Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

Hiểu cảm biến trong SOLIDWORKS 

Thông thường, khi bạn đang thiết kế các chi tiết hoặc các lắp ráp, bạn đang hoạt động trong một thiết kế đặc biệt, cho dù đó là kích thước, hoặc dựa trên trọng lượng, khối lượng hoặc tính toàn vẹn cấu trúc của chi tiết. Bạn tự hỏi có cách nào mà SOLIDWORKS có thể giúp cảnh báo bạn khi bạn tiếp cận hoặc vượt quá các giới hạn và các đường biên của thiết kế?

Chúng tôi vui mừng vì bạn đã hỏi!

Bạn có thể thấy nó luôn ở Cây quản lý tính năng của bạn: thư mục Sensor.

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

– Nếu chúng ta click chuột phải vào thư mục và chọn công cụ “Add Sensor”, chúng ta được trình bày với các tùy chọn của việc tạo ra bất kỳ một trong bốn loại cảm biến: Simulation Data, Mass Properties, Dimension, hoặc Measurement.

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

– Mỗi chi tiết sẽ có một số lượng tương ứng  các cảnh báo của chúng ta có thể đặt để ngăn chặn điều đó; ví dụ, nếu chúng ta chọn Simulation Data, chúng ta có thể chọn từ một danh sách toàn bộ các giá trị:

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

– Và cảnh báo:

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

– Trong khi sử dụng một công cụ mạnh mẽ, đây là một ví dụ rất đơn giản. Tôi đã chọn một chiều và cho nó một cảnh báo giới hạn vượt quá 2. (Mẹo: Nó có thể giúp bạn nhấp chuột phải vào thư mục chú thích và lựa chọn “Show Feature Dimensions” như thiết lập cảm biến của bạn.

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

 – Dưới đây là những cảnh báo mà SOLIDWORKS thực hiện nếu tôi vượt qua giới hạn.

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

Như thế nào là tốt? Thế nào là giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS. Ngoài ra nếu bạn nhấn chuột phải vào thư mục Sensors và chọn “Notifications”, bạn sẽ thấy các tùy chọn bổ sung về các loại cảnh báo và tần số.

Bây giờ tôi có một câu hỏi dành cho bạn: Tại sao bạn không sử dụng cảm biến thường xuyên hơn?

Viết bởi: Sam Hochberg, Applications Engineer

Nguồn: DS SOLIDWORKS

Dịch: ViHoth

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Bo góc không đối xứng trong SOLIDWORKS 2015

  Bạn có thể áp dụng đối xứng với bất kỳ dạng cung tròn (fillets) nào tại vị trí mà bạn mong muốn có bán kính trừ các dạng đường tròn khép kín trong SOLIDWORKS 2015.Một trong...
  Chi tiết
 •  
   

  Tạo file DXF cho một phác thảo (SKETCH) trong SOLIDWORKS

  Gần đây, một số người đã hỏi tôi làm thế nào để có một tập hợp các văn bản phác thảo và Tạo file DXF trong SOLIDWORKS. Dưới đây là một vài phương pháp từ giải pháp SOLIDWORKS khá đơn giản.
  Chi tiết
 •  
   

  Áp dụng SOLIDWORKS PDM và đa sản phẩm giúp doanh nghiệp thành công hơn

  SOLIDWORKS, Simulation và PDM hiện đang được áp dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất linh kiện ô tô đến khuôn mẫu và các ngành công nghiệp chế tạo khác
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS và máy in 3D giúp cho việc chế tác Sô cô la trở nên tuyệt vời

  Với sự hỗ trợ của SOLIDWORKS 3D CAD và công nghệ in 3D, ngày nay những nhà sản xuất bánh kẹo như Nestle, Mars có thể tạo nên những loại Sô cô la đẹp tinh tế
  Chi tiết
 •  
   

  Ngành công nghiệp thời trang đang phát triển thế nào?

  Đối mặt với những thách thức không chỉ từ chính người tiêu dùng, các nhà thiết kế thời trang cũng đang nhìn vào sự cạnh tranh gay gắt từ các đồng nghiệp ảo của họ. Google đã mang mã đến sàn catwalk, với một thử nghiệm đã chứng kiến ​​gã khổng lồ công nghệ cố gắng tạo ra quần áo bằng cách lập trình máy tính phức tạp. Được đặt tên là Project Muze, ý tưởng là sử dụng gói phần mềm có thể tạo ra các kiểu quần áo và phong cách cá nhân online.
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế tự động hóa: Hãy để SOLIDWORKS Electrical quản lý dữ liệu chi tiết của bạn

  Hãy sử dụng SOLIDWORKS Electrical cho các dự án tự động hóa của bạn. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa SOLIDWORKS Electrical với các phần mềm CAD dùng cho thiết kế điện khác. SOLIDWORKS Electrical là phần mềm thông minh, tự động cập nhật các thay đổi dữ liệu khi trong hệ thống có bất kỳ sự thay đổi nào.
  Chi tiết