Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Sử dụng SOLIDWORKS cho phim bom tấn Hollywood như thế nào?

Phần mềm SOLIDWORKS đã được sử dụng tại hậu trường sản xuất phim bom tấn của Hollywood để làm nên những điều kỳ diệu: biến trí tưởng tượng thành hiện thực.Mỗi nhà thiết kế đều biết rằng chú ý cẩn thận đến từng chi tiết trên thiết kế...

Phần mềm SOLIDWORKS đã được sử dụng tại hậu trường sản xuất phim bom tấn của Hollywood để làm nên những điều kỳ diệu: biến trí tưởng tượng thành hiện thực.

Phần mềm SOLIDWORKS chắp cánh cho trí tưởng tượng điện ảnh

Mỗi nhà thiết kế đều biết rằng chú ý cẩn thận đến từng chi tiết trên thiết kế của họ là việc quan trọng để đảm bảo đội ngũ sản xuất có thể xây dựng được sản phẩm tốt nhất có thể. Tuy nhiên, ở Hollywood, rất nhiều thứ có thể được thực hiện với các hiệu ứng đặc biệt và CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) nên nếu không có hoạt động sản xuất vật lý thì sao? Nếu công việc chỉ là thiết kế cho thế giới kỹ thuật số thì sao? Các nhà thiết kế có nên tập trung vào chi tiết không? Câu trả lời là “Vâng, chắc chắn là họ nên làm thế!” Xem những hình ảnh bên dưới và nói cho tôi biết nếu chúng không được thiết kế cẩn thận đến những chi tiết nhỏ nhất!

 

Sử dụng SOLIDWORKS cho phim bom tấn Hollywood như thế nào?

Các nhà làm phim Hollywood đã sử dụng SOLIDWORKS để thiết kế rô-bốt, các mẫu xe, tàu vũ trụ, quần áo giáp sắt và nhiều “đạo cụ” khác cho những bộ phim bom tấn.

 

SOLIDWORKS được biết đến với tính dễ sử dụng. Trong SOLIDWORKS mục tiêu của chúng tôi là cho phép người dùng tập trung vào thiết kế thay vì phần mềm. Như Einstein đã nói “trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến ​​thức. Đối với kiến ​​thức được giới hạn cho tất cả chúng ta biết và hiểu, trong khi trí tưởng tượng bao trùm toàn bộ thế giới, và tất cả sẽ có được biết và hiểu.” Khi tôi nhìn thấy báo giá này lần đầu tiên, tôi nghĩ đó là chính xác những gì chúng tôi làm trong SOLIDWORKS. Chúng tôi để mọi người tập trung vào trí tưởng tượng của họ.

 

Sử dụng SOLIDWORKS cho phim bom tấn Hollywood như thế nào?

Bí mật dùng SOLIDWORKS cho phim bom tấn được “bật mí” tại SOLIDWORKS World 2018

 

Năm nay, chúng tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện tuyệt vời tại SOLIDWORKS World, nhưng câu chuyện thực sự nổi bật với tôi chính là câu chuyện này. Nhìn thấy những hình ảnh trên màn hình lớn, ban đầu tôi nghĩ rằng họ chiếu từ phim Hollywood, nhưng chúng đã thực sự là những hình ảnh SOLIDWORKS! Các nhà thiết kế đã lên sân khấu và cho thấy những hình ảnh khác về thiết kế của họ đã được giới thiệu trong các bộ phim của Hollywood. Tôi đã bị “ngã ngửa” và đã nhận ra rằng các nhà thiết kế tập trung vào ước mơ và trí tưởng tượng của họ trong khi làm việc trên các mô hình phức tạp như vậy. Nếu không, chúng sẽ không thể độc đáo được đến như vậy.

Những phim bom tấn sử dụng phần mềm SOLIDWORKS

Bạn có biết xe của Batman được thiết kế từ phần mềm SOLIDWORKS không? Bạn có biết chiếc tàu vũ trụ trong phim Passengers – Hành khách, với sự tham gia của Chris Pratt và Jennifer Lawrence cũng được thiết kế sử dụng phần mềm SOLIDWORKS? Điều khiến tôi ngạc nhiên nhất là sự tham gia của SOLIDWORKS trong phim Transformers – Chiến binh cuối cùng!

Sử dụng SOLIDWORKS cho phim bom tấn Hollywood như thế nào?

Tại SOLIDWORKS World 2018, Joe Hiura và Robert Andrew Johnson, các đạo diễn nghệ thuật và các nhà thiết kế của ngành công nghiệp điện ảnh, đã nói về cách họ sử dụng SOLIDWORKS để thiết kế cho các bộ phim như Oblivion, Passengers, Tron Legacy và Batman V Superman. Robert nói rằng việc làm phim với nhiều bộ phận phải đến với nhau để tạo ra sản phẩm cuối cùng, đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khẩn trương để đáp ứng trong thời hạn ngắn. SOLIDWORKS là những gì cho phép họ đáp ứng thách thức này. Họ chia sẻ cách họ sử dụng SOLIDWORKS để tạo ra phép thuật trên màn bạc.

