Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Hiệu quả từ việc cắt giảm thời gian gia công cơ khí

Hoạt động gia công cơ khí chiếm một con số không nhỏ ở Việt Nam. Xưởng của bạn phải gia công bao nhiêu chi tiết cơ khí chính xác mỗi ngày? Nếu con số đó đang là hàng trăm, hàng ngàn chi tiết… Khác biệt như thế nào nếu thời gian gia công mỗi chi tiết giảm đi 1 giây? – Bạn biết đấy, trong cuộc đua, sự khác biệt 1 giây cũng đủ làm nên chiến thắng.

Tại một xưởng máy với hệ thống máy CNC cũ kỹ, iMachining SolidCAM đã rút ngắn 7% thời gian gia công trên mỗi chi tiết, giúp doanh nghiệp tăng tỷ suất lợi nhuận.

Hiệu quả từ việc cắt giảm thời gian gia công cơ khí

AR-EL sử dụng SolidCAM trong gia công phay tiện chi tiết cơ khí hàng loạt.

Gia công chi tiết cơ khí chính xác hàng loạt với SolidCAM phay tiện

AR-EL là một xưởng gia công lớn của Thụy Sĩ, cung cấp gia công tiện chính xác và gia công phay các chi tiết và lắp ráp trong sản xuất khối lượng lớn. Công ty phục vụ nhiều ngành công nghiệp chiến lược như nha khoa, y tế, hàng không vũ trụ, thủy lợi, công nghệ cao và nhiều hơn nữa…

AR-EL đã làm việc với SolidCAM trong khoảng 20 năm. Phương thức sản xuất chính là gia công phay cơ bản, gia công tiện. Họ cũng thường thực hiện gia công phay tiện kết hợp.

Hầu hết các chi tiết họ sản xuất là đơn giản, nhỏ và chính xác. Trong sản xuất hàng loạt, bất kỳ khoản tiết kiệm nào trong gia công một chi tiết có thể cực kỳ đáng kể. Phương pháp gia công chính: gia công phay và phay bổ sung.

Chủ sở hữu của AR-EL đã quan tâm đến iMachining trong một thời gian dài. Nhưng họ đã trì hoãn. Lí do được đưa ra như là các hoạt động gia công của họ rất đơn giản. Và rằng, họ đang sử dụng các công cụ tốt nhất, vì vậy không cần phải cải thiện…

Tại hội chợ Công nghệ gần đây của chúng tôi, nhóm AR-EL đã đến thăm gian triển lãm của chúng tôi và xem chương trình gia công iMachining trực tiếp. Rất ấn tượng với những gì chứng kiến, họ yêu cầu chúng tôi tổ chức một cuộc họp tại nhà máy của họ để thảo luận về mô-đun Mill-Turn cho các trung tâm phay tiện mới của họ và gia hạn renewal subscription.

Một cuộc họp đã được tổ chức để thảo luận về việc mua mô-đun Mill-Turn cho các trung tâm gia công Nakamura và Mori Seiki mới của họ với 2-3 đài dao, 2 trục chính. Họ yêu cầu chúng tôi cung cấp giải pháp đồng bộ cho 2 và 3 đài dao.

 

Đánh giá hiệu suất gia công trên iMachining SolidCAM

Chúng tôi một lần nữa thảo luận về công nghệ iMachining. Nhưng nhóm tuyên bố rằng máy phay của họ đã quá cũ. Các máy gia công  không có bộ nhớ cho công nghệ đó.

Sau khi xem xét hệ thống máy phay cũ của nhà máy, đại diện SolidCAM giải thích rằng có thể sử dụng thẻ nhớ ngoài thay vì sử dụng bộ nhớ máy.

Họ đã yêu cầu SolidCAM cắt thử một chi tiết bằng vật liệu Titan. Bình thường, chi tiết được gia công với khoảng 12 phút, 10% gia công thô.

Đánh giá và xác định iMachining chỉ có thể tiết kiệm thời gian trong một trong các thao tác. Nhóm đánh giá cho rằng có thể tiết kiệm khoảng 1 phút thời gian gia công cho chi tiết này.

Chủ nhà máy đã nghe điều này và nói rằng vì chúng ta đang nói về các lô với hàng ngàn chi tiết, mà họ sản xuất thường xuyên trong một thời gian dài, thậm chí một phút tiết kiệm trong thời gian gia công, sẽ tiết kiệm cho họ rất nhiều. Ông ấy thách thức SolidCAM chứng minh các yêu cầu bằng cách gia công chi tiết với iMachining.

Đại diện SolidCAM đã đến nhà máy cho một cuộc họp thứ hai. Trong nửa giờ, chương trình gia công thay đổi và gia công thô được thực hiện với iMachining.

Hiệu quả từ việc cắt giảm thời gian gia công cơ khí

Trong gia công chi tiết hàng loạt, việc rút ngắn thời gian gia công trên mỗi chi tiết cơ khí sẽ mang lại ý nghĩa giúp tăng hiệu suất lợi nhuận.

Đánh giá gia công SolidCAM với phần mềm CAM khác

Trong lần thử đầu tiên, thời gian gia công chi tiết cơ khí chính xác là 11:30 phút so với 12 phút đã đạt được.

Một chút thay đổi trên chương trình lập trình gia công. Tại lần cắt thứ hai, thời gian gia công 11:15 phút, tức là tiết kiệm 45 giây mỗi chi tiết!

Trong một gia công thô mà bộ phận thường thực hiện, SolidCAM đã tiết kiệm 70% trong thời gian chu kỳ. Điều này giúp tiết kiệm 7% tổng thời gian gia công.

Mặc dù chỉ tiết kiệm được 7% cho toàn bộ thời gian gia công, nhưng chính sự khác biệt nhỏ này là cần thiết để giúp AR-EL có được kết quả tuyệt vời và cuối cùng là tăng tỷ suất lợi nhuận.

Hiệu quả từ việc cắt giảm thời gian gia công cơ khí

Gia công chi tiết cơ kí trên phần mềm CAM khác.

 

Hiệu quả từ việc cắt giảm thời gian gia công cơ khí

Gia công chi tiết cơ khí bằng phần mềm SolidCAM với iMachining và HSM.

 

AR-EL đã đưa ra quyết định nâng cấp lên mô-đun Mill-Turn và bổ sung mô-đun iMachining. Công ty cũng đăng ký renewal subscription để đảm bảo dịch vụ và hỗ trợ tuyệt vời trong tương lai.

Lập trình viên AR-EL đã học cách sử dụng công nghệ iMachining. Họ phát hiện ra rằng: iMachining giúp tiết kiệm nhiều hơn để tăng lợi nhuận cho tương lai!

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

CAD/CAM/CAE/PLM/CNC

Đại diện phân phối SolidCAM tại Việt Nam

Trụ sở: Lô B6-X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng: 178/67 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 024 3797 0256                         Hotline: 0983 331 083

Website: http://www.vihothcom                  Email: info@vihoth.com

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Những công cụ lập trình và phát triển tiên tiến nhất thế giới của JetBrains

  Tính đến năm 2019, JetBrains đã giành được hơn 60 giải thưởng uy tín thế giới cho các giải pháp công cụ mà hãng cung cấp cho người dùng và doanh nghiệp.
  Chi tiết
 •  
   

  Tạo hình ảnh photorealistic rendering chất lượng cao bằng SOLIDWORKS Visualize

  Zamak đã đánh giá SOLIDWORKS Visualize cùng với các phần mềm tạo hình ảnh photorealistic rendering phổ biến khác như phần mềm Lumion®, Maxwell®, Octane®, Flamingo®... và họ đã hoàn toàn hài lòng khi chọn SOLIDWORKS Visualize. Những...
  Chi tiết
 •  
   

  Kotlin Multiplatform được Autodesk sử dụng trong phát triển sản phẩm như thế nào?

  Autodesk, hãng phần mềm CAD nổi tiếng thế giới hiện đang sử dụng Kotlin Multiplatform để cung cấp nguồn cho mô hình dữ liệu và logic đồng bộ ngoại tuyến trên 3 nền tảng di động: iOS, Android và Windows.
  Chi tiết
 •  
   

  Migma Packtron cắt giảm 30% chu kỳ thiết kế với SOLIDWORKS và 3DEXPERIENCE Works

  Bằng cách thêm quản lý dữ liệu dựa trên đám mây giá cả phải chăng vào triển khai SOLIDWORKS, Migma Packtron đã cắt giảm 30% chu kỳ thiết kế của mình. Sự kết hợp giữa SOLIDWORKS và nền tảng 3DEXPERIENCE đã giúp công ty hợp lý hóa hơn nữa các quy trình phát triển và sản xuất.
  Chi tiết
 •  
   

  Điểm cốt lõi của một quy trình sản xuất CAD/CAM thành công

  Mọi chuỗi quy trình sản xuất CAD/CAM luôn chỉ thành công khi giải quyết được tốt mắt xích yếu nhất của nó. Việc chuyển đổi các ý tưởng thiết kế khái niệm thành công nghệ gia công là một điểm yếu tiềm ẩn.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm SOLIDWORKS thiết kế ngoại thất nhanh, mang lại thành công cho EXTREMIS

  Công việc thiết kế hàng ngày trên các phần mềm CAD có đang khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt? Việc phải thực hiện hàng ngàn thao tác trên máy tính có đang cản...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển