Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC ADD-IN TRÊN SOLIDWORKS

Apex là phần mềm thiết kế quang học và mô phỏng quang học add-in trên SOLIDWORKS 3D CAD. APEX kết hợp sức mạnh của mô hình hình học SOLIDWORKS với độ chính xác và chặt chẽ cần thiết để tạo nguyên mẫu ảo của hệ thống quang học. Các...

Apex là phần mềm thiết kế quang học và mô phỏng quang học add-in trên SOLIDWORKS 3D CAD. APEX kết hợp sức mạnh của mô hình hình học SOLIDWORKS với độ chính xác và chặt chẽ cần thiết để tạo nguyên mẫu ảo của hệ thống quang học. Các thành phần quang học được tạo trong APEX có dung sai quang học và kết hợp hoàn hảo với các mô hình hệ thống lớn hơn, bao gồm các thành phần hệ thống điện, cơ khí và khác.

Là một phần bổ sung cho môi trường tạo mô hình 3D SOLIDWORKS tiêu chuẩn công nghiệp, APEX được thiết kế riêng để đáp ứng yêu cầu của các nhóm thiết kế sản phẩm ngày nay. Dựa trên công nghệ hạt nhân ASAP của BRO, APEX thiết kế và phân tích các hệ thống quang học và chiếu sáng bằng quy trình làm việc dễ thực hiện. APEX tạo điều kiện và tối ưu hóa các tương tác của kỹ sư với các công cụ phần mềm quang học trong giao diện CAD thực sự.

APEX – PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC ADD-IN TRÊN SOLIDWORKS

Với toàn bộ sức mạnh và sự tinh tế của SOLIDWORKS, trong APEX không cần phải dịch, bắc cầu hoặc liên kết giữa hai chương trình riêng biệt. Trong APEX, bạn học, tạo, thiết kế và phân tích trong cùng một môi trường chương trình — và môi trường đó hoàn toàn hướng đến sự dễ sử dụng. APEX kết hợp liền mạch thế giới thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính và kỹ thuật quang học, tạo ra một ứng dụng thiết kế “nhận biết quang học”.

Đúng hơn, APEX kết hợp sức mạnh của mô hình hình học SOLIDWORKS với độ chính xác và chặt chẽ cần thiết để tạo nguyên mẫu ảo của hệ thống quang học. Các thành phần quang học được tạo trong APEX có dung sai quang học và kết hợp hoàn hảo với các mô hình hệ thống lớn hơn, bao gồm các thành phần hệ thống điện, cơ khí và khác. APEX là một ứng dụng kỹ thuật quang học được thiết kế riêng để đáp ứng yêu cầu của các nhóm R&D kỹ thuật ngày nay, dù lớn hay nhỏ, và đang mở ra những khả năng mới cho tương lai của quang học. Các kỹ sư quang học và cơ khí cuối cùng cũng có thể làm việc song song trên cùng một tệp. Tệp APEX là tệp SOLIDWORKS. Việc thử nghiệm, đánh giá và đổi mới không thể dễ dàng hơn thế.

TÍNH NĂNG CỦA PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC APEX

Không hạn chế về CAD

Trong APEX, không có hạn chế CAD nào được đặt lên các bộ phận quang học của bạn. Đúng hơn, APEX kết hợp sức mạnh của mô hình hình học SOLIDWORKS với độ chính xác và chặt chẽ cần thiết để tạo nguyên mẫu ảo của hệ thống quang học.

TÍNH NĂNG CỦA PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC APEX

TÍNH NĂNG CỦA PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC APEX

Các thành phần quang học được tạo trong APEX có dung sai quang học và kết hợp hoàn hảo với các mô hình hệ thống lớn hơn, bao gồm các thành phần hệ thống điện, cơ khí và các thành phần hệ thống khác.

APEX là một ứng dụng kỹ thuật quang học được thiết kế riêng để đáp ứng yêu cầu của nhóm thiết kế sản phẩm ngày nay — dù lớn hay nhỏ. Các kỹ sư quang học và cơ khí cuối cùng cũng có thể làm việc song song trên cùng một tệp. Tệp APEX là tệp SOLIDWORKS. Việc thử nghiệm, đánh giá và đổi mới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với APEX.

Tối ưu hóa hệ thống

Có hai cách để xử lý việc tạo hệ thống để phân tích quang học trong APEX.

 • Cách thứ nhất: Sử dụng các tính năng của SOLIDWORKS và phần bổ trợ APEX để vừa xây dựng cấu trúc cơ học của hệ thống vừa tối ưu hóa hiệu suất quang học. Đây là quy trình làm việc phổ biến và được ưa thích nhất của người dùng SOLIDWORKS.
 • Cách thứ hai: Sử dụng các tính năng tương tác CAD mạnh mẽ của SOLIDWORKS để nhập các thiết kế cơ khí được tạo trong hầu hết mọi chương trình CAD và sau đó tối ưu hóa hiệu suất hệ thống quang học. Đây là quy trình làm việc ưa thích của người dùng các gói CAD khác.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2024/05/phan-mem-quang-hoc-khong-han-che-ve-cad-1-297x300.png

Sau khi hoàn thành phân tích quang học trong APEX, hệ thống quang học được tối ưu hóa có thể được nhập lại vào gói CAD được lựa chọn để tiếp tục quy trình kỹ thuật.

Các tính năng khác

 • Thiết kế quang học mạnh mẽ: add-in trực tiếp vào SOLIDWORKS giúp bạn có một quy trình làm việc liền mạch.
 • Quy trình làm việc đơn giản, dễ dàng: APEX rất dễ sử dụng và cung cấp quy trình kỹ thuật dễ thực hiện.
 • Thư viện: APEX bao gồm một thư viện rộng lớn gồm các nguồn, thấu kính, phương tiện, lớp phủ và mô hình phân tán mà bạn có thể kết hợp vào thiết kế của mình.
 • Dò tia không trình tự: Mô phỏng quang học nhanh và chính xác thông qua phương pháp dò tia không tuần tự.
 • Linh hoạt: APEX cung cấp khả năng tối ưu hóa hệ thống toàn diện và linh hoạt.
 • Tiến trình song song: APEX tự động chạy các quy trình song song trên tất cả các lõi trên PC cục bộ. Điều này giúp cải thiện tốc độ và hiệu quả dò tia. Bạn cũng có thể kiểm soát số lượng lõi được truy cập trên mỗi máy. Phân bổ số lượng lõi thông qua Cài đặt dự án APEX.
 • Đổi mới kỹ thuật tăng tốc: APEX tạo điều kiện và tối ưu hóa sự tương tác giữa các kỹ sư với việc chia sẻ dự án. Hỗ trợ sự hợp tác giữa các kỹ sư quang học và cơ khí.
 • Optics Aware: APEX có nhiều khả năng hơn một chương trình CAD thông thường khi tạo ra hình học quang học. APEX hiểu nhu cầu về độ chính xác bề mặt cao hơn và dung sai chặt chẽ hơn cần có của hệ thống quang học.
 • Hình học do người dùng định nghĩa: APEX cho phép người dùng xác định các loại hình học quang học, bao gồm thấu kính và gương, bằng thuật ngữ dành riêng cho các kỹ sư quang học. APEX chấp nhận đa thức và các tham số quang học khác và sẽ mô hình hóa các bề mặt này một cách chính xác.
 • Mẫu ảo (Virtual Prototyping) APEX tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tạo ra các nguyên mẫu ảo phản ánh kết quả thực tế.

CÁC ỨNG DỤNG CỦA PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC APEX

APEX là một loại chương trình kỹ thuật quang học mới. Với toàn bộ sức mạnh và sự tinh tế của SOLIDWORKS được tích hợp vào APEX, chương trình cho phép thiết kế và phân tích ngay cả những hệ thống chiếu sáng và quang học phức tạp nhất với quy trình làm việc đơn giản, dễ thực hiện. Các ứng dụng phổ biến bao gồm:

 • Stray Light Analysis
 • Lightpipe Design
 • Ray Path Analysis
 • LED-Based Surgical Lighting
 • LED Down Lighting
 • Street Lamp Design
 • Telescope Design
 • Binocular Design
 • CPC Array Design
 • Masked Reflector Design
 • Parabolic Reflector Design
 • Multi-Element Reflector Design

Xem thêm: Phần mềm thiết kế quang học APEX 2014 phụ trợ cho SOLIDWORKS miễn phí 30 ngày dùng thử

Với những thông tin về phần mềm thiết kế quang học ở trên ViHoth Solutions hi vọng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức bổ ích. Để cập nhật thêm cũng như được giải đáp các thắc mắc bạn đừng quên liên hệ với https://vihoth.com/ qua website hoặc hotline: 0961235303 để được hỗ trợ và giải đáp nhé.

 • Tác giả
 • Bài viết mới
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Hội thảo SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Thủy Lợi

  Tiếp nối cho sự thành công của sự kiện tại các trường Đại học, Cao đẳng. Tháng 5 này ViHoth mang đến cơ hội khám phá tuyệt vời cho các bạn sinh viên qua buổi hội thảo “Các Giải pháp Công nghệ từ Thiết kế đến Gia công, Ứng dụng thực...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth Solutions ký kết hợp tác chiến lược với SSPACE

  Ngày 10/5/2024, Lễ ký kết hợp tác giữa ViHoth Solutions và Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ SSPACE đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự hợp tác mở ra nhiều cơ hội và giải pháp chiến lược về đào tạo cho các phần mềm SOLIDWORKS, SolidCAM,...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng Dẫn Tạo Phôi 3D STL trong SolidCAM

  Khi cần lập trình các chi tiết lớn cần sử dụng nhiều chiến lược thì dung lượng file sẽ tăng lên, thời gian tính toán cũng tăng lên. Vì vậy mà ta có thể sử dụng cách tách riêng chương trình gia công thô và tinh. Cùng tìm hiểu cách tạo...
  Chi tiết
 •  
   

  Công cụ trục U Axis trên trung tâm gia công CNC

  Công cụ trục U Axis trên trung tâm gia công CNC là một phần quan trọng trong quy trình sản xuất và gia công kim loại. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về cách sử dụng tính năng U Axis trên trung tâm gia công CNC. Trục U Axis...
  Chi tiết
 •  
   

  Lễ ký kết hợp tác giữa ViHoth và Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng

  Sau sự thành công của Hội thảo SOLIDWORKS vừa qua, sáng ngày 16/4/2024 ViHoth Solutions đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng. Hướng tới sự gắn kết mật thiết hơn nữa giữa doanh nghiệp...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn mua SolidWorks 2024 bản quyền giá tốt nhất

  Mua Solidworks 2024 bản quyền sẽ cung cấp những công cụ thiết kế hiệu quả cho ngành cơ khí, chế tạo và sản xuất công nghiệp. Vậy có thể mua bản quyền SolidWorks như thế nào? Tham khảo nội dung dưới đây để biết cách mua phần mềm với...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển