Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Bo góc không đối xứng trong SOLIDWORKS 2015

Bạn có thể áp dụng đối xứng với bất kỳ dạng cung tròn (fillets) nào tại vị trí mà bạn mong muốn có bán kính trừ các dạng đường tròn khép kín trong SOLIDWORKS 2015.

Một trong những tính năng mới mà tôi thích trong SOLIDWORKS 2015 đó là sự ra đời của tính năng Asymmetric Fillets. Điều này được thực hiện trong các lệnh thông thường của tính năng Fillets, và rất phổ biến – bạn có thể áp dụng đối xứng với bất kỳ dạng cung tròn (fillets) nào tại vị trí mà bạn mong muốn có bán kính trừ các dạng đường tròn khép kín. Bạn cũng có thể áp dụng đối xứng cho các đường conic nhỏ dạng hình nón với sự linh hoạt tuyệt vời.

 

Cách thức suy nghĩ của không đối xứng đó là suy nghĩ về việc di chuyển tâm điểm của bán kính đường cong tới một điểm không cách đều hai cạnh liền kề. Khi bạn bật tùy chọn không đối xứng, bạn sẽ có hai lựa chọn đầu vào  cho phép bạn chỉ định “khoảng cách 1” và “khoảng cách 2” điều này cho phép bạn xác định tâm của hai đường cong và một một lựa chọn để đảo chiều giữa hai hướng.

 

Theo định nghĩa, bật tùy chọn không đối xứng có nghĩa là bạn không thực hiện việc tạo ra một profile hình tròn. Phần mềm SOLIDWORKS 2015 giới thiệu tới bạn một cấu hình mặc định, chủ yếu là những yếu tố mà bạn thiết lập cùng hai khoảng cách. Chỉ cần thực hiện sự thay đổi này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn khác so với những gì bạn đã thấy trước đây trong các lệnh Fillets:

 

Để thực hiện những điều tuyệt vời hơn, bạn có thể thay đổi cấu hình từ Eliptical sang Conic Rho. Điều đó mang đến cho bạn khả năng chuyển từ một elip dẹt sang một parabol và hyperbol, giúp bạn kiểm soát nhiều dạng hơn:

Hãy nhớ rằng, tất cả thao tác trên được thực hiện trong tính năng Fillet – Nó không chỉ là tính năng Fillet trong phiên bản  cũ.

Cho dù bạn là người mới sử dụng SOLIDWORKS 2015 hoặc đã sử dụng SOLIDWORKS như tôi, tôi rất khuyến khích bạn dành thời gian để luyện tập với các tùy chọn bất đối xứng trong các lệnh Fillet của SOLIDWORKS 2015. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy những điều mới mẻ.

Viết bởi: Jeff Setzer

Nguồn: SOLIDWORKS DS

Dịch: ViHoth

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Kiểm tra báo cáo chỉ trong vài phút với SOLIDWORKS Inspection

  Bạn đang dành thời gian để tạo và chỉnh sửa các tài liệu kiểm tra? Bạn đã tự hỏi liệu có một cách dễ dàng hơn để tự động hóa các báo cáo kiểm tra? SOLIDWORKS Inspection là...
  Chi tiết
 •  
   

  Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

  Hiểu cảm biến trong SOLIDWORKS Thông thường, khi bạn đang thiết kế các chi tiết hoặc các lắp ráp, bạn đang hoạt động trong một thiết kế đặc biệt, cho dù đó là kích thước,...
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm OpenStack được phát triển bởi PyCharm

  OpenStack là một trong những phần mềm đám mây mã nguồn mở được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới. Nó được phát triển bởi cộng đồng, vì cộng đồng với hơn 200 dự án đang được đóng góp tích cực trong hệ sinh thái trải rộng trên 187 quốc gia. OpenStack được bình chọn là “Dự án PyCharm của thập kỷ”.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng SOLIDWORKS trong xây dựng, kiến trúc

  SOLIDWORKS đi kèm với một bộ công cụ hoàn chỉnh để phát triển các thiết kế chính xác có thể được tận dụng trong việc lập kế hoạch, thiết kế thiết bị, bố trí, chế tạo và xây dựng. Đồng thời, phần mềm nhanh chóng tạo ra các bản vẽ thực tế và bản vẽ chế tạo đầy đủ chi tiết cho các thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí (HVAC), bố trí cáp điện và hệ thống đường ống.
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế robot chiến đấu với SOLIDWORKS

  Thiết kế robot chiến đấu đến việc chế tạo thành công là một quá trình mà Will Bales và Tyler Bond đã thực hiện khi còn đang học trung học.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS: Khí cầu mặt trời lai máy bay

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều lĩnh vực chế tạo, công nghiệp, thiết kế nội thất, các sản phẩm cho sinh hoạt, tiêu dùng và đồ chơi trẻ em… Chiếc khinh khí cầu, kết hợp các đặc tính của máy bay và máy bay trực thăng vào một máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời, là máy bay đầu tiên thuộc loại này có được sự chấp thuận của chính phủ.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển