Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Những website tốt nhất để download file thiết kế 3D

Cộng đồng thiết kế và người dùng có nhu cầu in 3D có một nhu cầu rất lớn download file thiết kế 3D miễn phí. ViHoth Corporation cung cấp các giải pháp phần mềm thiết kế CAD/CAM/CAE trong nhiều năm và cung cấp máy in 3D, dịch vụ in...

Cộng đồng thiết kế và người dùng có nhu cầu in 3D có một nhu cầu rất lớn download file thiết kế 3D. ViHoth Corporation cung cấp các giải pháp phần mềm thiết kế CAD/CAM/CAE trong nhiều năm và cung cấp máy in 3D, dịch vụ in 3D uy tín trong ngành. ViHoth xin giới thiệu tới cộng đồng, những website cung cấp file thiết kế 3D miễn phí phục vụ cho mục đích thiết kế, tham khảo, phát triển sản phẩm và in 3D…

.STL là định dạng file in 3D phổ biến nhất được sử dụng cho in 3D, máy in 3D. Các trang web dưới đây chứa hàng ngàn tệp STL, cho phép bạn tải xuống và chia sẻ rất nhiều mô hình. Chúng được chia thành các loại khác nhau, từ đồ trang sức và thiết kế đến các mặt hàng phức tạp hơn như xe đạp hoặc các chi tiết kỹ thuật. Bạn có thể tạo các tệp STL này trong phần mềm 3D như SOLIDWORKS và sử dụng các file này để in 3D chi tiết của bạn.

Những website tốt nhất để download file thiết kế 3D

> VIHOTH cung cấp máy in 3D và máy in 3D khổ lớn “made in Việt Nam” và dịch vụ in 3D: Hotline: 0982 018 497 – Email: media@vihoth.com

Xem thêm: Máy in 3D khổ lớn sản xuất tại Việt Nam: tiêu chuẩn, chất lượng tốt

Những website tốt nhất để download file thiết kế 3D miễn phí cho in 3D

1. Grabcad – Bộ thư viện trực tuyến khổng lồ về thiết kế 3D

Grabcad là cộng đồng trực tuyến lớn nhất gồm các nhà thiết kế, kỹ sư, nhà sản xuất và sinh viên chuyên nghiệp. Grabcad hiện kết nối với hơn 7.200.000 thành viên, chia sẻ trên 4 triệu mô hình CAD 3D. Grabcad có thể nói là website hàng đầu mà bạn nền tra cứu khi cần tìm kiếm và download file thiết kế 3D miễn phí.

Truy cập Grabcad, bạn có thể chia sẻ và download file thiết kế 3D miễn phí thuộc hơn 30 lĩnh vực: hàng không, Automative, components, năng lượng,robotics, tools, pipping, kiến trúc, xây dựng, máy tính, vật dụng gia đình, thiết kế máy, thiết kế công nghiệp, trang sức, y tế, quân đội,nông nghiệp…

Những website tốt nhất để download file thiết kế 3D

Bạn có thể tìm thấy hàng triệu mô hình thiết kế 3D dưới định dạng file STL để sử dụng cho in 3D hoặc để tiếp tục cải tiến, phát triển sản phẩm trên các phần mềm 3D như SOLIDWORKS…

2. Cults3d

Cults là một trong những trang web cung cấp các tệp STL miễn phí. Trang web này là một thị trường kỹ thuật số nơi bạn có thể tìm thấy hàng ngàn mô hình 3D liên quan đến thời trang, trang sức, kiến trúc và nhiều hơn nữa. Cults cũng là một cộng đồng cho phép mọi người thảo luận về sở thích của họ và truyền đạt về tình yêu của họ đối với in 3D, kết nối các nhà thiết kế, nhà sản xuất và các nhà sáng tạo khác. Họ tổ chức các cuộc thi và thường xuyên tạo nội dung cho cộng đồng của họ hoặc xuất bản trên blog của họ. Bạn có thể tìm thấy các mô hình 3D tốt nhất để tải xuống trên Cults3d.

Những website tốt nhất để download file thiết kế 3D

Một mô hình máy bơm 3D cho phép download file thiết kế miễn phí. Mô hình bị thiếu thùng chứa, bơm nước, bánh xích, cần ly hợp và một số cảm biến…

 

3. Free3D

Free3D thực sự là một bộ thư viện sống động với file thiết kế 3D từ nhiều lĩnh vực phong phú. Một số miễn phí và những mô hình còn lại bạn phải thanh toán một khoản phí từ vài USD đến vài chục USD nếu muốn download để sử dụng.

Không phải tất cả các file ở định dạng STL, nhiều tệp là OBJ, cũng được sử dụng cho in 3D. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều mô hình cho phần mềm như Blender, Cinema 4D hoặc 3ds Max. Các lĩnh vực mô hình 3D mà bạn có thể tìm thấy ở đây là kiến trúc, phương tiện vận chuyển, máy bay hoặc thiết bị điện tử chẳng hạn. Bạn có thể dễ dàng tham gia cộng đồng Free3D để chia sẻ các mô hình 3D của mình với mọi người và xây dựng danh mục đầu tư của riêng bạn để thể hiện kỹ năng của bạn hoặc có được công việc tự do. Cuối cùng, nền tảng có sẵn trong 14 ngôn ngữ!

4. MyMiniFactory

MyMiniFactory là thư viện file thiết kế 3D đầu tiên trên thế giới được tích hợp vào phần mềm máy in 3D, một nền tảng nhằm tăng cường hợp tác giữa các nhà thiết kế 3D bằng cách cho phép họ chia sẻ công việc của họ một cách tự do. Nền tảng này được giám sát hoàn toàn, có nghĩa là mọi đối tượng có sẵn trên trang web trước đây đã được thử nghiệm in trên máy in 3D FDM trên máy tính để bàn. Nó có hơn 30.000 tập tin có thể in 3D và một cộng đồng gồm 200.000 người dùng.

Ngoài việc có hàng ngàn tệp, MyMiniFactory còn có một dịch vụ cho phép bạn yêu cầu các tệp từ một nhà thiết kế chuyên nghiệp, nếu bạn có thể tìm thấy tệp bạn đang tìm kiếm.

MyMiniFactory bao gồm các lĩnh vực từ thiết bị điện tử, thiết bị y tế, thời trang, nội thất, ô tô, hàng tiêu dùng. Thư viện trực tuyến này có trọng tâm đáng kể về đồ chơi và trò chơi. Một nghiên cứu cho thấy rằng năm 2017 người tiêu dùng đã chi khoảng 10 triệu đô la mỗi năm để in 3D các mô hình đồ chơi của riêng họ từ MyMiniFactory.

MyMiniFactory tuân thủ các mô hình phân phối và tạo nội dung nguồn mở. Tất cả các tệp 3D đều có sẵn để tải xuống miễn phí, chỉnh sửa và tải lên lại – sau khi trải qua quá trình xác thực và in thử. Thông qua phương pháp này, người dùng được khuyến khích tạo nội dung gốc cũng như phái sinh, cung cấp phản hồi và hỗ trợ cho người dùng khác, và thường kích thích sự gia tăng của thiết kế 3D và công nghệ in 3D một cách tự do và cởi mở. 

Ngoài việc chia sẻ tệp, MyMiniFactory tham gia với cộng đồng người dùng thông qua các cuộc thi thiết kế 3D khác nhau và gần đây đã ra mắt MyMiniFactory TV, một nền tảng phát trực tuyến dành cho các nhà thiết kế 3D. 

Những website tốt nhất để download file thiết kế 3D

Theo một nghiên cứu năm 2017, người tiêu dùng đã chi 10 triệu USD mỗi năm để in các mô hình đồ chơi từ MyMinifactory.

5. Pinshape

Pinshape hiện tập hợp hơn 70.000 nhà sản xuất và nhà thiết kế xuất bản các mô hình 3D của họ trên nền tảng mỗi ngày. Nền tảng cung cấp các tệp miễn phí và cao cấp mà người dùng có thể tải xuống trực tiếp để in. Nhà thiết kế có thể được khen thưởng về mặt tài chính bằng cách bán những sáng tạo của họ. Được nhà sản xuất Formlabs mua lại vào năm 2016 sau ba năm kể từ khi thành lập, Pinshape cũng cung cấp nhiều hướng dẫn và bài viết in 3D khác nhau để tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D và các ứng dụng của họ. Nền tảng này khá trực quan, trực tiếp gợi ý các mô hình 3D hợp thời trang nhất và làm nổi bật một vài nhà thiết kế nổi tiếng.

Những website tốt nhất để download file thiết kế 3D

6. STL Downloader – Tìm kiếm và so sánh các thiết kế

Khi bạn đăng nhập vào trang STL Downloader, bạn sẽ tìm thấy một trang rất cơ bản: một thanh tìm kiếm nơi bạn có thể nhập vào tệp 3D mà bạn đang tìm kiếm. Sau đó, nền tảng sẽ đề xuất tất cả các mô hình được liên kết với truy vấn của bạn được tìm thấy trên các trang web trực tuyến khác. STL Downloader là một công cụ tìm kiếm sẽ cho phép người dùng so sánh tất cả các thiết kế có sẵn trên web. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian từ việc tìm kiếm trên mười trang web cùng một lúc! STL Downloader lấy mô tả của từng tệp 3D được chỉ định trên nền tảng nguồn và gửi lại cho nền tảng nguồn để người dùng có thể tải xuống mô hình và in nó.

7. Thingiverse

Nền tảng Thingiverse được ra mắt vào năm 2008 và thuộc về nhà sản xuất máy in 3D, Makerbot. Hiện tại, đây là một trong những trang web có nhiều tệp STL nhất để tải xuống miễn phí, nhờ vào cộng đồng người tạo. Điều đặc trưng nhất của Thingiverse là tính tương tác giữa người dùng, những người tải tệp của họ lên nền tảng để chia sẻ chúng với người khác và cho phép họ tải xuống và đưa ra ý kiến. Với hơn 1.700.000 file để in 3D, Thingiverse là một trong những trang web phổ biến nhất để tìm các mô hình 3D trên thị trường.

8. Yeggi

Giống như STL Downloader, Yeggi là một công cụ tìm kiếm cho phép bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trong số hơn 2 triệu tệp STL có sẵn trên các nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, Yeggi cung cấp nhiều bộ lọc và tùy chọn hơn so với đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ có thể chọn giữa các tệp miễn phí hoặc trả phí, mô hình phổ biến, mô hình được thêm gần đây, v.v… Đây có lẽ là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trong thị trường sản xuất phụ trợ.

9. YouImagine

Được tạo bởi những người sáng lập Ultimaker, nền tảng YouMagine hiện thu thập 16.000 tệp STL miễn phí và tập hợp hàng ngàn nhà thiết kế và nhà sản xuất muốn chia sẻ ý tưởng và phát minh của họ với nhau. Các mẫu chủ yếu là nguồn mở, để lại khả năng cho bất kỳ người dùng nào sửa đổi thiết kế nếu cần. YouMagine tập hợp tất cả các loại tệp, từ các bức tượng nhỏ trang trí đến các nguyên mẫu chức năng như một tuabin gió.

10. 3DWarehouse – Website tiêu biểu để download file thiết kế 3D về kiến trúc, nội thất

Trang web này là một dịch vụ được cung cấp bởi nhóm Sketchup, nơi người dùng có thể tạo và chia sẻ các mô hình được tạo bằng phần mềm. Trang web này chủ yếu dành riêng cho các chuyên gia và được đánh giá cao trong các lĩnh vực như kiến ​​trúc hoặc thiết kế, vì nó đóng vai trò là nền tảng để trao đổi mô hình 3D và là nguồn thu nhập khả thi cho một số người sáng tạo. Ngoài khả năng download file thiết kế 3D với các mức giá khác nhau, nền tảng này cũng cho phép thêm các tiện ích mở rộng vào Sketchup để cải thiện chất lượng mô hình.

Những website tốt nhất để download file thiết kế 3D

 

Tổng hợp

ViHoth Corporation cung cấp, phân phối máy in 3D, dịch vụ in 3D chất lượng cao, uy tín.

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Những website tốt nhất để download file thiết kế 3D
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  QUÀ LIỀN TAY MUA NGAY GSTARCAD

  QUÀ LIỀN TAY MUA NGAY GSTARCAD Chương trình đặt hàng liền tay nhận ngay quà tặng của ViHoth cho khách hàng mua phần mềm GstarCAD. Chương trình quà tặng hấp dẫn từ 1/4/2020 đến hết ngày 29/4/2020.
  Chi tiết
 •  
   

  Máy in 3D khổ lớn sản xuất tại Việt Nam: tiêu chuẩn, chất lượng tốt.

  Việc áp dụng công nghệ in 3D đã giúp hàng loạt các doanh nghiệp Việt Nam đổi mới phương thức sản xuất, tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm mới ra thị trường, thúc đẩy nghiên cứu và phát triển. Máy in 3D khổ lớn có thể...
  Chi tiết
 •  
   

  Tính Năng Feature Recognition Mode Mới Trên SolidCam 2023

  SolidCAM không chỉ cung cấp cho chúng ta các chiến lược gia công trong mỗi chiến lược gia công đó SolidCam còn tích hợp thêm các tính năng tự động giúp quá trình lập trình gia công của chúng ta được nhanh gọn và thuận tiện hơn. Trải...
  Chi tiết
 •  
   

  Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Hải Phòng

  Tiếp nối cho các Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM đã tổ chức thành công tại nhiều doanh nghiệp và các trường đại học trên cả nước. Lần này, ViHoth kết hợp với Đại học Hải Phòng trong seminar về SOLIDWORKS và SolidCAM, mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi sử dụng phần mềm, đáp ứng tốt nhất cho công việc. 
  Chi tiết
 •  
   

  Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

  Kính gửi Quý khách hàng, Công ty đối tác và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty ViHoth!Lời đầu tiên, ViHoth xin gửi đến lời cảm ơn tới toàn thể Quý khách hàng, đối tác và CBNV với sự đồng hành trong suốt một năm 2023 vừa qua. Sự tin...
  Chi tiết
 •  
   

  Trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ trong SolidCAM

  Đường chạy dao bao gồm nhiều chuyển động khác nhau như đường dao, đường ra vào dao, đường liên kết dao,...Cùng tìm hiểu cách trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ cho...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển