Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

SOLIDWORKS Routing cho phép bạn tự động hoàn toàn quá trình định tuyến đường ống, ống hoặc thậm chí là cáp. Bổ trợ này cho phép bạn tiết kiệm nhiều giờ mô hình hóa so với các phương pháp truyền thống. Dưới đây là một số thủ thuật hàng đầu giúp bạn trong khi sử dụng Routing SOLIDWORKS.

 

Kích thước và khả năng của SOLIDWORKS Routing

 

Các đường ống và ống trong SOLIDWORKS Routing được điều khiển bằng các bản phác thảo có thể được định kích thước bằng các kỹ thuật thông thường. Trong khi định tuyến, bạn có thể định tuyến dọc theo hình học hiện có. Ví dụ dưới đây thể hiện định tuyến dọc theo một cấu trúc thành phần từ một khung cấu trúc. Đây là một kỹ thuật hữu ích để giữ mục đích thiết kế.

 

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

 

Upcycle các thành phần tiêu chuẩn

 

SOLIDWORKS Routing có khả năng tạo các thành phần định tuyến từ đầu, tuy nhiên, tùy thuộc vào thành phần nào bạn đang tạo, điều này có thể tốn rất nhiều thời gian. Một mẹo tiết kiệm thời gian mà chúng tôi khuyên bạn nên mở một thành phần hiện có tương tự như thiết kế mới của bạn, sau đó thực hiện các sửa đổi trên đó. Sau đó, lưu nó như là một thư mục mới.

 

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

 

Templates!

 

Giống như với Parts và Drawings, việc thiết lập các templates sẽ tăng tốc độ công việc của bạn; điều này cũng áp dụng được cho Routing. SOLIDWORKS Routing templates cho phép bạn tạo các templates mà có thể nhóm schedule cùng với nhau.

Ví dụ, bạn có thể có một template được thiết lập cho Sch40 mà sẽ chỉ cho phép các thành phần Sch40 được sử dụng trong định tuyến đó.

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

Template được thiết lập cho Sch40 trong SOLIDWORKS Routing

 

Kiểm soát các Parts của bạn với các bảng thiết kế

 

Trong Routing, bạn thường sẽ sử dụng các thành phần có kích thước khác nhau. Do đó, chúng tôi tin rằng “Configuration” là cách mạnh mẽ nhất để kiểm soát quản lý chi tiết. Điều này là do nó cung cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả để tạo nhiều cấu hình.

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

Configuration kiểm soát quản lý chi tiết

 

Luôn cập nhật thư viện định tuyến của bạn!

 

Một khi bạn đã tạo ra một component mới, và bạn đã sẵn sàng để sử dụng chúng một cách hiệu quả trong định tuyến, bạn sẽ cần phải thêm chúng vào cơ sở dữ liệu định tuyến. Cơ sở dữ liệu này có thể được tìm thấy trong trình quản lý thư viện định tuyến, như minh họa dưới đây.

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

 

Sử dụng chiều dài cắt tiêu chuẩn của đường ống!

 

Trong các mẫu định tuyến của mình, bạn có thể chỉ định độ dài tối đa của các đường ống mà bạn có thể mua hoặc sử dụng trong ngành của mình. Đây là một mẹo tiện dụng vì thông tin sẽ được đưa vào mô hình của bạn với độ dài cắt được hiển thị trên bản lắp ráp và nó cũng sẽ xuất hiện trong bảng vật liệu của bạn.

 

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

 

Với những tính năng trên của SOLIDWORKS Routing trên hi vọng bạn đã sẵn sàn cho những định tuyến của mình. ViHoth đại lý cung cấp phần mềm SolidWorks tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi tại info@vihoth.com để giải đáp các thắc mắc về phần Routing cũng như những vấn đề liên quan đến phần mềm SolidWorks.

Nguồn: blogs.solidworks

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Khóa học thiết kế Solidworks và cách thức thi chứng chỉ thế giới

  Phần mềm SolidWorks là phần mềm cơ khí 3D phổ biến hiện đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp cả nước. Kéo theo đó là nhu cầu thi để nâng cao trình độ, kiến thức về phần...
  Chi tiết
 •  
   

  Seminar: Giải quyết các rắc rối trong lắp ráp cơ khí với SOLIDWORKS Assembly

  Modul Assembly trong phần mềm SOLIDWORKS tạo ra cho người dùng môi trường làm việc với mô hình lắp ráp với các chức năng cơ bản sau: tạo mô hình lắp ráp, mô phỏng quá trình lắp ráp,...
  Chi tiết
 •  
   

  Tính Năng Feature Recognition Mode Mới Trên SolidCam 2023

  SolidCAM không chỉ cung cấp cho chúng ta các chiến lược gia công trong mỗi chiến lược gia công đó SolidCam còn tích hợp thêm các tính năng tự động giúp quá trình lập trình gia công của chúng ta được nhanh gọn và thuận tiện hơn. Trải...
  Chi tiết
 •  
   

  Khám phá tính năng Customize in SOLIDWORKS

  Đối với các phần mềm thiết kế việc cá nhân hoá giao diện thiết kế cũng như là các cài đặt riêng của mỗi người dùng đã không còn gì xa lạ. Đến với bài viết lần này chúng...
  Chi tiết
 •  
   

  Điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM hiệu quả

  Điều chỉnh các đường vào và ra dao là việc quan trọng khi gia công. Nếu không điều chỉnh hợp lý sẽ gây ra các vết lẹm trên bề mặt sản phẩm. Cùng tìm hiểu cách điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM ngay dưới đây. Điều chỉnh...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn upload dữ liệu lên nền tảng 3DEXPERIENCE

  Người dùng SOLIDWORKS có thể dễ dàng kết nối dữ liệu của họ với nền tảng bằng 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS hoặc Collaborative Designer for SOLIDWORKS. Mặc dù cả hai giải pháp vẫn có...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển