẩm cập nhật, cũng như chi phí lao động gia tăng và chi phí thay thế các chi tiết không chính xác.

Ngoài ra còn có chi phí gián tiếp do dữ liệu sản phẩm bị mất hoặc thất lạc. Do phải dành thêm thời gian để sửa chữa các dự án hiện có, công ty không thể dành nhiều thời gian để đổi mới thiết kế. Điều này có thể có tác động cả bằng tiền (tăng chi phí hoạt động và doanh thu bị mất cho các sản phẩm muộn và chưa được thiết kế) cũng như tài sản thương hiệu và uy tín thị trường.

Dữ liệu thiết kế bị mất hoặc thất lạc giảm thiểu khả năng cho các kỹ sư tái sử dụng dữ liệu thiết kế hiện có, đây là một cách tuyệt vời để đạt được hiệu quả hoạt động và giảm thiểu chi phí thiết kế.

 

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2019/07/cac-nguyen-nhan-gay-mat-du-lieu.png

Các nguyên nhân gây mất dữ liệu

 

Chi phí thực tế: Một kịch bản điển hình

Chúng ta hãy cùng xem một kịch bản thực tế: một dự án thiết kế bị chậm tiến độ vì tập tin thiết kế chủ đề của đã vô tình bị xóa. Ba kỹ sư đang làm việc trên nó. Kỹ sư thiết kế cơ khí trung bình tốn $ 48 đô la mỗi giờ tiền lương và lợi ích. Đối với ba nhà thiết kế, hai tuần thời gian làm việc trùng lặp có giá $ 11,520. Do sự chậm trễ, dự án chậm tiến độ ba tuần, khiến công ty bị lỗ 50% doanh thu dự kiến trong tháng ($ 500.000 dựa trên dự báo doanh thu $ 1 triệu cho tháng đó).

Ví dụ này thậm chí không bao gồm chi phí tồn kho bổ sung được quy cho sản phẩm dư thừa được phát triển bằng cách sử dụng dữ liệu thiết kế sai hoặc chi phí làm lại liên quan đến các ECO bổ sung. Nếu kịch bản này xảy ra nhiều lần mỗi năm, tác động tài chính sẽ tăng lên.

Thật dễ dàng để thấy các công ty có thể mất hàng ngàn $ mỗi năm về năng suất và có thể doanh thu bị mất hàng triệu $ do phát hành sản phẩm bị trì hoãn hoặc tổn hại đến uy tín của công ty dựa trên các sản phẩm kém hơn vào thị trường.

Nghiên cứu trường hợp mẫu

Đài quan sát TMT.

Sự hợp tác của các tổ chức khoa học và các tổ chức nghiên cứu đang hợp tác để phát triển Kính thiên văn 30 mét (TMT), kính viễn vọng quang học tiên tiến và mạnh mẽ nhất trên trái đất.

Thử thách:

Quản lý dữ liệu thiết kế và quy trình làm việc cho kính viễn vọng 30 mét đang được phát triển bởi những người đóng góp từ khắp nơi trên thế giới bằng nhiều hệ thống CAD khác nhau.

Giải quyết:

Triển khai phần mềm quản lý dữ liệu sản phẩm SOLIDWORKS PDM để xử lý hiệu quả, chính xác hiệu quả và tích hợp các loại dữ liệu thiết kế đa dạng.

Các kết quả:

 •           Tập tin thiết kế hợp nhất trong các định dạng CAD khác nhau.
 •           Những người đóng góp và cộng tác viên được kết nối trên toàn thế giới.
 •           Chuyển đổi dữ liệu CAD tự động thành định dạng duy nhất.
 •           Giữ dự án đúng thời gian và ngân sách.

 

Quản lý dữ liệu sản phẩm với phần mềm SOLIDWORKS PDM

SOLIDWORKS PDM là giải pháp quản lý dữ liệu sản phẩm được xây dựng bởi SOLIDWORKS Dassaaults Systemes (DS), hãng phần mềm 3D nổi tiếng thế giới. Cùng với SOLIDWORKS PDM, SOLIDWORKS DS hiện đang cung cấp một hệ thống các giải pháp phần mềm hỗ trợ tổng thể cho toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm, thiết kế đến sản xuất và thậm chí các hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình đưa sản phẩm đến tay khách hàng.

SOLIDWORKS PDM hoạt động theo nguyên tắc phân quyền. Việc xây dựng hệ thống và quy trình làm việc trong SOLIDWORKS PDM cần được triển khai bởi đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm, xây dựng hệ thống và quy trình làm việc phù hợp với mỗi tổ chức, nhà máy hoặc tổ hợp.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về phần mềm SOLIDWORKS PDM, cơ chế hoạt động và tính năng sản phẩm tại đây.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2019/07/pdmpic3.png

Lợi ích khi sử dụng hệ thống quản lý dữ liệu sản phẩm tập trung như SOLIDWORKS PDM

 

Lý do nên sử dụng hệ thống PDM cho doanh nghiệp?

Việc thực hiện một giải pháp PDM chính thức như SOLIDWORKS PDM giúp loại bỏ các vấn đề vận hành làm mất hoặc thất lạc dữ liệu sản phẩm và giảm thiểu các tác động tiềm năng được mô tả ở trên, bảo mật dữ liệu. Bạn mở rộng phạm vi của môi trường thiết kế 3D của mình tại địa phương hoặc từ xa, từ kỹ thuật thông qua sản xuất, chia sẻ thông tin, cộng tác trên các thiết kế và tự động bảo vệ dữ liệu thiết kế với kiểm soát phiên bản và theo dõi tích hợp. Các công ty có thể mong đợi nhận ra lợi ích của việc rút ngắn chu kỳ thiết kế, tiếp cận thị trường nhanh hơn và giảm chi phí phát triển.

Giữ dự án của bạn đúng tiến độ

SOLIDWORKS PDM sử dụng giao diện đồ họa trực quan để giúp bạn lập bản đồ quy trình công việc và giảm thiểu công việc quản trị, trong khi theo dõi tự động các phê duyệt và đăng xuất duy trì độ chính xác và trách nhiệm. Nhanh chóng tìm kiếm và truy cập dữ liệu sản phẩm mới nhất. Tạo quy trình làm việc tài liệu tự động để đảm bảo sản xuất có dữ liệu BOM, PMI và bản vẽ cập nhật và chính xác nhất. Kỹ thuật sẽ dành ít thời gian hơn để tạo ECO. Quản lý dữ liệu sản phẩm tập trung cũng cho phép xem xét và ra quyết định nhanh hơn. Tiếp cận thị trường nhanh hơn cho phép bạn rút ngắn chu kỳ thiết kế và cung cấp nhiều sản phẩm hơn cho khách hàng.

 

Giữ dự án của bạn trên ngân sách: giảm chi phí

Sử dụng một hệ thống quản lý dữ liệu sản phẩm tập trung như SOLIDWORKS PDM giúp giảm chi phí vận hành theo nhiều cách. Vì tất cả dữ liệu nằm ở một nơi, nhóm thiết kế toàn cầu của bạn có thể cộng tác dễ dàng và hiệu quả hơn. Quản lý tập trung cho phép kiểm soát phiên bản thích hợp. Tài liệu được kiểm tra. Các tập tin không thể được ghi đè khi người dùng khác kiểm tra. Tất cả thời gian dành cho việc tìm kiếm dữ liệu sản phẩm bị mất hoặc bị xóa hoặc tạo lại công việc bị mất có thể được sử dụng theo những cách hiệu quả hơn. Khi sản xuất có thông tin sản phẩm chính xác, có thể quản lý chi phí hiệu quả hơn và sản xuất đúng sản phẩm.

 

Nâng cao năng suất

Giải pháp SOLIDWORKS EPDM được tích hợp vào Windows Explorer, vì vậy việc tìm kiếm và truy cập các tệp là trực quan. Trở nên hiệu quả nhanh vì phần mềm rất dễ học. Với đào tạo, người dùng có thể sử dụng, có thể học nó trong hai đến bốn ngày; một khoản đầu tư nhỏ mang lại lợi nhuận nhanh. Năng suất nhóm tăng lên khi các thành viên trong nhóm luôn có quyền truy cập vào các tệp họ cần.

Bạn có thể cộng tác dễ dàng với các đối tác và khách hàng để duy trì quá trình thiết kế. Tái sử dụng các yếu tố từ các thiết kế trước rất dễ dàng bằng cách sử dụng các liên kết được thiết lập giữa các yếu tố thiết kế và các dự án.

Dữ liệu sản phẩm được sao lưu và có thể được lưu trữ để truy xuất nhanh nếu dự án yêu cầu.

 

Tổng kết:

Các tổ chức phát triển sản phẩm thiếu hệ thống quản lý dữ liệu sản phẩm chính thức phải đối mặt với nguy cơ mất dữ liệu thực sự, điều này dẫn đến tăng chi phí phát triển, mất năng suất và kéo dài chu kỳ phát triển sản phẩm. Các công ty cũng có nguy cơ bị mất doanh thu, tổn hại danh tiếng. Tài nguyên sẵn không thể tái sử dụng hoặc tái sử dụng đầy đủ.

Một hệ thống quản lý dữ liệu sản phẩm doanh nghiệp như SOLIDWORKS PDM giúp bạn kiểm soát dữ liệu của mình để tăng cường hợp tác và đổi mới. Với SOLIDWORKS PDM, bạn có thể giảm đáng kể thời gian cho việc tìm kiếm các chi tiết, lắp ghép và bản vẽ. Tập trung tổ chức thiết kế của bạn vào đổi mới sản phẩm với các công cụ để tìm kiếm, chia sẻ và tái sử dụng dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2019/04/phan-mem-solidworks-pdm.png

Các tính năng chính của Phần mềm SOLIDWORKS PDM

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

CAD/CAM/CAE/PLM/CNC

Đại lý phân phối ủy quyền SOLIDWORKS tại Việt Nam từ năm 2011

Trụ sở: Lô B6-X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng: 178/67 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 024 3797 0256                         Hotline: 0983 331 083

Website: http://www.vihoth.com                  Email: info@vihoth.com

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Hướng dẫn lập trình gia công 4 trục – trục B trên phần mềm SolidCAM

  Hướng dẫn lập trình gia công 4 trục – trục B trên phần mềm SolidCAM là chủ đề Livestream số 41 trên Facebook Page SolidCAM Việt Nam. Hãy cùng các chuyên gia SolidCAM của ViHoth tham gia trong...
  Chi tiết
 •  
   

  Tự học lập trình gia công 4 trục (4X Rotary) SolidCAM

  Trong số các phần mềm lập trình gia công CAM, SolidCAM là một phần mềm dễ học, dễ sử dụng. Với các bước hướng dẫn cơ bản như trong bài viết và tài liệu dưới đây, bạn có...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng Dẫn Thiết Lập Máy Và Vật Liệu Trong iMachining

  iMachining là module phá thô đặc biệt trong SolidCAM. Để sử dụng được iMachining thì cần phải khai báo chính xác máy và vật liệu, nhưng mỗi dòng máy CNC lại có những thông số khác nhau. Vì vậy bạn cần thiết lập máy mới với các thông...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth Solutions ký kết hợp tác chiến lược với SSPACE

  Ngày 10/5/2024, Lễ ký kết hợp tác giữa ViHoth Solutions và Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ SSPACE đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự hợp tác mở ra nhiều cơ hội và giải pháp chiến lược về đào tạo cho các phần mềm SOLIDWORKS, SolidCAM,...
  Chi tiết
 •  
   

  PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC ADD-IN TRÊN SOLIDWORKS

  Apex là phần mềm thiết kế quang học và mô phỏng quang học add-in trên SOLIDWORKS 3D CAD. APEX kết hợp sức mạnh của mô hình hình học SOLIDWORKS với độ chính xác và chặt chẽ cần thiết để tạo nguyên mẫu ảo của hệ thống quang học. Các...
  Chi tiết
 •  
   

  Hội thảo SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Thủy Lợi

  Tiếp nối cho sự thành công của sự kiện tại các trường Đại học, Cao đẳng. Tháng 5 này ViHoth mang đến cơ hội khám phá tuyệt vời cho các bạn sinh viên qua buổi hội thảo “Các Giải pháp Công nghệ từ Thiết kế đến Gia công, Ứng dụng thực...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển