Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  

Bo góc không đối xứng trong SOLIDWORKS 2015

Bạn có thể áp dụng đối xứng với bất kỳ dạng cung tròn (fillets) nào tại vị trí mà bạn mong muốn có bán kính trừ các dạng đường tròn khép kín trong SOLIDWORKS 2015.

Một trong những tính năng mới mà tôi thích trong SOLIDWORKS 2015 đó là sự ra đời của tính năng Asymmetric Fillets. Điều này được thực hiện trong các lệnh thông thường của tính năng Fillets, và rất phổ biến – bạn có thể áp dụng đối xứng với bất kỳ dạng cung tròn (fillets) nào tại vị trí mà bạn mong muốn có bán kính trừ các dạng đường tròn khép kín. Bạn cũng có thể áp dụng đối xứng cho các đường conic nhỏ dạng hình nón với sự linh hoạt tuyệt vời.

 

Bo góc không đối xứng trong SOLIDWORKS 2015

Cách thức suy nghĩ của không đối xứng đó là suy nghĩ về việc di chuyển tâm điểm của bán kính đường cong tới một điểm không cách đều hai cạnh liền kề. Khi bạn bật tùy chọn không đối xứng, bạn sẽ có hai lựa chọn đầu vào  cho phép bạn chỉ định “khoảng cách 1” và “khoảng cách 2” điều này cho phép bạn xác định tâm của hai đường cong và một một lựa chọn để đảo chiều giữa hai hướng.

 

Theo định nghĩa, bật tùy chọn không đối xứng có nghĩa là bạn không thực hiện việc tạo ra một profile hình tròn. Phần mềm SOLIDWORKS 2015 giới thiệu tới bạn một cấu hình mặc định, chủ yếu là những yếu tố mà bạn thiết lập cùng hai khoảng cách. Chỉ cần thực hiện sự thay đổi này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn khác so với những gì bạn đã thấy trước đây trong các lệnh Fillets:

 

Bo góc không đối xứng trong SOLIDWORKS 2015

Để thực hiện những điều tuyệt vời hơn, bạn có thể thay đổi cấu hình từ Eliptical sang Conic Rho. Điều đó mang đến cho bạn khả năng chuyển từ một elip dẹt sang một parabol và hyperbol, giúp bạn kiểm soát nhiều dạng hơn:

Bo góc không đối xứng trong SOLIDWORKS 2015

Hãy nhớ rằng, tất cả thao tác trên được thực hiện trong tính năng Fillet – Nó không chỉ là tính năng Fillet trong phiên bản  cũ.

Cho dù bạn là người mới sử dụng SOLIDWORKS 2015 hoặc đã sử dụng SOLIDWORKS như tôi, tôi rất khuyến khích bạn dành thời gian để luyện tập với các tùy chọn bất đối xứng trong các lệnh Fillet của SOLIDWORKS 2015. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy những điều mới mẻ.

Bo góc không đối xứng trong SOLIDWORKS 2015

Viết bởi: Jeff Setzer

Nguồn: SOLIDWORKS DS

Dịch: ViHoth

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Kiểm tra báo cáo chỉ trong vài phút với SOLIDWORKS Inspection

  Bạn đang dành thời gian để tạo và chỉnh sửa các tài liệu kiểm tra? Bạn đã tự hỏi liệu có một cách dễ dàng hơn để tự động hóa các báo cáo kiểm tra? SOLIDWORKS Inspection là...
  Chi tiết
 •  
   

  Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

  Hiểu cảm biến trong SOLIDWORKS Thông thường, khi bạn đang thiết kế các chi tiết hoặc các lắp ráp, bạn đang hoạt động trong một thiết kế đặc biệt, cho dù đó là kích thước,...
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế kết cấu và tính toán kết cấu với SOLIDWORKS và Simulation

  Vì sao phải tính toán kết cấu?Mục đích của việc tính toán kết cấu là đảm bảo cho kết cấu không bị vượt quá trạng thái giới hạn khiến cho chúng không thể sử dụng được nữa, trong khi có thể sử dụng tối ưu về vật liệu và nhân công chế...
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng GstarCAD Mechanical trong ngành cơ khí chế tạo

  GstarCAD Mechanical là phần mềm thiết kế và vẽ chuyên nghiệp được chế tạo đặc biệt cho lĩnh vực cơ khí chế tạo. Cho dù bạn đang phải đối mặt với loại nhiệm vụ thiết kế nào, GstarCAD Mechanical sẽ giúp bạn hoàn thành ý tưởng.
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu bằng phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD

  Phần mềm thiết kế 3D CAD SOLIDWORKS ngày càng phát huy trong nhiều ứng dụng của các lĩnh vực ngoài công nghiệp: kiến trúc, nội thất, thời trang, điện ảnh và giờ đây cả lĩnh vực thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu...
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D hiệu quả như thế nào?

  Các kiến trúc sư luôn quan tâm tới những phần mềm có thể đáp ứng nhanh nhất việc thiết kế. Từ việc thiết kế nội thất, trình bày mẫu hoặc quảng cáo và chào bán với khách hàng. SOLIDWORKS có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của ngành thiết kế nội thất hiện nay. Vậy, thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D tuyệt vời như thế nào? Hãy cùng ViHoth tìm hiểu qua bài viết dưới đây
  Chi tiết