Một trong những lợi thế lớn nhất mà Robert và Joe nói đến là khả năng sản xuất và chế tạo những “đạo cụ” cho phim Hollywood trực tiếp từ file bản vẽ CAD SOLIDWORKS của họ. Lợi thế cạnh tranh này cho phép họ tạo mẫu thiết kế nhanh hơn nhiều so với các công cụ tạo mô hình CAD khác, đồng thời chú ý đến tất cả các chi tiết thiết kế nhỏ đó.

Không phải là nó tuyệt vời như thế nào để thể tập trung vào thiết kế thay vì phần mềm cho phép họ tưởng tượng những mô hình này? Bạn cũng có thể mang trí tưởng tượng của mình vào cuộc sống bằng cách sử dụng các sản phẩm SOLIDWORKS. (LIÊN HỆ ViHoth Corporation để đăng ký bản dùng thử, hướng dẫn sử dụng hoặc để mua phần mềm SOLIDWORKS bản quyền).

Tạo Animation hiệu quả bằng phần mềm SOLIDWORKS Visualize

Gần đây, Joe bắt đầu sử dụng phần mềm SOLIDWORKS Visualize để tạo ra annimations và các hình ảnh chất lượng của những sáng tạo Hollywood của mình, trước khi cam kết hàng chục ngàn đô la cho tạo mẫu vật lý. Điều này giúp Joe đẩy nhanh quá trình phê duyệt thiết kế của mình từ các đạo diễn nghệ thuật và các nhà sản xuất những bộ phim nổi tiếng này. Trong thực tế, hình ảnh này của Batmobile dưới đây là một trong những hình ảnh đầu tiên của ông, ông tạo ra trong SOLIDWORKS Visualize. Joe cho biết chính ông đã bị “thổi bay” bởi tốc độ sáng tạo nội dung và không thể chờ đợi đến lúc sử dụng Visualize để đưa thiết kế của mình trở nên sống động cho bộ phim bom tấn kế tiếp.

Sử dụng SOLIDWORKS cho phim bom tấn Hollywood như thế nào?

 

Sử dụng SOLIDWORKS cho phim bom tấn Hollywood như thế nào?

 

Sử dụng SOLIDWORKS cho phim bom tấn Hollywood như thế nào?

 

Sử dụng SOLIDWORKS cho phim bom tấn Hollywood như thế nào?

 

Nguồn: blogs.solidworks.com

Dịch: ViHoth

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Khuyến mãi đến 25% gói phần mềm mô phỏng cơ khí SOLIDWORKS và máy in 3D Sindoh

  Điều tuyệt vời mà máy in 3D mang lại là có thể in được mọi thứ mà bạn nghĩ và có thể “vẽ” ra! Tuy nhiên, sản phẩm được thiết kế có đảm bảo được những tiêu chuẩn...
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng học kỹ thuật cho trẻ em tại ngày hội STEM 2018

  ViHoth giới thiệu ứng dụng để học tập kỹ thuật dành cho trẻ em tại ngày hội STEM 2018 “Chạm oooo - Touch oooo” (Chạm 4.0)Ngày hội STEM 2018 Chạm oooo - Touch oooo (Chạm 4.0)Cũng như...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth nhận đào tạo SolidWorks và SolidCAM cho doanh nghiệp

  ViHoth là đối tác đáng tin cậy trong đào tạo SOLIDWORKS và SolidCAM cho doanh nghiệp, cá nhân. Với đội ngũ kỹ thuật lâu năm làm giảng viên chuyên nghiệp, phần mềm đào tạo chính hãng ViHoth sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân nâng cao kiến...
  Chi tiết
 •  
   

  So sánh Python và R

  Python và R đều là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở. Python có mục đích tổng quát hơn, còn R được tạo ra cho các tác vụ cụ thể trong phân tích dữ liệu thống kê.Python và R là...
  Chi tiết
 •  
   

  Lưu SLDXML trong ứng dụng SOLIDWORKS 3DEXPERIENCE

  Được phát triển và công bố lần đầu vào năm 2020, khái niệm thiết kế mới trên nền tảng 3DEXPERIENCE. Với nền tảng thiết kế mới người dùng hoàn toàn được trải nghiệm sáng tạo với Cộng tác thiết kế (Collaboration Design). Ở đó, quá trình...
  Chi tiết
 •  
   

  Học Machine Learning với PyCharm trên JetBrains Academy

  Ngành khoa học máy tính Machine Learning đã và đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Hãy học về Python và học Machine Learning với PyCharm trên tài khoản JetBrains Academy của bạn.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển