Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

SOLIDWORKS Routing cho phép bạn tự động hoàn toàn quá trình định tuyến đường ống, ống hoặc thậm chí là cáp. Bổ trợ này cho phép bạn tiết kiệm nhiều giờ mô hình hóa so với các phương pháp truyền thống. Dưới đây là một số thủ thuật hàng đầu giúp bạn trong khi sử dụng Routing SOLIDWORKS.

 

Kích thước và khả năng của SOLIDWORKS Routing

 

Các đường ống và ống trong SOLIDWORKS Routing được điều khiển bằng các bản phác thảo có thể được định kích thước bằng các kỹ thuật thông thường. Trong khi định tuyến, bạn có thể định tuyến dọc theo hình học hiện có. Ví dụ dưới đây thể hiện định tuyến dọc theo một cấu trúc thành phần từ một khung cấu trúc. Đây là một kỹ thuật hữu ích để giữ mục đích thiết kế.

 

 

Upcycle các thành phần tiêu chuẩn

 

SOLIDWORKS Routing có khả năng tạo các thành phần định tuyến từ đầu, tuy nhiên, tùy thuộc vào thành phần nào bạn đang tạo, điều này có thể tốn rất nhiều thời gian. Một mẹo tiết kiệm thời gian mà chúng tôi khuyên bạn nên mở một thành phần hiện có tương tự như thiết kế mới của bạn, sau đó thực hiện các sửa đổi trên đó. Sau đó, lưu nó như là một thư mục mới.

 

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

 

Templates!

 

Giống như với Parts và Drawings, việc thiết lập các templates sẽ tăng tốc độ công việc của bạn; điều này cũng áp dụng được cho Routing. SOLIDWORKS Routing templates cho phép bạn tạo các templates mà có thể nhóm schedule cùng với nhau.

Ví dụ, bạn có thể có một template được thiết lập cho Sch40 mà sẽ chỉ cho phép các thành phần Sch40 được sử dụng trong định tuyến đó.

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

Template được thiết lập cho Sch40 trong SOLIDWORKS Routing

 

Kiểm soát các Parts của bạn với các bảng thiết kế

 

Trong Routing, bạn thường sẽ sử dụng các thành phần có kích thước khác nhau. Do đó, chúng tôi tin rằng “Configuration” là cách mạnh mẽ nhất để kiểm soát quản lý chi tiết. Điều này là do nó cung cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả để tạo nhiều cấu hình.

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

Configuration kiểm soát quản lý chi tiết

 

Luôn cập nhật thư viện định tuyến của bạn!

 

Một khi bạn đã tạo ra một component mới, và bạn đã sẵn sàng để sử dụng chúng một cách hiệu quả trong định tuyến, bạn sẽ cần phải thêm chúng vào cơ sở dữ liệu định tuyến. Cơ sở dữ liệu này có thể được tìm thấy trong trình quản lý thư viện định tuyến, như minh họa dưới đây.

 

Sử dụng chiều dài cắt tiêu chuẩn của đường ống!

 

Trong các mẫu định tuyến của mình, bạn có thể chỉ định độ dài tối đa của các đường ống mà bạn có thể mua hoặc sử dụng trong ngành của mình. Đây là một mẹo tiện dụng vì thông tin sẽ được đưa vào mô hình của bạn với độ dài cắt được hiển thị trên bản lắp ráp và nó cũng sẽ xuất hiện trong bảng vật liệu của bạn.

 

 

Với những tính năng trên của SOLIDWORKS Routing trên hi vọng bạn đã sẵn sàn cho những định tuyến của mình. ViHoth đại lý cung cấp phần mềm SolidWorks tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi tại info@vihoth.com để giải đáp các thắc mắc về phần Routing cũng như những vấn đề liên quan đến phần mềm SolidWorks.

Nguồn: blogs.solidworks

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Khóa học thiết kế Solidworks và cách thức thi chứng chỉ thế giới

  Phần mềm SolidWorks là phần mềm cơ khí 3D phổ biến hiện đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp cả nước. Kéo theo đó là nhu cầu thi để nâng cao trình độ, kiến thức về phần...
  Chi tiết
 •  
   

  Seminar: Giải quyết các rắc rối trong lắp ráp cơ khí với SOLIDWORKS Assembly

  Modul Assembly trong phần mềm SOLIDWORKS tạo ra cho người dùng môi trường làm việc với mô hình lắp ráp với các chức năng cơ bản sau: tạo mô hình lắp ráp, mô phỏng quá trình lắp ráp,...
  Chi tiết
 •  
   

  Download SOLIDWORKS đầy đủ các phiên bản

  Mỗi version SOLIDWORKS gồm có 6 phiên bản. Mỗi phiên bản đều có mỗi yêu cầu về cấu hình khác nhau. Trước khi download SOLIDWORKS, xem các hướng dẫn dưới đây
  Chi tiết
 •  
   

  Căn chỉnh đối tượng theo chiều ngang và dọc trong GstarCAD

  Căn chỉnh các đối tượng được chọn theo hướng tọa độ tham chiếu sẽ tốn thời gian hơn nếu lệnh di chuyển đơn thuần. Với GstarCAD, bạn có thể sử dụng ALIGNTOOL cho phép căn...
  Chi tiết
 •  
   

  Thay đổi đơn vị đo lường với DWG FastView

  Nếu bản vẽ bạn mở nằm trong Hệ thống của Anh, bạn có thể tự đặt tỷ lệ và kết quả đo cũng có thể được hiển thị theo số liệu với DWG FastView.Một số người dùng...
  Chi tiết
 •  
   

  7 nguyên tắc quan trọng giúp bạn tự học thiết kế CAD

  Làm sao để tự học thiết kế CAD vẫn còn là băn khoăn của nhiều sinh viên kỹ thuật hiện nay. Không có nhiều đơn vị học trình cho một phần mềm CAD, CAM cụ thể ở trường học, việc tự học và có một phương pháp tiếp cận tốt sẽ giúp sinh viên có thể nhanh chóng nắm bắt được nhiều hơn các phần mềm CAD khác nhau.
  Chi tiết