Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Ứng dụng học kỹ thuật cho trẻ em tại ngày hội STEM 2018

ViHoth giới thiệu ứng dụng để học tập kỹ thuật dành cho trẻ em tại ngày hội STEM 2018 “Chạm oooo – Touch oooo” (Chạm 4.0)

Ngày hội STEM 2018 Chạm oooo – Touch oooo (Chạm 4.0)

Cũng như chủ đề của nó, “Chạm oooo – Touch oooo” (Chạm 4.0), mục đích của ngày hội STEM 2018 (được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội ngày 13.5.2018) là gợi mở cho học sinh về kỷ nguyên công nghiệp 4.0 và tạo cơ hội cho các em tiếp xúc với khoa học kỹ thuật. Ngày hội dự kiến thu hút sự tham gia của 3000 phụ huynh và học sinh tại Hà Nội tham dự.

Ứng dụng học kỹ thuật cho trẻ em tại ngày hội STEM 2018

Ngày hội STEM trẻ tha hồ khám phá

Ngày hội STEM 2018 là sự kiện thường niên nằm trong khuôn khổ Ngày hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là mô hình giáo dục hiện đại đã được triển khai tại các nước Âu – Mỹ, với mục đích mang lại cơ hội để các bạn nhỏ ở lứa tuổi học sinh có thể làm quen với việc tư duy, phát triển ý tưởng sáng tạo và hướng nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường; bên cạnh đó còn giúp các nhà quản lý giáo dục, đào tạo cũng như các giáo viên tiếp cận phương pháp học qua thực hành hướng tới từng học sinh.

Xem thêm: SOLIDWORKS RA MẮT ỨNG DỤNG DÀNH CHO TRẺ EM ĐỂ HỌC KỸ THUẬT

Tham gia ngày hội STEM 2018 với tư cách một đơn vị có uy tín và thương hiệu nổi bật về tư vấn, cung cấp các giải pháp hỗ trợ trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, ViHoth giới thiệu đến các phụ huynh, học sinh và các nhà quản lý giáo dục về ứng dụng SOLIDWORKS Apps for Kids – một ứng dụng dành cho trẻ em để học kỹ thuật. Ứng dụng này được phát triển bởi SOLIDWORKS Dassault Systèmes, hãng phần mềm 3D hàng đầu thế giới và đã được áp dụng thành công tại nhiều nước.

Ứng dụng học kỹ thuật cho trẻ em tại ngày hội STEM 2018

Máy in 3D Sindoh sử dụng loại nhựa có nguồn gốc tự nhiên thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe và rất dễ dàng để sử dụng.

Ứng dụng học kỹ thuật cho trẻ em tại ngày hội STEM 2018

Phan Trường Anh Khôi và Nguyễn Công Huy, học sinh lớp 8H, Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trở thành nhân vật hot trong ngày họp báo #NgàyhộiSTEM2018 bởi sáng chế đậm chất STEM – cánh tay robot điều khiển bằng suy nghĩ – của mình!

Ngày hội STEM năm nay, các em học sinh sẽ có cơ hội tham quan những phòng Lab hiện đại về Nano, năng lượng, phân tích phục vụ kiểm định môi trường và an toàn thực phẩm, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia enzyme và protein… và tham gia 16 lớp học trải nghiệm cho học sinh nhiều lứa tuổi về lập trình, rô-bốt, hóa học vui, toán học ứng dụng.

STEM 2018 còn có thêm những hoạt động tự do cho học sinh, được tổ chức tại khu vực trưng bày sản phẩm khám phá khoa học như: Giải mật mã, makey makey (chơi nhạc cụ với trái cây), nhiễm điện do cọ sát, ống ma thuật, vẽ tranh bằng con lắc đơn, xây dựng mô hình gỗ Kapla, cân bằng trong thế giới tự nhiên, xe rô-bốt tự hành, bong bóng xà phòng…

SOLIDWORKS Apps for Kids – Ứng dụng học kỹ thuật dành cho trẻ em

SOLIDWORKS Apps for Kids cung cấp 6 ứng dụng cho trẻ em để thực hiện toàn bộ một quá trình sao chép hình ảnh trong thực tế để tái tạo lại chúng bằng những mô hình 3D theo cách thức sáng tạo và trí tưởng tượng của các em trên máy tính, iPad hoặc smartphone. Phụ huynh khi tham gia ngày hội STEM 2018 sẽ được nhận tài liệu từ ViHoth và có thể tải về cho con em bằng cách đăng ký một tài khoản trong http://www.swappsforkids.com/

Sáu ứng dụng có trong Apps SOLIDWORKS for Kids bao gồm:

Ứng dụng học kỹ thuật cho trẻ em tại ngày hội STEM 2018

 1. Capture It – Chụp ảnh: để thu thập hình ảnh, video và âm thanh để sau đó thực hiện các thao tác gán ghép vào trong thiết kế.
 2. Shape It – Định dạng: Tạo ra các mô hình 3D
 3. Style It – Trang trí: Tô màu, dán nhãn và thiết kế trên mô hình
 4. Mech It – “Cơ khí hóa”: thêm cơ chế và chuyển động vào mô hình
 5. Show It – Trình diễn/Thể hiện: để tạo trình chiếu tương tác về các mô hình
 6. Print It – Xuất bản: hiện thực hóa mô hình thông qua máy in 2D và 3D

Các ứng dụng này sử dụng các biểu tượng thông tin để các em còn quá nhỏ để đọc, hoặc mới học tiếng Anh, sẽ có thể hiểu những gì một biểu tượng sẽ làm từ đẩy và kéo một bề mặt để tô màu một mặt. Khi tiếng Anh được sử dụng, nó sẽ bao gồm các từ ngữ, biểu tượng và công cụ trẻ em đã quen thuộc hơn chẳng hạn như stickers thay cho decals.

SOLIDWORKS luôn sáng tạo phần mềm thiết kế 3D mạnh mẽ cho các kỹ sư trên toàn thế giới, những công cụ chuyên nghiệp cho các kỹ sư người thích tưởng tượng, thiết kế, và xác nhận thiết kế một cách thường xuyên. Tuy nhiên, những kỹ sư cũng phải đã bắt đầu ở đâu và bằng cách nào đó.

Giống như trẻ em, các kỹ sư cũng bị ảnh hưởng bởi một ai đó hoặc một cái gì đó để cuối cùng tạo ra những ý tưởng tuyệt vời và thiết kế có thể thu hút khách hàng của họ. SOLIDWORKS Apps for Kids mang đến cho bạn chính xác những gì tương lai của hành tinh chúng ta có thể tận dụng lợi thế của bây giờ và hơn thế nữa.

Hiện thực hóa các mô hình trên Apps SOLIDWORKS for Kids tại ngày hội STEM 2018

Sau một quá trình “nhào nặn” các con vật, ô tô, máy bay, siêu nhân, rô-bốt… các em sẽ vô cùng thích thú khi nhận được sản phẩm thật do chính mình tạo ra bằng các sản phẩm in 3D bằng nhựa. Cảm giác thích thú như các em chính là những nhà sáng tạo, nhà thiết kế và là nhà sản xuất…

Nếu bạn có một máy in 3D, hoặc đang tìm kiếm để có thể sử dụng ứng dụng này, Sindoh là lựa chọn tốt nhất cho bạn. SOLIDWORKS Dassault Systèmes đã làm việc với Sindoh, hãng máy in số một Hàn Quốc, để đảm bảo những chiếc máy in 3D Sindoh sẽ có thể in mô hình trực tiếp từ các ứng dụng này. Máy in 3D Sindoh sử dụng chất liệu in tự nhiên, thân thiện với môi trường, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe và rất dễ sử dụng.

Nếu không có điều kiện để tạo mô hình in 3D, phụ huynh có thể giúp con in các mô hình đó ra trên giấy để các con có thể dán những hình mẫu đó lên các tấm bìa carton chẳng hạn.

Ứng dụng học kỹ thuật cho trẻ em tại ngày hội STEM 2018

Ngày hội STEM 2018 thỏa sức khám phá cho trẻ

ViHoth hiện là đại lý ủy quyền của SOLIDWORKS và là đối tác phân phối máy in 3D Sindoh tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp máy in 3D Sindoh và dịch vụ in mẫu 3D cho các trường học, viện nghiên cứu giáo dục, các tổ chức về đào tạo. Chúng tôi rất vinh dự được cùng đồng hành trong ngày hội STEM 2018 lần này. Chân thành cảm ơn ban tổ chức 1 lần nữa.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth
Văn phòng: B6-X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Office: +84-24-3797 0256                       Fax: +84-24-3797 0257
Website: www.vihoth.com                       Email: info@vihoth.com

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Sử dụng SOLIDWORKS cho phim bom tấn Hollywood như thế nào?

  Phần mềm SOLIDWORKS đã được sử dụng tại hậu trường sản xuất phim bom tấn của Hollywood để làm nên những điều kỳ diệu: biến trí tưởng tượng thành hiện thực.Mỗi nhà thiết kế đều biết rằng chú ý cẩn thận đến từng chi tiết trên thiết kế...
  Chi tiết
 •  
   

  Phân tích độ bền mỏi kim loại trong SOLIDWORKS Simulation

  Độ bền mỏi hay sức bền mỏi là khả năng của chi tiết máy chống lại các phá hủy mỏi như tróc rỗ bánh răng, rạn nứt bề mặt chi tiết…Để cải thiện được những điều này cũng như dự đoán tuổi thọ của sản phẩm chính xác nhất thì việc phân tích độ bền mỏi kim loại trong SOLIDWORKS Simulation điều bạn không thể bỏ qua.
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn mua SolidWorks 2024 bản quyền giá tốt nhất

  Mua Solidworks 2024 bản quyền sẽ cung cấp những công cụ thiết kế hiệu quả cho ngành cơ khí, chế tạo và sản xuất công nghiệp. Vậy có thể mua bản quyền SolidWorks như thế nào? Tham khảo nội dung dưới đây để biết cách mua phần mềm với...
  Chi tiết
 •  
   

  Làm thế nào khi bạn nhận được thư vi phạm bản quyền SOLIDWORKS

  Nhận thư vi cảnh báo vi phạm bản quyền SOLIDWORKS sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Vậy khi nhận thư cảnh báo vi phạm bản quyền SOLIDWORKS bạn cần làm gì? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có thể xử lý tình huống một...
  Chi tiết
 •  
   

  6 Câu hỏi thường gặp khi mua SOLIDWORKS

  Bạn sử dụng một phần mềm CAD khác và muốn chuyển sang SOLIDWORKS? Bạn là người mới làm quen với CAD 3D và muốn tự mình trải nghiệm phần mềm tiêu chuẩn công nghiệp được nhiều người đánh giá cao? 6 Câu hỏi thường gặp khi mua SOLIDWORKS...
  Chi tiết
 •  
   

  TOP 10 tính năng SOLIDWORKS 2024 mới nhất

  Để đáp ứng được nhu cầu thiết kế của người dùng, SOLIDWORKS 2024 mang đến nhiều cải tiến đột phá. Phiên bản mới này hứa hẹn mang đến cho người dùng trải nghiệm thiết kế 3D mạnh mẽ, thỏa sức sáng tạo và nâng cao hiệu suất công việc....
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển