Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Web-types là gì? - Điền vào Vue Libraries Documentation Gap

Là một nhà phát triển Java và TypeScript, tôi đã quá quen với việc có thông tin chính xác cho các ký hiệu thư viện trong trình chỉnh sửa khi viết mã nên tôi chưa bao giờ truy cập bất kỳ tài liệu trực tuyến nào. Tuy nhiên, khi phát...

Trả lời cho câu hỏi web-types là gì, hãy cùng chúng tôi đọc bài viết của tác giả Piotr Tomiak, một nhà phát triển giàu kinh nghiệm.

Web-types – Filling a Vue Libraries Documentation Gap

“Là một nhà phát triển Java và TypeScript, tôi đã quá quen với việc có thông tin chính xác cho các ký hiệu thư viện trong trình chỉnh sửa khi viết mã nên tôi chưa bao giờ truy cập bất kỳ tài liệu trực tuyến nào. Tuy nhiên, khi phát triển ứng dụng Vue, tôi thường phải chuyển đổi qua lại giữa trình soạn thảo của mình và tài liệu thư viện trực tuyến. Tôi đã lãng phí rất nhiều thời gian để theo dõi thông tin, điều đó đơn giản là rất bực bội.

Web-types là gì? – Điền vào Vue Libraries Documentation Gap

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi có thể cung cấp cho các nhà phát triển tất cả thông tin cần thiết về các thư viện Vue trong trình chỉnh sửa? Đó là câu hỏi mà chúng tôi đã tự hỏi mình trong nhóm WebStorm một thời gian trước. Hồi đó, hỗ trợ Vue của chúng tôi dựa trên việc phân tích các tệp JavaScript được gửi cùng với thư viện Vue. Phương pháp này mang lại kết quả không đầy đủ và không thể trích xuất tài liệu chi tiết. Chúng tôi đã nghiên cứu các giải pháp hiện có và hóa ra là mỗi thư viện Vue có cơ chế riêng để biên dịch thông tin siêu dữ liệu và trong một số trường hợp, một cơ chế bị thiếu hoàn toàn.

Vì chúng tôi phát triển trong TypeScript và cũng cung cấp hỗ trợ IDE cho nó, chúng tôi biết các tệp định nghĩa kiểu (* .d.ts.) Có thể hữu ích như thế nào. Chúng cung cấp thông tin chính xác về các ký hiệu thư viện JavaScript, cho phép IDE và trình soạn thảo văn bản cung cấp các tài liệu hoàn thành, xác thực và nhanh chóng có liên quan. Chúng tôi muốn thứ gì đó tương tự cho các khuôn khổ web và đó là cách chúng tôi tạo ra các loại web.

Web-types là gì? – Điền vào Vue Libraries Documentation Gap

Web-types là gì?

Web-type là một tiêu chuẩn mã nguồn mở để ghi lại các web frameworks khác nhau. Trong lần lặp đầu tiên, nó chỉ tập trung vào hỗ trợ Vue. Tài liệu bao gồm một tệp JSON duy nhất. Tin tốt là nó đã được hỗ trợ bởi một số thư viện Vue lớn – bạn có thể nhận tài liệu chi tiết về bootstrap-vue, quasar, vuetify, nuxt.js và @ ionic / vue khi viết mã trong phần mềm WebStorm.

Các thư viện Vue riêng của nhiều công ty cũng được vận chuyển với các loại web. Tài liệu tại chỗ tốt – hoàn thành mã, xác thực và tài liệu nhanh chóng – cải thiện đáng kể quy trình tích hợp cho các nhà phát triển và cho phép họ nhanh chóng tìm hiểu về các thành phần mới và các tính năng của chúng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các loại web có thể được sử dụng để ghi lại dự án của riêng bạn. Điều này có thể hữu ích khi, ví dụ, bạn đăng ký các thành phần của mình theo một cách rất cụ thể có thể ngăn IDE nhận ra chúng. Nó cũng có thể hữu ích bất cứ khi nào bạn muốn ghi lại các chỉ thị của mình hoặc cung cấp thông tin chi tiết về các sự kiện và vị trí thành phần.

Web-types là gì? – Điền vào Vue Libraries Documentation Gap

Làm thế nào để build web-types?

Việc xây dựng một web-type JSON tương đối dễ dàng. Lược đồ JSON có sẵn ở đây, vì vậy bạn có tự động hoàn thành và tài liệu trực tiếp trong trình chỉnh sửa của mình nếu tệp được đặt tên là web-type.json. Tuy nhiên, thông thường, bạn sẽ muốn tạo tệp từ mã nguồn thư viện Vue của mình. Bạn có thể phát triển tập lệnh xây dựng của riêng mình để trích xuất thông tin. Nếu bạn sử dụng tài liệu kiểu JSDoc cho các thành phần, bạn có thể sử dụng gói vue-docgen-web-type để tạo tệp.

Tiếp theo web-types là gì?
Chúng tôi nỗ lực hết mình để thúc đẩy tiêu chuẩn web-types, vì vậy bạn có thể mong đợi nhiều hơn các thư viện và framework khác, như Web Components, hỗ trợ tài liệu chi tiết trong tương lai. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không thể đạt được nhiều thành tựu nếu không có sự hỗ trợ từ cộng đồng. Chúng tôi trông đợi bạn đóng góp các web-types cho thư viện Vue yêu thích của bạn.

Theo: Piotr Tomiak

Nguồn: Blog.jetbrains

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Web-types là gì? – Điền vào Vue Libraries Documentation Gap
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Phân tích dung sai là gì và sử dụng nó trong SOLIDWORKS như thế nào?

  Nếu bạn đang sử dụng SOLIDWORK Professional hoặc Premium, bạn có thêm Add-in “TolAnalyst”, đó là về cái gì? Bây giờ bạn có thể đã đoán rằng nó là để phân tích dung sai như tên của nó, nhưng phân tích dung sai là gì và ai nên sử dụng nó? Tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bề vấn đề này.
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn surface SOLIDWORKS 2020 – Direct Mesh Editing.

  SOLIDWORKS 2020 với rất nhiều những tính năng mới và tính năng cải tiến. Hướng dẫn surface SOLIDWORKS 2020 năm trong series bài viết kỹ thuật mang tính giới thiệu và hướng dẫn về SOLIDWORKS 2020 do Mr Đỗ Văn Tiến, chuyên gia kỹ thuật...
  Chi tiết
 •  
   

  Tính Năng Feature Recognition Mode Mới Trên SolidCam 2023

  SolidCAM không chỉ cung cấp cho chúng ta các chiến lược gia công trong mỗi chiến lược gia công đó SolidCam còn tích hợp thêm các tính năng tự động giúp quá trình lập trình gia công của chúng ta được nhanh gọn và thuận tiện hơn. Trải...
  Chi tiết
 •  
   

  Khám phá tính năng Customize in SOLIDWORKS

  Đối với các phần mềm thiết kế việc cá nhân hoá giao diện thiết kế cũng như là các cài đặt riêng của mỗi người dùng đã không còn gì xa lạ. Đến với bài viết lần này chúng...
  Chi tiết
 •  
   

  Điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM hiệu quả

  Điều chỉnh các đường vào và ra dao là việc quan trọng khi gia công. Nếu không điều chỉnh hợp lý sẽ gây ra các vết lẹm trên bề mặt sản phẩm. Cùng tìm hiểu cách điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM ngay dưới đây. Điều chỉnh...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn upload dữ liệu lên nền tảng 3DEXPERIENCE

  Người dùng SOLIDWORKS có thể dễ dàng kết nối dữ liệu của họ với nền tảng bằng 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS hoặc Collaborative Designer for SOLIDWORKS. Mặc dù cả hai giải pháp vẫn có...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển