Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

SOLIDWORKS Motion giúp bạn ghi bàn bóng đá

Với NFL Superbowl, tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy thú vị với việc sử dụng SOLIDWORKS Motion và xem xét các tính chất vật lý của bàn thắng! Hãy nói rằng chúng tôi muốn tìm các lực cần thiết để thực hiện một cú ghi bàn có khoảng cách với goal là 45.7m. Bỏ qua sức cản của không khí tác động vào quả bóng, chúng ta hãy đơn giản hóa bài toán này.

Chơi bóng đá thú vị hơn với SolidWorks Motion! 

Nếu không có sức cản của không khí, đây chỉ là vấn đề về chuyển động phóng và có thể thực hiện tính toán bằng tay, nhưng ai là người dành thời gian cho việc đó? Thay vì ngồi tính toán chúng ta hãy xem làm thế nào có thể dễ dàng thiết lập trong SOLIDWORKS Motion.

SOLIDWORKS Motion giúp bạn ghi bàn bóng đá

Đầu tiên, chúng tôi có các tìm hiểu về bàn thắng, sân bóng, và dĩ nhiên là môn bóng đá

Tiếp theo, chúng tôi tạo các nghiên cứu với SOLIDWORKS Motion và áp dụng trọng lực. Chúng tôi thiết lập một điều kiện tiếp xúc giữa thủ môn và bóng và cuối cùng áp dụng một lực lên bóng ở một góc nhất định. Một khi những điều này được thiết lập, chúng ta chỉ cần thay đổi giá trị của lực một vài lần cho đến khi chúng tôi ghi bàn! Vấn đề này có thể được giải quyết với một phép tính tay nếu lực này là tất cả những gì tôi quan tâm. Tuy nhiên, cùng với các thông tin về lực, chúng ta có thể đưa ra các dịch chuyển, vận tốc, gia tốc của quả bóng. Chúng tôi có thể tính ra bao nhiêu năng lượng được lưu trữ trong quả bóng … và hơn cả, cách thức của nó thú vị hơn nhiều so với các phép tính của bạn.

Xem thêm: Vẽ trái bóng Russia World Cup 2018 bằng phần mềm SOLIDWORKS

SOLIDWORKS Motion giúp bạn ghi bàn bóng đá

Vì vậy, từ phân tích của chúng tôi, chúng tôi có thể kết luận rằng ở một góc 40 độ không có lực cản nào của không khí, nó sẽ bị một lực 21 pound tác động trên 1/10 của giây để thực hiện một cú ghi bàn với khoảng cách là  45.7m.

SOLIDWORKS Motion là một trong những công cụ mô phỏng mà tôi cảm thấy bị lãng quên rất nhiều lần, vì vậy tôi nghĩ rằng đây sẽ là một cách thú vị để nhắc nhở mọi người về nó. Không chỉ thú vị để bạn áp dụng trong trò chơi, nó cũng vô cùng mạnh mẽ trong việc thiết kế các cơ chế vận hành!

SOLIDWORKS Motion giúp bạn ghi bàn bóng đá

Tác giả: Chris Olson, Kỹ sư ứng dụng Mô phỏng

Nguồn: SolidWorks DS

Dịch: ViHoth Corp.

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS Simulation Premium đáp ứng những nhu cầu kỹ thuật tinh tế của bạn

  SOLIDWORKS Simulation Premium là giải pháp cao cấp và hoàn thiện nhất về mô phỏng cơ khí của SolidWorks... bên cạnh các sản phẩm về mô phỏng dòng chảy Flow Simulation và...
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế 3D CAD của bạn trong SOLIDWORKS SIMULATION

  Cùng chuyên gia SOLIDWORKS của ViHoth Corporation tìm hiểu về công cụ Optimization Analysis và các bước thực hiện tối ưu hóa thiết kế 3D CAD của bạn.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm OpenStack được phát triển bởi PyCharm

  OpenStack là một trong những phần mềm đám mây mã nguồn mở được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới. Nó được phát triển bởi cộng đồng, vì cộng đồng với hơn 200 dự án đang được đóng góp tích cực trong hệ sinh thái trải rộng trên 187 quốc gia. OpenStack được bình chọn là “Dự án PyCharm của thập kỷ”.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng SOLIDWORKS trong xây dựng, kiến trúc

  SOLIDWORKS đi kèm với một bộ công cụ hoàn chỉnh để phát triển các thiết kế chính xác có thể được tận dụng trong việc lập kế hoạch, thiết kế thiết bị, bố trí, chế tạo và xây dựng. Đồng thời, phần mềm nhanh chóng tạo ra các bản vẽ thực tế và bản vẽ chế tạo đầy đủ chi tiết cho các thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí (HVAC), bố trí cáp điện và hệ thống đường ống.
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế robot chiến đấu với SOLIDWORKS

  Thiết kế robot chiến đấu đến việc chế tạo thành công là một quá trình mà Will Bales và Tyler Bond đã thực hiện khi còn đang học trung học.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS: Khí cầu mặt trời lai máy bay

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều lĩnh vực chế tạo, công nghiệp, thiết kế nội thất, các sản phẩm cho sinh hoạt, tiêu dùng và đồ chơi trẻ em… Chiếc khinh khí cầu, kết hợp các đặc tính của máy bay và máy bay trực thăng vào một máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời, là máy bay đầu tiên thuộc loại này có được sự chấp thuận của chính phủ.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển