Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Phân tích dung sai là gì và sử dụng nó trong SOLIDWORKS như thế nào?

Nếu bạn đang sử dụng SOLIDWORK Professional hoặc Premium, bạn có thêm Add-in “TolAnalyst”, đó là về cái gì? Bây giờ bạn có thể đã đoán rằng nó là để phân tích dung sai như tên của nó, nhưng phân tích dung sai là gì và ai nên sử dụng nó? Tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bề vấn đề này.

1. Phân tích dung sai là gì?

Phân tích dung sai được sử dụng để đánh giá dung sai của các Part khi chúng liên quan đến một Assembly. Bạn càng có nhiều Part trong một Assembly thì dung sai càng cao có thể ảnh hưởng đến thiết kế và cấu tạo của Assembly. Mục đích là để đảm bảo dung sai của các Part khác nhau ở các giới hạn của chúng sẽ không dẫn đến việc không đạt hiệu suất hoặc khả năng lắp ráp sản phẩm cuối cùng.
Phân tích dung sai là gì và sử dụng nó trong SOLIDWORKS như thế nào?
Hãy xem một ví dụ đơn giản. Sơ đồ này cho thấy Assembly chứa ba Part, tất cả đều được mô hình hóa theo kích thước danh nghĩa của chúng với dung sai đối xứng. Thoạt nhìn, có vẻ như tất cả đều ổn và ba khối đầy màu sắc sẽ nằm gọn trong hộp nếu chỉ tính đến kích thước danh nghĩa. Tuy nhiên, nếu tính đến dung sai, chúng ta có thể thấy rằng Assembly này sẽ gặp lỗi.
Giả sử hộp được sản xuất chính xác đến 120mm ở bên trong nhưng các khối đều ở mức dung sai tối đa (+0.5). Bạn chỉ cần thêm các giá trị này lại với nhau để xem liệu chúng có còn phù hợp với kích thước đã cho của chúng tôi hay không. 40.5 + 50.5 + 29.5 = 121! Điều đó sẽ tạo ra vấn đề khi lắp ghép các Part với nhau. Hãy mở rộng quy mô này lên thành một bộ phận lắp ráp phức tạp hơn và bắt đầu tính toán theo thứ tự các bộ phận được lắp ráp. Những dung sai này bắt đầu chồng lên nhau. Phân tích dung sai giúp chúng bạn tránh những vấn đề này trước khi các bộ phận được sản xuất. Bạn có thể chỉ cần điều chỉnh dung sai của các bộ phận riêng lẻ hoặc thiết kế lại chúng.

2. Những ai nên sử dụng TolAnalyst?

Bất kỳ kỹ sư nào làm việc với SOLIDWORKS và liên quan đến Assembly, quan trọng bạn cần biết thời điểm để lắp ghép các Component với nhau để chúng vừa khít và đảm bảo hiệu suất của Assembly.
Truy cập Tool > Add-in > TolAnalyst
Phân tích dung sai là gì và sử dụng nó trong SOLIDWORKS như thế nào?

Phân tích dung sai là gì và sử dụng nó trong SOLIDWORKS như thế nào?
TolAnalyst giúp việc phân tích dung sai lắp ghép trở nên dễ dàng đồng thời cung cấp nhiều thông tin về nơi có thể thực hiện các thay đổi.

Phân tích dung sai là gì và sử dụng nó trong SOLIDWORKS như thế nào?

Tác giả: Đỗ Văn Tiến – CSWE
SOLIDWORKS Mutils Products, ViHoth Corporation

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Phân tích dung sai là gì và sử dụng nó trong SOLIDWORKS như thế nào?
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Bán phần mềm Artisan bản quyền chính hãng, giá tốt

  Artisan là phần mềm render cực đẹp cho thiết kế CAD với chi phí rất phải chăng. ViHoth Corporation là địa chỉ bán phần mềm Artisan bản quyền chính hãng, một thương hiệu nhà cung cấp phần mềm bản quyền tại Việt Nam uy tín lâu năm, đối tác tin cậy của bạn.
  Chi tiết
 •  
   

  Web-types là gì? - Điền vào Vue Libraries Documentation Gap

  Là một nhà phát triển Java và TypeScript, tôi đã quá quen với việc có thông tin chính xác cho các ký hiệu thư viện trong trình chỉnh sửa khi viết mã nên tôi chưa bao giờ truy cập bất kỳ tài liệu trực tuyến nào. Tuy nhiên, khi phát...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth nhận đào tạo SolidWorks và SolidCAM cho doanh nghiệp

  ViHoth là đối tác đáng tin cậy trong đào tạo SOLIDWORKS và SolidCAM cho doanh nghiệp, cá nhân. Với đội ngũ kỹ thuật lâu năm làm giảng viên chuyên nghiệp, phần mềm đào tạo chính hãng ViHoth sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân nâng cao kiến...
  Chi tiết
 •  
   

  So sánh Python và R

  Python và R đều là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở. Python có mục đích tổng quát hơn, còn R được tạo ra cho các tác vụ cụ thể trong phân tích dữ liệu thống kê.Python và R là...
  Chi tiết
 •  
   

  Lưu SLDXML trong ứng dụng SOLIDWORKS 3DEXPERIENCE

  Được phát triển và công bố lần đầu vào năm 2020, khái niệm thiết kế mới trên nền tảng 3DEXPERIENCE. Với nền tảng thiết kế mới người dùng hoàn toàn được trải nghiệm sáng tạo với Cộng tác thiết kế (Collaboration Design). Ở đó, quá trình...
  Chi tiết
 •  
   

  Học Machine Learning với PyCharm trên JetBrains Academy

  Ngành khoa học máy tính Machine Learning đã và đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Hãy học về Python và học Machine Learning với PyCharm trên tài khoản JetBrains Academy của bạn.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển