Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Templates

Tập hợp các tiêu chuẩn được sử dụng để tạo hình chiếu và ghi kích thước các chi tiết của bạn trong SOLIDWORKS được gọi là Drawing Template, tương tự như các Template cho Part và Assembly.Drawing Template của SOLIDWORKS bao gồm hai...

Tập hợp các tiêu chuẩn được sử dụng để tạo hình chiếu và ghi kích thước các chi tiết của bạn trong SOLIDWORKS được gọi là Drawing Templates, tương tự như các Template cho Part và Assembly. Bài viết dưới đây của tác giả Đỗ Văn Tiến sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Templates trong công việc thiết kế bản vẽ kỹ thuật.

Drawing Templates của SOLIDWORKS bao gồm hai phần riêng biệt, Sheet Format (định dạng trang) và Sheet (trang). Ngoài ra, mọi thay đổi bạn đã được thực hiện đối với Document Properties cũng sẽ được chuyển sang Template của bản vẽ sau khi những Template đó được lưu.

Tất cả các Drawing Template, Sheet Format và Sheet đều kết hợp để tạo thành tệp bản vẽ (*.slddrw). Trong bài viết tôi chỉ cho bạn các thiết lập Drawing Templates của bạn.

1.Sheet và Sheet Format   

 Sheet  Format (*.sddrt) chứa đường viền, khối tiêu đề (title block), kích thước khổ giấy và một số mục khác. Sheet Format có thể được chỉnh để tùy chỉnh các mục này và phù hợp với tiêu chuẩn của công ty hoặc tổ chức nơi bạn đang làm việc.

Có một vài cách để chỉnh sửa Sheet Format. Được giới thiệu trong SOLIDWORKS 2016, giờ đây đã có tab Sheet Format với công cụ Edit Sheet Format. Đây là chức năng tương tự như nhấp chuột phải vào bất cứ vị trí nào trên bản vẽ của bạn và chọn Edit Sheet Format từ menu chuột phải.

Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Templates

Khi bạn đã hoàn tất sự thay đổi, bạn có thể chọn lại vào  nút Edit Sheet Format trên tab Sheet Format tính hoặc chọn vào biểu tượng ở góc phải vùng đồ họa.

Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Templates

Lưu các thay  đổi mà bạn đã thực hiện vào một tệp định dạng trang tính bằng cách đi tới File> Save Sheet Format.

Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Templates

Để minh họa rõ hơn về hai lớp mặc định này, tham khảo khóa học Drawings.

Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Templates

2. SOLIDWORKS Drawing Templates

Drawing Templates đóng vai trò là điểm khởi đầu để bạn tạo bản vẽ cho chi tiết hoặc lắp ghép. Drawing Templates thường tham chiếu một file định dạng của Sheet Format cụ thể.

Nếu bạn muốn xem Sheet Format nào đang được tham chiếu hoặc thay đổi thành Sheet Format khác, có thể nhấp chuột phải vào Sheet trong quản lý bản vẽ và chọn Properties.

Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Templates

Bạn có thể chọn một tệp định dạng trang tính mới bằng cách nhấp vào Browse. Một số khách hàng thích đường viền và khối tiêu đề khác nhau trên các bản vẽ thứ hai hoặc thứ ba. Bạn có thể đặt các thuộc tính Sheet cho nhiều Sheet bản vẽ cùng một lúc bằng nút Select Sheets to Modify được giới thiệu trong SOLIDWORKS 2017.

Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Templates

Khi bạn muốn thiết lập cho bản vẽ, truy cập Tools> Options> Document Properties. Một số cái đặt phổ biến để kiểm soát bao gồm các đơn vị cho bản vẽ, kiểu và kích thước phông chữ và độ chính xác  kích thước.

Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Templates

Một số thiết lập mới bao gồm cách xử lý các số 0 cuối cho kích thước, thuộc tính và dung sai hoặc tất cả các ký tự chữ hoa cho các bảng.

Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Templates

Các Drawings Templates thường được hiển thị khi bạn chọn File>New trong SOLIDWORKS. Bạn có thể nhận thấy rằng có một số tab khác nhau được hiển thị khi bạn chọn bắt đầu một bản vẽ mới.

Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Templates

Các tab này tương ứng với các thư mục khác nhau được liệt kê trong cài đặt Document Templates của bạn. Chúng có thể được cài đặt bằng cách chọn Tools > Options> System Options tab> File Locations> Document Templates.

Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Templates

Để tạo một mẫu hoặc sửa đổi một mẫu hiện có, quy trình thường diễn ra như sau:

 • File > New và thay đổi tùy chọn loại File của bạn thành Templates. Để tạo một Templates mới, mở một Templates có sẵn từ bản cài đặt của SOLIDWORKS hoặc mở File bản vẽ (slddrw).
 • Thay đổi kích thước khổ giấy nếu cần thiết (A4, A3, A2, A1, A0 hoặc tùy chỉnh).
 • Thay đổi Sheet Format thành lập tin định dạng mong muốn.
 • Chọn File > Save Sheet Format.
 • Thay đổi bất kỳ tùy chọn cần thiết trong Document Properties.
 • Lưu Templates vào một thư mục trên máy tính của bạn.
 • Sử dụng Tools >Options> System Options tab> File Locations > Document Templates để Add thêm Template của bạn vừa tạo vào SOLIDWORKS.

Mọi khó khăn khi tạo Template của SOLIDWORKS xin vui lòng gửi về email: support@vihoth.com

 

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Drawing Templates
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Hướng dẫn bắt đầu mô hình chia lưới mô phỏng

  SOLIDWORKS Simulation áp dụng phương pháp phần tử hữu hạn để phân tích mô hình chia lưới mô phỏng nhằm dự đoán trước các yếu tố bất lợi của thiết kế.
  Chi tiết
 •  
   

  Tính năng tìm kiếm trong SOLIDWORKS PDM

  SOLIDWORKS PDM là phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp, được xây dựng và phát triển bởi SOLIDWORKS Dassault Systemes, hãng phần mềm 3D hàng đầu thế giới. Dẫu kho dữ liệu thiết kế của bạn có hàng ngàn chi tiết, tính năng tìm kiếm trong...
  Chi tiết
 •  
   

  Tính Năng Feature Recognition Mode Mới Trên SolidCam 2023

  SolidCAM không chỉ cung cấp cho chúng ta các chiến lược gia công trong mỗi chiến lược gia công đó SolidCam còn tích hợp thêm các tính năng tự động giúp quá trình lập trình gia công của chúng ta được nhanh gọn và thuận tiện hơn. Trải...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth nhận đào tạo SolidWorks và SolidCAM cho doanh nghiệp

  ViHoth là đối tác đáng tin cậy trong đào tạo SOLIDWORKS và SolidCAM cho doanh nghiệp, cá nhân. Với đội ngũ kỹ thuật lâu năm làm giảng viên chuyên nghiệp, phần mềm đào tạo chính hãng ViHoth sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân nâng cao kiến...
  Chi tiết
 •  
   

  Khám phá tính năng Customize in SOLIDWORKS

  Đối với các phần mềm thiết kế việc cá nhân hoá giao diện thiết kế cũng như là các cài đặt riêng của mỗi người dùng đã không còn gì xa lạ. Đến với bài viết lần này chúng...
  Chi tiết
 •  
   

  Điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM hiệu quả

  Điều chỉnh các đường vào và ra dao là việc quan trọng khi gia công. Nếu không điều chỉnh hợp lý sẽ gây ra các vết lẹm trên bề mặt sản phẩm. Cùng tìm hiểu cách điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM ngay dưới đây. Điều chỉnh...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển