Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Hướng dẫn Add-ins SolidWorks Routing trong SOLIDWORKS Premium

Tận dụng tối đa lợi ích khi sử dụng SOLIDWORKS Premium trong công việc? Chắc hẳn, có rất nhiều doanh nghiệp, công ty đang sử dụng SOLIDWORKS Premium – phiên bản SOLIDWORKS cao nhất với đầy đủ tính năng dành cho thiết kế 3D trên SOLIDWORKS....

Tận dụng tối đa lợi ích khi sử dụng SOLIDWORKS Premium trong công việc? Chắc hẳn, có rất nhiều doanh nghiệp, công ty đang sử dụng SOLIDWORKS Premium – phiên bản SOLIDWORKS cao nhất với đầy đủ tính năng dành cho thiết kế 3D trên SOLIDWORKS. Trước khi bắt đầu tìm hiểu lợi ích mà Add-ins SolidWorks Routing trong SOLIDWORKS Premium mang lại. Hãy chắc chắn rằng, bạn đang sử dụng SOLIDWORKS Premium. 

Khi công việc của bạn cần sử dụng đến các hệ thống lắp ráp như đường ống, cấu kiện như Pipe, Tube, Flanges,…. hoặc HVAC system. Chắc hẳn, áp dụng phương pháp thủ công có thể hoàn thiện được công việc, nhưng việc quản lý, cập nhật hoặc thay đổi trở nên vất vả hơn.

Hướng dẫn Add-ins SolidWorks Routing trong SOLIDWORKS Premium

Routing nói chung là ứng dụng được sử dụng như một Add-in trên phiên bản SOLIDWORKS Premium. Với Routing, bạn có thể tạo các lắp ráp phụ (Sub-assembly) bao gồm các thành phần đặc biệt trên lắp ráp chính đang làm việc với đường ống (pipes), ống dẫn (tubes), cáp điện (electrical cables),…hoặc các cấu kiện đặc biệt trên tuyến ống mà bạn cần.

SOLIDWORKS Routing Part 1

Để bắt đầu, hãy tìm hiểu căn bản nhất trong Routing có gì và chúng làm việc ra sao khi sử dụng Add-ins SolidWorks Routing trong SOLIDWORKS Premium.

Có rất nhiều thành phần sẽ tự động được tạo khi bạn tiến hành Routing, việc kiểm soát tốt và biết bạn đang làm việc với điều gì sẽ giúp bạn quản lý chúng tốt hơn.

 1. Fittings / Connectors

Fitting vs  Connectors hay gọi chung là phụ kiện đấu nối bao gồm các thành phần như mặt bích (flanges), khuỷu (elbows), ống nối chữ T (Tees), van (Valves), dây thít (wiring harnesses), kẹp (wiring clips),…..Các phụ kiện thường được sử dụng để bắt đầu và kết thúc các tuyến ống hay điều hướng cho tuyến ống.

Hướng dẫn Add-ins SolidWorks Routing trong SOLIDWORKS Premium

Phụ kiện đấu nối (Fitting vs  Connectors)

Với SOLIDWORKS Routing, các cấu kiện để sử dụng được trên lắp ráp phải được thiết lập một điểm đặc biệt có tên C-Point (Connection Point). Điểm này cũng cho biết nơi bắt đầu hoặc kết thúc của tuyến ống hoặc dây dẫn (điện).

   2. Pipe, Tube, Electrical, User Defined Part

Những thành phần này hầu hết có sẵn trong thư viện Routing.

Hướng dẫn Add-ins SolidWorks Routing trong SOLIDWORKS Premium

Ống Pipe

>>>>> Xem thêm: Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

Mỗi thành phần thuộc ống (Pipe) đều có thể cấu hình với kích thước hay đặc tính khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế.

Chúng cũng yêu cầu phải được xác định các điểm C-Point.

Các thành phần như Cables, ribbon cables (Electrical route) cũng chứa các tham số như đường kính, kích thước lõi, màu sắc, bánh kính uốn tối thiểu thậm chí các thông số cụ thể nếu cần. Và chúng cũng có thể được chỉ định riêng nếu người dùng cấu hình với những thuộc tính khác nhau.

Tất các các thành phần trên, sau khi Routing được tạo. Chúng sẽ tự động được liệt kê và xác định trên một thư mục có tên Route Parts nằm trên sơ đồ cây thiết kế (FeatureManager Design Tree) của cụm lắp ráp.

Cách Add-ins SolidWorks Routing trong SOLIDWORK Premium

Kích hoạt Add-in, khởi động ứng dụng SOLIDWORKS Premium trên máy tính và sử dụng một trong các phương pháp dưới đây:

 1. Từ SOLIDWORKS chọn Tools > Add-ins
 2. Từ Menu Add-ins
 3. Để sử dụng Routing chỉ trên phiên hiện tại của SOLIDWORKS lựa chọn Active Add-ins ở cột thứ nhất.
 4. Để sử dụng Routing mỗi khi sử dụng SOLIDWORKS, lựa chọn Start Up. Tùy chọn này sẽ khởi động Routing mỗi khi SOLIDWORK được mở.
Hướng dẫn Add-ins SolidWorks Routing trong SOLIDWORKS Premium

Cách kích hoạt add in khi sử dụng SOLIDWORK Premium với Routing

>>>>> Xem thêm: SOLIDWORKS ROUTING – PIPING AND TUBING

Bạn cần biết gì trước khi bắt đầu với Routing trên SOLIDWORKS và sau khi khởi động Add-ins?

Để làm được điều này, hãy chắc chắn rằng bạn đã thành thạo với các thành phần dưới đây:

 • 3D Sketching
 • Assemblies Modeling – Top Down Design 
 • Assemblies Mates
 • Design Library
 • Configurations

Liên hệ ViHoth chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin nào về Add-ins SolidWorks Routing nói riêng và sản phẩm SOLIDWORKS nói chung qua email mkt@vihoth.com.

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth  | Đại lý ủy quyền SOLIDWORKS Việt Nam 

Head Office: ViHoth Tower | No 17-Lot 5 | | Xuan Phuong Metropolis | Nam Tu Liem | Hanoi | VN 

Office: +84-4-379.70256                       Fax: +84-4-37970257           

Website: www.vihoth.com                    Email: info@vihoth.com

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Hướng dẫn Add-ins SolidWorks Routing trong SOLIDWORKS Premium
Mr Quang Le

Họ và tên đầy đủ: Mr. Lê Văn Quang với hơn 5 năm kinh nghiệm về kỹ thuật 2D, 3D: SOLIDWORKS, GstarCAD... với các chứng chỉ quốc tế như: CSWA, CSWP, CSWPA, CSWE được đào tạo bài bản chính hãng. Với sứ mệnh hỗ trợ, training các khách hàng sử dụng dịch vụ cũng như đã là khách hàng của ViHoth.


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Lễ ký kết hợp tác phần mềm SolidCAM giữa ViHoth Corp và Yamazen Group

  Sau nhiều trao đổi, tìm hiểu và thảo luận về thiết bị và giải pháp mà SolidCAM có thể hỗ trợ và mang lại lợi ích cho các dòng máy CNC, hai bên đã có cuộc ký kết hợp tác trong việc hỗ trợ nhau đem lại nhiều lợi ích đến cho khách hàng mà không phải qua nhiều quy trình phức tạp. Mục tiêu của ViHoth là hợp tác sâu rộng mang đến giải pháp tổng thể gia công CNC cho khách hàng
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDCAM 2022 những bước cải tiến mới

  SolidCAM 2022 là một kết quả lớn sau quá trình nghiên cứu và phát triển, Đây là một phiên bản đã được thử nghiệm kiểm tra rất kỹ càng từ nhà sản xuất để có thể mang lại một phiên bản hoàn hảo nhất cho người dùng. Khi đưa vào thử nghiệm...
  Chi tiết
 •  
   

  Có ngay bản nâng cấp SOLIDWORKS 2024 chỉ từ 41 triệu

  Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các Doanh nghiệp đã mua phần mềm SOLIDWORKS, hãng SOLIDWORKS vừa ra chính sách giá tốt nhất cho Khách hàng từ trước đến nay, chỉ với chi phí 41 triệu, ngân sách đầu tư ban đầu giảm gần 60% so...
  Chi tiết
 •  
   

  Thư mời tham dự ngày hội SOLIDWORKS Innovation Day 2024

  SOLIDWORKS Innovation Day 2024 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm quy tụ các chuyên gia hàng đầu về phần mềm SolidWorks trong và ngoài nước. Đây là sự kiện về phần mềm SolidWorks có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. SolidWorks...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth tại sự kiện SolidCAM World 2023

  SolidCAM World 2023 được tổ chức tại Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ do hãng SolidCAM tổ chức hàng năm. Trong sự kiện này, ViHoth cũng tham gia với tư cách là một trong những đại lý của SolidCAM trên toàn thế giới. Sự kiện SolidCAM World...
  Chi tiết
 •  
   

  Cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2023 thông tin mới nhất

  Nhằm giảm thiểu những bất cập không đáng có và tối đa hóa khả năng của hệ thống phần cứng. ViHoth Solutions tổng hợp biên soạn những hướng dẫn cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2023, lưu ý hay đề xuất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dùng...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển