Cập nhật tính năng SOLIDWORKS Simulation 2024

SOLIDWORKS Simulation 2024 bổ sung nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ người dùng làm chủ không chỉ thiết kế 3D CAD sẵn có, giờ đây bài toán phân tích với SOLIDWORKS Simulation 2024 nhanh chóng hơn. Trong phạm bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về những cải tiến trong  tính năng SOLIDWORKS Simulation 2024.

Có gì mới trong tính năng SOLIDWORKS Simulation 2024?

Bên cạnh khả năng đáng kinh ngạc để tạo ra các mô hình thiết kế 3D từ đơn giản đến phức tạp với hàng loạt những công cụ vô cùng trực quan, dễ dàng sử dụng với SOLIDWORKS 3D CAD. SOLIDWORKS Simulation được biết đến như một trợ thủ đắc lực đáng tin cậy giúp đội ngũ của bạn kiểm chứng trước được thiết kế của mình có đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật hay không.

CÀI ĐẶT TÙY CHỌN MỚI

Hầu hết người dùng thường bỏ qua các cài đặt không quá quan trọng mà chỉ chú trọng vào cài đặt thông thường như hệ đơn vị đo và giá trị kết quả thu được.

Các cài đặt dưới đây khiến bài toán phân tích với SOLIDWORKS Simulation của bạn luôn được đảm bảo an toàn trong quá trình giải thuật và chia lưới mô hình.

Cài đặt tùy chọn mới cới SolidWorks Simulations 2024
Cài đặt tùy chọn mới cới SolidWorks Simulations 2024

Tại thiết lập cài đặt hệ thống với thiết lập chung (System Options > General), giờ đây tùy chọn mới Save file after meshing and after the analysis completes được bổ sung. Với tùy chọn mới này, SOLIDWORKS Simulation 2024 ngăn ngừa việc mất dữ liệu trong trường hợp các sự cố hệ thống bất ngờ hoặc mất điện. Một tùy chọn tuyệt vời và có khả năng là một trong những yếu tố tiết kiệm thời gian để đạt được kết quả mong đợi.

QUYẾT ĐỊNH TRƯỚC VỀ MÔ HÌNH CHIA LƯỚI

Nếu như ở mục 1, kết quả về chia lưới và bài toán phân tích của bạn luôn được đảm bảo khỏi các sự cố không đáng có. Giờ đây, với tính năng SOLIDWORKS Simulation 2024, bạn là người được quyền quyết định cho các bài toán mang tính chất nhân bản (Copy Study). 

Một tùy chọn mới tại thẻ Solver and Results > Exclude the mesh and/or results hỗ trợ người dùng có hay không việc sử dụng các thiết lập / kết quả trên mô hình chia lưới ở bài toán được sao chép trước đó.

Tùy chọn này được thiết lập như cài đặt mặc định, tuy nhiên người dùng cũng hoàn toàn có thể bật / tắt tùy chọn này ngay khi bài toán được sử dụng theo phương pháp sao chép. Không chỉ tiết kiệm thời gian của bài toán sao chép, mà còn tiết kiệm không gian lưu trữ khi nhân bản bài toán cũng như việc chạy nối tiếp được nhanh chóng khi tính toán.

QUYẾT ĐỊNH TRƯỚC VỀ MÔ HÌNH CHIA LƯỚI trong Simulations 2024
QUYẾT ĐỊNH TRƯỚC VỀ MÔ HÌNH CHIA LƯỚI trong Simulations 2024

Xem thêm: SOLIDWORKS Simulation là gì? Giới thiệu tổng quan và chi tiết tính năng

Tham gia đào tạo SOLIDWORKS tại ViHoth Solutions

ViHoth Solutions cung cấp các khóa học SOLIDWORKS chuyên nghiệp. Với đội ngũ giảng viên chất lượng, tâm huyết hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Các chuyên gia đều đạt chứng chỉ CSWE từ hãng. Khóa đào tạo sẽ cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng cần thiết giúp làm việc với phần mềm hiệu quả. 

  • Mỗi học viên đều được chăm sóc hỗ trợ đầy đủ với 1 kèm 1 (nếu muốn), được hỗ trợ học lại.
  • Thi và sở hữu chứng chỉ SOLIDWORKS Quốc tế cấp bởi Hãng Dassault Systemes sau khi hoàn thành mỗi khóa học.
  •  Học thực chiến đến khi bạn có thể làm được việc tại các doanh nghiệp

Những cập nhật mới trong tính năng SOLIDWORKS Simulation 2024 giúp cải thiện hiệu quả thiết kế và sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Để trải nghiệm đầy đủ các tính năng mới từ SOLIDWORKS Simulation 2024 hãy liên hệ với Đại lý SOLIDWORKS ViHoth – đại lý chính thức của SOLIDWORKS tại Việt Nam qua hotline 0961235303.

Xem thêm: Tổng quan về SOLIDWORKS SimulationXpress