Tìm hiểu tính năng của phần mềm IMOLD for SOLIDWORKS thiết kế khuôn

Tìm hiểu tính năng của phần mềm IMOLD for SOLIDWORKS thiết kế khuôn là phần tiếp theo của bài viết IMOLD for SOLIDWORKS là gì? – Phần mềm thiết kế khuôn chuyên nghiệp, giải pháp đối tác vàng của SOLIDWORKS.

Phần mềm IMOLD for SOLIDWORKS vượt trội so với đối thủ ở khả năng thực sự giúp các nhà thiết kế đạt được mức năng suất cao nhất trong khi vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế khuôn chất lượng nghiêm ngặt nhất. Dưới đây là những tính năng của IMOLD hỗ trợ trong thiết kế khuôn và khuôn nhựa.

phan-mem-imold-for-solidworks-vihoth-thiet-ke-khuon

Những tính năng nổi bật của phần mềm IMOLD for SOLIDWORKS thiết kế khuôn

Feed Designer – Thiết kế nguồn cấp dữ liệu

Feed Designer đơn giản hóa việc tạo các cổng và kênh dẫn nhựa (runner) cho khuôn. Một thư viện có thể tùy chỉnh của các cấu hình cổng và kênh dẫn nhựa phổ biến nhất được cung cấp.

Để tạo một cổng hoặc một kênh dẫn nhựa, tất cả những gì cần được xác định là kích thước và vị trí của cổng hoặc kênh dẫn nhựa. Đường dẫn người chạy 3 chiều cũng được hỗ trợ.

Feed Designer cũng hỗ trợ các bản phác thảo do người dùng xác định làm cơ sở cho các đường dẫn cũng như thiết kế hệ thống nạp khuôn 3 tấm.

Những tính năng bao gồm:

 • Thiết kế cổng – chốt, quạt, cạnh, tàu ngầm.
 • Các thông số gating cân bằng hoặc không cân bằng.
 • Runner Design – các mặt cắt và đường dẫn khác nhau.
 • Sketch defined runner path – Phác thảo đường dẫn nhựa xác định.

Moldbase Designer

Moldbase Designer trong phần mềm IMOLD for SOLIDWORKS có một thư viện lớn gồm các khuôn mẫu tiêu chuẩn từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Ngoài việc tự động đề xuất kích thước trục khuôn dựa trên kích thước của bố cục, nó tạo ra các cơ sở khuôn mẫu đầy đủ tham số với tất cả các thành phần tiêu chuẩn.

Việc tùy chỉnh các đế khuôn có thể thực hiện một lần hoặc nếu các kích thước giống nhau được sử dụng nhất quán, hãy thêm chúng vào thư viện. Các bản xem trước động (dynamic previews) được hiển thị mọi lúc để dễ dàng lựa chọn và sửa đổi khuôn cơ sở.

Các thành phần tiêu chuẩn (leader pins, bushings, v.v.) từ đế khuôn có thể được chỉnh sửa thành kích thước tùy chỉnh hoặc tiêu chuẩn khác.

Những tính năng bao gồm:

 • Thư viện phong phú – HASCO, D-M-E, Meusburger, LKM, Futaba, Punch, v.v.
 • Chọn kích thước khuôn từ Property Manager.
 • Điều chỉnh – độ dày và kích thước tấm khuôn.
 • Thêm hoặc bớt các tấm đế khuôn

 

Ejector Designer

Ejector Designer bao gồm một thư viện lớn gồm các ejector pins, sleeves và blades tiêu chuẩn. Bằng cách tự động được định vị trên tấm đẩy, nhà thiết kế chỉ cần tập trung vào vị trí của các đầu phun trong thiết kế sản phẩm. Đó là sự tiện lợi được cung cấp cho người sử dụng mô-đun này.

Bản xem trước cũng giúp xác minh kích thước và vị trí của đầu phun để nhà thiết kế có thể thực hiện thiết kế của mình ngay lần đầu tiên. Tự động trimming và cho phép offset trimming có thể dễ dàng đạt được và pocketing cho các đầu phun bao gồm kích thước phù hợp và rõ ràng.

Những tính năng bao gồm:

 • Nhiều nhà cung cấp để bạn lựa chọn – HASCO, D-M-E, Futaba, Misumi, Punch, Meusburger, LKM, v.v.
 • Nhiều loại pin – pins, sleeves, blades
 • Multiple key slots.
 • Vị trí tự động trên ejector plate và tính toán chiều dài.
 • Trim to profile

huong-dan-su-dung-tinh-nang-phan-mem-imold-thiet-ke-khuon-mau-vihoth.jpg

Slider / Lifter Assembly Design – Thiết kế lắp ráp thanh trượt / nâng

Thêm các thanh trượt vào khuôn bằng một vài cú nhấp chuột. IMOLD’s Slider Designer giúp nhà thiết kế khuôn chọn vị trí của thanh trượt, chọn đơn vị thanh trượt tiêu chuẩn hoặc chung từ thư viện của nó và tự động tính toán độ dài cam pin cho stroke đã chọn.

Các thư viện tiêu chuẩn có thể tùy chỉnh dễ dàng và các kích thước mới có thể dễ dàng được thêm vào chỉ với một vài bước.

Trình Lifter Designer trong phần mềm IMOLD for SOLIDWORKS có giao diện thân thiện với người dùng để làm mọi thứ nhưng chọn các yêu cầu thiết kế của bạn. Xem trước động có sẵn để hỗ trợ việc bố trí / bổ sung lifter blade và lắp ghép thích hợp.

Các nhà thiết kế có thể sử dụng mô-đun này để chọn các hệ thống lifter có sẵn như Uni-Lifters hoặc để thêm các thiết kế tùy chỉnh vào thư viện lifter.

Những tính năng bao gồm:

 • Lắp ghép lifter & slider tùy chỉnh hoặc theo tiêu chuẩn.
 • Định vị dựa trên sự lựa chọn.
 • Tự động tính toán độ dài pin và lifter blade.

 

Cooling Designer – Thiết kế mạch làm mát

Thiết kế mạch làm mát dễ dàng và nhanh chóng trong phần mềm IMOLD for SOLIDWORKS với trình Cooling Designer. Xem trước động giúp xác nhận đường dẫn làm mát so với các thành phần khuôn khác. Chỉ định hướng của kênh
với các hình dạng khuôn khác nhau hoặc sử dụng tọa độ tuyệt đối để linh hoạt hơn.

Có thể dễ dàng đạt được các phần mở rộng và quá tải tự động để xem xét sản xuất. Các phụ kiện làm mát như vòng chữ O, plugs và nipples có thể được định vị và đặt tự động sau khi các mạch làm mát được thiết kế vì Cooling Designer sẽ theo dõi vị trí và những gì cần thiết cho từng mạch riêng lẻ.

Các tính năng bổ sung bao gồm tự động trừ các mạch khỏi các chi tiết khuôn và các tiện ích để di chuyển hoặc sao chép các kênh để tiết kiệm thời gian thiết kế.

Những tính năng bao gồm:

 • Dựa trên khái niệm về lỗ khoan – chỉ định hướng và chiều dài để vẽ các kênh làm mát.
 • Tự động tiện ích mở rộng tự động và overdrill.
 • Tự động bố trí các phụ kiện làm mát
 • Phát hiện giao thoa – giao thoa cứng và mềm

 

Linh kiện / Vít tiêu chuẩn

Sử dụng Thư viện linh kiện để dễ dàng chèn các thành phần tiêu chuẩn vào khuôn. Bất kỳ pocket nào cần thiết để tạo thuận lợi cho thành phần khuôn cũng được tự động đưa vào cụm khuôn.

Bản xem trước động có sẵn để tạo điều kiện cho việc chèn các thành phần thích hợp.

Bằng cách sử dụng Intelligent Catalogue Menu System, các nhà thiết kế khuôn mẫu có thể chọn các thông số thiết kế và chỉ được trình bày với những chi tiết hoặc thành phần đáp ứng các tiêu chí thiết kế.

Gắn chặt các tấm / chèn / các thành phần với nhau một cách dễ dàng mà không cần phải xác định lỗ khoan, ren và các thông số liên quan khác trước. Chỉ cần đặt các vít, tất cả các pocket và lỗ cần thiết được phát triển tự động – với sự liên kết đầy đủ.

Những tính năng bao gồm:

 • Nhà cung cấp: D-M-E, Hasco, Futaba, Meusburger, Rabourdin, Whiter, LKM, Punch, misumi, PCS, Progressive, DMS, v.v.
 • Hệ thống catalogue để lựa chọn thành phần.
 • Có thể tùy chỉnh.

 

IMOLD Drawings

IMOLD Drawings tạo hình chiếu lòng / lõi của thiết kế khuôn chỉ trong vài cú nhấp chuột. Các chi tiết mặt của lòng khuôn và mặt lõi được tự động xác định và đặt vào khung nhìn chính xác.

The Sectioning utility giúp việc tạo các dạng xem phần trở nên nhanh chóng. Thay vì vẽ một đường mặt cắt, hãy chọn các điểm mà đường mặt cắt phải đi qua và chế độ xem mặt cắt được tạo.

Trong phiên bản mới nhất của IMOLD, IMOLD Drawings cũng cung cấp tính năng tự động tạo tất cả các bản vẽ chi tiết của các thành phần trong thiết kế cho bạn và phiên bản bàn lỗ của nhà thiết kế khuôn.

Những tính năng bao gồm:

 • Tự động tạo bản vẽ bố trí khuôn để phun, đẩy hoặc toàn bộ cụm khuôn.
 • Tạo bản vẽ chi tiết riêng lẻ cho tất cả các chi tiết trong cụm khuôn – thông tin khối tiêu đề.
 • Biểu đồ lỗ – bảng lỗ có thể tùy chỉnh.

Xem thêm:

Subscribe kênh Youtube ViHoth – Training CAD/CAM/CAE và Facebook Page Phần mềm SolidWorks ViHoth, SolidCAM Việt Nam để thường xuyên theo dõi các video hướng dẫn kỹ thuật CAD/CAM/CAE từ đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của ViHoth.

ViHoth Corporation

Đại lý phân phối bản quyền phần mềm IMOLD for SOLIDWORKS.