Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

Hiểu cảm biến trong SOLIDWORKS 

Thông thường, khi bạn đang thiết kế các chi tiết hoặc các lắp ráp, bạn đang hoạt động trong một thiết kế đặc biệt, cho dù đó là kích thước, hoặc dựa trên trọng lượng, khối lượng hoặc tính toàn vẹn cấu trúc của chi tiết. Bạn tự hỏi có cách nào mà SOLIDWORKS có thể giúp cảnh báo bạn khi bạn tiếp cận hoặc vượt quá các giới hạn và các đường biên của thiết kế?

Chúng tôi vui mừng vì bạn đã hỏi!

Bạn có thể thấy nó luôn ở Cây quản lý tính năng của bạn: thư mục Sensor.

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

– Nếu chúng ta click chuột phải vào thư mục và chọn công cụ “Add Sensor”, chúng ta được trình bày với các tùy chọn của việc tạo ra bất kỳ một trong bốn loại cảm biến: Simulation Data, Mass Properties, Dimension, hoặc Measurement.

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

– Mỗi chi tiết sẽ có một số lượng tương ứng  các cảnh báo của chúng ta có thể đặt để ngăn chặn điều đó; ví dụ, nếu chúng ta chọn Simulation Data, chúng ta có thể chọn từ một danh sách toàn bộ các giá trị:

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

– Và cảnh báo:

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

– Trong khi sử dụng một công cụ mạnh mẽ, đây là một ví dụ rất đơn giản. Tôi đã chọn một chiều và cho nó một cảnh báo giới hạn vượt quá 2. (Mẹo: Nó có thể giúp bạn nhấp chuột phải vào thư mục chú thích và lựa chọn “Show Feature Dimensions” như thiết lập cảm biến của bạn.

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

 – Dưới đây là những cảnh báo mà SOLIDWORKS thực hiện nếu tôi vượt qua giới hạn.

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

Như thế nào là tốt? Thế nào là giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS. Ngoài ra nếu bạn nhấn chuột phải vào thư mục Sensors và chọn “Notifications”, bạn sẽ thấy các tùy chọn bổ sung về các loại cảnh báo và tần số.

Bây giờ tôi có một câu hỏi dành cho bạn: Tại sao bạn không sử dụng cảm biến thường xuyên hơn?

Viết bởi: Sam Hochberg, Applications Engineer

Nguồn: DS SOLIDWORKS

Dịch: ViHoth

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Bo góc không đối xứng trong SOLIDWORKS 2015

  Bạn có thể áp dụng đối xứng với bất kỳ dạng cung tròn (fillets) nào tại vị trí mà bạn mong muốn có bán kính trừ các dạng đường tròn khép kín trong SOLIDWORKS 2015.Một trong...
  Chi tiết
 •  
   

  Tạo file DXF cho một phác thảo (SKETCH) trong SOLIDWORKS

  Gần đây, một số người đã hỏi tôi làm thế nào để có một tập hợp các văn bản phác thảo và Tạo file DXF trong SOLIDWORKS. Dưới đây là một vài phương pháp từ giải pháp SOLIDWORKS khá đơn giản.
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế kết cấu và tính toán kết cấu với SOLIDWORKS và Simulation

  Vì sao phải tính toán kết cấu?Mục đích của việc tính toán kết cấu là đảm bảo cho kết cấu không bị vượt quá trạng thái giới hạn khiến cho chúng không thể sử dụng được nữa, trong khi có thể sử dụng tối ưu về vật liệu và nhân công chế...
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng GstarCAD Mechanical trong ngành cơ khí chế tạo

  GstarCAD Mechanical là phần mềm thiết kế và vẽ chuyên nghiệp được chế tạo đặc biệt cho lĩnh vực cơ khí chế tạo. Cho dù bạn đang phải đối mặt với loại nhiệm vụ thiết kế nào, GstarCAD Mechanical sẽ giúp bạn hoàn thành ý tưởng.
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu bằng phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD

  Phần mềm thiết kế 3D CAD SOLIDWORKS ngày càng phát huy trong nhiều ứng dụng của các lĩnh vực ngoài công nghiệp: kiến trúc, nội thất, thời trang, điện ảnh và giờ đây cả lĩnh vực thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu...
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D hiệu quả như thế nào?

  Các kiến trúc sư luôn quan tâm tới những phần mềm có thể đáp ứng nhanh nhất việc thiết kế. Từ việc thiết kế nội thất, trình bày mẫu hoặc quảng cáo và chào bán với khách hàng. SOLIDWORKS có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của ngành thiết kế nội thất hiện nay. Vậy, thiết kế nội thất bằng SOLIDWORKS 3D tuyệt vời như thế nào? Hãy cùng ViHoth tìm hiểu qua bài viết dưới đây
  Chi tiết