Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

SOLIDWORKS Routing cho phép bạn tự động hoàn toàn quá trình định tuyến đường ống, ống hoặc thậm chí là cáp. Bổ trợ này cho phép bạn tiết kiệm nhiều giờ mô hình hóa so với các phương pháp truyền thống. Dưới đây là một số thủ thuật hàng đầu giúp bạn trong khi sử dụng Routing SOLIDWORKS.

 

Kích thước và khả năng của SOLIDWORKS Routing

 

Các đường ống và ống trong SOLIDWORKS Routing được điều khiển bằng các bản phác thảo có thể được định kích thước bằng các kỹ thuật thông thường. Trong khi định tuyến, bạn có thể định tuyến dọc theo hình học hiện có. Ví dụ dưới đây thể hiện định tuyến dọc theo một cấu trúc thành phần từ một khung cấu trúc. Đây là một kỹ thuật hữu ích để giữ mục đích thiết kế.

 

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

 

Upcycle các thành phần tiêu chuẩn

 

SOLIDWORKS Routing có khả năng tạo các thành phần định tuyến từ đầu, tuy nhiên, tùy thuộc vào thành phần nào bạn đang tạo, điều này có thể tốn rất nhiều thời gian. Một mẹo tiết kiệm thời gian mà chúng tôi khuyên bạn nên mở một thành phần hiện có tương tự như thiết kế mới của bạn, sau đó thực hiện các sửa đổi trên đó. Sau đó, lưu nó như là một thư mục mới.

 

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

 

Templates!

 

Giống như với Parts và Drawings, việc thiết lập các templates sẽ tăng tốc độ công việc của bạn; điều này cũng áp dụng được cho Routing. SOLIDWORKS Routing templates cho phép bạn tạo các templates mà có thể nhóm schedule cùng với nhau.

Ví dụ, bạn có thể có một template được thiết lập cho Sch40 mà sẽ chỉ cho phép các thành phần Sch40 được sử dụng trong định tuyến đó.

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

Template được thiết lập cho Sch40 trong SOLIDWORKS Routing

 

Kiểm soát các Parts của bạn với các bảng thiết kế

 

Trong Routing, bạn thường sẽ sử dụng các thành phần có kích thước khác nhau. Do đó, chúng tôi tin rằng “Configuration” là cách mạnh mẽ nhất để kiểm soát quản lý chi tiết. Điều này là do nó cung cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả để tạo nhiều cấu hình.

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

Configuration kiểm soát quản lý chi tiết

 

Luôn cập nhật thư viện định tuyến của bạn!

 

Một khi bạn đã tạo ra một component mới, và bạn đã sẵn sàng để sử dụng chúng một cách hiệu quả trong định tuyến, bạn sẽ cần phải thêm chúng vào cơ sở dữ liệu định tuyến. Cơ sở dữ liệu này có thể được tìm thấy trong trình quản lý thư viện định tuyến, như minh họa dưới đây.

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

 

Sử dụng chiều dài cắt tiêu chuẩn của đường ống!

 

Trong các mẫu định tuyến của mình, bạn có thể chỉ định độ dài tối đa của các đường ống mà bạn có thể mua hoặc sử dụng trong ngành của mình. Đây là một mẹo tiện dụng vì thông tin sẽ được đưa vào mô hình của bạn với độ dài cắt được hiển thị trên bản lắp ráp và nó cũng sẽ xuất hiện trong bảng vật liệu của bạn.

 

Một số thủ thuật hàng đầu về SOLIDWORKS Routing

 

Với những tính năng trên của SOLIDWORKS Routing trên hi vọng bạn đã sẵn sàn cho những định tuyến của mình. ViHoth đại lý cung cấp phần mềm SolidWorks tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi tại info@vihoth.com để giải đáp các thắc mắc về phần Routing cũng như những vấn đề liên quan đến phần mềm SolidWorks.

Nguồn: blogs.solidworks

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Khóa học thiết kế Solidworks và cách thức thi chứng chỉ thế giới

  Phần mềm SolidWorks là phần mềm cơ khí 3D phổ biến hiện đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp cả nước. Kéo theo đó là nhu cầu thi để nâng cao trình độ, kiến thức về phần...
  Chi tiết
 •  
   

  Seminar: Giải quyết các rắc rối trong lắp ráp cơ khí với SOLIDWORKS Assembly

  Modul Assembly trong phần mềm SOLIDWORKS tạo ra cho người dùng môi trường làm việc với mô hình lắp ráp với các chức năng cơ bản sau: tạo mô hình lắp ráp, mô phỏng quá trình lắp ráp,...
  Chi tiết
 •  
   

  Time Tracking, tính năng theo dõi thời gian trong phần mềm YouTrack

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên ghi lại thời gian bạn đã dành để thực hiện một nhiệm vụ? Câu trả lời là tự động hóa. Phần mềm YouTrack JetBrains cung cấp cho bạn hai quy trình công việc để bạn tự động theo dõi thời gian của mình - một quy trình bắt đầu hẹn giờ khi bạn chuyển vấn đề của mình sang trạng thái Progress (đang xử lý) và quy trình khác bắt đầu hẹn giờ khi bạn đặt rõ ràng trường Timer thành Start.
  Chi tiết
 •  
   

  Giới thiệu các trường tùy chỉnh trong phần mềm Space JetBrains

  Để giúp bạn quản lý và đơn giản hóa quy trình làm việc của tổ chức, JetBrains R&D đang nỗ lực để biến Space trở thành giải pháp tối ưu, có thể tùy chỉnh cho các nhóm phát...
  Chi tiết
 •  
   

  Python 3.8 hỗ trợ trong PyCharm

  Blogger Joaquin Treviño, JetBrains chuyên về các vấn đề liên quan đến Python. Dưới đây là một số mẹo, thủ thuật khi làm việc với Python 3.8 hỗ trợ trong PyCharm được chia sẻ trên blog của JetBrains.
  Chi tiết
 •  
   

  Web-types là gì? - Điền vào Vue Libraries Documentation Gap

  Là một nhà phát triển Java và TypeScript, tôi đã quá quen với việc có thông tin chính xác cho các ký hiệu thư viện trong trình chỉnh sửa khi viết mã nên tôi chưa bao giờ truy cập bất kỳ tài liệu trực tuyến nào. Tuy nhiên, khi phát...
  Chi tiết