Cập nhật tính năng SOLIDWORKS Electrical 2024

SOLIDWORKS không chỉ được biết đến với khả năng thiết kế mô hình hóa 3D tuyệt vời. Với hệ sinh thái rộng khắp, hỗ trợ tối đa nhất tới người dùng trong các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau từ cơ khí, tự động hóa, phát triển sản phẩm (R&D) hay thậm chí điện điện tử. Điều này góp phần hệ thống hóa nhiều nhất có thể các dữ liệu liên quan tới dự án thiết kế tại doanh nghiệp, bộ phận hay cả tập đoàn xuyên suốt, đặc trưng cho sự kết nối giữa MCAD vs ECAD. Trong bài viết này, sẽ giúp đội ngũ kỹ sư tại doanh nghiệp của bạn hay người dùng SOLIDWORKS cập nhật được các tính năng SOLIDWORKS Electrical 2024 mới nhất. 

Các tính năng SOLIDWORKS Electrical 2024

Với các module mạnh mẽ, linh hoạt, giao diện thân thiện và tính năng càng ngày được cải tiến mới, SOLIDWORKS Electrical giúp rút ngắn hay thậm chí xóa nhòa khoảng cách cũng như sự gián đoạn giao tiếp giữa hai thế giới MECAD vs ECAD. SOLIDWORKS Electrical 2024 bổ sung nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ người dùng làm chủ không chỉ thiết kế Schematic (2D) và 3D mô hình hóa cho sản phẩm.

 • SOLIDWORKS Electrical Schematic (2D)

Các thiết kế điện 2D (Schematic Design) đóng vài trò tiên quyết trong hầu hết dự án thiết kế điện. Tương tự như 2D Drawing – Schematic Design là ngôn ngữ giúp đội ngũ thiết kế, thi công biết họ cần làm gì. Không chỉ giới hạn trong các thiết kế rời rạc, SOLIDWORKS Electrical Schematic cung cấp đầy đủ các tùy chọn 2D tới người dùng (Schematic / Line diagram / Mix Sche) cùng với sự hỗ trợ mạnh mẽ về hệ thống thư viện tiêu chuẩn đồ sộ và tính năng tối ưu hóa /tạo mới / nhập liệu linh hoạt. Hơn thế nữa, hệ thống quy chuẩn tạo báo cáo nhanh chóng cũng như thuật toán phát hiện sai hỏng, lỗi giúp thiết kế điện của bạn luôn được cập nhật và sẵn sàng thay đổi bất cứ lúc nào.

Tính năng SOLIDWORKS Electrical 2024 có nhiều cải tiến mới, bổ sung giúp người dùng dễ dàng quản lý các cấu phần liên quan đến dự án. 

 • Giờ đây, bản vẽ Cabinet Layout mạch lạc hơn khi hỗ trợ đánh số thứ tự chọn các đối tượng được phát hành tại 2024.
 • Với nhiều tùy chọn khác nhau như dễ dàng đặt vị trí chú thích cho thiết bị, tùy chọn các layout sẵn có hoặc tối ưu hóa, vị trí balloon được phép tùy chỉnh tối ưu. Cho phép người dùng lọc dữ liệu trên nhiều trạng thái khác nhau cho thành phần trong bản vẽ.
Tính năng SOLIDWORKS Electrical Schematic (2D)
Cập nhật tính năng SOLIDWORKS Electrical Schematic (2D)
 • BOM (Bill of Materials) giờ đây được chèn trực tiếp vào bản vẽ Cabinet và cho phép người dùng truy cập nhanh tới vị trí thiết bị được đặt trên Cabinet, tiết kiệm thời gian tra soát hơn nhiều so với phương pháp thủ công.
BOM (Bill of Materials)
Tính năng BOM (Bill of Materials) trong SolidWorks
 • Bảng Reports được sắp xếp tùy chỉnh với trạng thái Value range cho phép người dùng thiết lập giá trị đối tượng trên bảng báo cáo chạy kết quả theo 1 giá trị tăng dần hoặc gợi ý vị trí thiết bị lỗi truy suất (ví dụ M2, …M15) 
Bảng Reports
Trạng thái Value range trong SOLIDWORKS Electrical 2024
 • Tự động kết nối dây khi sử dụng Macros (Auto connect wire to macros). Tùy chọn mới giúp thiết kế của bạn khi cần tái sử dụng lại các dữ liệu lặp lại liên tục dạng macros trở nên nhanh và chính xác hơn. 
Macros (Auto connect wire to macros)
Macros (Auto connect wire to macros)
 • Di chuyển vị trí các thành phần Symbols dễ dàng hơn với các phím di chuyển trên bàn phím (⬅⬆⬇➡)
 • Lợi thế tìm kiếm và tải về dữ liệu tiêu chuẩn thông qua ECP (Electrical Content Portal) dành cho người dùng được nâng cấp khi liên kết với hệ thống tìm kiếm bởi 6Wtags.
ECP (Electrical Content Portal)
ECP (Electrical Content Portal)

Xem thêm: SOLIDWORKS Electrical phần mềm thiết kế cơ điện cho các kỹ sư

 • SOLIDWORKS Electrical 3D

SOLIDWORKS Electrical 3D là một trong những module mạnh mẽ hỗ trợ người dùng trực quan hóa dự án thiết kế điện với môi trường làm việc trực tiếp trên SOLIDWORKS 3D CAD. Dữ liệu từ SOLIDWORKS Electrical 2D được liên kết, đảm bảo tính toàn diện, cập nhật giữa MCAD và ECAD.

SOLIDWORKS Electrical 3D 2024 mở rộng thêm nhiều tùy chọn giúp kỹ sư thiết kế linh hoạt hơn trong suốt quá trình mô hình hóa, cập nhật và tạo các liên kết giữa các thiết bị cơ/điện khác nhau.

 • Route active location only: Tùy chọn mới này trong tính năng SOLIDWORKS Electrical 2024 cho phép người dùng tạo các liên kết khi kết nối các thiết bị trong môi trường Route Wires/ Cables/ Harness.
Route active location only
Route active location only
 • Change Length of Rails and Ducts: Giờ đây người dùng có thể thay đổi / cập nhật chiều dài nhiều đối tượng cùng trong bản lắp ráp giúp tiết kiệm thời gian hơn và đảm bảo tính thống nhất về kích thước mong muốn.
Change Length of Rails and Ducts
Change Length of Rails and Ducts
 • Display Graphs: Hỗ trợ người dùng có thể xem trước các vị trí / kiểu dây sẽ được đặt / kết nối trên bản lắp ráp. Tùy chọn này có thể bật / tắt trước khi người dùng xác nhận phương án mong muốn.
Display Graphs trong SOLIDWORKS Electrical 2024
Display Graphs trong SOLIDWORKS Electrical 2024
 • Align Components: Cho phép người dùng xem trước vị trí và khoảng cách mới trước khi hoàn thành lệnh
Align Components
Align Components
 • Exclude linked SOLIDWORKS assembly shortcut while duplicating a project: Giờ đây dự án thiết kế điện của bạn có thể linh hoạt hơn khi tái sử dụng các linh kiện mang tính chất đặc hữu. Tùy chọn mới này cho phép giữ lại hoặc không sử dụng các dữ liệu trong lắp ráp khi dự án được nhân bản.
Exclude linked SOLIDWORKS assembly shortcut while duplicating a project
Exclude linked SOLIDWORKS assembly shortcut while duplicating a project
Exclude linked SOLIDWORKS assembly shortcut while duplicating a project
Exclude linked SOLIDWORKS assembly shortcut while duplicating a project

Xem thêm: SOLIDWORKS Electrical Professional thiết kế điện 3D chuyên nghiệp

Với những tính năng SOLIDWORKS Electrical 2024 cập nhật mới nhất, người dùng sẽ được trải nghiệm một quy trình thiết kế mượt mà và hiệu quả hơn bao giờ hết. Hãy cùng khám phá và tận dụng tối đa những tính năng cải tiến mà SOLIDWORKS Electrical 2024 mang lại để nâng tầm chất lượng và hiệu quả công việc của bạn. Liên hệ chúng tôi nếu bạn cần tìm hiểu bất cứ thông tin nào về sản phẩm SOLIDWORKS Electrical 2024 qua email mkt@vihoth.com.

Công ty TNHH Giải Pháp và Công Nghệ ViHoth

Địa chỉ: Số 17/Lô 5, Khu báo nhân dân, Trịnh Văn Bô, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Office: +84-4-379.70256

Hotline: 0961235303

Website: www.vihoth.com