Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  

Bo góc không đối xứng trong SOLIDWORKS 2015

Bạn có thể áp dụng đối xứng với bất kỳ dạng cung tròn (fillets) nào tại vị trí mà bạn mong muốn có bán kính trừ các dạng đường tròn khép kín trong SOLIDWORKS 2015.

Một trong những tính năng mới mà tôi thích trong SOLIDWORKS 2015 đó là sự ra đời của tính năng Asymmetric Fillets. Điều này được thực hiện trong các lệnh thông thường của tính năng Fillets, và rất phổ biến – bạn có thể áp dụng đối xứng với bất kỳ dạng cung tròn (fillets) nào tại vị trí mà bạn mong muốn có bán kính trừ các dạng đường tròn khép kín. Bạn cũng có thể áp dụng đối xứng cho các đường conic nhỏ dạng hình nón với sự linh hoạt tuyệt vời.

 

Bo góc không đối xứng trong SOLIDWORKS 2015

Cách thức suy nghĩ của không đối xứng đó là suy nghĩ về việc di chuyển tâm điểm của bán kính đường cong tới một điểm không cách đều hai cạnh liền kề. Khi bạn bật tùy chọn không đối xứng, bạn sẽ có hai lựa chọn đầu vào  cho phép bạn chỉ định “khoảng cách 1” và “khoảng cách 2” điều này cho phép bạn xác định tâm của hai đường cong và một một lựa chọn để đảo chiều giữa hai hướng.

 

Theo định nghĩa, bật tùy chọn không đối xứng có nghĩa là bạn không thực hiện việc tạo ra một profile hình tròn. Phần mềm SOLIDWORKS 2015 giới thiệu tới bạn một cấu hình mặc định, chủ yếu là những yếu tố mà bạn thiết lập cùng hai khoảng cách. Chỉ cần thực hiện sự thay đổi này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn khác so với những gì bạn đã thấy trước đây trong các lệnh Fillets:

 

Bo góc không đối xứng trong SOLIDWORKS 2015

Để thực hiện những điều tuyệt vời hơn, bạn có thể thay đổi cấu hình từ Eliptical sang Conic Rho. Điều đó mang đến cho bạn khả năng chuyển từ một elip dẹt sang một parabol và hyperbol, giúp bạn kiểm soát nhiều dạng hơn:

Bo góc không đối xứng trong SOLIDWORKS 2015

Hãy nhớ rằng, tất cả thao tác trên được thực hiện trong tính năng Fillet – Nó không chỉ là tính năng Fillet trong phiên bản  cũ.

Cho dù bạn là người mới sử dụng SOLIDWORKS 2015 hoặc đã sử dụng SOLIDWORKS như tôi, tôi rất khuyến khích bạn dành thời gian để luyện tập với các tùy chọn bất đối xứng trong các lệnh Fillet của SOLIDWORKS 2015. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy những điều mới mẻ.

Bo góc không đối xứng trong SOLIDWORKS 2015

Viết bởi: Jeff Setzer

Nguồn: SOLIDWORKS DS

Dịch: ViHoth

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Kiểm tra báo cáo chỉ trong vài phút với SOLIDWORKS Inspection

  Bạn đang dành thời gian để tạo và chỉnh sửa các tài liệu kiểm tra? Bạn đã tự hỏi liệu có một cách dễ dàng hơn để tự động hóa các báo cáo kiểm tra? SOLIDWORKS Inspection là...
  Chi tiết
 •  
   

  Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

  Hiểu cảm biến trong SOLIDWORKS Thông thường, khi bạn đang thiết kế các chi tiết hoặc các lắp ráp, bạn đang hoạt động trong một thiết kế đặc biệt, cho dù đó là kích thước,...
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS - ViHoth nỗ lực góp phần đổi mới ngành công nghiệp Việt Nam

  Việt Nam được đánh giá là nền kinh tế có mức độ kỹ thuật số cao nhất trong khu vực. Các ngành công nghiệp Việt Nam đang nỗ lực chuyển mình dưới tác động của công nghệ mới. Trong nhiều năm qua, công ty ViHoth là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp nhằm đổi mới quy trình, hiệu suất, chất lượng, giải quyết những thách thức trong bài toán cạnh tranh và hội nhập.
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn tạo chiếc mũ sắt với phần mềm thiết kế 3D SOLIDWORKS

  SOLIDWORKS là phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp và mạnh mẽSOLIDWORKS là giải pháp thiết kế 3D chuyên nghiệp của Dassault Systemes, hãng phần mềm thiết kế 3D hàng đầu thế giới....
  Chi tiết
 •  
   

  Mô hình trái tim 3D được thiết kế bằng SOLIDWORKS

  Dựa trên dữ liệu thực của người bệnh, trái tim 3D được thiết kế giúp bác sĩ thực hiện cuộc phẫu thuật “ảo” thay vì trên cơ thể người bệnh. Và những mô hình trái tim 3D được tạo bằng công nghệ in 3D cũng xuất phát từ đây.Làm thế nào...
  Chi tiết
 •  
   

  Lập trình CAD/CAM hiệu quả cho gia công phay 5 trục Copy

  Vì vậy, đôi mắt của chúng tôi đã sáng lên khi chúng tôi thấy những gì mà iMachining có thể mang lại cho máy của chúng tôi. Kết quả là tiết kiệm thời gian lớn trong gia công thô... iMachining có các trợ lý công nghệ kiểm soát tối ưu tất cả các thông số gia công. Khi làm như vậy, nó bao gồm vật liệu được gia công, công cụ được sử dụng, hình dạng của mô hình và dữ liệu máy CNC.
  Chi tiết