Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Ba tính năng chính của phần mềm cắt ống bằng Laser

Ba tính năng chính của phần mềm cắt ống bằng laser giúp cho bạn có được năng suất cao, chi phí thấp và tối đa hóa lợi nhuận cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Phần mềm được sử dụng trực tiếp trên giao diện SOLIDWORKS.

 

Ngày nay, nhiều công ty sử dụng máy cắt ống laser đang theo dõi việc sản xuất các nút thắt cổ chai liên quan trực tiếp đến lập trình. Với sự gia tăng tốc độ của khí CO2 và ống sợi laser, các lập trình viên nhận thấy đó là một thách thức để giữ cho các máy hoạt động hết công suất. Thông thường các tia laser được trang bị với các phần mềm lập trình trong khi các phần mềm cắt ống bằng laser này thường thiếu đi phần rất cơ bản đó là chức năng tiên tiến để tối ưu hóa các chức năng của máy. Khi mua các máy mới nhà máy, sẽ lựa chọn một cách tỉ mỉ, so sánh và rà soát các chức năng. Đáng tiếc là các phần mềm hiện tại chưa thu hút được sự chú ý – tương đương với việc lắp các lốp xe giá rẻ vào chiếc xe thể thao đáng giá 100.000 Đôla của bạn.

 

Ba tính năng chính của phần mềm cắt ống bằng Laser

Tính năng chính của phần mềm cắt ống bằng laser

 

Ba tính năng chính của phần mềm cắt ống bằng laser

 

Các công ty muốn tối đa hóa việc đầu tư vào cắt ống nên cân nhắc đến các giải pháp phần mềm tinh vi hơn. Những chương trình này có thể khác nhau rất nhiều về chức năng, tính dễ dàng sử dụng và tiết kiệm thời gian và cho phép công ty làm việc với các tập tin SOLIDWORKS. Dưới đây là những thành phần chính cần thiết để thực hiện các chương trình một cách nhanh chóng.

Ba tính năng chính của phần mềm cắt ống bằng Laser

Giao diện SOLIDWORKS

Đầu tiên, phần mềm cắt ống bằng laser sẽ được thực hiện trong một nền tảng duy nhất. Điều này có nghĩa là người dùng không cần phải nhập hoặc xuất bản vẽ vào một nền tảng thứ 2 để vẽ lập trình hoặc đăng lên. Các trường hợp đa nền tảng này gây lãng phí thời gian và tạo ra sự nhầm lẫn. Nó không cung cấp cho lập trình viên khả năng kiểm tra các thiết kế cho bất kì sự thay đổi nào trong việc lập trình cần thiết cho đến khi kết thúc. Lý tưởng hơn là việc lập trình nên sử dụng trực tiếp và liên tục giao diện SOLIDWORKS.

Tốc độ

Để lập trình nhanh nhất có thể, các  sản phẩm kỹ thuật nên được lập trình từ những thiết kế đơn giản nhất. Điều đó có nghĩa là các lập trình viên không cần phải tháo dỡ hoàn toàn một sản phẩm để có thể lập trình các thành phần của nó và cũng không cần phải xóa các thành phần không cần thiết trong bản thiết kế. Phần mềm có khả năng đọc được loại vật liệu, độ dày cũng như hình dạng của nó trong khi vẫn phân biệt phần nào cần thiết cho việc lập trình laser ống. Điều này giúp tiết kiệm hàng nghìn giờ cho việc lập trình trên máy và tăng rất nhiều thông lượng.

Dễ dàng sử dụng

Khái niệm “dễ dàng sử dụng” luôn được nhắc tới khi sử dụng phần mềm cắt ống bằng laser, nó là một trong những khía cạnh quan trọng nhất cho các lập trình viên khi nói đến các đối tượng 3D. Theo đó phần mềm lập trình ống nên được nằm trong một công cụ 3D và được lập trình xung quanh phần đã được thiết kế trước. Điều này có nghĩa rằng phần mềm cắt ống thích hợp không bao giờ yêu cầu lập trình viên phải làm phẳng đối tượng 3D. Kết hợp với đó các “tool path” nên được tạo ra dựa trên các thiết kế,nhưng vẫn có thể thay đổi độc lập với thiết kế đó. Khả năng thay đổi “tool path” độc lập cho phép các lập trình viên có thể tăng đường kính lỗ, thay đổi góc cắt mũ và thay đổi các thuộc tính đường cắt mà không cần kỹ thuật tái thiết kế tốn kém thời gian .

Thời gian để thay đổi?

Tiến bộ công nghệ trong các máy cắt ống laser đem đến cho các nhà sản xuất những thách thức mới. Hiện nay, hệ thống máy móc đã tăng tốc độ và các tính năng khiến cho các lập trình viên rất khó theo kịp. Giải pháp phần mềm cắt ống bằng laser này là một gói phần mềm mạnh được chứa trong một nền tảng 3D duy nhất, vốn có thể sử dụng các thiết kế có sẵn, và vô cùng dễ dàng để lập trình. Những thành phần chính sẽ giúp cho bạn có được năng suất cao, chi phí thấp và tối đa hóa lợi nhuận.Nếu phần mềm của bạn không thể đáp ứng các yêu cầu này, đây chính là thời gian để tìm kiếm một giải pháp tốt hơn.

 

 

Viết bởi: Sigma TEK

Nguồn: SOLIDWORKS DS

Dịch bởi: Vihoth

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS 2015 quản lý hiển thị các chỉ số: điểm mới trong EDRAWINGS

  Raphael sẽ nói về những điểm mới trong eDrawings: Một giao diện mới cho người dùng được giới thiệu trong eDrawings trong SOLIDWORKS 2015.  Hàng năm, SOLIDWORKS phát hành các phiên bản...
  Chi tiết
 •  
   

  Nhóm sản phẩm và tài liệu của bạn với giải pháp SOLIDWORKS® CAD

  Xem video để xem cách mà giải pháp SOLIDWORKS có thể giúp bạn tạo ra các thiết kế tuyệt vời, cắt giảm quá trình ghi chép, và đơn giản hóa các nhiệm vụ chi tiết. Nhóm sản phẩm và...
  Chi tiết
 •  
   

  Áp dụng SOLIDWORKS PDM và đa sản phẩm giúp doanh nghiệp thành công hơn

  SOLIDWORKS, Simulation và PDM hiện đang được áp dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất linh kiện ô tô đến khuôn mẫu và các ngành công nghiệp chế tạo khác
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS và máy in 3D giúp cho việc chế tác Sô cô la trở nên tuyệt vời

  Với sự hỗ trợ của SOLIDWORKS 3D CAD và công nghệ in 3D, ngày nay những nhà sản xuất bánh kẹo như Nestle, Mars có thể tạo nên những loại Sô cô la đẹp tinh tế
  Chi tiết
 •  
   

  Ngành công nghiệp thời trang đang phát triển thế nào?

  Đối mặt với những thách thức không chỉ từ chính người tiêu dùng, các nhà thiết kế thời trang cũng đang nhìn vào sự cạnh tranh gay gắt từ các đồng nghiệp ảo của họ. Google đã mang mã đến sàn catwalk, với một thử nghiệm đã chứng kiến ​​gã khổng lồ công nghệ cố gắng tạo ra quần áo bằng cách lập trình máy tính phức tạp. Được đặt tên là Project Muze, ý tưởng là sử dụng gói phần mềm có thể tạo ra các kiểu quần áo và phong cách cá nhân online.
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế tự động hóa: Hãy để SOLIDWORKS Electrical quản lý dữ liệu chi tiết của bạn

  Hãy sử dụng SOLIDWORKS Electrical cho các dự án tự động hóa của bạn. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa SOLIDWORKS Electrical với các phần mềm CAD dùng cho thiết kế điện khác. SOLIDWORKS Electrical là phần mềm thông minh, tự động cập nhật các thay đổi dữ liệu khi trong hệ thống có bất kỳ sự thay đổi nào.
  Chi tiết