Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

SolidCAM G-Code trong lập trình CNC quan trọng như thế nào

Sự quan trọng của một phần mềm hỗ trợ lập trình gia công CAM là chất lượng G-code. Mỗi post-processor của SolidCAM sẽ được tùy chỉnh theo nhu cầu và thiết bị cá nhân của người thợ máy, được tạo ra để sẵn sàng cho việc chạy các chương...

Sự quan trọng của một phần mềm hỗ trợ lập trình gia công CAM là chất lượng G-code. Mỗi post-processor của SolidCAM sẽ được tùy chỉnh theo nhu cầu và thiết bị cá nhân của từng đơn vị, được tạo ra để sẵn sàng cho việc chạy các chương trình CNC, mà không cần phải chỉnh sửa thủ công. SolidCam G-Code là một mã cần thiết và hỗ trợ tối ưu nhất trong lập trình gia công CNC vì vậy SolidCam G-Code không chỉ hỗ trợ mà còn giúp cho bạn nhanh hơn khi gia công CNC. 

Những chức năng của SolidCAM G-code 

Mã G-Code hiệu quả không cần chỉnh sửa cho máy đa trục

SolidCAM cung cấp nhiều tùy chọn để xuất mã G-code hiệu quả cho các máy đa trục.

Post processor của SolidCAM có thể thiết lập để xử lý tất cả các rotation và dịch chuyển bù trừ gia công, để loại bỏ việc thiết lập nhiều work offset trên máy.

Cho dù bộ điều khiển nội bộ có thể tính toán độ quay của các chi tiết hay cần bộ post processor để xử lý các rotation, SolidCAM đã đề cập đến vấn đề này. Đối với bộ điều khiển có hỗ trợ chức năng plane rotation hoặc coordinate rotation nâng cao, 

SolidCAM G-Code trong lập trình CNC quan trọng như thế nào

SolidCAM G-Code trong lập trình CNC quan trọng như thế nào

Bộ post processor của SolidCAM được xây dựng để sử dụng chức năng CNC này. Nếu máy CNC không có chức năng này, người dùng có thể nhập vị trí chi tiết bên trong SolidCAM và mã G-code sẽ xử lý tất cả các phép biến đổi cho mỗi rotation.

Cách tiếp cận với indexial milling rất đơn giản: từ phần mềm đến SolidCam G-Code – giúp cho quá trình phay indexial milling giống như phay một bề mặt. Không cần bất kỳ chức năng hoặc thủ thuật đặc biệt nào bên trong phần mềm để gia công các chi tiết đa diện.

Xem thêm:

Phần mềm gia công CNC được lựa chọn Top 1 hiện nay

SolidCAM support đã có mặt tại Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tạo G-Code với SolidCAM nhanh chóng hơn, dễ dàng và bảo mật cao. 

Thước đo thực sự quan trọng của một hệ thống CAM là chất lượng G-code. Mỗi bộ post-processor của SolidCAM được tùy chỉnh theo nhu cầu và thiết bị riêng của lập trình viên CNC, tạo ra các chương trình CNC sẵn sàng chạy mà không cần chỉnh sửa thủ công.

SolidCAM hỗ trợ các chu trình tiện đóng gói sẵn và các tùy chọn máy của bộ điều khiển CNC tiêu chuẩn. Khả năng tạo các chương trình con bên trong chương trình CNC tạo ra mã G ngắn, hiệu quả và có cấu trúc tốt.

Một lợi ích chính khác là bạn có thể dễ dàng hiểu mã G do SolidCAM tạo ra, vì nó có cấu trúc tương tự như mã G được lập trình thủ công trên bộ điều khiển CNC của bạn.

Bộ xử lý bài tùy chỉnh được phát triển để cung cấp mã đầu ra cho máy, ở định dạng tối ưu theo chỉ định của từng khách hàng. Mức độ tùy chỉnh có thể có trong SolidCAM vượt xa bất kỳ trình hướng dẫn bài đăng hoặc công cụ tùy chỉnh nào hiện có.

Việc định cấu hình đầu ra theo yêu cầu cá nhân của riêng bạn đảm bảo rằng máy cắt giảm công việc của bạn CHÍNH XÁC như bạn yêu cầu. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng hiểu G-Code được tạo bởi SolidCAM, vì nó có cấu trúc tương tự như SolidCam G-Code được lập trình thủ công trên Bộ điều khiển CNC của bạn.

SolidCAM hỗ trợ các chu trình khoan đóng hộp và các tùy chọn máy của bộ điều khiển CNC tiêu chuẩn. Khả năng tạo các chương trình con bên trong chương trình CNC tạo ra mã G ngắn, hiệu quả và có cấu trúc tốt.

Một bộ xử lý hậu kỳ tiêu chuẩn sẽ tạo ra mã NC ‘hoạt động’ cho máy của bạn, mã này có thể yêu cầu chỉnh sửa thủ công; Điều này vừa tốn thời gian vừa có thể dẫn đến lỗi. Một kích thước không phù hợp với tất cả!

Bảo trì bộ xử lý sau

Bảo trì bộ xử lý bài cho bộ xử lý bài do SolidCAM Vương quốc Anh cung cấp, đảm bảo tương lai cho Post Processor của bạn để thay đổi định dạng của mã đầu ra và thực hiện các yêu cầu tính năng nhỏ.

Sẵn sàng để chạy đầu ra CNC!

Khi mã G được tạo trong bài đăng của bạn, không cần chỉnh sửa thêm trước khi gửi trực tiếp đến máy CNC của bạn.

Đầu ra chương trình của SolidCAM rất hiệu quả – nếu cùng một hoạt động gia công được thực hiện nhiều lần, các chương trình con sẽ được sử dụng, do đó giảm thiểu thời lượng chương trình.

SolidCAM G-Code có vai trò ô cùng quan trọng trong SolidCAM mã G-Code không chỉ mang đến sự bảo mật cao mà còn giúp bạn yên tâm hơn về sản phẩm xuất ra của doanh nghiệp. Với phiên bản mới nhất mã G-Code đã được cải thiện để lập trình nhanh hơn xuất mã đúng và chuẩn hơn. Hiện tại ViHoth đang phân phối bản SolidCAM mới nhất tại thị trường Việt Nam mọi thông tin về sản phẩm ViHoth luôn hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu: 

Hotline:  024 3797 0256

Website: https://Vihoth.com
https://www.facebook.com/dailysolidworks/

Email: media@vihoth.com

 • Tác giả
 • Bài viết mới
SolidCAM G-Code trong lập trình CNC quan trọng như thế nào
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SolidCAM support đã có mặt tại Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

  Trong quá trình tiếp cận sử dụng SolidCAM bạn gặp những khó khăn không biết bắt đầu từ đâu ViHoth SolidCAM support sẽ giúp bạn và cam kết có đội ngũ hỗ trợ tốt nhất trong doanh nghiệp để giúp bạn bắt kịp tốc độ với các sản phẩm và...
  Chi tiết
 •  
   

  Download SOLIDWORKS 2023 bản mới nhất tại ViHoth

  SOLIDWORKS 2023 đã được hãng Dassault System chính thức ra mắt trong tháng 10/2022 mang đến nhiều giải pháp tính năng mới vượt trội hơn so với SOLIDWORKS 2022. Download SOLIDWORKS 2023 để có những trải nghiệm mới nhất về giải pháp...
  Chi tiết
 •  
   

  Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Hải Phòng

  Tiếp nối cho các Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM đã tổ chức thành công tại nhiều doanh nghiệp và các trường đại học trên cả nước. Lần này, ViHoth kết hợp với Đại học Hải Phòng trong seminar về SOLIDWORKS và SolidCAM, mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi sử dụng phần mềm, đáp ứng tốt nhất cho công việc. 
  Chi tiết
 •  
   

  Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

  Kính gửi Quý khách hàng, Công ty đối tác và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty ViHoth!Lời đầu tiên, ViHoth xin gửi đến lời cảm ơn tới toàn thể Quý khách hàng, đối tác và CBNV với sự đồng hành trong suốt một năm 2023 vừa qua. Sự tin...
  Chi tiết
 •  
   

  Trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ trong SolidCAM

  Đường chạy dao bao gồm nhiều chuyển động khác nhau như đường dao, đường ra vào dao, đường liên kết dao,...Cùng tìm hiểu cách trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ cho...
  Chi tiết
 •  
   

  Khái niệm cơ bản về gia công CNC

  Gia công CNC là một quy trình sản xuất sử dụng hệ điều khiển  (CNC) để tự động điều khiển chuyển động của dụng cụ cắt. Điều này cho phép gia công chính xác các bộ phận...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển