Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Phim khoa học viễn tưởng truyền cảm hứng cho cánh tay Bionic Arm

Cho đến ngày nay, khoa học viễn tưởng tiếp tục thông báo cho nghiên cứu khoa học trong thế giới thực. Được in 3D và nhẹ, nhưng mạnh mẽ, Hero Arm đã khiến cánh tay và các bộ phận giả rườm rà cũ ngay lập tức trở thành quá khứ. Cánh tay,...

Cho đến ngày nay, khoa học viễn tưởng tiếp tục thông báo cho nghiên cứu khoa học trong thế giới thực. Được in 3D và nhẹ, nhưng mạnh mẽ, Hero Arm đã khiến cánh tay và các bộ phận giả rườm rà cũ ngay lập tức trở thành quá khứ. Cánh tay, được thiết kế dành riêng cho các ống bên dưới khuỷu tay, sử dụng cảm biến EMG để phát hiện chuyển động cơ bắp, giúp người dùng điều khiển trực quan, giống như thật của bàn tay bionic của họ.

Phim khoa học viễn tưởng truyền cảm hứng cho cánh tay Bionic Arm

Nhiều bộ phim bom tấn nổi tiếng là các tác phẩm khoa học viễn tưởng kinh điển.

 

Alita: Thiên thần chiến binh (tên Tiếng Anh gốc: Alita: Battle Angel) là một bộ phim điện ảnh, thể loại cyberpunk hành động viễn tưởng Mỹ năm 2019, dựa trên bộ manga Gunm của tác giả Yukito Kishiro. Rosa Salazar đóng vai chính Alita, một người máy không hề nhớ mình là ai và đến từ đâu, cô bắt đầu đi tìm kí ức của mình. Bộ phim là một trong những dự án tâm huyết của Jame Cameron và là bộ phim bom tấn hoành tráng nhất đầu năm 2019.

Khoa học viễn tưởng trở thành sự thật khoa học.

Các nhà nghiên cứu từ lâu đã tìm cách bắt kịp với trí tưởng tượng của các nhà văn và nhà sáng tạo. Các bước phát minh trong chuyện kể đã trở thành bước nhảy vọt trong thực tế khi các nỗ lực khoa học cung cấp cho những gì được viết trên giấy hoặc chiếu lên màn hình điện ảnh.

Bạn hoài nghi ư? Lịch sử tràn ngập những ví dụ của các tác giả huyền ảo chuyển sang thực tế. Cho đến ngày nay, khoa học viễn tưởng tiếp tục thông báo cho nghiên cứu khoa học trong thế giới thực.

Hãy phát triển trong sự di chuyển thể chất. Tay chân giả đã được sử dụng trong gần 3.000 năm. Các bộ phận cơ thể thay thế đã phát triển một cách tinh vi trong thời gian đó, với sự khớp nối được cải thiện và các nỗ lực cải tiến ở bản sao giống như thật của các đối tác ngoài đời thực của họ. Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, những tiến bộ trong lĩnh vực chuyên môn đặc biệt này đã thúc đẩy công nghệ phù hợp với hành trình giả tưởng của nó, khi mà bác sĩ cắt cụt tuổi teen Tilly Lockey phát hiện ra gần đây.

Tilly Lockey là ai?

Tilly Lockey mười ba tuổi lớn lên ở miền bắc nước Anh mà không cần dùng tay. Bị nhiễm trùng huyết do não mô cầu gần chết khi còn bé, quá trình tiếp theo để cứu mạng cô đã khiến cô bị cả hai cánh tay cắt cụt dưới khuỷu tay. Kể từ đó, cô ấy đã học cách thích nghi với cuộc sống bằng cách sử dụng chân tay giả. Tuy nhiên, những bộ phận mà cô ấy đã sử dụng, có bản chất khá nguyên thủy. Chức năng cơ bản của thiết bị cơ điện tử của cô ấy bị giới hạn trong việc nắm bắt. Tất cả đã thay đổi khi Tilly được giới thiệu với Hero Arm.

 

Hero Arm là gì vậy?

Được phát triển bởi Open Bionics, Hero Arm là cấp độ tiếp theo trong bộ phận giả thay thế với giá cả phải chăng. Được in 3D và nhẹ, nhưng mạnh mẽ, Hero Arm đã khiến cánh tay và các bộ phận giả rườm rà cũ ngay lập tức trở thành quá khứ. Cánh tay, được thiết kế dành riêng cho các ống bên dưới khuỷu tay, sử dụng cảm biến EMG để phát hiện chuyển động cơ bắp, giúp người dùng điều khiển trực quan, giống như thật của bàn tay bionic của họ.

Tilly được giới thiệu sản phẩm này tại buổi ra mắt của một bộ phim đã truyền cảm hứng cho ý tưởng từ nguồn truyện tranh gốc của nó. Alita: Battle Angel là một bộ phim hành động bom tấn Hollywood về một nữ cyborg trong tương lai đen tối từ Spy Kids và đạo diễn Robert Rodriguez của From Dusk Till Dawn. Được sản xuất bởi đạo diễn Titanic và Avatar James Cameron, bộ phim khám phá sự trao quyền nữ tính, tự chủ và công nghệ sáng tạo. Anh hùng của nó, một cách phù hợp, là một nữ anh hùng với tứ chi nhân tạo.

Phim khoa học viễn tưởng truyền cảm hứng cho cánh tay Bionic Arm

Hero Arm, cánh tay bionic in 3D được chứng nhận y tế đầu tiên trên thế giới, với chức năng đa kẹp và nâng cao tính thẩm mỹ. Được chế tạo và sản xuất tại Bristol, Vương quốc Anh, Hero Arm là một bộ phận giả cơ điện nhẹ và giá cả phải chăng, hiện có ở Mỹ, Anh và Pháp cho người lớn bị cắt cụt khuỷu tay và trẻ em từ tám tuổi trở lên. 

Lên thảm xanh

Cặp đôi chân tay bionoke của Tilly đã được tặng cho cô ấy hoàn toàn bất ngờ bởi đội ngũ sản xuất. Là một người ủng hộ trẻ em được phục hình, cô tin rằng mình đang tham gia vào một buổi chụp hình khá đều đặn. Tuy nhiên, sự mưu mẹo đã sớm xuất hiện khi cô Lockey được chính nhà sản xuất James Cameron tặng cho cánh tay Hero Arm, trước khi một ngôi sao nổi bật trên tấm thảm màu xanh độc đáo của buổi ra mắt phim, thu hút đám đông và lóe lên như một trong những người nghe trong đêm .

Hero Arm chỉ là một phần trong nỗ lực phối hợp hướng tới nghiên cứu và phát triển công nghệ cho phép lấy cảm hứng từ sự sáng tạo văn hóa nhạc pop và những người như Tilly; những người đã được sự trao quyền mặc dù tình trạng thể chất suy nhược. Đó là một thực tế khoa học tất cả chúng ta có thể nhận được đằng sau.

 

Nguồn: blogsolidworks

Tham khảo: Sử dụng SOLIDWORKS trong phim bom tấn Hollywood như thế nào?

Một số hình ảnh về cánh tay bionic

Phim khoa học viễn tưởng truyền cảm hứng cho cánh tay Bionic Arm

 

Phim khoa học viễn tưởng truyền cảm hứng cho cánh tay Bionic Arm

 

Phim khoa học viễn tưởng truyền cảm hứng cho cánh tay Bionic Arm

 

 

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Vì sao SOLIDWORKS WORLD đổi tên thành 3DEXPERIENCE WORLD?

  Dassault Systemes là tập đoàn toàn cầu về lĩnh vực 3D, PLM, nắm giữ và phát triển sức mạnh công nghệ, đóng góp cho các ngành công nghiệp toàn cầu.SOLIDWORKS World là một hội nghị toàn cầu, do SOLIDWORKS Dassault Systemes, công ty hàng...
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS Innovation Day 2020 - ViHoth, Nội dung chương trình và danh sách diễn giả

  SOLIDWORKS Innovation Day 2020 - ViHoth tổ chức tại Hà Nội cùng với hãng Dassault Systemes vào ngày 26.10.2019 tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi.
  Chi tiết
 •  
   

  Có ngay bản nâng cấp SOLIDWORKS 2024 chỉ từ 41 triệu

  Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các Doanh nghiệp đã mua phần mềm SOLIDWORKS, hãng SOLIDWORKS vừa ra chính sách giá tốt nhất cho Khách hàng từ trước đến nay, chỉ với chi phí 41 triệu, ngân sách đầu tư ban đầu giảm gần 60% so...
  Chi tiết
 •  
   

  Thư mời tham dự ngày hội SOLIDWORKS Innovation Day 2024

  SOLIDWORKS Innovation Day 2024 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm quy tụ các chuyên gia hàng đầu về phần mềm SolidWorks trong và ngoài nước. Đây là sự kiện về phần mềm SolidWorks có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. SolidWorks...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth tại sự kiện SolidCAM World 2023

  SolidCAM World 2023 được tổ chức tại Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ do hãng SolidCAM tổ chức hàng năm. Trong sự kiện này, ViHoth cũng tham gia với tư cách là một trong những đại lý của SolidCAM trên toàn thế giới. Sự kiện SolidCAM World...
  Chi tiết
 •  
   

  Cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2023 thông tin mới nhất

  Nhằm giảm thiểu những bất cập không đáng có và tối đa hóa khả năng của hệ thống phần cứng. ViHoth Solutions tổng hợp biên soạn những hướng dẫn cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2023, lưu ý hay đề xuất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dùng...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển