Phát triển phụ kiện điện thoại thông minh với ứng dụng phần mềm SOLIDWORKS

Ứng dụng phần mềm SOLIDWORKS Professional nền tảng phát triển 3D hỗ trợ sự thay đổi thiết kế nhanh chóng để có thể đáp ứng với các phụ kiện, mô hình điện thoại thông minh mới. 

SOLIDWORKS Professional: bao gồm một thư viện các bộ phận tiêu chuẩn, giúp bạn truy cập nhanh vào các chốt ốc, bu lông, khớp nối,…mà bạn có thể sử dụng ngay vào một thiết kế hiện có. SOLIDWORKS Costing cũng được bao gồm trong Professional, nó giúp tiết kiệm phần lớn thời gian trong việc tính toán và ước lượng chi phí.

Ứng dụng của SOLIDWORKS Professional trong thiết kế phụ kiện điện thoại

Với những ý tưởng tạo ra các phụ kiện điện thoại thông minh độc đáo, Chris Peters và Rob Ward đã thành lập công ty Annex Products Pty. Ltd vào năm 2012 sau hai chiến dịch Kickstarter thành công. Sự thành công của hệ thống treo Quad Lock – để bảo vệ điện thoại thông minh trên xe đạp, băng đeo tay, bảng điều khiển xe hơi hoặc các vị trí khác – đã vượt quá mong đợi đến nỗi nó trở thành thương hiệu chính của công ty.

 

Sản phẩm đầu tiên của công ty là chiếc hộp đựng iPhone như là một chiếc hộp mở chai (Opena® Case), và sản phẩm thứ hai là dành cho hệ thống lắp đặt điện thoại thông minh (Quad Lock®) cho phong cách năng động. Trong khi Case Opena đã tạo ra một sự bùng nổ lớn, thì với những đánh giá về sự thành công và khéo léo của hệ thống treo Quad Lock – để bảo vệ điện thoại thông minh cho xe đạp, băng đeo tay, bảng điều khiển xe hơi hoặc các vị trí khác – đã vượt quá mong đợi đến mức nó trở thành công ty chính của công ty thương hiệu tiêu dùng.

Quad Lock là hệ thống gắn kết iPhone nhẹ, chắc chắn và an toàn nhất trên thị trường. Cơ chế khóa hai giai đoạn đang chờ cấp bằng sáng chế. Quad Lock có mặt trên toàn thế giới với doanh số bán hàng tại hơn 100 quốc gia. Tác động của thị trường, thiết kế sáng tạo và chất lượng sản xuất cao đã khiến Apple phải đưa sản phẩm này thông qua chế độ thử nghiệm khắt khe và bắt đầu bán Quad Lock cùng với iPhone của mình. “Chúng tôi tự hào về việc thiết kế các sản phẩm có chất lượng cao và sản xuất chúng từ những chất liệu tốt nhất mà chúng tôi có thể tìm được”, Peters, Giám đốc phụ trách của Annex cho biết. 

“Mỗi sản phẩm chúng tôi sản xuất là một giải pháp cho một vấn đề chúng tôi đã có kinh nghiệm cá nhân. Tuy nhiên, để thành công, chúng tôi cần thúc đẩy một nền tảng phát triển 3D cung cấp khả năng nhanh chóng mà chúng ta cần để đáp ứng các mô hình điện thoại thông minh mới và đưa các sản phẩm mới ra thị trường nhanh hơn đối thủ cạnh tranh”. Peters nói ông đã sử dụng một loạt các phần mềm CAD trong quá khứ, bao gồm phần mềm Pro ENGINEER®, phần mềm NX Unigraphics®, và SOLIDWORKS®.

Peters giải thích. “Theo kinh nghiệm của tôi, tôi luôn tìm thấy phần mềm thiết kế SOLIDWORKS là giải pháp dễ sử dụng nhất và tạo ra kết quả nhanh nhất, đó là lý do chính tại sao chúng tôi chọn nó. Chúng tôi cũng thích thực tế là SOLIDWORKS Professional bao gồm ứng dụng dựng hình PhotoView 360 để tạo ra hình ảnh hấp dẫn.”

Ứng dụng phần mềm SOLIDWORKS từ KICKSTARTER 

Sử dụng phần mềm thiết kế SOLIDWORKS Professional, Annex Products Pty. Ltd đã nhanh chóng phát triển các thiết kế Quad Lock cho tất cả các mô hình iPhone mới từ năm 2011 cũng như điện thoại thông minh Samsung Galaxy – thiết kế, thử nghiệm, sản xuất và phân phối sản phẩm mới chỉ trong vài tuần. Chu trình và tốc độ thiết kế sản phẩm rất nhanh đó đã giúp công ty tăng doanh thu hàng năm từ con số không trong năm 2011 lên 10 triệu đô la vào năm 2016. Annex Products Pty. Ltd đã nhận được một số giải thưởng cho thiết kế Quad Lock và với hơn nửa triệu chiếc được bán, công ty đã phát triển từ khi khởi nghiệp đến dẫn đầu thị trường. Peters cho biết: “Chúng tôi làm việc với nhiều dữ liệu thiết kế smartphone – bao gồm cả bản vẽ 2D, dữ liệu quét và mô hình 3D – để tạo ra sản phẩm nhanh hơn các phương pháp thông thường. “Với phần mềm SOLIDWORKS, máy in 3D của Ultimaker 2+ FDM, và một máy SLA, chúng tôi có thể lặp lại các thiết kế và nguyên mẫu vật lý rất nhanh, đây là một phần quan trọng trong thành công của chúng tôi. “

 Xem thêm: 

>> Các điểm mới trong SOLIDWORKS 2017 – SOLIDWORKS PCB

>> Phần mềm SOLIDWORKS 2019

>> Tính năng mới của SOLIDWORKS 2017 – Surfacing

KHAI THÁC CÁC CÔNG CỤ BỀ MẶT NÂNG CAO TRONG SOLIDWORKS

Bởi vì iPhone và các dòng điện thoại thông minh khác kết hợp với đường cong trong hình dáng và vỏ của điện thoại, Annex Products Pty. Ltd sử dụng rất nhiều tính năng bề mặt tiên tiến của phần mềm SOLIDWORKS Professional để mô phỏng chính xác và hiệu quả. “Để phù hợp với độ cong liên tục của điện thoại thông minh ngày nay, chúng tôi sử dụng một mô hình lai ghép và rắn trong SOLIDWORKS”, Peters giải thích. Peters cho biết thêm: “Chúng tôi tìm thấy công cụ điền và các công cụ bề mặt ranh giới cho chúng ta những kết quả tốt nhất để kiểm soát độ cong và độ cong để có được hình dạng phù hợp. “Tạo ra những pha trộn và sự chuyển tiếp trong các sản phẩm của chúng tôi chỉ có thể sử dụng các công cụ làm bề mặt mạnh mẽ trong SOLIDWORKS Professional.”

CHUẨN BỊ CHO CÁC SẢN PHẨM KHUÔN ÉP PHUN

Annex Products Pty. Ltd cũng sử dụng các công cụ phát triển khuôn mẫu và phân tích trong phần mềm SOLIDWORKS Professional – đặc biệt là các công cụ phân tích bản thảo – để đảm bảo khả năng chế tạo các bộ phận của nó, hầu hết được ép khuôn bởi một nhà sản xuất khuôn mẫu và đối tác sản xuất.

THÁCH THỨC

Thiết lập và phát triển các sản phẩm phụ kiện thông minh thông qua việc nhanh chóng thiết kế và sản xuất sản phẩm mới nhằm hỗ trợ các mẫu điện thoại thông minh mới ra mắt nhanh hơn đối thủ cạnh tranh.

GIẢI PHÁP

Phần mềm SOLIDWORKS Professional

Giá trị khách hàng nhận được khi ứng dụng phần mềm SOLIDWORKS

Tăng doanh thu hàng năm từ 0 đến 10 triệu USD

Tạo ra sản phẩm mới chỉ trong khoảng vài tuần

Bán được hơn một nửa triệu chiếc trong 5 năm

Cải thiện tương tác với các nhà chế tạo khuôn

Nguồn: SOLIDWORKS

Dịch: ViHoth

Trả lời