Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

Hiểu cảm biến trong SOLIDWORKS 

Thông thường, khi bạn đang thiết kế các chi tiết hoặc các lắp ráp, bạn đang hoạt động trong một thiết kế đặc biệt, cho dù đó là kích thước, hoặc dựa trên trọng lượng, khối lượng hoặc tính toàn vẹn cấu trúc của chi tiết. Bạn tự hỏi có cách nào mà SOLIDWORKS có thể giúp cảnh báo bạn khi bạn tiếp cận hoặc vượt quá các giới hạn và các đường biên của thiết kế?

Chúng tôi vui mừng vì bạn đã hỏi!

Bạn có thể thấy nó luôn ở Cây quản lý tính năng của bạn: thư mục Sensor.

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

– Nếu chúng ta click chuột phải vào thư mục và chọn công cụ “Add Sensor”, chúng ta được trình bày với các tùy chọn của việc tạo ra bất kỳ một trong bốn loại cảm biến: Simulation Data, Mass Properties, Dimension, hoặc Measurement.

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

– Mỗi chi tiết sẽ có một số lượng tương ứng  các cảnh báo của chúng ta có thể đặt để ngăn chặn điều đó; ví dụ, nếu chúng ta chọn Simulation Data, chúng ta có thể chọn từ một danh sách toàn bộ các giá trị:

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

– Và cảnh báo:

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

– Trong khi sử dụng một công cụ mạnh mẽ, đây là một ví dụ rất đơn giản. Tôi đã chọn một chiều và cho nó một cảnh báo giới hạn vượt quá 2. (Mẹo: Nó có thể giúp bạn nhấp chuột phải vào thư mục chú thích và lựa chọn “Show Feature Dimensions” như thiết lập cảm biến của bạn.

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

 – Dưới đây là những cảnh báo mà SOLIDWORKS thực hiện nếu tôi vượt qua giới hạn.

Bạn đã từng vượt quá giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS

Như thế nào là tốt? Thế nào là giới hạn hình vẽ trong SOLIDWORKS. Ngoài ra nếu bạn nhấn chuột phải vào thư mục Sensors và chọn “Notifications”, bạn sẽ thấy các tùy chọn bổ sung về các loại cảnh báo và tần số.

Bây giờ tôi có một câu hỏi dành cho bạn: Tại sao bạn không sử dụng cảm biến thường xuyên hơn?

Viết bởi: Sam Hochberg, Applications Engineer

Nguồn: DS SOLIDWORKS

Dịch: ViHoth

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Bo góc không đối xứng trong SOLIDWORKS 2015

  Bạn có thể áp dụng đối xứng với bất kỳ dạng cung tròn (fillets) nào tại vị trí mà bạn mong muốn có bán kính trừ các dạng đường tròn khép kín trong SOLIDWORKS 2015.Một trong...
  Chi tiết
 •  
   

  Tạo file DXF cho một phác thảo (SKETCH) trong SOLIDWORKS

  Gần đây, một số người đã hỏi tôi làm thế nào để có một tập hợp các văn bản phác thảo và Tạo file DXF trong SOLIDWORKS. Dưới đây là một vài phương pháp từ giải pháp SOLIDWORKS khá đơn giản.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm OpenStack được phát triển bởi PyCharm

  OpenStack là một trong những phần mềm đám mây mã nguồn mở được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới. Nó được phát triển bởi cộng đồng, vì cộng đồng với hơn 200 dự án đang được đóng góp tích cực trong hệ sinh thái trải rộng trên 187 quốc gia. OpenStack được bình chọn là “Dự án PyCharm của thập kỷ”.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng SOLIDWORKS trong xây dựng, kiến trúc

  SOLIDWORKS đi kèm với một bộ công cụ hoàn chỉnh để phát triển các thiết kế chính xác có thể được tận dụng trong việc lập kế hoạch, thiết kế thiết bị, bố trí, chế tạo và xây dựng. Đồng thời, phần mềm nhanh chóng tạo ra các bản vẽ thực tế và bản vẽ chế tạo đầy đủ chi tiết cho các thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí (HVAC), bố trí cáp điện và hệ thống đường ống.
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế robot chiến đấu với SOLIDWORKS

  Thiết kế robot chiến đấu đến việc chế tạo thành công là một quá trình mà Will Bales và Tyler Bond đã thực hiện khi còn đang học trung học.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS: Khí cầu mặt trời lai máy bay

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều lĩnh vực chế tạo, công nghiệp, thiết kế nội thất, các sản phẩm cho sinh hoạt, tiêu dùng và đồ chơi trẻ em… Chiếc khinh khí cầu, kết hợp các đặc tính của máy bay và máy bay trực thăng vào một máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời, là máy bay đầu tiên thuộc loại này có được sự chấp thuận của chính phủ.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển