Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

SOLIDCAM 2022 những bước cải tiến mới

SolidCAM 2022 là một kết quả lớn sau quá trình nghiên cứu và phát triển, Đây là một phiên bản đã được thử nghiệm kiểm tra rất kỹ càng từ nhà sản xuất để có thể mang lại một phiên bản hoàn hảo nhất cho người dùng. Khi đưa vào thử nghiệm...

SolidCAM 2022 là một kết quả lớn sau quá trình nghiên cứu và phát triển, Đây là một phiên bản đã được thử nghiệm kiểm tra rất kỹ càng từ nhà sản xuất để có thể mang lại một phiên bản hoàn hảo nhất cho người dùng. Khi đưa vào thử nghiệm trên thực tế bản SolidCAM 2022 có thể sẽ được phát hành sớm tuy nhiên đội ngũ kỹ thuật của nhà sản xuất đã tìm ra được một chức năng mới đó trong Shortcom 2021 thông qua gói bảo trì và họ đã quyết định tìm ra gói bảo trì số 5 ngay từ khi tìm ra họ quyết định phát hành phiên bản Shortcom 2022. 

Những cải tiến của SolidCAM 2022

SOLIDCAM 2022 – Hệ tọa độ liên kết 

Trong SolidCAM 2021, hệ tọa độ không có liên kết – nếu bạn có thay đổi một phần và vị trí của hệ tọa độ bị di chuyển, bạn phải xác định lại hệ tọa độ. Nếu bạn muốn chỉnh sửa lại vị trí của hệ tọa độ, bạn sẽ phải đặt lại từ đầu.

Với hệ tọa độ liên kết trong SolidCAM 2022, mọi thứ đều được liên kết, bao gồm các cấp độ bạn vẫn có thể chỉnh sửa vị trí, mà không cần phải tạo lại hệ tọa độ từ đầu.

Chúng ta sẽ có những ví dụ để hiểu rõ hơn về hệ tọa độ liên kết.

SOLIDCAM 2022 những bước cải tiến mới

Nếu nhìn vào hình ảnh này từ trên xuống có thể bạn không hình dung được rõ lắm bởi vì đây là một hình chữ nhật nhưng nó lại nghiêng nhiều về bên phải nhiều hơn bên trái. Chúng ta cần nhìn vào một hình ảnh cụ thể hơn 

SOLIDCAM 2022 những bước cải tiến mới

Hình chữ nhật của chi tiết bên phải cao hơn bên trái

Lý do tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy tìm hiểu từ một dự án Phay mới để hình dung rõ hơn, chúng có hệ tọa độ ở phía trên tay trái và tôi sẽ chuyển nó sang hệ tọa độ của mình. Như bạn có thể thấy tùy chọn đầu tiên là tùy chọn mới thêm vào (Hình dưới), đó là Select associative Face – Chọn mặt liên kết”.

SOLIDCAM 2022 những bước cải tiến mới

Tùy chọn mới “Select assoc Face” mới được thêm vào

Có một điều đáng lưu ý ở đây là tất cả các trường bên trong bảng điều khiển bên dưới, chúng đều là các trường liên kết. Có thể thấy chúng đều là các trường mở mà không chỉ là các nút kiểm tra hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Khi chọn thứ gì đó, bạn vẫn sẽ thấy nó (thấy các trường liên kết mở). 

>>> Xem thêm:

SolidCAM 2022 SP0 – Position Sharing Between Coordinate Systems

Để bổ sung cho tính năng hệ tọa độ liên kết, chúng ta có thể gọi nó là chia sẻ vị trí giữa các hệ tọa độ.

 • Định nghĩa vị trí mới trong hệ thống quản lý tọa độ, bây giờ bạn có thể chia sẻ vị trí giữa vài MACs khác nhau.
 • Chúng ta có thể dễ dàng thay đổi quá trình hoạt động của MAC, mà không cần xác định lại hình học của chi tiết.

Chia sẻ vị trí giữa các hệ tọa độ không có định nghĩa rõ ràng, nên sẽ hiển thị nó trong thẻ của hệ thống cam. trước hết nó cung cấp cho bạn khả năng “Define – xác định” và “Change – Thay đổi”. Đó là dấu hiệu hoạt động mà không cần xác định lại hình học, nó đơn giản nhưng rất hiệu quả. Vì để làm được điều tương tự như phiên bản năm 2021, bạn cần xác định lại hình học. 

Thay đổi quy trình hoạt động của MAC

 • Quá trình sao chép và dán đơn giản giữa các MAC khác nhau – Bạn sẽ nhận được quy trình hoạt động và vị trí tương tự, nhưng trong một MAC khác.
 • Hoặc thêm MAC mới trước khi quy trình hoạt động và lựa chọn được đòi hỏi MAC từ danh sách.

Tính năng đầu tiên chúng ta có thể làm trong giây lát đó là bạn có thể dễ dàng thêm MAC vào quy trình hoạt động của bạn. Thay đổi và di chuyển nó đến các vị trí khác trong khu vực mà không thay đổi công nghệ hoặc quy trình hoạt động, cái mà bạn đã xác định từ trước đó. Và điều cuối cùng là cung cấp cho bạn khả năng sao chép các hoạt động giữa MAC sang MAC và giúp bạn rất nhiều khi bạn di chuyển các bộ phận từ máy này sang máy khác. Với các quy trình hoạt động động học khác nhau từ máy 5 trục sang máy 4 trục, 4 trục và ngược lại, bạn sẽ không cần phải xác định hình học ngay từ đầu.

[price-up]

Cây cấu trúc CAM linh hoạt hơn

 • Với cây cấu trúc CAM mới, người sử dụng có thể thấy MAC – mối quan hệ giữa vị trí, hoạt động kéo và các MAC, thêm các MAC và các tình năng mạnh mẽ hơn.
 • Trong hộp thoại định nghĩa quá trình hoạt động của hệ tọa độ, chỉ vị trí có thể được định nghĩa – nó cung cấp nhiều sự linh hoạt về định nghĩa của hệ tọa độ hơn.

Với những ví dụ tính năng cụ thể của SolidCAM 2022 chúng tôi tin rằng bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi mua và sử dụng sản phẩm. SolidCAM bản 2022 là một quá trình nghiên cứu thử nghiệm để mang ra một phiên bản không có sai sót và tối ưu nhất từ trước đến nay đảm bảo cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng phần mềm. ViHoth đại lý phân phối SolidCAM Việt Nam đang hỗ trợ bạn về giá sản phẩm, chương trình đào tạo và có bản dùng thử cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhận báo giá và thông tin chi tiết về các chương trình hỗ trợ đào tạo:

Hotline:  024 3797 0256

Website: https://Vihoth.com https://www.facebook.com/dailysolidworks/

Email: media@vihoth.com

 • Tác giả
 • Bài viết mới
SOLIDCAM 2022 những bước cải tiến mới
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Hướng dẫn Add-ins SolidWorks Routing trong SOLIDWORKS Premium

  Tận dụng tối đa lợi ích khi sử dụng SOLIDWORKS Premium trong công việc? Chắc hẳn, có rất nhiều doanh nghiệp, công ty đang sử dụng SOLIDWORKS Premium – phiên bản SOLIDWORKS cao nhất với đầy đủ tính năng dành cho thiết kế 3D trên SOLIDWORKS....
  Chi tiết
 •  
   

  Tip sử dụng SOLIDWORKS từ SOLIDWORKS Expert

  Có khi nào sử dụng SOLIDWORKS nhiều năm nhưng bạn đã phải thốt lên rằng : “Tôi ước mình biết về điều này sớm hơn?”. Bất kể bạn là người sử dụng SOLIDWORKS với nhiều năm kinh nghiệm, bạn vẫn sẽ gặp các mẹo hoặc thủ thuật mới để cải...
  Chi tiết
 •  
   

  Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Hải Phòng

  Tiếp nối cho các Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM đã tổ chức thành công tại nhiều doanh nghiệp và các trường đại học trên cả nước. Lần này, ViHoth kết hợp với Đại học Hải Phòng trong seminar về SOLIDWORKS và SolidCAM, mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi sử dụng phần mềm, đáp ứng tốt nhất cho công việc. 
  Chi tiết
 •  
   

  Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

  Kính gửi Quý khách hàng, Công ty đối tác và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty ViHoth!Lời đầu tiên, ViHoth xin gửi đến lời cảm ơn tới toàn thể Quý khách hàng, đối tác và CBNV với sự đồng hành trong suốt một năm 2023 vừa qua. Sự tin...
  Chi tiết
 •  
   

  Trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ trong SolidCAM

  Đường chạy dao bao gồm nhiều chuyển động khác nhau như đường dao, đường ra vào dao, đường liên kết dao,...Cùng tìm hiểu cách trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ cho...
  Chi tiết
 •  
   

  Khái niệm cơ bản về gia công CNC

  Gia công CNC là một quy trình sản xuất sử dụng hệ điều khiển  (CNC) để tự động điều khiển chuyển động của dụng cụ cắt. Điều này cho phép gia công chính xác các bộ phận...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển